• YEEKENG
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : H-yeekeng_h@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-27
  • จำนวนเรื่อง : 75
  • จำนวนผู้ชม : 71776
  • ส่ง msg :
  • โหวต 68 คน
จากสถานีอารมณ์ขันถึงสถานีอารมณ์ดี
หมั่นขำในคำหัวใจก็เบิกบานพานพบอารมณ์ดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kind
วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1336 , 21:19:36 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แล้วดิฉันจะเลือกคุณค่ะหล่อเล็กเป็นอดีตหล่อจิ๋วคือปัจจุบัน  เพราะผมหงอกน้าเซียว  ถูกว่าสร้างภาพโธ่  ไม่จริงไม่งั้น  ภาพตัวเองคงตกแต่งอ่อนเยาว์พอๆกับผลงานถูกโจมตีร้อยแปด เช่น  รถดับเพลิงไม่ได้ใช้มีคนแก้ต่างให้ว่า  ดี  ไม่อยากได้ยินเสียงหวอให้ตกใจบ่อยๆเก็บไว้เผื่อต้องใช้ก็พอดิฉันก็เสนอให้คุณเก็บตัว  พักยก  แม้จะยังชอบอยู่นะเพื่อจะได้ศึกษาความผิดพลาด ทั้งจะรอดู  หากน้ำลดตอบางตอไม่ผุดดิฉันจะเลือกคุณค่ะ.......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1159 , 13:27:31 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มันหายไปไหน?."คงไปทำเนียบมั้ง""เอ  เจ้าชายมันบอกจะพักยกชั่วคราวนะ""คงไปร่วมปลูกข้าว  อีกมั้ง""ฉันว่าปลูกต้นรักใหม่มากกว่า  กระหนุงกระหนิงกันขึ้นเวที"เอกชัยวางปากกา  บิดข้อมือ  ก่อนจะบอกเพื่อนๆที่หัวเราะสนุกในอารมณ์" เจ้าชายไปเปลี่ยนชื่อ!" เพื่อน แต่ละคนทำหน้าฉงน"คราวนี้เปลี่ยนเป็นอะไร"ศักดิ์ถาม"เห็นว่าจะกลับมาใช้ สมชาย ตามเดิม"เอกชัยตอบแล้วก้มหน้าก้มตาเขียนรายงานปล่อยให้เพื่อนเมาท์กันต่อ"ไอ้นี่ถ้าจะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน 2551
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1363 , 13:41:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงสารชาวนาสักนิด   คิดถึงเจ้าทุยสักหน่อย   เราวัวควาย ชอกช้ำ  ระกำสุด   เขาชอบขุด  รากเหง้า  เว้าเย้ยหยัน   ชอบเปรียบคน  โง่ดักดาน  ประจานกัน   ทุกคืนวัน  น้ำตาพรั่ง หลั่งไหลริน                    ทั้งถูกใช้  แรงงาน  นานกว่าทาส                    ทั้งถูกฟาด  ซื้อขาย  คล้ายทรัพย์สิน                    ไม่ใช้การ  ก็เอาเนื้อ  มาเถือกิน                     เป็นลูกชิ้น  ตึงเต่ง  เด้งได้ไกล   ณ.  ชายทุ่ง  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1349 , 12:55:40 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยใช้บริการสถานีอารมณ์ขันบ้างหรือยังคะ?เมื่อวานเป็นวันดีวันนี้ดีกว่าเมื่อวานและวันพรุ่งนี้สิ่งดีดีกำลังรออยู่ค่ะโปรดอย่าปิดตา  ลืมตา  นึกถึงแต่เรื่องร้ายๆเพราะมันจะร้ายอยู่ร่ำไปนึกถึงแต่เรื่องดี  แล้วทุกอย่างจะดีเองชีวิต  จะคิดให้ทุกข์ก็ทุกข์คิดให้สุขก็สุขคิดให้ ขัน แล้วฮาก็เบิกบานเมื่อขันก็หัวเราะให้เต็มที่อะเอิ๊กๆๆๆๆเล๊ยถ้าจังหวะไม่อำนวยกลัวเสียมรรยาทเก็บโกยเอาเรื่องขำขันนั้นใส่กระเป๋าระหว่างทางที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2551
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1480 , 09:05:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              พระพักตร์งาม  ผ่องพิสุทธ์  ดุจอัปสร             พระเนตรยิ้ม  ปริ่มพร  พระเมตตาฉาย             พระโอษฐ์แย้ม  พระกรุณา  เปล่งประกาย             พระสรวลคล้าย  ประชาคลาย  ประหม่าองค์ พระดุจดั่ง  แสงตะวัน  พลันเจิดจ้าพระช่วยงาน  พระอนุชา  สมพระประสงค์พระเจริญรอย  พระชนนี  ที่เจตจำนงกระเป๋าเขียว  คงมั่นด้น  ดงกันดาร                     พระดุจดั่ง  แสงจันทร์  สาดส่องหล้า            พระช่วยเด็ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 2065 , 12:39:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ทุกวัน..  พ่อตรากตรำ  ทำงานหนัก ลูกประจักษ์  จึงขยัน  หมั่นอ่านเขียน เช้าช่วยงาน  ตะวันคล้อย  ค่อยไปเรียน พ่อก็เวียน  รับกลับ  ด้วยห่วงใย                                       ยามหน้าร้อน  อากาศแห้ง  แล้งอบอ้าว                   ใต้มะพร้าว  เห็นพ่อยืน  อยู่ไหวไหว                   พัดใบลาน  ประจำกาย ส่ายแต่ไกล                   ทั้งคลายร้อน  ทั้งไว้สู้  หมู่ภมรถึงหน้าฝน  ฝนพรำ  ฟ้าร่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 3154 , 16:30:15 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณผู้โดยสารทุกท่านที่ร่วมเดินทางไปกับสถานีอารมณ์ขันสู่สถานีอารมณ์ดี (  Kind )  และจุดแจกรอยยิ้ม (  KARUNA  )  แม้จะไม่ค่อยขัน  หัวเราะไม่ค่อยออก    ก็ยิ้มน้อยๆเพื่อใจเบิกบานนะคะสำหรับท่านที่กรุณาถาม  เรื่อง   "  อย่างนี้โอเคไหมคะ?"  จะมีต่อไหม?-------โปรดติดตามตอนต่อไปจะเขียนต่อค่ะ  เพราะผู้เขียนบ้ายอ  ขนาดมีเสียงชมนิดเดียวนะ-------บอกกล่าวท่านที่สอบถามว่าไม่เห็นพรรค ไร้ทุกข์ สุข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1599 , 11:57:01 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้  ที่บ้านกิตติมีงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ผองญาติสนิทมิตรสหายของพ่อแม่มากันมากมายกิตตินั่งคุยกับพิภพ และสมนึกที่โต๊ะสนามหลังบ้านพอเหันไปเห็นเอกชัยเดินฉายเดี่ยว  ก็รู้ว่าตรีดาวไม่มา"ฉันแจ้งแกล่วงหน้าเป็นเดือน  แล้วแกบอกน้องตรีเมื่อไร ?""บอกเมื่อเช้า""ไอ้เอก "กิตติทำท่าจะเคาะหัวเพื่อน  ก็พอดีเกศมณีกวักมือ"  น้องๆทุกคน  เข้าไปข้างในได้แล้ว ""ไม่ต้องเข้าไปไม่ได้หรือพี่เกศ ? ""ไม่ได้  กิต  อะไๆก็ปล่อยให้พ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1783 , 12:32:23 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                         ทุกวันเสาร์พรชัยกับวารีจะพาลูกๆไปหาคุณปู่คุณย่า    เดินซื้อของและ          รับประทานอาหารนอกบ้าน    ส่วนวันอาทิตย์คือวันทำงานบ้านและพักผ่อน              แต่อาทิตย์นี้จะมีรายการพิเศษ    แสงแดดกระโดดโลดเต้นดีใจ    คุณแม่          ถามว่าวันนี้วันอะไร  หนูน้อยนิ่ง  สักครู่ก็ตอบชัดถ้อยชัดคำ            ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1776 , 21:03:41 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันโทรศัพท์รายงานม๊าม๊าและพี่จำปี  ว่าได้พบหมอตามนัด  ทุกอย่างโอเค   อีกหกเดือนค่อยพบหมออีกครั้ง  ตอนนี้ท่านเบื่อหน้าเต็มทีแล้ว  เจ้าอ้วนไปนั่งปั้นจิ้มปั้นเจ๋อคุยกับหมอราวกับว่ากับตัวเองเป็นคนเข้ารับการผ่าตัดยังงั้นแหละ  แถมบอกเพื่อนๆว่าฉันหนังหนา   และเหนียว  ทั้งที่อ้วนเคยบอกว่าฉันผิวเนียน (ตอนเป็นทารกละก็ใช่) มีอุบัติเหตุทีไร   รอดตายทุกทีพอขึ้นรถที่มารอรับ  บีก็บอกว่า            "เราตกลงจะค้างบ้า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 2307 , 20:46:02 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       " ฉันอกหัก  "       " ฮ้า"       " หา"        " ฮ่า"          "แฟนยังไม่มี  อกหักได้ไง "เสียงถามและเสียงอุทานดังขึ้นอย่างไม่อยากเชื่อ         "เล่าให้ฟังเร็ว  แบบฉบับย่อ "          "เล่าแบบละเอียดดีกว่า  จะได้รู้ซํดๆ "           "ฉันจะเล่า  แต่ห้ามขัดจังหวะ  แม้แต่ลมหายใจ"..................................................................................เสียงพึมพำเบาๆ  "ดูท่าจะโคม่า "..............

