• kikme_kae
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kikme_kae@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 24458
  • ส่ง msg :
  • โหวต 72 คน
~~+*\\\'*+ บางสิ่ง.. ที่หายไป +*\\\'*+~~
~~+*\\\'*+ บางสิ่ง.. ที่หายไป +*\\\'*+~~ -- เรื่องราวชีวิต ของคน บางคน --
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kikmekae
วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2550
Posted by , ผู้อ่าน : 2260 , 09:59:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

++ ยิ่งนานวัน ยิ่งได้พบกับคำว่า "เพื่อน" ที่แท้จริง ++คำนิยามของคำว่า"เพื่อน"ของคุณเป็นแบบไหนสำหรับเรานะ "เพื่อน" เป็นคนที่มีค่าคนนึงในชีวิตของวัยเรียนเลยทีเดียวละยิ่งนานวัน ยิ่งผ่านอะไรมา ยิ่งรู้จักคำว่าเพื่อนมากขึ้นปีนี้ก็เป็นปีสุดท้ายของเราในชุดนักเรียน ม.ปลาย แล้วละเวลาผ่านไปไวเนอะ ............ !!ความเห็นแก่ตัวก็กำลังก่อตัวขึ้นก็รู้ไม่มีใครไม่อยากได้ดี แต่คุณมองข้ามมิตรภาพไปหรือเปล่าละมันเกินไปไห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2550
Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 1331 , 21:08:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ปรัชญา ผ้าขี้ริ้วผ้าขี้ริ้วถึงจะเป็นผ้าไม่มีราคา แต่มีคุณค่ายิ่งใหญ่ได้เหมือนคนที่พยายามทำตนให้มีคุณค่า ด้วยการทำงานมิใช่ด้วยการประจบทำตนให้มีประโยชน์ ให้มีค่า ไม่ใช่งอมืองอเท้า น้อยเนื้อต่ำใจในวาสนาชะตาชีวิตต้องสร้างกำลังใจให้ตนเองอย่ารอคอยจากคนอื่นผ้าขี้ริ้วพอใจที่ได้อยู่เบื้องหลังความสะอาดเหมือนคนควรพอใจที่ได้อยู่เบื้องหลัง ความสำเร็จของคนอื่นชีวิตของคนเราก็เช่นกัน หากทนความทุกข์ยากลำบากยอมสัมผั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2550
Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 1527 , 16:29:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณบอกรักฉัน.... เพื่ออะไร?คุณบอกว่ารักฉัน  บอกว่าคิดถึงฉัน  เมื่อยามคุณอยากได้ฉันมากอด หรือต้องการให้ฉันกอดคุณ แค่นั้นใช่ไหมแต่ทำไม เมื่อฉันบอกรักคุณบอก บางทีฉันขอแค่มือของคุณสัมผัสมือฉันบ้างทำไม มันดูเป็นสิ่งที่ยากซะเหลือเกิน  คุณแค่ยิ้ม แล้วเดินต่อไปคุณไม่รู้จริงๆหรอ ว่าฉันต้องการอะไรหรือคุณเองก็ไม่ได้รักฉันซะจริงๆแล้วคุณจะบอกรักฉัน...  เพื่ออะไร........................................................

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2550
Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 1057 , 18:23:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาแฟใส่เกลือเขาเจอเธอในงานเลี้ยงแห่งนึงเธอดูโดดเด่นมากและมีคนมากมายรุมล้อมเธอในขณะที่เขาดูเป็นผู้ชายธรรมดาคนนึงไม่มีใครใส่ใจเขาเลยและหลังงานเลี้ยงเลิกเขาได้มีโอกาสชวนเธอไปทานกาแฟต่อเธอประหลาดใจมากแต่ท่าทีที่สุภาพของเขา ทำให้เธอตอบตกลงพวกเขานั่งในร้านกาแฟดีๆแห่งนึงเขาดูประหม่าจนพูดอะไรไม่ออกเธอรู้สึกอึดอัดมาก จนคิดในใจว่าได้โปรดให้ฉันกลับบ้านเหอะแต่ทันใดนั้น.....เขาถามบ๋อยว่า ขอเกลือป่นได้ไหมอยากเอามา....

