• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 25845
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันเสาร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2560
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 795 , 08:55:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 


       "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" ได้รับการเชื้อเชิญจากเจ้าของร้าน "น้ำชาดูด...ดื่ม" ให้แวะไปชิมและลิ้มลองเครื่องดื่ม โดยเจ้าของร้านชื่อ คุณอมรชัย คุ้มรุ่งเรือง หรือ "ตู้" ภูมิใจนำเสนอความเอร็ดอร่อยของเครื่องดื่ม และ อาหาร อีกทั้ง สไตล์การตกแต่งร้าน ที่โดดเด่นในแบบฉบับของนักสะสม และแฟนคลับสโมสรฟุตบอลชื่อดัง  
 

     น่าสนใจมิใช่น้อย "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" รับคำเชิญในทันที โดยแจ้งเงื่อนไขว่า ถ้าอาหารไม่อร่อย เครื่องดื่มไม่โอเค..จะไม่ได้รับการเผยแพร่ใดๆ ทั้งสิ้น จากทาง "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" แต่ถ้าผ่านจะมอบสติ๊กเกอร์ติดโชว์ไว้ที่หน้าร้าน ซึ่งคุณ "ตู้" รับคำเงื่อนไขนี้ ด้วยความมั่นใจ.. 
 

    ร้านน้ำชาดูด...ดื่ม เป็นอาคารพานิชย์ 1 คูหา ขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่มากนัก โดยคุณตู้ เจ้าของร้าน เป็นออกแบบเอง ด้วยการนำผ้าพันคอ และ เสื้อนักเตะของสโมสรทีมฟุตบอลเอสซีจี  เมืองทอง ยูไนเต็ด มาประดับข้างฝา ส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็น กระป๋องโค้ก ซีรี่ย์ต่างๆ ที่หายากและจะมีเฉพาะนักสะสมตัวฉกาจเท่านั้น  เรียงรายเต็มไปหมด ราวๆ 700 - 800 ใบ เห็นจะได้ ดูแล้วก็เพลินตา เพลินใจดี  
  

   ร้านน้ำชาดูด..ดื่ม ให้บริการประเภทเครื่องดื่มสไตล์กาแฟสูตรโบราณ โดยเจ้าของร้านเคยได้ไปร่ำเรียนหนังสือระดับปริญญาตรีที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยวัฒนธรรมอาหารของคนพื้นถิ่นที่กินกาแฟ กินติ่มซำ และพบปะสังสรรค์กันอย่างอบอุ่น ทำให้สนใจและอาสาไปเป็นลูกมือในร้านอาหาร เพื่อขอเรียนรู้การทำเครื่องดื่ม และ อาหารต่างๆ จากนั้น ได้นำมาปรับปรุงสูตรให้อร่อยมากยิ่งขึ้น ด้วยการเน้นวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ในที่สุดก็มาสู่การเปิดเป็น "ร้านน้ำชาดูด...ดื่ม" นั่นเอง 
 
       
     ลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาที่ร้านน้ำชา...ดูดดื่ม ทุกโต๊ะจะได้รับการเสิรฟ์ น้ำชาร้อนจากกาโลหะ กับแก้ว ก๊งสไลต์คลาสสิค วางมาบนถาดสังกะสี ดูเก๋ไก๋ไม่เบา ได้ฟิวความเป็นพื้นบ้านของชาวใต้ โดยชาที่ชงของที่ร้านจะสั่งออเดอร์มาจากภาคใต้ ส่วนชาร้อนจะเป็นชาจีน จิบก่อนจะเริ่มต้นอาหาร เป็นการล้างและเพิ่มรสสัมผัสให้กับลิ้น    
 


