*/
  • คิดนอกกรอบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-05
  • จำนวนเรื่อง : 82
  • จำนวนผู้ชม : 70192
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554
Posted by คิดนอกกรอบ , ผู้อ่าน : 955 , 15:26:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน รวงข้าวล้อลม โหวตเรื่องนี้

สมานัตตา กับ นักการเมือง

ยามนี้ทุกหัวระแหง...ทุกระแนงบ้าน แบ่งบานไปด้วยแผ่นป้ายหาเสียงของผู้ที่อาสาจะไปเป็นปากเสียงแทนประชาชน..ระคนไปด้วยเสียงเพลงเสียงพูดหาเสียงดังเสียดแทงโสตประสาทอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันและทุกเวลานาที...ไอ้ที่เจ็บปวดกลางค่ำกลางคืนมันยังไม่เว้นเลยค่าพี่น้องขา...แบบว่าเอาให้ตายกันไปข้างหนึ่งเลยที่เดียว

ทุกคน/ท่านต่างขนสินค้ามาขาย(ฝัน)  แบบกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์...แบบว่าพี่คนนี้มีแต่ให้  ให้   ให้   และจะให้มากกว่านี้ ถ้าเลือกผมไปเป็นผู้แทน

+++++++++  

กูว่าน่าจะมีเลือกตั้ง(แม่..)ทุกเดือน...น่าจะดี...กระทาชายนายหนึ่งพูดขึ้นกลางวงสนทนา

มันดียังไง(ว่ะ)...คนหนึ่งถาม

ก้อ...แบบว่า....

...บ้านเราจะได้ไม่เหงา...บ้านเราจะได้มีคนมาเยี่ยมบ่อยๆ..บ้านเราจะได้พ่อครัวแม่ครัวคนใหม่...บ้านเราจะได้ชาวนา  ชาวสวน  ชาวไร่คนใหม่...บ้านเราจะได้คนกวาดถนนคนใหม่...บ้านเราจะได้มอเตอร์ไซค์รับจ้างคนใหม่..บ้านเราจะได้...บ้านเราจะได้....ถ้าพี่น้องอยากเห็นขอให้บอก..เขาจะทำให้พี่น้องทันที (ยกเว้นความจริงใจที่มีให้แบบสมานัตตตา)

ในช่วงนี้..จะเห็นว่าบรรดาผู้อาสาทั้งหลายปฎิบัติธรรมกันอย่างขมักเขม้น หน้าดำคร่ำเครียด ..แบบว่าตายเป็นตายกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะ หลักธรรมเรื่อง

ทาน  การให้  ให้ทุกอย่างตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ ผ่านโครงการขายฝันมากมายก่ายกอง   แล้วบอกว่าผมจะให้มากกว่านี้..ถ้าพี่น้องเลือกผม พรรคผม...

ปิยวาจา  พูดเพราะ พูดหวาน เอาอกเอาใจสาระพัด ให้พูดให้ร้องทำให้หมด แล้วจะให้มากกว่านี้...ถ้าพี่น้องเลือกผม..พรรคผม

อัตถจริยา  ทำตัวดี มีประโยชน์ ให้ทำอะไรทำให้หมด  ให้แสดงบทบาทไหนแสดงได้หมด ขอให้บอก  ผมจะทำให้ทุกอย่างที่พี่น้องต้องการ  และจะทำให้มากกว่านี้...ถ้าพี่น้องเลือกผม...พรรคผม

สมานัตตตา  ทำตัวเป็นปกติสม่ำเสมอ  เสมอต้นเสมอปลาย....

ที่สุดเมื่อวันนั้นมาถึง....