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 กันยายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1952 , 20:53:11 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ศรรามเป็นชายหนุ่มสูงผอม   ผิวคล้ำ   หน้าตาธรรมดา   ทำงานธนาคาร แถวบางขุนพรหม   หลังจากส่งเสียน้องสาวเรียนพยาบาลจนจบ   เขาเริ่มผ่อนบ้านหลังหนึ่งแถวชานเมืองในราคาพอสมควร    เขามองความลำบากที่ต้องตื่นเช้านั่งรถประจำทางไปทำงานเป็นเรื่องสนุกสนาน    ทั้งตอบคำถามเพื่อนเรื่องการไม่เห่อมีรถส่วนตัวว่า                               “มันเป็นปัจจัยสิบ  ไม่ใช่ของจำเป็นในตอนนี้   ยังไม่อยากสร้างหนี้มากรอเง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1539 , 15:40:51 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            มาลินีปิดโทรทัศน์หลังจบรายการสัมภาษณ์ อาจารย์หญิงชื่อดังผู้มากด้วยประสบการณ์ชีวิต                         ผู้ดำเนินรายการสาวสวยและแขกรับเชิญเป็นคนอารมณ์ดีทั้งคู่  คำถามคำตอบจึงสนุก  ให้แง่มุมที่น่าคิดเกี่ยวกับวัยรุ่นที่ชอบคบเพื่อนต่างเพศรวมทั้งประเด็นการตัดสินใจเลือกชีวิตคู่และชีวิตโสด                        บางคนอยากมีแฟนและแต่งงานก่อนวัยอันควร  ยังไม่รู้จักว่าความรับผิดชอบครอบครัวเป็นอย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1297 , 18:46:58 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           น้องชอบชอบ  กินขาหมู           พี่ก็รู้อยู่  ใช่ไหม           ย้งห้ามหม่ำ  กันทำไม           และ..ไม่เข้าใจ ใยสั่งมา                    พี่ก็  ชอบชอบ  ยิ่งคากิ                    สังเกตซิ   สั่ง..แค่หนึ่งขา                    กินของชอบ  เมื่อเหนื่อยล้า                    เขาว่าสมอง  ไม่เลอะเลือน          งั้นน้องเอา  ข้าวมันไก่          สามน่องใหญ่  หนังห้ามเฉือน                           ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1391 , 20:24:53 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากผู้ดูแลสถานีอารมณ์ขัน   ต้องไปนอนที่โรงพยาบาลพยายามนึกว่ากำลังท่องเที่ยว  พักในโรงแรมไปโดยไม่รู้ตัวค่ะ  โธ่  แค่เย็บสามสิบกว่าเข็ม เรื่องติ๊ดๆมาม๊าท่านชินซะแล้วเรื่องรถเฉี่ยวรถชน  ตั้งแต่เด็ก ท่านคือยอดคุณแม่ที่สุดรักสุดบูชา อุบัติเหตุคราวนี้แค่จิ๊บๆ   นั่งๆนอนๆ  เพียงไม่กี่วัน    แต่ท่านหลายขวบแล้วเฝ้าไม่ไหว แค่มาเช้ากลับเย็น   เพื่อให้เห็นกับตาว่าพักและผ่อนจริงกลับบ้านก็ยังต้องพัก  แต่วันนี้ขอเช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1491 , 13:06:51 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    บุรีทำหน้าย่นเมื่อสายชลบอกว่าจะเลี้ยงแมวสักตัว                             “คงไม่ไหวละมั้ง”              “ก็ลูกอยากเลี้ยงนี่คะ”               “ผมแพ้แมว”               “ไม่จริง คุณไม่ชอบฉี่มันเท่านั้น”               “รึคุณชอบ”   เขาโต้  ทั้งที่รู้ว่าเปล่าประโยชน์                               บุรีย้อนนึกถึงภาพสมัยเด็ก   เจ้าแมวชื่อเพราะ  โกญจา    ตัวที่พุ่งออกจากพุ่มไม้ข้างบ้าน   ตัวมันดำเมื่อมเห็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1491 , 12:23:23 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         “แม่ง / ทุเรศ / เลว”         “ใจเย็นๆศักดิ์”  พิภพตบไหล่เพื่อน         “คนเขาลงทุนลงแรงทำความดี  แต่ยายนี่ลงทุนทำลายคนอื่น เพื่อ สร้างมูลค่าเพิ่มให้ตัวเอง”          “มันโกรธใครวะ พูดซะหยาบ” เอกชัยถามงงๆ           พิภพเล่าให้เพื่อนๆฟังว่าต้อยติ่ง ว่าที่แฟนศักดิ์    ถูกเพื่อนนิสิตสาวคนหนึ่งชื่อบุษพรรณใส่ร้ายแต่หาหลักฐานและพยานเอาผิดไม่ได้          “ไอ้ศักดิ์ยิ่งยัวะใหญ่เมื่อได้ยินยายบุษว่า  น้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1677 , 13:13:59 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    เมื่อเห็นความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะหาความรู้เพิ่มเติมของจู  ภาคจึงหาเวลาว่างสอนหนังสือให้เด็กสาว  โดยเริ่มต้นสอนทักษะการ อ่าน   การฝึกพูดอย่างชัดถ้อยชัดคำ             ตอนแรกก็ยากเอาการอยู่     เพราะลิ้นของเด็กสาวเคยชินกับการผันเสียงไทยปนจีนมาแต่เล็ก   แต่ด้วยความเพียรพยายามก็ทำให้เธอพูดได้ดีขึ้น          “จารย์  จารย์  “  เสียงเรียกเบาๆดังอยู่ข้างหลัง ขณะที่ภาคกำลังไขกุญแจเพื่อเปิดปร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1571 , 12:37:51 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกชิ้นน้ำใส.......สะอาด  ( ( 1 )        ภาคเรียนจบจากคณะอักษรศาสตร์  คณะที่มีผู้ชายน้อยนับหัวได้  เวลาเรียนหรือทำกิจกรรมจะเหมือนเม็ดเพชรล้อมไพลิน   พ่อแม่ผองญาติต่างคาดว่าเขาต้องได้แฟนเป็น   เพื่อนผู้หญิง  ในคณะ   แต่กระทั่งเรียนจบเขายังหาใครสักคนมาเป็นแฟนไม่ได้     แม้แต่ผู้ชายก็เถอะไม่มีสักคนที่มองเขาว่าน่าสนใจเลย   ทั้งที่ภาคคิดว่าเขาออกจะหล่อ    ขนาดเจ้าหมาน้อยบนถนนมันยังกระดิกหางทักทายเป็นประจำ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1841 , 10:08:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ในโลกนี้ อาจจะมีแม่ที่ทอดทิ้งลูก  กระทำโหดร้ายทารุณกับลูก  เพราะโรคทางจิต หรือสภาวะแวดล้อม  แต่ แม่ก็คือแม่  .