อ่านต่อ

Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 1118 , 17:29:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

// คำขอในวันเกิด //วันเกิดฉัน...ก็แค่อีกวัน.... ของใครหลายๆคนทำไมฉันต้องนับวันรอ ก็แค่... อยากให้วันนี้ พิเศษ กว่าทุกๆวันปีนี้... หลายๆอย่างเหมือนเดิมโทรศัพท์ ทางไกล จากพ่อแม่พี่ น้อง ญาติ เพื่อนทุกคนมีแต่คำอวยพร ขอให้มีความสุขความสุข อยู่ไหน ฉันจะไปเอา... พ่อ แม่ ยังคงเหมือนเดิม ทำบุญให้ และจะโอนเงินพิเศษให้ว่าอยากได้อะไร..........อยากได้อะไร...อยากได้อะไร...อยากได้อะไร...อยากได้อะไร...อยากได้อะไร......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 1350 , 18:32:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

//**คุณค่าของเวลา**//ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 10 ปีมีค่าขนาดไหนถามคู่แต่งงานที่เพิ่งหย่าร้างกันถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 4 ปีมีค่าขนาดไหนถามนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งรับปริญญาจากมหาวิทยาลัยถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 ปีมีค่าขนาดไหนถามนักเรียนที่สอบไล่ตกถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 9 เดือนมีค่าขนาดไหนถามแม่ที่เพิ่งคลอดลูกถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 เดือนมีค่าขนาดไหนถามมารดาที่คลอดบุตรยังไม่ครบกำหนดถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 อาทิตย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 988 , 09:04:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 +~// มุมน่ามอง //~+ถ้าโกรธกับเพื่อน...มองคนไม่มีใครรัก ถ้าเรียนหนักๆ...มองคนอดเรียนหนังสือ ถ้างานลำบาก...มองคนอดแสดงฝีมือ ถ้าเหนื่อยงั้นหรือ...มองคนที่ตายหมดลม ถ้าขี้เกียจนัก..มองคนไม่มีโอกาส ถ้างานผิดพลาด...มองคนไม่เคยฝึกฝน ถ้ากายพิการ..มองคนไม่เคยอดทน ถ้างานรีบรน...มองคนไม่มีเวลา ถ้าตังค์ไม่มี...มองคนขอทานข้างถนน ถ้าหนี้สินล้น...มองคนแย่งกินกับหมา ถ้าข้าวไม่ดี...มองคนไม่มีที่นา ถ้าใจอ่อนล้า...มองค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2550
Posted by kikme_kae , ผู้อ่าน : 946 , 08:34:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~// Why // ~บอกกับตัวเองว่าจะเลิกทำบางอย่าง ... ... แต่ก็ไม่เห็นว่าจะเลิกได้อย่างที่พูด เคยคิดจะไว้ผมยาว อยากให้ยาวถึงกลางหลัง ... ... แต่ยาวไม่เท่าไหร่ก็ตัด เพราะรำคาญ เคยคิดวางแผนจะทำโน่นทำนี่ให้กับชีวิตตัวเอง ... ... แต่ก็ไม่เคยทำได้ซักครั้ง ชอบใครคนหนึ่ง รู้ว่ามาเป็นแฟนกันไม่ได้ ... ... แต่บางครั้งก็ยังแอบหวังอยู่เล็กน้อย เหมือนจะรู้จักตัวเองดีกว่าใครๆ ... ... แต่บางครั้งต้องถามคนอื่นว่าเราเป็นยั....

อ่านต่อ


/2
คุณชอบอ่านบทความไหม
ชอบมากจ้า
26 คน
ไม่ถึงกับชอบมาก
1 คน
เฉยๆจ้า
0 คน

  โหวต 27 คน