ท่านส.ส.ครับมีพี่น้องมาขอพบครับ..หน้าห้องนำเรียนท่านส.ส.ผู้มีเกียรติ

คุณช่วยไปบอกพวกนั้น(พวกบ้านนอก..น่ารำคาญ)หน่อยว่า...ผมไม่ว่าง..บอกว่าผมไม่อยู่..บอกว่าผมติดประชุม..บอกว่าผม...บอกว่าผม...บอกว่าผม....ฯลฯ  ท่านผู้ทรงเกียรติที่แสนดีกล่าวกับหน้าห้อง

ท่านส.ส.ครับ พี่น้องเขามาทวงถาม/มีเรื่องมาร้องเรียนครับ....หน้าห้องนำเรียนท่านผู้ทรงเกียรติ

คุณช่วยไปบอกพวกนั้น(พวกบ้านนอกน่ารำคาญ)หน่อยว่า.ผมยังไม่ได้รับรายงาน..ผมขอดูรายละเอียดก่อน..ผมขอประชุมก่อน...ผมตั้งคณะกรรมการแล้ว...ผมกำลังประสานให้อยู่...ผมกำลัง...ผมกำลัง...ผมกำลัง...ฯลฯท่านผู้ทรงเกียรติที่แสนดีกล่าวกับหน้าห้อง

วันแล้ววันเล่า...เรื่องแล้วเรื่องเล่า...จากวันเป็นเดือน  จากเดือนเป็นปี  สองปี  สามปี ...ฯลฯ ซ้ำซาก  วนเวียน....แล้วก็หมดวาระ /ยุบสภา เข้าสู่ฤดูหาเสียง...บรรยากาศเดิม ๆก็กลับมา......พี่น้องครับถ้าผมขอโอกาส  ถ้าผม/พรรคผมได้มีโอกาส(เป็นรัฐบาล)ผมจะทำที่บอก/ที่สัญญากับพี่น้องไว้ให้สำเร็จภายใน....ขอโอกาสให้พวกผมนะครับ/ค่ะ

00000000000

โธ่โว้ย...มึงนึกว่าพวกกูโง่หรือไงว่ะ....ชายวัยกลางคนโพล่งขึ้นมาด้วยท่าทางเอาเรื่อง..แล้ววงสนทนาก็หยุดลงพร้อมกับการมาของขบวนรถหาเสียงคันใหญ่หลายสิบคัน..ล้วนแต่ยี่ห้อดีดี  ราคาแพงแพง  แถมป้ายแดงอีกต่างหาก..มันเจ็บปวดหัวใจประชาชนเสียจัง

๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐๐

ใช่...ถ้าท่าส.ส. ผู้ทรงเกียรติสนใจ ใส่ใจ ในคำมั่นสัญญา  และทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย   (สมานัตตตา)  เยี่ยมยามถามข่าว  ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนไม่ต้องมากมายขอเพียงครึ่งหนึ่งของการหาเสียง  ประชนคงอุ่นใจ และอยู่เย็นเป็นสุข ประเทศชาติ ประชาธิปไตยก็คงจะเจริญมากว่านี้.....ชายชราสบถกับตัวเองก่อนข่มตานอนท่ามกลางเสียงหมาหอนที่ดังระงมไปทั่วหมู่บ้าน

คนราศีกันย์

หมายเหตุ

สมานัตตา เป็นศัพท์ศาสนา แปลว่า ทำตัวเป็นปกติสม่ำเสมอ(พระท่านจะแปลว่า เสมอต้นเสมอปลาย)..  เป็นคำสอนเรื่องหนึ่งในคำสอนเรื่อง สังคหวัตถุ 4 คือ

๑.ทาน  การให้(ทรัพย์สินเงินทอง ข้าวของเครื่องใช้)

๒. ปิยวาจา  พูดไพเราะอ่อนหวาน น่าฟัง รื่นหู

๓. อัตถจริยา  ทำตัวดีมีประโยชน์  ช่วยเหลือกิจการงานทั้งหลายทั้งปวง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คิดนอกกรอบ วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiddi

งั้นเราก้อพี่น้องกันเด้อค่า.....ขอบคุณเด้อค่าพี้น้อง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปูนาเจตนาดี วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/puna

สวัสดี พ่อแม่พี่น้อง...ตอนนี้มีญาติเป็นนักการเมืองแยะเลยอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คิดนอกกรอบ วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiddi

ดีใจที่ความรู้สึกเราตรงกัน...ขอบคุณม๊ากมากเด้อค่า..เด้อ
คนราศีกันย์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เขียนได้โดนใจ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เขียนได้โดนใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

เขียนได้โดนใจ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน