• kibu
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : zeekeenaz@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-18
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 12079
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
kibu
ปักโย๋
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kibu
วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by kibu , ผู้อ่าน : 443 , 16:02:33 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในค่ำคืนแห่งสายหมอกคำพูดเธออาบแก้มฉันไม่ใช่เพียงทิ้งไว้ให้รับรู้แต่หยั่งรากลึกให้จดจำ ในค่ำคืนแห่งสายหมอกเสียงกรีดร้องกังวานของคนเจ็บไม่ใช่คร่ำครวญที่กายมีบาดแผลแต่ร่ำร้องจากหัวใจที่บอบช้ำ ในค่ำคืนแห่งสายหมอกฉันเอื้อมมือคว้าดาวที่ใกล้ที่สุดไขว้คว้าหาเส้นขอบฟ้าแต่สายหมอกพัดพาความทรงจำแต่ครั้งเจ็บช้ำในค่ำคืน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by kibu , ผู้อ่าน : 563 , 10:01:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักร้องแต่งเพลงนักเขียนแต่งกวีล้วนเริ่มจากกระดาษที่ว่างเปล่า มัณฑนาร่างโครงสร้างจิตรกรสร้างภาพเขียนล้วนเริ่มจากลายเส้นที่เคยว่างเปล่า ทุกเรื่องราวในชีวิตทุกชีวิตในความทรงจำล้วนเคยเป็นความว่างเปล่า aดีตเคยว่างเปล่าปัจจุบันเริ่มร่างเส้นอนาคตจะเป็นรูปร่าง ความจริงอาจกลืนความฝันให้เกิดภาพจากความว่างเปล่าความจริงอาจเหลือความว่างเปล่าหากไม่ร่างเส้นทุกอย่างล้วนเกิดจากความว่างเปล่าความว่างเปล่าจะร่างเส้นเป็น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by kibu , ผู้อ่าน : 1660 , 10:08:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายครั้งที่พอเวลามีนัดกับเพื่อนฝูง หรืออารมณ์เบื่อๆ อยากผ่อนคลาย แต่สมองตันคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะไปสิงสถิตอยู่ที่ไหน สถานที่แรกที่จะแว๊บเข้าสมองไปกระตุ้นคลื่นหยักในภาวะจุกตัน ก็คือ ห้างสรรพสินค้า ที่ไหนก็ได้ เพราะเราเชื่อเหลือเกินว่า ห้าง...มีทุกอย่างให้คุณเลือกสรร   แต่มีอยู่ห้างหนึ่งที่ถึงแม้จะไม่มีทุกอย่างให้คุณเลือกสรร แต่ก็ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของห้างสรรพสินค้าในยุคแรกๆ แม้ความโด่งดังตอนนี้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by kibu , ผู้อ่าน : 860 , 11:49:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางความมืดมิด หลายชีวิตยังดำเนินต่อไป...   ผีเสื้อตัดสินใจจากมาเพื่อให้ลืม  แต่ไม่อาจลืมได้สักที จะทำเช่นใดกันเล่า? ผีเสื้อตัดสินใจหนีไปพักผ่อนที่ดาวปลาวาฬโดยลำพัง เพื่อให้ลืมทุกอย่าง แม้ในใจลึกๆ  ผีเสื้ออยากให้ลมหวนกลับมาอีกครั้งก็ตาม มองออกไปที่ด้านนอกรอบตัว คืนนี้มืดมิดไม่มีดาวดวงใด ผีเสื้อปีกบางไม่อยากให้ใครเห็นหยดน้ำตา... กระพือปีกเบาๆ ตามเส้นทางที่ห่างไกล นี่หรือความคิดถึง นี่หรือความโหยหา....

อ่านต่อ

Posted by kibu , ผู้อ่าน : 435 , 11:23:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 2550 เวียนมาบรรจบผสมพลังกับปีหมู ฉลองกูครบ 23 ขวบ ด้วยความฉิหาย...                                  เริ่มต้น...ชีวิตของปีด้วยน้ำตา ดอกไม้ที่เคยถืออยู่ในมือแท้ๆ ดันปลิวละลิ่วไปไกลแบบที่ตัวกูเองทุกวันนี้ยังมึนไม่หายถึงที่มาที่ไปของดอกไม้                                 15 พ.ย. ขี้แตงโมไปชนเค้า คู่กรณีรถเยินขนาดที่ตร. งงนึกว่าปะทะสิบล้อ ส่วนแตงโมกูไม่เป็นไร แต่ตัวกูขาเละ -*- พอคนถามทำไมชนได้ กูตอบได้....

อ่านต่อ


/1