ลูกกำพร้าไม่มีโอกาสเรียก"แม่"  น่าเห็นใจเพียงไร  คนที่มี "แม่"น่าจะตระหนัก "แม่" ทุกคนรักลูก  ลูกคือสายเลือดที่ไม่อาจตัดขาด  สายใยรักผูกพันที่ลูกมิอาจปฏิเสธได้แม่รักลูกมากขนาดไหน  บางคนซาบซึ้ง เป็นลูกที่ดีโดยตลอดแม่รักลูกเพียงไร  บางคนไม่เคยรับรู้  ถือว่านั่นคือหน้าที่ของคำว่า แม่แม่รักลูกแค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1190 , 13:03:23 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมนู เด็ด  700  ปี            ศักดิ์โยนเป้ลงบนพื้น   แล้วหย่อนก้นลงนั่งบนขอบทางเท้า ซึ่งเพื่อนๆนั่งเรียงรายรออยู่ก่อนแล้ว   พอรู้ว่าโปรแกรมว่ายน้ำตอนเย็นยกเลิกก็บ่น           “ทำไมเปลี่ยนใจวะ”   กูอุตส่าห์นัดเจอต้อยติ่งที่สระ”            ทุกคนชี้ไปที่เอกชัย           “ไอ้เอกมันเกิดอายขึ้นมา วันก่อนมีคนทักมันว่านมโตยังกะผู้หญิง” กิตติเอามือจับหน้าอกเอกชัย   ยิ่งเพื่อนปัดมือเขาก็ยิ่งแกล้ง           " ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 996 , 19:10:29 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอาน่า   เถอะน่า            สมศรีกำลังตักข้าวต้มเตรียมใส่เครื่องปรุง   เริ่มฟ้องทันทีที่เพชรเดินเข้ามา           “พ่อ ลูกเราดื้อจริงๆนะคะ  บอกให้ทานอาหารก่อนก็ไม่เอา ดื่มนมสักแก้ว ก็  โน”           “คงนัดกับเพื่อน   กลัวสายมั้ง”              “นับวันลูกจะตื่นเช้าไม่เป็นนะคะ”            “แกดูหนังสือดึกนี่”   เพชรแก้ตัวแทน           “ดู ดีวีดี  เล่นเกมมากกว่า  สมศรีขมวดคิ้ว  บ่นพึมพำ   “เล่นจนเบลอ”     ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1141 , 18:41:46 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้องหมวยจ๊ะเช้าวันพระ พี่ขอนัด ไปวัดไหมทำสมาธิ ขจัดทุกข์ สุขฤทัยค่ำค่อยไป ดื่มดิ้นกัน เมามันนาน          พี่ตี๋จ๋า           วันพระหน้า หมวยเข้าเฝ้า เจ้าที่ศาล          อาม้าชวน  ทำบุญบน กุศลทาน          ใจเบิกบาน มิพักต้อง ถองเหล้าเบียร์เมื่อหมวยนัด กับเจ้า ก็พ่ะย่ะค่ะพี่ไม่กะ ไปด้วย ให้ขวัญเสียถึงไม่ถอง พี่กองลง เพราะอ่อนเพลียสุดละเหี่ย แหวกแผลใจ ให้หมวยดู ++++  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1055 , 14:05:19 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะเรียก  พักร้อน   พักเย็น  ก็ไม่เป็นไร  ถ้า..            ค่ำวันจันทร์             หลังอาหารเย็น   ตระกายดาวรีบเก็บล้างจานชามแล้วเดินมานั่งลง  ข้างสามีซึ่งกำลังดูข่าวภาคค่ำ   เธอเรียกเขาเสียงอ่อนหวาน            “ หมายคะ ”               " ครับ”           “ ปีนี้พักร้อน  เราไปต่างประเทศนะคะ” หญิงสาวเอื้อนเอ่ยอย่างกริ่งเกรงกลัวคำตอบที่ทำให้ผิดหวัง           “ อือ.  ถ้าเป็นช่วงนี้ พักเย็นแล้วละ  ”   สมหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 980 , 21:06:11 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เมื่อวันก่อนเขียนเรื่องข้ามาอย่างโนเนม   วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากพี่วิชาและมณี   มีทั้งเสียงว๊ากเพ้ยและเสียงหัวเราะเอิ๊กอ๊าก         "เอาคำพี่ไปใช้กับญาติผู้ใหญ่ได้ยังไงน้อง   อ่านแล้วอยากส่งไม้แยงก้นตีมือเสียนี่"          ฉันเลยถือโอกาสเขียนถึงพี่วิชาiรุ่นพี่ของฉันสักนิด  ความจริงวีรกรรมของพี่เขามีที่น่าประทับใจไม่น้อย  เคยอยากเรียงร้อยเป็นเรื่องน่าจะได้เป็นเล่ม  แต่รู้ต้วว่าเขียนไม่เป็น  กล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1017 , 13:10:11 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ข้า  มาอย่างโนเนม         อาทิตย์ที่ผ่านมามีภารกิจส่วนตัวและไม่ส่วนตัวหลายอย่าง   แต่ที่ประทับใจคือการได้ไปทำบุญร่วมกับย่าผ่อง  แต่ไม่ใช่ทำบุญ  9  วัดหรอกนะ  เพราะท่านและฉันต่างคิดตรงกันว่า  การไปกราบพระ  ฟังเทศน์ ฟังธรรม  บุญกุศลมากน้อย  มิได้ขึ้นอยู่กับจำนวนวัด   หรือความเป็นสิริมงคล   เกิดสิ่งดี  มีมหัศจรรย์ในชีวิต  ไม่จำเป็นต้องมาจากเลขเด็ด  เจ็ด เจ็ด   เจ็ด  หรอก           ความสัมพันธ์ระหว่างฉั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 989 , 13:44:16 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เนื่องจากมีผู้ต้องการให้ทางเราจัดหาสมาคมหรือชมรมให้สุภาพสตรีเป็นนายกบ้าง  ทางเราจึงดำเนินการค้นหาสมาคมและชมรมที่ยังขาดนายกมาเสนอสนองท่านเหล่านั้น   ถ้ายังมีสิ่งใดที่ท่านอยากให้เราทำ  โปรดบอกเราจัดให้               นายกที่ยังรับสมัครไม่เลิกลามีดังนี้สมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์เฉพาะตนชมรมคนจิตว่างเว้น  ชอบบริหารปากชมรมคนระริกระรื่นได้มาตรฐาน ร.ด.สมาคมศิษย์เก่าเหล่าเด็กแนวคนดีศรีสังคมชมรมผู้ใหญ่พั....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1025 , 13:06:46 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ขอเชิญผู้ที่ต้องการจะสมัครเป็นนายกทุกท่าน   กรุณาอ่านให้ละเอียดเพื่อมิให้ผิดวัตถุระสงค์ของตัวท่านเองนะคะ                                                      ประกาศ                        ขอเชิญสมาชิกสมาคมเก่า  ชมรมเดิม  และผู้มีเกียรติทุกท่าน   เข้าประชุมโดยพร้อมเพรียงกันเพื่อเลือกตั้งนายกคนใหม่  ณ. วันที่   ๓๒   เดือน  +๑๓  พ.ศ.  ๕๕๕๕   เวลากำหนดเอาเองแล้วแต่ความสะดวกของแต่ละท่าน อยากเป็....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 919 , 12:55:39 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เด็กหญิงชลบุรีวิ่งเข้ามาหาสายชลซึ่งกำลังยืนล้างจานอยู่ด้วยท่าทางเง้างอน         "คุณแม่ขา  คุณแม่ไม่ได้ทำตามสัญญา"         "อะไรหรือลูก?"          "ก็ไม้กวาดของแม่มดไงคะแม่"          "แม่ไม่ได้สัญญานี่คะ"          "คุณแม่ลืมจริงๆด้วย"เด็กหญิงพยักหน้ากับตัวเองอย่างปลอบใจ "คุณแม่บอกจะให้ทุกอย่างที่หนูชอบ ถ้าดื่มนมก่อนนอนโดยไม่งอแง"            สายชลนึกไม่ออกว่รับปากกับลูกได้อย่างไร            ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1051 , 12:59:02 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ความจริงผู้คนที่รอรถโดยสารประจำทางมิได้สนใจจะมองหรือจะจำเรื่องราวของใครต่อใค ร  ภารกิจของแต่ละคนยุ่งเหยิงเกินกว่าจะใส่ใจคนรอบข้าง   ต่างก็กระวนกระวายใจจะไปให้ถึงจุดหมายทันเวลา  รถแต่ละคันที่ผ่านก็แน่นขนัด   ความเหน็ดเหนื่อย  ท้อแท้วิ่งเข้าหาตั้งแต่เช้าของวัน         นพย้ำเตือนตัวเองตั้งแต่เมื่อคืนแล้วว่า   เขาจะดำเนินการอย่างเป็นธรรมชาติ  แต่กระนั้นเขาก็ยังมีความรู้สึกว่าสายตาหลายคู่จ้องมองเข....