*/
  • คิดนอกกรอบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 82
  • จำนวนผู้ชม : 71241
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2562
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 602 , 19:06:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โห่...ฮิ้ว....โห่....ฮิ้ว...โห่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เสียงโห่ร้องคละเคล้ากับเสียงเพลง เสียงเคาะถัง กาลามัง ชาม ไห (มันเป็นสำนวน...555) ดังก้องไปทั่วบริเวณ(3 บ้าน 7บ้าน...ก้อสำนวนอีกแระ..55) อย่างมีความสุขตลอดค่ำคืนของวันสิ้นปีเก่าเหยียบย่ำเข้าสู่ปีใหม่...(ล่วงแล้วอีก 2 วันยังฉลองกันไม่หยุด...ดุจโรงเรียนกินนอนกันเลยทีเดียว...555)ปานหระหนึ่งว่า...เป็นช่วงเก็บเกี่ยวความสุขที่เพาะหวานไว้...เมื่อถึงคราเก็บเกี่ยวเลยต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2562
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 585 , 15:51:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีใหม่   2562.....สวัสดีปีหมูทอง ให้เพื่อนพ้องน้องพี่มีสุขสันต์ หลับได้เงินหมื่นตื่นเงินแสนแล่นมาพลัน ทั้งส่วนตัวและครอบครัวท่านให้สุขสันต์ตลอดปีและตลอดไป....เทอญ ... ขออ้างเอาสิ่งที่ท่านทั้งหลายเคารพนับถือจงปกปักรักษาคุ้มครองเพื่อนพ้องน้องพี่และครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญ ปีนี้พบกันแน่นอน...สะบัดธง คิดนอกกรอบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2561
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 851 , 15:22:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้...วันหยูด...เนื่องในวันวิสาขบูชา วันวิสาขบูชา  เป็นวันคล้ายวันประสูติ  ตรัสรู้ และ ปรินิพพานของพระพุทธเจ้า วันนี้ชาวพุทธส่วนใหญ่จะออกไปทำบุญ  บำเพ็ญทาน สร้างบารมีให้กับตนเองและครอบครัว  ณ ตำแห่งแห่งหนที่ตนสบายใจ แต่...มีอีกไม่น้อยที่ยังลังเล...และสงสัยว่า....ทำแล้วเกิดประโยชน์อะไร???? ................   ได้อะไร  เกิดประโยชน์อะไร   กับการที่ต้องออกไปทำ..... ลองอ่่านบทสนทนาระหว่างพระเจ้ามิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 สิงหาคม 2560
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 655 , 20:44:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัน.....คืนสู่เหย้า ---------------   โห...แต่งตัวสวยๆกันซะขนาดนี้...จะไปไหนกันครับเนี่ย....อยากไปด้วยจัง.....เราเอ่ยถามพี่ๆในสำนักงาน อ๋อ..ไปงานคืนสู่เหย้าค่าาาาา...เสียงพี่หญิงใหญ่ตอบ แล้วฉันไม่สวยหรืองัยย๊ะหล่อน.....เสียงพี่อะเกรดังขึ้น สวยครับ...สวยมากมากเลย...(แต่)อย่าให้ฝรั่งเห็นนะพี่อะเกร...เราตอบ พร้อมแซวเล็กๆ  ทำไมย๊ะ..กลัวฝรั่งแย่งพี่ไปจากเธอรึงัย...พี่อะเกรยั่วเย้า ปะ..ป่าว..พี่........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 สิงหาคม 2560
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 736 , 18:01:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัง...หวัง...หวัง..กับวันความหวังแห่งชาติ ...................... โห้ยยยยย......หน้ามะแร่งใสกิ๋กเลยเลยเฟ้ย..ไปทำอะไรมาฟ่ะ....เพื่อนตะโกนแซวขณะก้าวเท้าเข้าสำนักงาน เออ..เออ...เออ...จริงด้วย.....พี่สาวใหญ่เออออตาม นั่นซี..วันนี้ดูสดชื้น..สดชื่น...มีข่าวดีอะไรป่ะ.....พี่หญิงใหญ่ร่วมก๊วนแซวกะเขาอีกคน ป่าว...ไม่มีอะไร....ก็แค่นอนนานๆหน่อย...ก็เท่านั้นเอง....เราตอบ คือไร..นอนนานๆ...พี่หญิงใหญ่ออกอากา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1208 , 15:19:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

Tag นี้ผู้เขียนให้ชื่อว่า “ภาพที่ประทับในใจฉัน”  เป็นการเล่าเรื่องประทับใจของผู้เขียนที่มีโอกาสได้ชื่นชมในพระบารมีของพระเจ้าอยู่หัว    แม้เป็นความเรียงล้วนๆไม่มีภาพประกอบ ผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่าผู้อ่านคงเห็นภาพนี้ชัดเจนเช่นเดียวกับผู้เขียน      เพียงผู้อ่านใช้จินตนาการคิดตามเท่านั้นภาพที่ประทับในใจฉัน(ผู้เขียน)ก็จะปรากฏเจิดจ้าในใจผู้อ่านเช่นกัน     แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้เขียน เขียนจากจินตนาการ....

อ่านต่อ

Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 3357 , 12:21:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

รวมมิตรสุภาษิต/คำพังเพยไทย......(ตอบ Tag ลูกแม่ลำดวน)พลันที่ได้รับ  Tag  จากเพื่อนเลิฟ bgลูกแม่ลำดวน (เลิฟไม่เลิฟไม่รู้แล้ว...ทึกทักเหมาเองเลยแล้วกัน....ยังงัยก็ต้องเออออห่อหมก ไปด้วยกันแล้วละเพื่อนเอ๋ย...ทำงัยได้ล่ะ...ตะเภาเดียวกันแล้วนี่......555) อาลามของความดีใจที่เพื่อนให้เกียรติและไว้เนื้อเชื่อใจในกึ๋น(ที่บ่มีไก้)ของเรา....เรารีบกระวีกระวาด ตอบกลับไปทันทีว่า...บุญหล่นทับแล้วเรา...(ฮา)...แต่ขออน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1307 , 18:04:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ณ ตึกสูงในกอทอมอเย้....เสร็จงานแล้วเข้าเว็ปดีฝ่า...555...บายจัยจังตึงเต่งตึ่ง...เสียงคอมดังขึ้น...ชายหน้าแก่จัดการลากเม้าท์คลิ๊กเข้าเว็ปโป....อื้อ...โปรด(แบบว่า..เส้นมันกระตุกนะ..ขอรับ....ฮา)มันยังไม่ได้ฟิว......เขาเปิดวินแอมสร้างอารมณ์อีกทาง......ป๊าดดดดดด.......โคตะระสุขเลยขอบอก(ไม่เชื่อลองดูเด่...)เฮ้ย....บายจัยจริงนะมึง....มอ-แอ-งอ....เปิดเพลง..ไม่ดูหน้าเลย....เพื่อนมันแซวอ๋อ..เหรอ...ไอ้พ่อรูปหล่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1706 , 16:41:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สองอาทิตย์มานี้..ดวงงานกำลังขึ้นทั้งราษฏร์และหลวง  เลยไม่ได้เขียนเรื่องราวแนวถนัดมาให้อ่าน  วันนี้ก็เลยแปลงกายเป็นพ่อค้าขายผ้า...แต่ไม่รู้จะเอาหน้ารอดหรือเปล่าน้อ....ซ่อยเป๋นกำลังใจแน..ซวด..ซวด(จริงๆก็อยากไฮเทคนะ..แต่ทำบ่เป็น..จบเห่)****************************   คิดถึงเพื่อน(พ้องน้องพี่)นะจึงแวะมาถามไถ่มีสุขดีแล้วหรือไรหรือว่าเป็นอย่างไรกัน         งานยุ่งนิดหน่อยพักนี้         จึงไม่มีเรื่องมาขำขัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1494 , 17:17:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ณ ตึกสูงในกอทอมอเฮ้ยแก่....ได้ข่าวดาราชื่ออะไรน๊าาาาาาที่ตายอ่ะ......เพื่อนมันถามขึ้นข้าจะรู้กับเองไหมเนี๊ย......ขนาดเองคนถามยังไม่รู้เลย......เออแกนี่...แปลกน้อ.....เรากระเซ้าไปงัันแหละจริงๆได้รับข่าวจากเพื่อนชาวบล๊อกของเรานี่แหละครับ....แบบว่า..ข่าวไวกว่าสำนักใดใดในบ้านเมืองนี้...และที่ดีกว่าอีกอย่างก็คือ..ความคิดเห็นที่หลากหลายของบรรดามวลญาติพี่น้องชาวบล๊อก..ที่เติมเต็มได้ครบทุกรสชาติ....เราก็ได้แ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1272 , 18:10:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ณ วัดที่ไหนสักแห่งในประเทศนี้---------------------   นี่เพื่อนเรามาพนันกันดีไหมว่า.....เสียงหนึ่งดังขึ้นเฮ้ยๆๆๆ..มาวัดนะโว้ย..ยังจะมาพนันอะไรกันอีก....บาป...เสียงสองปรามไม่พนันก็ได้...เอางี้ดีกว่า....เรามาคอยดูกันดีกว่าว่า...เมื่อไปถึงวัดแล้วเจ้านายจะใช้บริหารใคร......เสียงหนึ่งดังอีกครั้งมันต้องเราอยู่แล้ว..เพราะเจ้านายรู้ว่าถ้าทำบุญด้วยเรา......จะได้บุญเยอะ.....เพราะเราใหญ่กว่า......เสียงสองตอบอย่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1561 , 14:47:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ณ..ตึกสูงแถวแถวบางเขน เฮ้ยแก่...เองรู้จักถ้ำกระบอกหรือเปล่าวว่ะ....เพื่อนมันถามขึ้นหลังจากมาด้อมๆมองๆอยู่นานรู้...หละรีงัย....ชายหน้าแก่ตอบโดยที่สายตายังจับจ้องอยู่ที่คอมฯแล้วมึงไปถูกมั๊ย....เพื่อนถามต่อถูก..ไปมาหลายครั้งแล้ว..