• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 34061
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 256 , 16:11:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณๆ เจ้าขา กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ไปค้นพบ ร้านอาหารญี่ปุ่น..แนวใหม่ อุบัติขึ้นมากลางใจเมืองหลวง เพื่อให้คนทำงานได้ไปนั่งกินแบบชิลล์ๆ หลังเลิกงาน แบบว่า สังสรรค์ และ คลายเครียด หรือ กินอาหารญี่ปุ่น เป็นอาหารมื้อเย็น ให้อิ่มอร่อยก่อนกลับบ้าน ในสนนราคา เบาๆ จับต้องกันได้ กับวัตถุดิบเกรดดี ร้านนี้ ชื่อว่า Yatai BKK     Yatai ไม่ใช่เป็นเพียงชื่อร้านเท่านั้น แต่คำว่า Yatai (ยาไต) เป็นสไตล์การให้บริการ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 287 , 09:49:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ กินแก้มตุ่ยตะลุยเที่ยว ขอพาไปแอ่วเหนือ เช็คอินรับความฟินกันที่ "จังหวัดแม่ฮ่องสอน" สัมผัสธรรมชาติงดงามและวัฒนธรรมชุมชนที่มีเสน่ห์ หรือ "สวิตเซอร์แลนด์ของเมืองไทย" ทริปนี้ รวบรวมแหล่งท่องเที่ยว "ห้ามพลาด" มาฝาก ทุกๆ คน วัดพระธาตุดอยกองมู สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนมากนัก นักท่องเที่ยวนิยมไปชมวิวทิวทัศน์ ซึ่งเป็นจุดชมทะเลหมอกในช่วง "ฤดูฝน" และ "ฤ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 316 , 16:09:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เซ็งเป็ด..อย่าได้ เซ็งกันอีกต่อไป เพราะคุณจะรักเป็ดมากขึ้น กันเมนู "เป็ดย่างเกลือ" เจ้าข้าเอย กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เคยไปกินที่จังหวัดหนึ่งทางภาคอีสาน อร่อยติดอกติดใจ แต่พอกลับมา กรุงเทพฯ พบเจอแต่ร้านขาย "ไก่ย่าง" ไม่ค่อยเห็นร้านขาย "เป็ดย่าง" ค้นหาดูใน Google ก็มีแต่ร้านไกลๆ วันก่อน มีคนทักมาใน Inbok อยากให้ไปชิมร้าน "เป็ดย่างเกลือดอนเมือง" ร้านเด็ดประจำย่านนี้ ช่างเข้าทาง กำลังอยากกินอยู่พอดีเลย ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 258 , 15:43:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาบู..เมนูยอดฮิต ติดอันดับ ของคนรุ่นใหม่ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ก็ชอบนะ "ชาบู" เพราะไม่ต้องคิดอะไรกันมาก คิดอะไรไม่ออก นอกจาก "สุกี้" ก็ "ชาบู" นี่ละ คือทางออก โดยส่วนใหญ่ ชาบู ให้บริการในแบบบุฟเฟต์ ราคาประมาณร้อยกว่าบาท กินกันได้ไม่มีอั้น ถ้าเจอร้านดีๆ ใช้วัตถุดิบดีๆ ก็สามารถผูกใจลูกค้ากันไปได้แบบยาวๆ แต่ก็นะ ราคาร้อยกว่าบาท ใช้วัตถุดิบเกรดดี ก็ต้องมีลิมิตว่าได้ระดับไหน แต่ถ้าหากจะสัมผัส วัตถุดิบเก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 302 , 13:24:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขึ้นไปบนมุมสูง ลมแรงๆ ปะทะตัว ในบรรยากาศช่วงพลบค่ำ จิบเครื่องดื่มรสชาติดีๆ เคล้าคลอกับอาหาร จะช่วยเพิ่มมวลความสุขได้มากขนาดไหน คิดไม่ออก ให้ลองไปเยือน สเปคทรัม เลาจน์ แอนด์ บาร์รูฟท็อปบาร์ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว  ได้มีโอกาสไปเยือนมาแล้ว ได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เกริ่นมาแล้ว อยากมาบอกแนะนำต่อ ให้สาย Hang Out สายชิลล์ๆ ได้มี Choice เพิ่มขึ้น        สเปคทรัม เลาจน์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 29 - 3....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 286 , 20:49:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราจีนบุรี...เมืองรอง อีกแห่งหนึ่งที่น่าไปเที่ยว เพราะถือว่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ครบเครื่อง และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ได้มีโอกาสแวะไปเที่ยว ทริป 2 วัน 1 คืน สนุกสนานเฮฮา...Happy กับ ปราจีนบุรี เป็นอย่างยิ่ง เก็บภาพแหล่งท่องเที่ยว มาฝากเพื่อนๆ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ดังนี้ ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นตึกสีเหลืองสไตล์ย้อนยุค ภายในแบ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กรกฎาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 223 , 17:36:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The 51 Tasty Moment ร้านอาหารน่าสนใจ...เพราะถูกใจไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นมใหม่ ที่ต้องการพื้นที่ในการทำกิจกรรมหลายๆ แบบ ในพื้นที่เดียวกัน ไม่ว่าจะทำงาน กินอาหาร กินกาแฟ หรือ แฮงค์เอ้าท์ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ตระเวณกินมาเยอะ แต่ก็เพิ่งเจอร้านแนวนี้     The 51 Tasty Moment ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 51 ติดกับทองหล่อ นับเป็นศูนย์กลางของแหล่งธุรกิจที่สำคัญอีกย่านหนึ่งของ กรุงเทพฯ โดยร้านแห่งนี้ มีพื้่นที่กว้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 1789 , 07:39:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ไปเซิ่น จังหวัดสกลนนคร คราวนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว กลับมาบ้านแล้วโชคดี ด้วยว่าได้ไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายแห่งด้วยกัน อานิสงค์ของบุญ จึงเกื้อหนุนให้งานการต่างๆ ราบรื่น แถมยังถูกรางวัลค่อนข้างใหญ่ อีกตะหาก ...อยากรู้ใช่ไหม? ไปที่ไหนมาบ้าง มาเฉลยกันเลยจร้า...โดยเริ่มกันที่ เรื่องกินก่อน แล้วค่อยตามด้วยเรื่องเที่ยว     ร้านอาหารมิตรอุปถัมภ์ ตั้งอยู่บนถนนมรรคาลัย เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของ จังหว....

อ่านต่อ


/7