     เครื่องดื่มแนะนำของร้านน้ำชาดูด...ดื่มที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ ก็คือ "ชาเย็น" และ "น้ำบ๊วยเย็นกับชีส" เครื่องดื่มชาเย็นหอมอร่อยดี เข้มข้นแต่ไม่หวานมากนัก ที่ชอบสุดคือ น้ำบ๊วยเย็นกับชีส อมเปรี้ยวๆ เล็กๆ แล้วมีฟองชีสหนาๆ นุ่มๆ อยู่บนสุด เวลาจิบ ต้องยกแก้วทำมุม 45 องศา ตัวชีสจะมาเกาะริมฝีปาก มีรสชาติมันๆ อร่อยดี..เมนูนี้ แนะนำให้ชิม
    ส่วนอาหารของร้านน้ำชาดูด...ดื่ม จะเน้นให้บริการอาหารจานเดียว ดูรายการจากเมนูที่เสียบไว้ออเดอร์บนโต๊ะ มีให้เลือกเยอะเชียว..กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ได้ลองสั่ง ข้าวผัดไข่หมูสับ , ข้าวกระเพราทะเล, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิหมูทอด และข้าวผัดคั่วกลิ้งหมูสับ มากินดู พบว่า "อร่อย" ถูกใจ รสจัดจ้าน เพราะเป็นสูตรแบบชาวใต้ นั่นเอง นอกจากนี้ ใครอยากเพิ่มท๊อปปิ้งเป็น ไข่ดาว, ไข่เจียว หรือ ไข่ต้ม ก็สามารถออเดอร์เพิ่มได้ตามความต้องการของแต่ละคน  สำหรับ เมนูของหวาน และอาหารว่างที่เชื่อว่าถูกปากขอแนะนำ "ขนมปังอบไอน้ำสังขยาใบเตย"ตัวขนมปังสั่งออเดอร์วัตถุดิบมาจากแหล่งผลิตเฉพาะ มีเนื้อนุ่มและแน่น ตัวสังขยาก็มีความข้น เพราะใช้หัวกระทิล้วนๆ ตอนเสิร์ฟโรยนมสดมาด้วย ไม่หวานมาก และมีรสมันๆ ของนมสดเสริม อีกจานคือ"ขนมปังชุบไข่" เคลือบไข่มาหนานุ่ม ตอนกินราดนมข้นหวาน กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน ให้รู้แต่ว่ามันอร่อยก็พอ 
     เมนูสุดท้าย ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง นั่นก็คือ "ขนมจีบไก่" ใช้เนื้อไก่ล้วนๆ โดยได้สูตรมาจากร้านขายซาลาเปาและขนมจีบชื่อดังของภาคใต้ นำมาปรับสูตรให้อร่อยในแบบฉบับของร้านน้ำชาดูด...ดื่ม อร่อยลงตัว กินไปจิบเครื่องดื่มไป อย่างน้ำชา..ฟิน ไปถึงไหนต่อไปเลยทีเดียว  
 
 

         อร่อยถูกใจขนาดนี้ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว" ขอนำมาลงรีวิว บอกให้ก้บแฟนๆ ได้ไปลองชิม พร้อมมอบสติ๊กเกอร์ไว้ให้ด้วยความเต็มอกเต็มใจ 
 


   พิกัด "ร้านน้ำชาดูด...ดื่ม" อยู่แถวย่านเมืองทองธานี ลงทางด่วนแล้วผ่านสี่แยกไฟแดงตรงไป ประมาณที่กลับรถอันแรก ร้านจะอยู่บริเวณหน้า "หมู่บ้านเดอะคอนเนค 2" ฝั่งตรงกันข้ามกับทะเลสาบเมืองทอง และอยู่ใกล้ๆ กับ "สนามฟุตบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ใครคนไหนเป็นแฟนฟุตบอลคอเดียวกัน หรือ สะสมกระป๋องโค้กเหมือนกัน ให้ไปสังสรรค์และพบปะกันได้ ร้านเปิดวันศุกร์ - พุธ เวลา 09.00 - 21.00 นาฬิกา (หยุดวันพฤหัสบดี) แล้วจะรู้ว่า นี่คือคลับของคนคอเดียวกัน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นกันเองและความอร่อย ดูรายละเอียดได้ที่ ร้านน้ำชาดูด...ดื่ม หรือโทร 0840680357 เจ้าค่ะ 
 
 
  
 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]