• kilroy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kilroy_1983@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 862269
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
Thai Pop Music In The '80s.
ดนตรีป๊อปไทยในทศวรรษที่แปดสิบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy
วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2550
Posted by kilroy , ผู้อ่าน : 4394 , 19:21:26 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


เกรงจะเกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นในโอเคเนชั่นว่า มีบล็อกเกอร์คนหนึ่งจัดฉากทำกิจกรรมเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับบล็อกของตัวเองโดยนำชื่อ คุณแพท (สุธาสินี พุทธินันทน์) มาใช้แอบอ้างทำกิจกรรม (ก็คือบล็อกผมเองนั่นล่ะ) วันนี้เลยขอใช้เอนทรีนี้แจ้งความคืบหน้าและการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง

ก่อนอื่นผมขอสรุปสิ่งที่ได้ดำเนินการไป เพื่อเป็นบันทึกส่วนตัวของผมด้วย เวลาย้อนกลับมาอ่านจะได้ทราบว่าตอนนั้นตัวเองทำอะไรเพี้ยน ๆ ไปจากชีวิตประจำวันบ้าง

16 ก.ย. นำเรื่องทุกเรื่องที่เขียนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นฉบับปริ๊นท์เอาท์ พิมพ์เข้าเล่มอย่างดี (พร้อมแก้ไขคำผิดให้ด้วย) ไปส่งมอบที่บ้านพี่เต๋อแถวลาดพร้าว

26 ก.ย. เป็นตัวแทนคุณวินส์ตัน ไปตึก
GMM' Grammy ชั้น 13 เพื่อรับของรางวัลป๊อปปูลาร์โหวตที่ทางพี่อนุสรณ์ (อดีต บก. Music Express, Crossroads และ Soundmag) เป็นผู้จัดหาเพื่อสนับสนุนโครงการ โดยที่คุณหมอวินส์เป็นผู้ประสานงาน (แฟ้มบุคคลขอปรบมือให้ทั้งสองท่าน)

3 ต.ค. ไป
GMM' Grammy อีกครั้งเพื่อไปติดตามความคืบหน้าการประกาศผลรางวัลที่คุณแพทต้องเป็นผู้ตัดสิน คราวนี้ไปชั้น 33 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ genie records (ถ้าทราบว่าต้องมีนัดหมายครั้งนี้ก่อน วันที่ 26 ก.ย. คงไม่ต้องรีบมารับของรางวัล เฮ้อ...!)การไป
genie ในวันดังกล่าวได้พบกับ strategist ของบริษัท ทำให้รับทราบว่าโครงการ "REWAT BUDDHINAN ALIVE" อัลบั้มเพลงชุดใหม่ ที่ทางแกรมมี่แถลงข่าวเปิดตัวในวันที่ 5 ก.ย. (วันเกิดพี่เต๋อ) ที่ผ่านมา (เป็นความบังเอิญจริง ๆ ที่คุณวินส์เสนอไอเดียจัดกิจกรรมในบล็อกที่จบลงไปโดยมิได้ทราบมาก่อนว่าทางแกรมมี่จะคลอดโปรเจ็คท์นี้ออกมา) ไม่ได้ออกเฉพาะเป็นอัลบั้ม แต่จะออกในมารูปบ็อกซ์เซ็ทด้วย โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ทำให้ผมแปลกใจเล็กน้อย เพราะบ็อกซ์เซ็ทน้ำเงินเพิ่งออกวางขายต้นปี แล้วไหงถึงจะมีบ็อกซ์ใหม่ออกมาอีก และมันจะแตกต่างกันอย่างไร

ได้รับการชี้แจงว่าบ็อกซ์น้ำเงินเป็นการจัดทำโดย แกรมมี่บิ๊ก ส่วน
Alive เป็นบ็อกซ์ที่เป็นธีมฉลองครบรอบ 25 ปี ของแกรมมี่ในปีหน้า และมอบหมายให้จีนี่เป็นผู้ดูแลการผลิต ผมได้รับชม presentation ของโครงการ Alive ผ่านจอภาพซึ่งใช้โปรแกรมพาวเวอร์พอยนท์ ต้องยอมรับว่า Alive เป็นบ็อกซ์ที่ต้องทำให้คนที่รักพี่เต๋อต้องเสียตังค์ซ้ำโดยไม่เสียดายเงิน แม้ว่าจะได้ซื้อบ็อกซ์น้ำเงินไปแล้ว คอนเทนท์หลักอยู่ที่มาสเตอร์เทปเพลงที่พี่เต๋อบันทึกเสียงเพลงเก่าของตัวเองใหม่หลายเพลง โดยเรียบเรียงเสียงประสานและขับร้องใหม่ (เข้าใจว่าอัลบั้มที่กำลังจะออกคงต้องมีการเอดิทเพิ่มอีกเพื่อให้เพลงสมบูรณ์ขึ้น) พี่เต๋อทำโครงการนี้ไปเรื่อย ๆ ควบคู่ไปกับการโปรดิวซ์งานให้นักร้องคนอื่น แต่พี่เต๋อมาจากไปเสียก่อนโครงการนี้ก็เลยถูกพักไป ทุก features ที่บ็อกซ์น้ำเงินมี Alive จะมีหมด แต่จะผนวก บันทึกการแสดงสดของพี่เต๋อที่ เดอะ พาเลซ เข้าไว้ด้วย นอกจากนี้ก็มีคลิ๊ปหาดูยากของพี่เต๋อที่เคยไปออกในรายการทีวีต่าง ๆ มาให้ชมด้วย คุณเบลล์ (strategist) เปิดให้ผมดูคลิ๊ปหนึ่ง พี่เต๋อกำลังเทรนเรื่องโวคัลให้นักเรียนฟัง นักเรียนในชั้นคือ พี่เบิร์ด และ ไมโคร อันซีนจริง ๆ และจะมีสารคดียาวประมาณหนึ่งชั่วโมงสัมภาษณ์ผู้ร่วมงาน เพื่อน และคนใกล้ชิดพี่เต๋อ นี่ก็น่าสนใจ ส่วนแพ็คเก็จจิ้งดีไซน์เห็นต้นแบบแล้วผมให้เก้าเต็มสิบเลยละกัน

