• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 26524
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 825 , 11:30:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

           กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว  แวะมาเดินเล่นชิลล์ๆ ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา ผ่านมาตรงโซนใหม่ที่มีชื่อว่า FoodWalk แหม!! มันช่างโดนใจเสียจริงๆ มีร้านอาหารให้เลือกกิน...เลือกชิม เพียบ แต่ระหว่างที่สอดส่ายสายตา ส่องดูว่าจะกินอะไรดีน๊าาา อาหารต่างชาติเราก็เบื่อ อาหารฟาสต์ฟู๊ตก็เซ็ง  บังเอิญมองไปเห็น ร้านนามว่า ทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ตรงระเบียงทางเดินชั้น 1 ยกระดับ ก็ได้ตรงปรี่รี่ไปที่ร้าน เพราะอยากรู้ ลองไปดูสิ ว่ามีอะไรเด็ดๆ กันบ้าง 

 

  

   พอย่างกรายเข้าไปภายในร้าน รู้สึกเป็นกันเองดี การตกแต่งเน้นโทนสีน้ำตาล มีความอาร์ตแฝงอยู่ในตัว นำอุปกรณ์เกี่ยวกับการประมงมาประยุกต์ ประดับตามมุมต่างๆ รวมไปถึงฝ้าเพดาน เกร๋ๆ เพื่อให้อารมณ์ผู้เข้ามาเยือนได้รับรู้ว่า เป็นร้านที่ โปรเฟชชั่นแนล ด้านอาหารทะเล เน้นความสดใหม่และใช้วัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่น...

 

 

  

 

  เชฟพลสิทธิ์ ปุ่นอภิรัตน์ Corporate Executive Chef ผู้มีประสบการณ์ในการทำงอาหารให้กับโรงแรมระดับห้าดาว และร้านอาหารระดับพรีเมี่ยม มายาวนานมากกว่า 20 ปี เล่าให้ฟังอย่างภูมิใจว่า "ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด สาขาเมกาบางนา เป็นสาขาแรกที่เปิดให้บริการ แต่ไม่ใช้ผู้ประกอบการหน้าใหม่ แต่มีประสบการณ์ด้านร้านอาหาร ที่ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม นั่นก็คือ ร้านบ้านขนิษฐา ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นด้านอาหารไทย โดยร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด เป็นอีกร้านหนึ่ง ที่เปิดมาเพื่อบริการลูกค้ากลุ่มครอบครัว กลุ่มผู้รักอาหารไทยและอาหารทะเล ผู้ต้องรสสัมผัสของอาหารที่มีความเป็นพื้นบ้าน ซึ่งทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด มีความโดดเด่นตรงจุดนี้ เพราะจะเน้นปรุงรสตามตำรับพื้นถิ่น ใช้วัตถุดิบและเครื่องปรุงจากแต่ละแหล่งของอาหาร ส่วนผักต่างๆ ที่ใช้ภายในร้าน จะนำมาจากสวนที่ปลูกเอง เป็นผักออร์แกนิค โดยเฉพาะ มะนาว ส่วนผสมหลักของน้ำจิ้มซีฟู๊ด คัดตรงมาจากสวนที่เราปลูกเอง มั่นใจได้ว่า ฤดูไหนก็ตาม ถ้ามากินอาหารที่ร้าน จะได้รสสัมผัสของมะนาวแท้ๆ อย่างแน่นอน หัวใจสำคัญในการปรุงอาหาร เราใช้ฝีมือและใส่ใจในอาหารทุกๆ จาน และทุกๆจาน ปลอดผงชูรส 

 

 

 

   สำหรับ อาหารทะเลของร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ขอรับรองความสดใหม่ เพราะนำมาจากแหล่งโดยตรง ซึ่งมีแพปลาระดับชั้นนำหลายๆแห่ง คัดสรรไซส์พิเศษมาให้ทั้ง กุ้ง หอย ปู และปลา ภายในร้านมีตู้เลี้ยง จะเห็นได้ว่าซีฟู๊ดของที่นี่ ว่ายน้ำ ให้ลูกค้าได้เห็นความสดกันชัดๆ สำหรับ อาหารแนะนำ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ก็คือ 

   

 

 

 