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 953 , 11:59:43 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แค่ขอทราบ ขื่อถนน นะคนสวย  หมวยบอกด้วย ว่าไปสุด นะจุดไหน    ทางราบเรียบ ขรุขระ ระยะใด        แล้วรู้ไหม  ยาวหมดเขต  กี่เมตรกันแค่นั้นหรือ คำถามพี่ ตี๋รูปหล่อ   ถนนนี้หนอ  สุดทาง  บางยี่ขัน      คงไม่เรียบ  เหมือนสิว ผิวพระจันทร์          นี่หนึ่งอัน  ไม้บบรทัด  วัดดูเอง                 ---------------------- ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1023 , 19:50:38 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมชอบคุณ ไม่อ้อมค้อม  พร้อมจะเอ่ยเราคุ้นเคย สนิทใจ  จึงให้แหวนเป็นประกัน  เงินต้น  ผลตอบแทนแค่เงินแสน  ก็กล้าพอ  ขอยืมไง          เป็นกุศล  ดลบันดกล  พานพบแล้ว          คนกินแห้ว  ดำนอก  ในขาวใส         เมื่อคุณบอก  ว่าชอบ  ก็ขอบใจ         แต่จะให้  ยืมเงินแสน  แน่นอกตาย   **********************....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1116 , 19:34:06 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิบากกรรม-ธรรมด๊าธรรมดา             เพื่อนหลายคนมองว่าเขาเรียนเก่งเพราะมีปัจจัยเสริมเพียบ   แต่ความ จริงเขามีแววอัจฉริยะมาตั้งแต่เกิด   คุณพ่อเห็นแสงสว่างวาบจากหัวเขาตั้งแต่  อยู่ในท้องแม่     คุณพ่อคิดจะตั้งชื่อเขาว่า “โคตรเก่ง”  แต่คุณแม่อ้อนวอนให้   ตัดคำนำหน้าออก   คุณพ่อก็เลยดึงดันเอาชื่อของตัวเองต่อท้าย  ในสูติบัตรของเขา   จึงมีชื่อ “ ด.ช.  เก่งเสมอ”   ปรากฏชัดเจน             คุณแม่เล่าว่าหน้าต....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1239 , 20:06:22 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาลูบตัว ลูบหัว ทะนุถนอมพูดเกลี้ยกล่อม อ่อนหวาน ก่อนเข้าสนามเฝ้าเอาใจ เมื่อชนะหมด อย่างงดงามแต่ประณาม หยามด่า คราปราชัยไม่อยากคิด ประลอง กับผองเพื่อนกายสะเทือน จิตสะท้าน พาลหวั่นไหวแต่เขาก็ จัดพนัน กันต่อไปเราเป็นไก่ ต้องไล่ชน จนชีพวาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1029 , 19:45:54 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ปลื้มใครนะคะ?""คุณปลื้มค่ะ""อ๋อ ลูกท่านชวน วันก่อนเห็นในทีวีหุ่นเพรียวเชียว""ไม่ใช่ค่ะ  ดิฉันหมายถึงคุณปลื้ม  พิธีกร เสือสองตัวอยู่ถำเดียวกันไม่ได้""หล่อวันหล่อคืนตามแบบฉบับของคนอยู่หน้าจอ  ดิฉันอยู่หลังจอ  หง่อมวันหง่อมคืน"มองดูสองสาวเจ้าบีกับอ้วนที่นั่งเก้าอี้ทำเป็นพิธีกรสัมภาษณ์คนดัง    ฉันเป็นคนเส้นตื้นก็หัวเราะท้องคัดท้องแข็งบีเอาปลายไม้กวาดมาจ่อใกล้ปากฉัน"คุณนายปลื้มใครค่ะ?""ดิฉันจารนัยไม่หมดค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1193 , 19:01:01 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ถ้าเขาจัด บุพเฟ่ต์ สุดเท่ห์ให้       มีวินัย ยืนเป็นแนว แถวหน้าหลัง       ตักอาหาร  เครื่องเคียง เพียงประทัง       แล้วนั่งกิน  อย่ามูมมาม ห้ามซุกซน                       หากเขาจัด โต๊ะจีนอยู่ ควรรู้ว่า           ผู้ใหญ่มา  นั่งล้อม  พร้อมหย่อนก้น           มีมรรยาท  ตักให้ท่าน ก่อนจานตน           จบสวดมนต์  ก็ลุยแหลก  แดกได้เลย  !!                           ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1232 , 19:41:29 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พี่ พี่  ถ้าเหลือเพียงสัปดาห์เดียวที่ต้องจากโลกนี้ไป   พี่มีสิ่งใดสำคัญที่ใจอยากจะทำก่อนไหมครับ? -  จะมีอะไรต้องทำก่อนหลังอีก   วันๆงานเก่าค้าง งานใหม่มา  ทั้งยุ่งทั้งเครียดจะตายอยู่รอมร่อ(  แบบนี้รอวันตายท่าเดียว  ชัวร์  )คุณครับ  หากรู้วันตายล่วงหน้า  เคยกะจะทำอะไรดีๆบ้างครับ  -  นอนตีพุง  เสวยสุขอย่างไร้ขีดจำกัด(  คงทุกข์อย่างไร้ขอบเขตมาตลอด  )นี่เธอ  ถ้าพรุ่งนี้จะเดดสะมอเร่  วันนี้อยากทำอะไรมากที....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 996 , 12:44:36 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ก่อนแยกทางกันกลับบ้าน   เอกชัยกำชับเพื่อน          “เฮ้ย น้องกูยืมมือถือ  4-5  วัน มีอะไรด่วนค่อยโทรเบอร์บ้าน แต่ถ้าไม่จำเป็นอย่าโทรนะโว้ย ”          “เออ”  เพื่อนทั้งกลุ่มรับคำพร้อมกัน          “คราวก่อนไม่รู้ไอ้...ที่ไหนโทรตอนตีสอง  แม่กูเทศน์ยาวถึงกำแพงเมืองจีน”            “ใครวะ  ทุกคนมองหน้ากันเพื่อหาไอ้... คนนั้น”          “คงไม่ใช่พวกกูแน่ เรารู้ว่าแม่มึงผู้ดี” กิตติแหย่  “กูก็ลูกผู้ดีวะ”    ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1289 , 12:35:18 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เป็ดจ้าเป็ดลูกร้องเถอะ  ก๊าบก๊าบ  ไม่หยาบหรอกพี่น้องหยอก  เย้าเริงใจ  ให้สุขสันต์ถึงชูคอ  ไม่หล่อเหลา  เท่าห่านมันพ่อยืนยัน  เชื้อสายเป็ด  โคตรเด็ดเลย  !                         ห่านจ๊ะห่านพี่ได้ยิน  เขาว่า   เราหล่อไหมอาจจะใช่  เพราะลีลา   ท่าหงส์เหิรน้องอย่าหยิ่ง  ทรนง  หลงตนเกินเหมือนเป็ดเปิ่น  คนชอบย่าง  ช่างอนาถจริง  #....