• kilroy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kilroy_1983@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 181
  • จำนวนผู้ชม : 862316
  • ส่ง msg :
  • โหวต 463 คน
Thai Pop Music In The '80s.
ดนตรีป๊อปไทยในทศวรรษที่แปดสิบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy
วันจันทร์ ที่ 6 ตุลาคม 2551
Posted by kilroy , ผู้อ่าน : 8589 , 13:41:26 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลำชานบ้านบู โหวตเรื่องนี้สมัยที่อ่านนิตยสารแพรวสุดสัปดาห์ (นาน...มาแล้ว) จะมีคอลัมน์หนึ่งสัมภาษณ์ดารา-นักร้อง ว่าใครคือบุคคลในดวงใจของผู้ถูกสัมภาษณ์ อาจจะเป็น นักการเมือง นักธุรกิจ คนในวงการบันเทิง หรือ อยู่ในสาขาอื่นๆ อ่านเพราะต้องการทราบเหตุผลว่าทำไมเขาถึงชอบคนนั้นคนนี้ คำว่าชอบจริงๆ แล้วอาจไม่ต้องการเหตุผลอะไร แต่ถ้ามานั่งวิเคราะห์กันดีๆ มันก็ต้องมีล่ะน่า ถึงปัจจุบันผู้เขียนก็ไม่เคยลองลิสต์ว่าใครจะมาอยู่ในลิสต์บุคคลในดวงใจของผู้เขียนบ้าง แต่ถ้าให้นึกตอนนี้ที่นั่งแรกในโควต้าที่ผู้เขียนจะจับชื่อมาใส่ในลิสต์ต้องเป็น แหม่ม-พัชริดา วัฒนา เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ฝ่ายพัฒนาศิลปิน บริษัท อาร์.เอส.จำกัด (มหาชน)

การที่ชื่อของเธอมาอยู่ในลิสต์ตอนนี้ไม่ใช่เพราะว่าเธอเป็นอดีตสมาชิกของ สาว-สาว-สาว แต่เพราะว่าเธอเป็นตัวเธอนั่นล่ะ จากน้องคนเล็กสุดในเกิร์ลแก๊งค์ระดับตำนานจนมาออกงานเดี่ยวกับทางอาร์.เอส. ชีวิตของเธอก้าวย่างอย่างมั่นคง ผิดหวังจากการสอบเอนทรานซ์ทั้งที่เธอเป็นคนเรียนดีแต่ก็ไม่ได้เสียศูนย์สุดท้ายก็มุ่งมั่นมาเรียนจบเป็นนิเทศศาสตร์มหาบัณฑิตจากรั้วจามจุรีตามความฝันที่เคยตั้งเป้าไว้ได้ การวางตัวในวงการบันเทิงไม่เคยมีข่าวในเชิงลบ ในด้านผลงานมีงานเดี่ยวออกกับอาร์.เอส. 10 อัลบั้ม ไม่รวมงานพิเศษชุดอื่นๆ ถึงแม้จะไม่ขายเปรี้ยงปร้างทุกชุด แต่การยืนระยะในวงการเพลงมาถึงปัจจุบันนี้ได้คงเป็นตัวบ่งชี้ได้ดีว่าคุณภาพและการได้รับการยอมรับอยู่ในระดับใด กับบทบาทด้านการเป็นครูสอนร้องเพลงเธอมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย เป็นครูแหม่มที่ได้รับความรักความเคารพจากลูกศิษย์ ที่เขียนมาเป็นการมองผ่านสายตาของผู้เขียนแบบ outside in ส่วนตัวเธอมีอุปนิสัยใจคอจริงๆ เป็นอย่างไร ผู้เขียนไม่ทราบจริงๆ ได้แต่คาดคะเนเอาจากเวลาที่เธอเล่นคอนเสิรต์สมัยเป็น สาว-สาว-สาว รวมถึงได้ดูตามรายการต่างๆ ในทีวี ก็จะมีภาพในใจอยู่ว่าเป็นแบบนี้นะ

การเป็นคนคิดบวก การเป็นคนที่มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีมากต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน การแสดงความจริงใจต่อคนรอบข้างรวมถึงแฟนเพลง คือสิ่งที่ผู้เขียนสัมผัสได้จากการที่ผู้เขียนได้มีโอกาสพูดคุยเจอะเจอกับตัวเธอเป็นระยะๆ ตั้งแต่เริ่มทำเว็บไซต์ www.saosaosao.com  มาตอนต้นปี คุณสมบัติที่เขียนถึงคือเหตุผลที่มีน้ำหนักนำหน้าความเป็น สาว-สาว-สาว หรือ ความเป็นศิลปินนักร้องในการเข้ามาเป็นบุคคลในดวงใจของผู้เขียน ถึงตอนนี้ผู้เขียนรู้สึกอิจฉาแฟนสาวกำลังสามกลุ่มหนึ่งที่คุ้นเคยสนิทสนมกับตัวเธอมาตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่ได้มีโอกาสรู้จัก พี่ น้อง หรือ เพื่อน คนนี้แล้วแต่ว่าจะอยู่ในสถานะใด และรู้สึกว่าตัวเองทำเวลาหล่นหายไปร่วมยี่สิบปีถึงเพิ่งจะได้มารู้จักเพื่อนใหม่ (หน้าเก่า) คนนี้