มึงถามทำไม...อย่าบอกนะว่ามึงจะไปจุดจุดจุด....ชายหน้าแก่ตอบพร้อมแสดงความห่วงใยกูนะไม่...แต่มึงต้องไป...อาการหนักนะมึงเนี๊ย..ตั้งแต่เล่นคอมฯนี่....ทำตัวแปลกขึ้นทุกวัน...อย่างนี้ไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1040 , 13:39:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ณ  ห้องประชุมเทวสภาห้องประชุมเทวสภา เป็นอัครสถานที่เลิศหรูอลังการงานสร้างที่ไม่มีที่ไหนเสมอเหมือน..เปรียบประดุจเทวดามาเสกสรรค์ปั้นแต่ง.....เอ้า..ลุง...ก็มันเป็นของเทวดา เทวดาก็ต้องสร้างซิ...เออ...ลุงนี่แปลกคน.....ใช่....จริงด้วย..สงสัยจะเมาควันธูป......ฮา (นี่ถ้าควันธูปทุกที่ถูกดูดไปบนสวรรค์..ท่านเทวดาที่รักก็คงจะเป็น....เทวดารมควัน..แน่แน่....)กิจกรรมทุกอย่างไม่ว่างานแต่ง  งานบวช  งานมงคลสมรส งานรื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 988 , 18:01:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ณ   มุมหนึ่งของตึกสูงในกอทอมอโอ้โห...ลมอะไรพัดมาว่ะเนี๊ย...แม่ง.มาซะก่อนใครเพื่อนเลยนะมึง.....มึงไม่เอาไก่เอากานำมาซะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยว่ะ....เพื่อมันแซวหลังเดินผ่านประดู  (ก็จริงของมัน..ขอรับ...ปกติก็มาทำงานไม่ค่อยจะทันกับใครเขาอยู่แล้ว...แต่วันนี้(อาจจะต่อไปด้วย...ฮา) หัวใจมันเรียกร้องจริงๆ...ตะหงิด ตะหงิด มาสองวันแล้ว...ขนานนอนยังละเมอเลย....ว่างั้นเถอะ... เรื่องของเรื่องก็อยากมาเจอพี่ๆน้องๆชาว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 975 , 17:13:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ณ    ตึกสูงที่ไหนสักแห่งในกอทอมอเฮ้ย...กูนึกว่ามึงตายไปแล้วนะเนี่ย........ไม่ทันที่จะก้าวพ้นประตูเสียงหนึ่งก็ดังขึ้นโห..ให้พรแต่เช้าเลยนะมึง...ไอ้นี่...แทนที่จะถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ...ดันมาแช่งซะงั้น...ชายหน้าแก่ผู้มีหน้าตาเป็นอาวุธกล่าวตอบตกลง...มึงเป็นอะไรของมึงว่ะ....ชายคนเดิมถามขึ้นตามึงก็ไม่บอดนี่หว่า.....ไอ้แก่ของเพื่อนกล่าวขึ้นนี่ปาก..หรือ...ตูด...ว่ะนี่.......แม่ง////หน้าตาก็ไม่ดี...แถมปากยังห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1428 , 17:45:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ณ...มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นที่ไหนสักแห่งในประเทศนี้..............อุ๊ย...อ่า....อุ๊ย ๆ ๆ....เสียงหญิงนางครวญครางมาจากห้องข้างๆ ...เล่นเอาคนที่นั่งเล่นหูผึ่งเลยที่เดียว....(ก็เสียงมัน...นะ..ฮา)ไม่เป็นไรนะ....เจ็บตอนแรกนิดเดียว..เดี๋ยวก็สบายแล้ว.....เสียงชายหนุ่มปลอบเบาๆ....ป๊ะ/////มีผู้ชายด้วยมึงเอ้ย.......ได้เรื่อง แต่มันเจ็บนะ....เสียงหญิงสาวยืนยันในความเจ็บจ้า...ใหม่ๆ มันก็เจ็บอย่างนี้กันทุกคนแหละ......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 923 , 17:35:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ณ ตึกสูงเฉียดฟ้าแห่งหนึ่งในกอทอมอ........มึงคิดเหมือนกูมั๊ย...เพื่อนมันเอ่ยขึ้นขณะนั่งรออาหารจานโปรดกูจะไปรู้กับมึงมั๊ยเนี๊ยว่ามึงคิดอะไร....จู่ๆก็ถาม....เออ...มึงนี่ก็แปลกน้อ.....เพื่อนอีกคนตอบกูว่านะ...ตึกสำนักงานเราดูไปๆเหมือนรูมดยังไงชอบกล...เช้าๆก็กรูกันมาจากทุกสารทิศมาแย่งกันเข้ารู...พอเที่ยงก็แย่งกันออกรู...บ่ายก็กลับเข้ารู...เย็นก็พาเหรดกันออกรูอีก...เข้ารู ออกรู อย่างนี้ทุกวันเลย..ดูแล้วเหมื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 810 , 17:24:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ณ มุมหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนสักแห่งในประเทศนี้............เป็นงัย..ถึงกับอึ้งเลยนะมึง....เพื่อนมันแซวเมื่อเห็นเราตะลึงกับความงดงามของดอกไม้ที่ดารดาษเต็มพรืดไปทั่วบริเวณไม่ม๊า..ไม่มา...เป็นงัยล่ะ...สวยใช่ม๊ะ...กูบอกมึงแล้ว..วันหลังชวนให้มันว่องๆหน่อย...ไม่รู้อะไรกับงานนักหนา....จุดจุดจุด.....มันบ่นของมันอย่างไม่หยุดปากเอ้อ...ไอ้ผู้มีพระคุณ..ไอ้พ่อทูนหัว..ไอ้...มึงจะให้กูกราบมึงไม๊...ไอ้นี่........