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1066 , 12:44:10 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของที่ให้กันด้วยใจ                                                          ทศพล   จิระสมประเสริฐ          นับวันปัญหา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้    มิได้เป็นพียงเรื่องของรัฐบาล  เรื่องของทหาร  ตำรวจเท่านั้น มันเป็นปัญหาใหญ่ของชาติ    ของชนชาวไทยทุกคน    การที่รัฐบาลและสื่อทำหน้าที่รายงานสถานการณ์ที่ถูกต้องทันเหตุการณ์ เป็นเรื่องสมควรอย่างยิ่ง   เพราะคนไทยจังหวัดอื่นๆ  จะได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนความน่าเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1082 , 07:41:59 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากแม้นว่า  ปีกกล้า  ขาแข็งนักเห็นแฟนรัก  สวยใส  น่าไหลหลงพ่อแม่จะ  เจรจา  ถ้าตกลงเจ้าของคง  สร้างเล้าใหม่  ให้เข้าทีพ่อแม่จ๋า  ช่วยขอเขา  หอสองชั้นครอบครัวฉัน  ได้อพยพ  และหลบหนีทั้งโรคร้าย  ไข้หวัดนก  นรกย่ำยีทั้งคนที่  มาจับมัด  ฆ่าตัดตอน......กุ๊กกุก  กุ๊กกุก  กุก  กุก.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กรกฎาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1106 , 13:05:05 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑๐/    ต้องแต่ง    ก่อนอยู่  “  คุณแม่คะ  คุณแม่เลิกเรียกคุณเสาร์ว่าเสาไฟได้ไหมคะ?  อาจารย์นักรบ  เรือมากที่อยู่บ้านถัดไปท่านได้ยิน   ท่านบอกหนูว่าเชยไปหน่อยนะ   ““บ้านถัดไปยังได้ยินเสียงแม่หรือนี่     คงไม่ได้ยินถึงปากซอยหรอกนะ  เออว่างๆจะหาชื่อให้อาจารย์รถรบด้วย ”คุณแหววหัวเราะ“  นั่นไม่ใช่ชื่ออาจารย์หรอกนะคะแม่    “   เหรอ  เออ ค่อยคิด   ตอนนี้เสาไฟเปลี่ยนเป็นต้นตาลก็ได้”“ก็เชยอยู่ดี”“งั้นมิสเตอร์....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1056 , 09:39:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยลูกฉันหน่อย  เด็กอย่างนี้  มีใคร  ช่วยได้บ้างสิ่งรอบข้าง  อะไร  ไม่เคยสนของทุกอย่าง  บอกเบื่อ  บอกเหลือทนที่ไม่บ่น  คือเล่นเกม  เป็นสิ่งเดียว     แค่เคี้ยวข้าว  ประชดว่า  น่าเคี้ยวหิน     แค่ให้กิน  ก๋วยเตี๋ยว  ก็ประเดี๋ยว     แต่อยากซด  เกมแทน  แขนลีบเรียว     พ่อหน้าเหี่ยว   แม่แรงหมด  รันทดใจ   //////------....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1136 , 07:57:35 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๙/     รักมาก  รอหน่อย   วันเสาร์รู้สึกว่าเช้าวันนี้อากาศสดชื่นแจ่มใส    อาหารเช้ามื้อนี้เป็นมื้อแรกทีร่วมโต๊ะกับคุณแม่คุณแหววแล้วพูดคุยเข้ากันได้ดี   ทำให้อร่อย  ไม่มีรสขม  เปรี้ยว มัน เค็ม  เหมือนทุกครั้ง เขากับคุณแหววขอตัวเดินเล่น   ชี้นกชมไม้  คุณนายไม่สนใจ  เพลิดเพลินกับขนมตรงหน้า“คุณแม่ชอบทานขนม  นานๆจะเจอเจ้าที่ถูกปาก   ““คุณนายทานเก่งเป็นบ้า”  เขาล้อในใจ  ใครจะกล้าเปล่งเสียงให้ได้ยิน  “แต่ท่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1792 , 12:47:06 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันหัวใจ  นักเลงแท้ไม่รังแกใคร  ไร้ศักดิ์ศรีไม่ทับถ มคนล้ม ก้มยำยีไม่ใช้วิธี  รุมยำใคร                    หัวใจ  อาหาร  ที่ดีแท้                   ใช่แค่อร่อย  อิ่มก็ไหว                   ประโยชน์มี น้ำบูดู  ผักสมุนไพร                  โอ้  ข้าวยำปักษืใต้  ใช่เลย    ***          ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1350 , 12:29:25 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   เราวัวควาย ชอกช้ำ  ระกำสุด   เขาชอบขุด  รากเหง้า  เว้าเย้ยหยัน   ชอบเปรียบคน  โง่ดักดาน  ประจานกัน   ทุกคืนวัน  น้ำตาพรั่ง หลั่งไหลริน                      ทั้งถูกใช้  แรงงาน  นานกว่าทาส                      ทั้งถูกฟาด  ซื้อขาย  คล้ายทรัพย์สิน                       ไม่ใช้การ  ก็เอาเนื้อ  มาเถือกิน                        เป็นลูกชิ้น  ตึงเต่ง  เด้งได้ไกล   ณ.  ชายทุ่ง  ยืนเล็มหญ้า  หาสาเหตุ    แว่วพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1203 , 18:35:29 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำยา เสียงใครว่าไม่มีน้ำยาซื้อหาได้แทบทุกแห่งร้านปํกษ์ใต้ร้านข้าวแกงไม่แพงรวมผักหน่อพอดีอ้าว !   ไม่ใช่น้ำยาอาหารเป็นการพาลหมิ่นศักดิ์ศรีหาว่าคนเขาของดีไม่มีท่าทีคนพูดปูดตัวเอง...เช่นกัน   **....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 951 , 13:05:53 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปล่อยหัวใจให้หยุดนิ่ง “คุณจอดรถที่ไหนคะ?  เดี๋ยวให้ลูกสาวยกไปให้”ฉันชี้ไปที่ถนน  มีแท็กซี่จอดอยู่หลายคัน“ หน้าเศรษฐี ดูดี  ไม่มีรถแฮะ”  เสียงแม่ค้าลอยมาถ้ามือฉันว่างจะรีบหยิบกระจกจากกระเป๋ามาส่องทันทีนานทีสิบปีหน  จะมีคนบอกว่าดูดีใบหน้าคล้ำ  สิวตำทั่ว  รอยเท้ากาย่ำเถอะน่า  หลอกตัวเองให้เชื่อคำที่ฟังแล้วเข้าท่า  สุขใจแป๊บเดียวก็เอา                                *******พอใกล้ถึงโรงพยาบาล  ฉันโทรบอกเจ้....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1070 , 06:50:07 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ใครนะนั่น  แสนยุกยิก  จุกจิกเหลือ             พูดพรำเพรื่อ  โวฟุ้ง ฟังยุ่งเหยิง               แต่งตัวเปรี้ยว  เต้นระบำ  รำร่าเริง              อือ  ยายเพิ้ง  ที่เชิดชู  เมียตูเอง                         ************                        ************             .ใครนั่นนะ   พูดมาก  ปากไม่สุข             เที่ยวเล่นมุข  เวียนวน  ให้คนขำ             ชอบร้องเพลง  ชอบแหล่   แหย่และอำ      ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 952 , 06:40:49 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๘/    ปาท่องโก๋   น้ำเต้าหู้  บ๊ะจ่าง  วันเสาร์เหลือบมองนาฬิกาที่หัวเตียง เพิ่งจะตีห้า     เอื้อมมือรับโทรศัพท์หลังจากที่ปล่อยให้ดังหลายครั้งแล้ว     “คุณเสาร์มาที่บ้านตอนเช้านะค่ะ”เสียงคุณแหววร่าเริง  แต่เขางัวเงียเกินกว่าจะพูดเสียงนุ่มนวลอ่อนโยน  ต่อให้เป็นสุดที่รักเขาก็อยากจะนอนต่อ   เพราะเพิ่งจะเข้านอนตอนตีสาม   เขาต้องเตรียมเอกสารให้หัวหน้าที่จะเดินทางไปต่างประเทศกับคณะรัฐมนตรี   คราวนี้ส้มหล่นม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1004 , 12:37:18 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นางฟ้ามองไกลไกล  ด้านข้าง  เหมือนนางฟ้าทั้งใบหน้า  ยิ้มหวานหยด  สุดสดสวยมองใกล้ๆ  อุ้ยร่างยักษ์  เหมือนนักมวยคุณพระช่วย  เขาเสริมแต่ง  ดัดแปลงมา....