*/
  • ชุดขาวชาวเหนือ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oui_kingkan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-09
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 10981
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2553
Posted by ชุดขาวชาวเหนือ , ผู้อ่าน : 696 , 17:34:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครอ่านแล้ว ช่วยทีเถอะ ที่วัดอุโมงค์ เชียงใหม่น้ำในสระแห้งเกือบหมดแล้ว แต่ยังมีการให้ปล่อยปลาไปดิ้นตายอยู่ในสระอีกยังมีน่ามาบอกว่า ธุรกิจทำบุญปล่อยปลา เป็นการสร้างรายได้เข้าวัดให้อยู่รอดเด็ก ๆ ที่ไปกับพ่อ แม่ ทำบุญอย่างงง ๆ มีคำถามว่าแล้วปลาจะรอดหรือแม่ใครทราบข่าว ไปถ่ายรูปให้เห็นกันจริง ๆ ก็ได้ ทุกวันนี้ศรัทธาความเชื่อของการทำบุญมันแย่ลงทุกวันอย่าซ้ำเติมให้มันแย่ลงกว่านี้เลย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by ชุดขาวชาวเหนือ , ผู้อ่าน : 684 , 13:04:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศไทย ฉันรู้สึกเข้าใจหลาย ๆ คนถึงความอึดอัดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฉันรู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่คนไทยฆ่ากันเอง ฉันไม่ยอมติดตามข่าวสารทางทีวีมาหลายวันแล้ว เพราะฉันไม่อยากดูเหตุการณ์เหล่านั้นซ้ำแล้วซ้ำอีก มันเหมือนความฝัน แต่ฉันจำเป็นต้องตื่นเพื่อยอมรับความจริงว่าเป็นจริงเมื่อเรียงลำดับวันเวลาที่ผ่านมา  ฉันเข้าใจถึงความพยายามในการตามหาศพตั้งแต่ เม.ย. 52  จนสามารถ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by ชุดขาวชาวเหนือ , ผู้อ่าน : 1773 , 19:59:30 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่า 2499 มีอันธพาลครองเมืองจริงหรือไม่ เพราะเกิดไม่ทันแต่ 2552 จะเรียกอันธพาลครองเมือง (เชียงใหม่) ได้ไหมแปลกใจว่าที่เชียงใหม่ต้องรับวิบากกรรมจากคนเชียงใหม่เองจริงหรือเพราะเดี๋ยวนี้เห็นพวกอันธพาลเสื้อแดงอยากทำอะไรก็ทำได้ไม่เห็นมีความผิดอะไรเลย เจ้าหน้าที่บ้านเมืองโดยเฉพาะตำรวจก็นิ่งเฉยวันนี้อยากปิดถนนก็ปิดได้ วันนี้อยากยกพวกไปข่มขู่ ล้มงานอะไรที่พวกตัวเองคิดว่าอยู่ฝ่ายตรงกันข้ามก็ทำได้ แล้วมีเจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2552
Posted by ชุดขาวชาวเหนือ , ผู้อ่าน : 812 , 11:00:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยปัจจุบันนี้กระแสความพยายามเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเมืองมีจำนวนมากขึ้นแต่สิ่งหนึ่งที่ฉันแปลกใจคือ ทำไมเดี๋ยวนี้เขาไม่นิยมให้คนคิดปลูกต้นไม้กันแล้วหรือ หรือว่ามันช้าไป จึงได้มีการคิดทางลัดด้วยการล้อมไม้ใหญ่จากในป่ามาปลูกในสถานที่ที่อยากให้มีไม้ในเมืองเมื่ออาทิตย์ก่อนฉันได้มีโอกาสไปร่วมงานของมูลนิธิ (ขอสงวนชื่อ)งานนี้พยายามจัดเป็นงานใหญ่ มีการนำไม้ที่โตแล้ว สูงราวสามสี่เมตรมาปลูกในสถานที่ราชการ มีการเชิญแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2552
Posted by ชุดขาวชาวเหนือ , ผู้อ่าน : 618 , 15:37:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคราวที่ตัวเองตัดสินใจสมัครเรียนในระดับปริญญาโทหลาย ๆ คนแปลกใจว่าทำไมจึงเลือกเรียนสาขาเศรษฐศาสตร์สิ่งที่ฉันตอบทุกคนเสมอคือ ฉันคิดว่าการเรียนในสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์จะช่วยอธิบายให้เข้าใจถึงปัญหาความขัดแย้งทางสังคมบางอย่างโดยเฉพาะปัญหาในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมฉันร่วมเรียนกับเพื่อน ๆ รุ่นเดียวกันจนผ่านหมดทุกวิชาด้วยเวลาค่อนข้างจะรวดเร็วแต่แล้วเมื่อมาถึงช่วงการทำวิทยานิพนธ์ ฉันจึงได้เริ่....

อ่านต่อ


/2