    กุ้งแม่น้ำเผา ตัวใหญ่...หัวมันเยิ้ม ไม่ต้องไปกินไกลถึงจังหวัดอยุทธยา เพราะนำมาให้บริการที่ร้าน โดยมี 2 ไซส์ให้เลือก คือ ขนาด 2 ตัว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม และ ขนาด 12 ตัว น้ำหนัก 1 กิโลกรัม โดยเชฟจะพิถีพิถันในการเผากุ้งด้วยไฟอ่อนๆ ทำให้เนื้อสุกพอดี เนื้อไม่กระด้าง มันกุ้งมีความเยิ้มน่ากิน ส่วนน้ำจิ้มไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นสูตรของร้าน มีความเข้มและข้นพอประมาณ อร่อยตรงมีกลิ่นอโรม่าของเครื่องปรุง รสจัดจ้านด้วยน้ำมะนาวสดและพริกขี้หนูสวน ซึ่งร้านจะปรุงสดใหม่ทุกเช้าของทุกๆ วัน   

 

    

 

   หอยนางรมทรงเครื่อง ไซส์..ซุปเปอร์บิ๊ก ขนาดใหญ่มาก ประมาณเท่าๆ ฝ่ามือผู้ชายตัวใหญ่ๆ เลยทีเดียว เพราะเป็นหอยนางรมคัดมาจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งตัว ต้องแบ่งกินเป็น 2 คน แบบเต็มๆ ปาก กินกับเครื่องเคียงแนวไทยสไตล์ ประกอบด้วยพริกขี้หนูสวน กระเทียม ยอดผักกระถิ่น หอมเจียวกรอบ น้ำพริกเผา และน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเด็ด หอยราคาตัวละ 180 บาท เท่านั้นเอง เทียบความสด ความใหญ่ ถือว่าไม่แพง 

 

 

     เนื้อปูทะเลหลน เสิร์ฟพร้อมผักสดกรอบๆ ตัวหลนมีความครีมมี่ ได้กลิ่นของเครื่องปรุงหอมระเหยออกมาอย่างชัดเจน แค่ได้กลิ่นก็รับรู้ได้เลยว่าเป็นหลนสไตล์ต้นตำรับ ความดีงานอยู่ตรงใส่เนื้อปูก้อน เนื้อปูสด ก้อนใหญ่ กินแล้วสะใจ 

 

  

      ปลาทูซาเตี๊ยะ อาหารขึ้นชื่อของคนฝั่งแม่กลอง เป็นอาหารสูตรพื้นบ้านโบราณที่หากินได้ยาก ใช้ปลาทูตัวใหญ่มาปรุง การปรุงแต่ละครั้งต้องตั้งไฟอุ่นปลาด้วยไฟอ่อนๆ ประมาณ 2 วัน เพื่อให้เนื้อปลาและก้างนุ่ม เนื้อปลามีความฉ่ำ แกะกินแกล้มกันน้ำต้มปลา ที่มีรสชาติเค็มๆ หวานๆ ปะแล้มๆ คละๆ กัน กินกับข้าวสวยร้อนๆ แกล้มด้วยพริกแห้งคั่ว จะอร่อยมากถึงมากที่สุด เป็นเมนูแนะนำ ไม่ควรพลาด

 

 

     กุ้งแชบ๊วยผัดสะตอ ได้ฟิวผัดสะตอแบบภาคใต้ขนานแท้ เต็มปากเต็มคำและมีความสุขในการกินกุ้งแชบ๊วย เนื้อแน่นๆ คัดมาสดๆ คลุกข้าวสวยร้อนๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมถอย มีแต่จะขอเพิ่ม   

 

 

 

   ปลาหมึกทะเลจันทร์ คิดว่าคงไม่มีใครเคยกินที่ไหนมาก่อนเป็นแน่ ใช้ปลาหมึกไข่ตัวใหญ่ๆ นำมายัดไส้ด้วย งบไข่ปลาหมึก โดยใช้เครื่องแกงผสมอย่างห่อหมก นำไปนึ่งจนสุก ซึ่งก่อนเสิร์ฟ์จะนำมาย่างไฟอีกครั้ง เพื่อความหอมและมีสีน่ากิน กินแล้วได้รสสัมผัสที่ดีทุกคำ 

 

 