(สวยกว่าเรา  อิจฉานะตัว) นางฟ้ามองไกลไกล  ด้านข้าง  เหมือนนางฟ้าทั้งใบหน้า  ยิ้มหวานหยด  สุดสดสวยมองใกล้ๆ  อุ้ยร่างยักษ์  เหมือนนักมวยคุณพระช่วย  เขาเสริมแต่ง  ดัดแปลงมา....(สวยกว่าเรา  อิจฉานะตัว) ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1053 , 12:33:10 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                รถในดวงใจ                   ซื้อเงินสด  ไม่ผ่อนส่ง คงสุโขเอาเปอร์โยต์  โตโยต้า  ฮอนด้าไหมฉันเล็งแล้ว  รถน่าเล่น  เด่นกว่าใครน่าสนใจ  อีแต๋น  แจ๋นจริงๆ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1087 , 07:36:03 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     เมี่ยงคำ อย่าเอาลูกเขามาเลี้ยงเอาเมี่ยงเขามาอมเสมอหากไม่ถูกทางจะเบลอคร่ำครวญเพ้อช้ำใจกาย         มีเงินแต่มีลูกยาก        บริจาคเด็กกำพร้าทั้งหลาย        ว่างทำ เมี่ยงคำ กินสองตายาย       หัดง่ายดายกว่าเป็นกอง...................

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1064 , 07:25:46 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๗/      น้ำตาแทบหยด   คุณนายหวานนั่งบ่นเรื่องที่วันเสาร์ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง   คุณแหววต้องพยายามพูดให้มารดาเข้าใจอุปนิสัยขี้เล่นของเพื่อนชาย“จะกลับแทนที่จะยกมือไหว้  อะไร้  มาบ๊ายบาย  จุ๊บๆ”คุณแหววกลั้นหัวเราะ   “ถึงจะล้นไปบ้างแต่เขาเป็นมีน้ำใจ    ไม่เจ้าชู้  ไม่เที่ยวไม่ดื่ม   เป็นคนดีมากค่ะ”“เอาอะไรวัดมาว่าดีมากดีน้อย”“ไม้บรรทัดคะ”“ไม่ใช่เรื่องพูดเล่น   อย่าติดเชื้อจากวันเสาร์วันศุกร์นั่น”   คุณนา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1081 , 12:59:58 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส้มตำ-ข้าวมัน ยุให้รำตำให้รั่วคนชั่วไม่พึ่งถึงสากแค่ให้ร้ายด้วยปากฝากรอยบากถากไถกัน แต่คนดีดีสิบทิศชอบคิดถึงงานสมานฉันท์เหมือนเพื่อนเลี้ยงส้มตำข้าวมันหฤหรรษ์ทั้งคนตำและคนกิน/-.....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1001 , 12:57:15 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๖/     ดอกไม้สีม่วง  คุณแหววเป็นผู้หญิงสวย  ตาโตเหมือนมารดา  ทรวดทรงองค์เอวไฉไล    ส่วนคุณนายอายุมากแล้วจึงปล่อยหุ่นเหมือนโอ่งมังกร“ทนหน่อยนะคะ  คุณเสาร์    แหววเป็นลูกคนเดียวท่านก็ต้องหวงห่วง   ให้เวลาเป็นบทพิสูจน์นะคะ”    เสียงใสน่ารักปลอบเขา   คุณแหววน่าจะชื่อหวาน  ส่วนคุณนายนะชื่อแหว  จะเข้าท่ากว่า“เราแก้คุณแม่ไม่ได้”แน่นอนทูนหัว  ใครจะกล้าไปถอดเสื้อผ้าคุณนาย  “ คุณเสาร์อย่าแหย่ท่านนัก  แหววเข้าใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1222 , 10:55:28 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๕/   ใส่สายเดี่ยว เหมือนหมูใส่เอี๊ยม       วันเสาร์หยิบหนังสือเล่มนี้วางเปลี่ยนเล่มนั้น  รอคุณแหววแต่งตัว“นี่คุณ “    คุณนายมองเขานิ่งนาน  ทำให้เขารู้สึกหนาวทั้งที่ควรจะร้อน“นี่คุณ”  “ครับ “ โธ่ เขาได้ยินแล้ว  เรียกอยู่ได้  อยากจะขอซื้อสองคำนี้จริงๆ   คนเขามีชื่อไม่รู้จักเรียก“วันอาทิตย์ไม่ทำงาน  มาหาฉัน  ไม่ต้องใส่สูทโก้หรู  รำคาญลูกตา”ถ้าไม่ใช่คุณแม่คุณแหววละก็  ฮึ่มๆๆ“ครับ”  ความจริงเขาไม่ได้มาหาค....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1144 , 10:29:54 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารรสแซบ ชอบกินอาหารรสแซบทั้งแบบเช้าจัดเย็นเผ็ดบางทีเสาะท้องน้ำตาเล็ดก็ไม่เข็ดเพราะถึงใจแต่บางคนทำตนแซบแสบนินทาว่าร้ายเล็กใหญ่เป็นหนอนชอนบ่อนทำลายไปสักวันใจคงวายวอดเอง* ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1042 , 10:15:41 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        มะระมะระอาจจะขมแช่จมน้ำใส่เกลือก็หายต้มซี่โครงหมูสูตรยายกินผ่อนคลายเย็นดี    ชีวิตอาจขมขื่น   อย่าสะอื้นฝันหนี  ตั้งหลักหนทางมี  อยู่ที่พร้อม  จะก้าวไป***....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 972 , 19:31:15 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   มองโลกในแง่ดีต้นไม้ใบหญ้าที่บ้านรู้ว่าเจ้าของมีภารกิจดูแลผู้สูงอายุ  พอกลับมาก็พร้อมใจกันต้อนรับด้วยความสดชื่น  มิได้เหี่ยวเฉาอย่างที่คาดคิด   ความจริงฤดูฝนช่วยรดน้ำ   เพื่อนๆก็หมั่นมาดูแลหลังจากแวะเยี่ยมทักทายทุกต้นแล้ว  ก็ตั้งใจจะทำข้าวอบธัญพืชที่ย่าผ่องเตรียมเครื่องครบครันบรรจจุมาให้เต็มกล่อง   ท่านกำชับว่าอย่าฝากท้องกับอาหารตามร้านทุกวัน   อาหารเพื่อสุขภาพทำง่ายสะดวกกว่าที่คิด ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 944 , 15:30:40 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โธ่...ขอแค่นี้เองอารมณ์บูด   พูดพร่ำ  ตอกย้ำแล้วท่านก็แจว  จากไป  ไร้ความหมายทิ้งพวกเรา  ชอกช้ำ  กลืนน้ำลาย  ปากเจ้านาย  คมกริบ  ดั่งปังตอ          เมื่อท่านพูด  ท่านคิด  พินิจไหม          คิดถึงใจ  คนคือคน  หรือเปล่าหนอ         ที่แล้วมา แล้วไป  บอกให้รอ       ปีนี้ขอ  ขึ้นเงินเดือน   เหมือนผีอำ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 982 , 13:19:47 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ๔/      ไม่ได้เลี้ยงหมูแมวไว้กินต่อ คุณสมใจรู้จักนิสัยคุณนายดีเพราะคบกับคุณแหววตั้งแต่เด็ก  ไปเที่ยวเล่นที่บ้านบ่อยๆ   เธอหัวเราะเมื่อวันเสาร์ปรารภว่าเจอคุณนายหวานทีไร กลัวบริหารหัวใจไม่ทัน  มันเต้นแรงเกินกำลังทุกครั้งที่เห็นดวงตาโต  นัยน์ตาดุ     คุณสมใจบอกว่าเป็นธรรามชาติของคุณนาย    ถ้าผิดธรรามชาติกับใครก็แปลว่าคนนั้นเป็นได้แค่แขกที่ต้อนรับขับสู้ตามมรรยาทของสังคม   วันเสาร์พยายามเชื่อ  นั่นแสดงว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1082 , 20:43:42 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      ของทอดฟังว่า เธอชอบ  ทอดสะพานทอดนานนาน  ไหม้ไหมหนอทอดมัน  ทอดปลา  น่าจะพอตักข้าวรอ  เต็มทัพพี    ฟังว่าคุณ  ชอบทอดแห    เธอชอบแต่  หอยทอดนี่    คุณควรปรับหัว  กลับตัวเสียที    ยังดีกว่า  ทอดน่อง  กอดหมอนลม............