วันนี้ แหม่ม-พัชริดา กำลังจะก้าวไปข้างหน้าอีกก้าวกับการเปิด Chasse’ Dance Studio สาขาทาวน์อินทาวน์ เป็นสตูดิโอเปิดสอน การเต้น การขับร้อง การแสดง แบบครบวงจรบริหารโดยคุณน้องโมเมหลังจากที่เปิดตัวสาขาแรกที่สยามสแควร์มาได้ปีกว่า แต่ที่สาขาแรกเปิดเฉพาะการสอนเต้น ส่วนที่สาขานี้เป็นแบบ one-stop service คือมีหลักสูตรครบวงจรให้เลือกมากกกว่าโดยคุณแหม่มจะสอนในคลาสวอยซ์ด้วยตัวเธอเองพร้อมทั้งมีพี่ปุ้ม (อรวรรณ เย็นพูนสุข) มาร่วมสอนด้วย นอกจากพี่ปุ้มจะร่วมสอนยังเข้ามาร่วมเป็นหุ้นส่วน ส่วนเทรนเนอร์ท่านอื่นๆ ในคลาสวอยซ์และคลาสอื่นๆ ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ที่ทางทีมงานได้คัดสรรมาแล้ว

ผู้เขียนได้ไปร่วมแสดงความยินดีในการเปิดสตูดิโอใหม่นี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ใครมีลูกมีหลานและต้องการให้ใช้เวลายามว่างไปกับกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ลองติดต่อกันเข้าไปได้ที่เบอร์ 086-314 2858 และ 089-929 0334 สตูดิโออยู่ติดกับร้านอาหารบ้านสวนดินเผา ทาวน์อินทาวน์ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ทีมงานของสตูดิโออัธยาศัยดีกันทุกคน

ขออวยพรให้เป็นอีกย่างก้าวที่ประสบความสำเร็จของเธอ...เพื่อนใหม่ (ของผู้เขียน)

เว็บไซต์:- http://www.chassedancestudio.com/

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วัติธนวิทย์ วันที่ : 20/03/2012 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/songer

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จากท่าน kilroy และชื่นชม แสดงความยินดีกับน้องแหม่ม สาว สาว สาว ด้วยครับ... ยกย่องเธอ เห็นด้วยจริง ๆ ตรงวลีนี้ครับผม... " การวางตัวในวงการบันเทิงไม่เคยมีข่าวในเชิงลบ "

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
วาสนาดี วันที่ : 28/01/2009 เวลา : 15.50 น.

ชอบพี่แหม่มเสียงดีไม่มีตกเลย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
TheQueenofNostalgia วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 


ขอนอกเรื่องด้วยความระลึกถึงจากลูกสาวในอุปการะ

นี่ถ้าอยากเจอตัว(ออนไลน์) ต้องไปหาที่เว็บบอร์ดสาวสาวสาวอย่างเดียวใช่มั้ยเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ThailandNeverDie วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandneverdie
"รักวัวให้ผูก รักลูกให้กอด..."


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
pinkky วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkky

ได้มีโอกาสรู้จักและสัมผัสชีวิตพี่แหมม่

เธอเป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง และรักครอบครัวมากๆ

คิดถึงพี่เค้าเหมือนกันนะเนี่ย

อิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
buasawan วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 17.57 น.

คิดถึงๆ.. ทุกวันนี้ยังเปิดเพลงแหม่มฟังอยู่เลยจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หน้าแป้นแล้น วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 16.59 น.
แมวลายเสือ

พี่แหม่มดูหน้าเด็กกว่าน้องโมเมอีก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kilroy วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kilroy

เอ๊ะ ! ทำไมเข้ามาติดกันสองคำถาม

-คุณเรือรบ-
ใช่ครับ ตอนออกเทปชุดแรกเธออายุ 14 ได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่เซ็นต์คาเบรียลด้วยนะครับ

-คุณลูกเสือ-
ดังมากดังน้อยอันนี้อาจจะมีคนมองไม่เหมือนกันครับ แต่ถ้าเป็นความเห็นส่วนตัว แอมประสบความสำเร็จกับการเป็น solo artist มากที่สุด ส่วนปุ้มกับบทบาทครูใหญ่ในบ้านเอเอฟทำให้เราได้เห็นกันตามสื่อเรื่อยๆ ส่วนแหม่มมีความสม่ำเสมอในการออกผลงาน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ใน สาวสาวสาว ถือว่าแหม่มดังน้อยที่สุดหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 06/10/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

หน้าตายังดูเด็กเหมือนกับที่เคยดังกับสาวสาวสาวใหม่ ๆ ตอนนั้นรู้สึกจะอายุ 14 เอง ใช่ใหมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ได้แต่ฝัน

ฟรีเบิร์ดส์ - โลกดนตรี 2525

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]