แต่คอนเทนท์เพิ่มเติมที่เขียนถึงทั้งหมด กลับไม่ใช่ไฮไลท์สำหรับผม อัลบั้มชุด "เรามาร้องเพลงกัน" ในรูปแบบซีดีต่างหากคือสุดยอดปรารถนาของผม ทางแกรมมี่ได้ติดต่อซื้อมาสเตอร์เทปชุดนี้มาจากบัตเตอร์ฟลายแล้ว ผมอยากฟังอัลบั้มนี้ในคุณภาพเสียงที่ดีกว่าเทปที่มีอยู่จริง ๆ สำหรับผมแล้วอัลบั้มชุดนี้คือจุดขายสำคัญของ
Alive

วันที่ไปแกรมมี่ผมทราบล่วงหน้าแล้วว่าจะยังไม่ทราบผลการตัดสิน แต่ทางแกรมมี่ให้ความสนใจกับโครงการในโอเคเนชั่นนี้มากจึงอยากจะพูดคุยด้วย ตัวผมทราบข่าวจากวงในว่าพี่อิ๊ด (ภรรยาพี่เต๋อ) และ คุณแพท ประทับใจกับโครงการในบล็อกนี้ระดับหนึ่งทีเดียว จึงให้ความสำคัญกับเรื่องที่จะได้รับเลือกมากเป็นพิเศษ ซึ่งเกินความคาดหมายของผมมาก เพราะผมได้ชี้แจงไปว่ากลุ่มคนอ่านในบล็อกยังไม่ได้เป็นชุมชุนที่ใหญ่อะไรมากมาย เพียงแต่ผมยืนยันว่าเนื้อหาของเรื่องที่เขียนเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด มันจะ
long-lasting นี่อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวพุทธินันทน์ใส่ใจกับรายละเอียดของโครงการเล็ก ๆ นี้มาก โดยพี่อิ๊ดกำลังพิจารณาของรางวัลพิเศษส่วนตัวให้ด้วย ทางแกรมมี่แสดงเจตนาว่าจะขอนำเรื่องที่คุณแพทเลือกให้ชนะเลิศไปโพสท์เผยแพร่ไว้ที่เว็บ Alive ของพี่เต๋อด้วย ผมว่าเจ้าของเรื่องต้องดีใจมาก ๆ แน่ ต้องรอดูกันต่อไปมาที่เรื่องการเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างในโครงการที่เพิ่งจบลงไป เป็นความเปลี่ยนแปลงที่ผมปรับแต่งให้เข้ากับสถานการณ์ล่าสุด ไหน ๆ ผมก็ทุ่มเวลาให้กับเรื่องนี้ไปแล้วจึงอยากทำให้มันสุด ๆ สิ่งที่จะปรับเปลี่ยนคือของรางวัลที่จะมอบให้กับผู้ชนะเลิศ เหตุคือของรางวัลป๊อปปูลาร์โหวตจัดหาโดยคุณวินส์ตันเป็น ซีดีรวมเพลงสากล "
Songs To Remember" ห้ารางวัล (หนึ่งรางวัลมี 5 แผ่น เพลงไม่ซ้ำกัน และเป็นศิลปินออริจินัลด้วย) ทำให้ไม่มีความแตกต่างระหว่างรางวัลที่หนึ่งถึงห้า ซึ่งผมผู้เป็นโฮส์ทจัดงานนี้ยอมไม่ได้เด็ดขาด ก็เลยขอหมุนเอา Box Set - น้ำเงิน รางวัลที่จะมอบให้ในส่วนที่ตัดสินโดยคุณแพทนำมาให้ผู้ชนะเลิศป๊อปปูลาร์โหวตแทน โดยมีรายนามดังนี้

ผลป๊อปปูลาร์โหวต (12-16 ก.ย.)