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 950 , 18:35:11 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขาว  หน้าเด้งใสปิ๊งวันนี้ฉันจำเป็นต้องไปเอาของที่บ้าน  พอชวนย่าผ่องท่านก็บอกเบื่อกรุงเบื่อรถติด  แต่แล้วท่านก็รีบเปลี่ยนใจ    “ไม่เอานะ  ถ้าจะเอาพวกคานทองเจี๊ยวจ๊าวของเธอมาอยู่เป็นเพื่อน  ฉันไปกับเธอดีกว่า”ท่านว่า  เพื่อนแต่ละคนของฉันล้ำสมัย   ขนาดเจ้าอ้วนหนักเกือบร้อยยังขาสั้นสายเดี่ยว  ทั้งกินทั้งจ้อไม่หยุดปากฉันบอกว่าที่เรียบร้อยเป็นผ้าพับอย่างพี่จำปีก็มี  แต่ล้วนมีครอบครัว  หาเวลาเสวนากับเพื่อนไม....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 956 , 18:23:46 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำอย่างไรให้ทุเลาความเศร้าบ่อยครั้งที่ย่าผ่องดูข่าวโทรทัศน์แล้วแอบกรีดน้ำตาสงสารครู นักเรียน  ทหารตำรวจ  ข้าราชการ  ประชาชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้คุณครูจูหลิง   คุณครูอีกหลายท่านอาชีพเดียวกับปู่สน  สามีย่าผ่องเมื่อดูข่าวรถนายอำเภอไม้แก่น  จ.ปัตตานี ถูกถังดับเพลิงบอมเสียชีวิตทันทีสามศพท่านก็ยิ่งเศร้าใจ  วัยสี่สิบเศษแข็งแกร่งยังทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนได้มากมาย   ทั้งภรรยาและลูกก็ต้องเสียใจและทำ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 936 , 08:26:58 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อย่าลืมฉันกุหลาบเป็นราชินีแห่งไม้ดอกแคทลียาบอกว่าน่าเป็นฉันแล้วดอกหญ้าหรือดอกเบี้ยงามกว่ากันงั้นไมยราบก็อาจปราบราบคาบ             สิงห์ปะทะเสือ ได้ยินว่า มากบารมี ที่เส้นสายนึกว่านาย จะแน่ สักแค่ไหนกันก็สิงห์ ยิ่งใหญ่  ไม่กลัวใครหวั่นไปใย เสือกระดาษ  มาดจอมปลอม ....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1145 , 06:54:27 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๓/   หลายซอง  จากหลายวัด  จากหลายเพื่อน   คืนนี้ชายหนุ่มดูข่าวจบเขาไม่ปิดทีวีเหมือนอย่างเคย   เขาหมุนช่องที่มีละคร  แม้จะรู้สึกว่าน้ำเน่า  แต่ก็จะเริ่มหัดดู   เผื่อจะมีเรื่องราวน่าสนใจเก็บไปถกไปเมาท์กับคุณแม่คุณแหววได้บ้างเขาจะต้องเริ่มเก็บสะสมคะแนนจริงๆจังๆเสียที   หลังจากปล่อยหมัดแย็บๆไปตามนิสัย   รู้สึกว่าจะเสียมากกว่าได้เสียงผู้หญิงสองคนในทีวีดังจนแสบแก้วหู     เมื่อครู่เขาปรับเสียง   โทนเสียงผู้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1019 , 15:18:05 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๒/ ห้ามเรียกคุณนาย   วันเสาร์ยืนพิงรั้วแล้วอ่านหนังสือพิมพ์ เสียงนาฬิกาเตือน 30 นาที  ประตูก็เปิดออก“ตรงเวลาเป๊ะ”  เขาพูดลอยๆ“นึกว่าใคร”ชายหนุ่มยิ้ม  คุณนายหวานทำเป็นไม่รู้ว่าเขามา   คราวก่อนคุณนายหวานดุที่เขาชอบแอบเข้าทางประตูหลังบ้าน    บอกว่าถ้าเขาแน่จริงกดกริ่งประตูหน้า   หากไม่ถึงครึ่งชั่งโมง  ห้ามกดซ้ำ  เพราะหนวกหู  เพราะคนเขามีงานต้องทำ  ไม่ได้ว่างเฝ้าประตูให้ใคร  ถ้ารอไม่ได้ก็ไม่ต้องรอ“สวัสดี....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1861 , 15:11:02 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                 ข้าวผัดเกลือ ท           แม้ยากจนข้นแค้นแสนเข็ญท           สองแขนสองเท้ายังก้าวไหวท           เงยหน้าอย่าท้อสู้ต่อไปท           สร้างแรงใจแรงบุญจุนเจือท                         แค่ต้มยำทำแกงด้วยฟักท                         ใส่ผักมะระมะเขือท                          วิญญานหมูกับข้าวผัดเกลือท                          เก็บเงินเหลือใช้ยามจำ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1148 , 21:03:18 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               แกงเขียวหวานแกงเขียวหวาน หวานกลมกล่อมตักพร้อมข้าว  ก็ดูหรูแกล้มโรตี  อร่อยอยู่กินคู่ขนมจีน  มีไข่ตาม    เป็นเพื่อนกัน อย่าตาเขียว   เรื่องนิดเดียว  ติผลีผลาม   หากต่อว่า  แต่พองาม  แกงทุกชาม คงอร่อยดี    *****....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1023 , 13:26:35 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องอยู่  ก่อนแต่ง                    ๑/      เข้าทางตรอก  ออกทางประตู                        สายวันนี้คุณแหววพาวันเสาร์เข้ามาแนะนำกับมารดา                  “คุณแม่คะ  คุณเสาร์  เพื่อนหนูค่ะ “ คุณนายหวานเงยหน้าขึ้นมองชายหนุ่มตั้งแต่หัวจรดเท้า   “ตัวสูงยังกะเสาไฟฟ้า  ยังจะชื่อเสา “  คุณนายเปิดปากต้อนรับเพื่อนชายของลูกด้วยการวิจารณ์แบบจงใจ“ผมชื่อวันเสาร์ครับ”  เขาบอกอย่างภาคภูมิใจ  “ถ้าเกิดช้าอีกนิด  ค....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1228 , 10:33:39 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   พะโล้..สูตรใหม่                        *     ถึงมีเงินเต็มอู่ทองเต็มไห                            ผ่านวันไปไม่มีจุดหมาย                            ทำอะไรไม่เป็นโล้เป็นพาย                            ก่อนตายเงินหมดอดหิวโซ                                       แม้ไม่รวยยิ้มช่วยได้                                       รู้จักใช้เพียงพอก็สุโข                                       ไข่ฟองเต้าหู้ชิ้นรินน้....