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 1148 , 16:40:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บนอาคารสูงแห่งหนึ่งในกอทอมอ............กิ้ง...กุ้ง...กิ๊ง...เสียงคอมฯดังขึ้นเป็นสัญญาณว่า..ได้เวลาเขียนบล๊อกแล้วชายหนุ่มวัยค่อนข้างแก่ผู้มีหน้าตาเป็นอาวุธ...ผละจากกองเอกสารกองโตที่พึ่งเคลียร์เสร็จไปไม่กี่อึดใจที่ผ่านมา....พร้อมแจกันกาแฟดำ..(แบบว่าแก้วแกใบใหญ่มาก...พี่ๆน้องๆเรียกว่า "แจกัน".ก็เท่านั้นเอง...ฮา)เขาคลิ๊กเข้าเวปโอเคเนชั่นแล้วจัดการคลิ๊กบล๊อกนั้นออกบล๊อกนี้วนเวียนไปมารอบแล้วรอบเล่าด้วยอากา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มกราคม 2555
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 939 , 17:17:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คำเตือน: เรื่องนี้อาจทำให้ระคายหู โปรดวางคอตต้อนบัตไว้ใกล้ๆมือ เผื่อเช็ดหูเมื่ออ่านจบ..ขอบคุณณ..สถานที่(ที่เขาว่า)ศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนสักแห่งในประเทศนี้.....เปลี้ย....เป็นงัยสบายดีเหรอ....เปลี้ย เอาขนมไปทานนะ...เปลี้ยช่วยทำอันนี้ให้หน่อยนะ...เปลี้ยจ๊ะ..เปลี้ยจ๋า...เปลี้ยอย่างโน้น...เปลี้ยอย่างนี้.....เป็นคำที่คนแถวนี้ได้ยินกันจนชินหู และดูจนชินตา ว่ากันว่าได้ยิน(แม่...)ทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็น ดึกดื่น....

อ่านต่อ


/5