     ขนมจีนน้ำยาปู ดู..ดู๊..ดู เนื้อปูเป็นก้อนๆ กับน้ำยาสูตรชาวใต้ ตัวน้ำยาออกข้นๆ หน่อย ตอนผสมน้ำยาเข้ากับเส้นขนมจีน คลุกให้ฉ่ำๆ นิดนึง แล้วโป๊ะด้วยเนื้อปูก้อนใหญ่ๆ เข้าไป ยัดใส่ปาก เคี้ยวๆๆๆ แบบเต็มๆ คำ ช่างมีความสุข เมนูนี้ คนชอบขนมจีน กินแล้วอาจมีขอเบิ้ลอีกจาน 

 

 

      ปลากะพงทอดน้ำปลากับผัดมะเขือยาว  ปกติเราจะกินเมนู ปลากะพงทอดน้ำปลากับยำมะม่วง ซึ่งที่ร้านก็มีบริการ แต่อยากแนะให้ลองกินเมนูนี้ เพราะว่ามีความแปลกใหม่ จะได้หลีกความจำเจแบบก่อนๆ ที่เคยกินมา เนื้อปลากะพงทอดกรอบนอกนุ่มใน ได้รสชาติของน้ำปลาชั้นดี พอมากินแกล้มกับ ผัดมะเขือยาว ที่มีความหอมของใบโหระพา ก็อร่อยไปอีกแบบ น่าลอง ถ้าต้องการความแปลกใหม่ 

 

 

 

   แกงคั่วเนื้อปูใบชะคราม เมนูอาหารภาคกลาง ที่หากินได้ค่อนข้างยาก กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เคยไปกินที่ร้านดังเมืองภูเก็ต ก็รู้สึกติดใจ และยังไม่เคยไปกินที่ร้านไหนอีกเลย ได้มาเจอที่ร้านทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด ถูกใจหลายๆ โดยที่ร้านจะเสิร์ฟให้กินคู่กับ เส้นหมี่ขาว ราดกับตัวแกงกะทิรสชาติเข้มข้น ที่เข้ากันดีกับความมันของใบชะคราม ที่ใส่เนื้อปูก้อนเน้น ๆ เชฟบอกว่า เป็นเมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน แล้วจะพลาดได้ยังไง   

 

 

   

   ปลาหยกนึ่งมะนาว เป็นเมนูเชฟเรคคอมเมนด์ ไม่มีบรรจุอยู่ในเมนูประจำของร้าน เพราะเลือกใช้ ปลาหยก ซึ่งเป็นพันธุ์ปลาที่ผสมระหว่าง ปลาเก๋า กับ ปลาจาระเม็ด หาค่อนข้างยากในตลาด มีเนื้อเหนียวแน่นแบบปลาเก๋า และมีเนื้อเนียนละเอียดแบบปลาจาระเม็ด นับเป็นสุดยอดปลาที่มีความอร่อย นำมาปรุงสูตรน้ำมะนาวขลุกขลิก เชื่อว่านักกิน นักชิม ต้องถูกใจกับเมนูนี้ ทั้งนี้ จะมีให้บริการถึงช่วงเดือนมีนาคม 2561 นี้ เท่านั้น ต้องรีบๆ ไปลิ้มลองกันหน่อย 

 

 

    กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ลุยกินมาทุกเมนูที่นำเสนอ และขอบอกว่า ร้านอาหารทะเลจันทร์ ซีฟู๊ด แม้ว่าจะร้านน้องใหม่ของวงการซีฟู๊ด แต่สำหรับผู้บริหารร้าน รวมไปถึงเชฟ และพนักงานต่างๆ ล้วนเป็นผู้ชำนาญการ มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารและคัดสรรวัตถุดิบ ทำให้มั่นใจได้ว่า แจ้งเกิดในวงการร้านอาหารซีฟู๊ดระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่ใครๆ ก็สัมผัสได้ อยากเชิญชวนให้ นักกิน นักชิม และผู้ชื่นชอบอาหารทะเล อาหารไทยพื้นบ้าน ไปแวะชิมกัน 

 

พิกัดร้าน    : บริเวณชั้น 1 โซน Mega FoodWalk 

                ศูนย์การค้าเมกาบางนา 

เวลาเปิด    : 10.00-22.00 นาฬิกา  

โทรศัพท์    : 020249563, 0632438777  

Facebook : FB talaychanseafood

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      [ Add to my favorite ] [ X ]