อ่านต่อ

Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1015 , 08:31:47 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โชคดี  ฟรีทั้งที ฉันกะจะพักผ่อนที่บ้านพี่เขยโดยไม่ออกไปไหนเลย    แต่มานึกได้ว่าของสดที่พี่จำปีตุนไว้อาจไม่เพียงพอ   อีกประการหนึ่งฉันควรจะพาย่าผ่องไปทานอาหารนอกบ้านบ้าง    ท่านทำอาหารเองทุกมื้อ   เพราะฉันทำของกินได้ไม่เป็น   ทำเป็นแต่ของที่ใครๆพยายามจะกินแต่ต่างก็รีบบอกว่าทิ้งไปได้เลย  ไม่ต้องเสียดาย“ไปจ่ายของมาทำที่บ้านดีกว่า ไม่ต้องสิ้นเปลือง   เธอก็ใช่ว่าจะร่ำรวย”“ใช่  คุณน้องไม่เห็นมีรถ  ไม่มีเงิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1560 , 23:15:24 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระเดี้ยว  อยู่ตรงไหนคะคุณนาย?                      ความสุขของฉันส่วนหนึ่งมาจากการพยายามทำเรื่องหนักให้เบา    นึกเรื่องเครียดให้ขัน   ขันเล็กก็อมยิ้มพอหวาน      ขันใหญ่ก็หัวเราะดังๆ      เขาว่าการหัวเราะอย่างรื่นรมณ์ช่วยให้สุขภาพจิตดี    อายุจะพลอยยืนยาว                        ฉันเอาแค่สุขภาพจิตดี     มีความสุขสดชื่น     แล้วก็เผื่อแผ่คนอื่นๆให้หรรษาด้วย    ส่วนอายุสั้นหรือยาวไม่อยากไปแตะต้องตารางราย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1136 , 23:26:27 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่างกันลิบๆ  เหมือนกันลับๆ                                                            เมื่อฉันโทรบอกพี่จำปีว่าไม่ต้องรอ    ให้ไปสนามบินได้เลย     พี่ก็อ้ำๆอึ้งๆ    อยากให้ฉันไปถึงก่อนเพราะไม่อยากทิ้งให้ย่าผ่อง ( คุณแม่สามี )  อยู่กับเด็กทำงานบ้านที่เพิ่งมาอยู่ใหม่     ฉันรู้ดีว่าพี่เขยไม่ไว้วางใจให้คนแปลกหน้าดูแลแม่เขาตามลำพังแม้แต่วินาทีเดียว                                       ความจริงบ้านพี่เขยอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 2182 , 21:48:54 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อที่ทันสมัย                                       “  เสี่ย     เหมือนเดิมชามค่ะ  “                        เสี่ยง้ำเงยหน้าขึ้นมองฉัน      แล้วส่ายหัวไปมา    “  เรียกเสี่ยอีกแล้ว    แค่เถ้าแก่ก็ยกย่องมาก   เรียกเฮียพอนะคุณนาย  “                     “   เสี่ยเลิกเรียกฉันว่าคุณนายด้วยซิ   ”   ฉันบอกแต่เสี่ยทำเป็นไม่ได้ยิน                  เพราะรู้ว่าฉันไม่มีโอกาสเป็นคุณนายกับเขาแน่ๆ     กลุ่มเพื่อนสนิ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1070 , 18:09:02 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*ที่หนึ่งของประเทศ         วันนี้ฉันแค่แวะซื้อก๋วยเตี๋ยวกลับไปทานพร้อมๆกันกับเหล่าสมาชิกในบ้านซึ่งล้วนแต่เป็นประเภทชอบสั่งพิเศษเส้นเยอะๆ   ลูกชิ้นแยะๆ    เครื่องต้มยำครบเครื่อง    ต้นหอมผักชี    มะนาวและน้ำซุปแยกต่างหาก    ทั้งเน้นให้ฉันพิสูจน์ถั่วคั่วก่อนว่าต้องได้กลิ่นหอมใหม่  ไม่มีเชื้อราแอบแฝง    ฉันไม่อยากกระมิดกระเมี้ยนทำเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรอก       เพราะความจริงฉันให้รางวัลพระจันทร์เต็มด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1105 , 09:26:14 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ออกจากสถานีรถไฟฟ้า  เข้าหาสถานีอารมณ์ขันด้วยใจเบิกบาน                 ในแต่ละวันเราจะเจอทั้งเรื่องดี เรื่องร้าย  มีสาระ ไร้สาระมากมาย  สำหรับฉันชอบที่จะคัดสรรเรื่องที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย  แฝงความบันเทิงเก็บมาเขียน   เพราะตัวเองชอบขำขัน  ก็คิดว่าอีกหลายๆท่าน   ก็คงชอบเรื่องสนุก ขบขัน เบาสมอง  เพื่อจะได้หัวเราะ  อารมณ์ดี                                                                          ***       ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 พฤษภาคม 2550
Posted by YEEKENG , ผู้อ่าน : 1063 , 13:29:08 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“จอดค่ะจอด”ฉันสะดุ้งหลุดออกจากความใจลอยโดยฉับพลันเมื่อสาวรุ่นคนที่นั่งข้างๆส่งเสียงดัง  สายตาหลายคู่หันมามอง  ฉันรีบจ้องเด็กสาวบ้างเพื่อให้ใครๆรู้ว่าต้นเสียงมาจากปากจิ้มลิ้มสีชมพูไม่ใช่ปากกว้างสีซีดคนนี้  เผื่อมีคนรู้จักเข้าใจผิด  กันไว้ดีกว่าแก้   ประสบการณ์สอนให้รู้ว่าการบอกต่อๆน่าเชื่อกว่าการตามแก้ต้วว่าไม่ใช่  ไม่ใช่ฉันนะ  เด็กสาวทำท่าจะเอ่ยปากซ้ำสอง  ฉันรีบใช้ข้อศอกกระทุ้งแขนเธอ“หนู  รถไฟฟ้าเราบ....

อ่านต่อ


/1
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]