ผู้ชนะเลิศ คุณ
pookcl
จะได้รับบ็อกซ์เซ็ทน้ำเงินพร้อม "
Songs To Remember" (1 ชุด - 5 แผ่น)

รองชนะเลิศ มิสนอราห์,
Unhit, chandra และ วินส์ตัน
จะได้รับ "
Songs To Remember" (คนละ 1 ชุด/1 ชุด - 5 แผ่น)

คุณวินส์แอบหลังไมค์มาบอกผมว่าจะมอบรางวัลให้ผม แต่ผมขอบอกว่ายากส์ ยังไงอย่าให้ผมต้องตามเอาแผ่นไปให้ถึงที่ทำงานเลยนะ ช่วยแจ้งชื่อที่อยู่มาด้วย (เอิ๊ก ๆ)

เมื่อเป็นดังนี้แล้วของรางวัลที่ผู้ชนะเลิศจะได้รับจากการเลือกโดยคุณแพทคืออะไร แน่นอนครับว่าเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก
Box Set 'Alive' ที่กำลังจะออกนี่ล่ะครับ บอกแล้วผมทุ่มสุด ๆ ดังนั้นคนที่คิดว่าจะซื้องานของพี่เต๋อชุดนี้แน่ ๆ รอผลหน่อยนะครับจะได้ไม่ต้องซื้อซ้ำ ที่ทำทุกอย่างไปเป็นเพียงเพื่อที่จะขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม แม้ว่าจะไม่สามารถจัดของรางวัลให้กับทุกท่านได้ก็ตาม และต้องการรำลึกถึงบุคลากรที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการดนตรีไทยอย่าง พี่เต๋อ ของผมและใครหลาย ๆ คนด้วย

ชินอิจิ จิอากิ (คิลรอย)


Alive
http://www.gmember.com/thelegend_rewat/

http://news.gmember.com/scoop/20070907_ter/index.php
ภาพจาก www.sanook.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kilroy วันที่ : 06/03/2012 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

Update ได้รับแจ้งจากคุณ pookcl ว่าได้รับ Box Set เป็นที่เรียบร้อย

ขอถือโอกาสรูดม่านปิดโปรเจคท์นี้โดยสมบูรณ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kilroy วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

วันนี้ผมได้สั่งจอง Box Set ชุดนี้กับ Thaiticketmajor ไปแล้ว และคาดว่าจะส่งของได้ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. 2554 เป็นต้นไป

ผมไม่สามารถติดต่อ เจ๊ pookcl ได้ แต่ได้ให้ทาง Thaiticket ส่ง Box ไปตามที่อยู่ของเจ๊ที่ผมมีเก็บไว้ ถ้ามีใครมาอ่านเจอและรู้จักเจ๊เขาด้วยช่วยกันส่งข่าวด้วยครับ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kilroy วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 19.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy


หลังจากที่เราได้ผู้ชนะเลิศจากการโหวตโดยชาวโอเคเนชั่นระหว่างวันที่ 12-16 ก.ย.2550 แล้ว ก็ยังเหลือรางวัลอีกหนึ่งรางวัลที่ตัดสินร่วมกันโดยพี่อิ๊ด (ภรรยาพี่เต๋อ) และ คุณแพ็ท ซึ่งผลปรากฎว่าเรื่องของ เจ๊ pookcl ได้รับการเลือกให้เป็นเรื่องสุดประทับใจ เท่ากับว่าเจ๊ได้ดับเบิ้ลแชมป์ไปครองครับ

ทางคุณเบลล์ (GMM Grammy) เป็นผู้แจ้งผลกับผมผ่านข้อความในโทรศัพท์มือถือตั้งแต่ช่วงปลายปี 2550 แล้ว เสียดายว่าผมไม่ได้เซฟข้อความดังกล่าวไว้และได้เปลี่ยนโทรศัทพ์เครื่องใหม่แล้ว ซึ่งอาจทำให้ผู้มีส่วนได้เสียรู้สึกว่าไม่โปร่งใสก็ได้

อ่านเรื่องที่ได้รับการคัดเลือกนี้ได้ที่
http://www.oknation.net/blog/pookcl/2007/09/07/entry-1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kilroy วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy


นับไปนับมารวมเวลาได้ 4 ปีกว่า หลังจากกิจกรรมเขียนเรื่องประทับใจเกี่ยวกับตัวพี่เต๋อ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kilroy วันที่ : 26/01/2012 เวลา : 18.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy


หลังจากเลื่อนการวางจำหน่ายมาโดยไม่มีกำหนด ตอนนี้ Box Set ชุด Rewat Buddhinan Alive! กำลังจะออกวางขายต้นเดือนมีนาคมนี้...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ได้แต่ฝัน

ฟรีเบิร์ดส์ - โลกดนตรี 2525

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]