• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 25797
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันอังคาร ที่ 13 มีนาคม 2561
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 834 , 20:30:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

    พักนี้..ได้กินอาหารญี่ปุ่นกัน One เว้น One ทำให้รู้แหล่งที่กินเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นเกรดระดับพรีเมี่ยม ที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องไปกินในห้างหรูๆ จ่ายกันแพงๆ อีกต่อไป กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ไปพบไปเจอ ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม นามว่า SAKEISHI (สาเกอิชิ)อยู่ย่านราชพฤกษ์มีความถูกปากในรสชาติ จนอยากยกให้ที่นี่เป็นสวรรค์ หรือ PARADISE ของคนรักการบริโภคเนื้อ และ เหล้าสาเก กันเลยทีเดียว   

 

     ได้มีโอกาสพบ คุณสุวิทัศท์ สุรสิงห์โตทอง  หรือ คุณอัน ผู้บริหารร้าน SAKEICHI ซึ่งเล่าให้ฟังว่า " ร้านนี้ เริ่มจากความชอบส่วนตัวครับ ผมชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่นมาก โดยเฉพาะเนื้อวัว และเนื้อวัวของประเทศญี่ปุ่น นับว่าเป็น The Best ผมมีโอกาสเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ได้ลองกินร้านเด็ดๆ หลายร้าน แต่ละร้านก็มีความโดดเด่นแตกต่างกัน เลยเกิดไอเดีย และแรงบันดาลใจ ที่จะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น เพื่อให้บริการแบบพรีเมี่ยมกับคนคอเดียวกัน คือผู้ที่ชื่นชอบบริโภคเนื้อวัวชั้นดี ชอบกินอาหารญี่ปุ่นชั้นดี ไปพร้อมๆ กับการได้จิบสาเกรสชาติดีๆ ซึ่งคัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดบนเกาะญี่ปุ่น

    

     เรียกได้ว่า คนญี่ปุ่น ในประเทศญี่ปุ่น ยังยากเลยที่จะหาร้านรับประทานอาหาร ที่มีครบทั้ง เนื้อวัวชั้นดีจากเมืองต่างๆ เนื้อปลาดิบเกรดพรี่เมี่ยม และเหล้าสาเกที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ภายในร้านเดียวแบบ นี้ 

 

  นั่นคือที่มาของร้าน SAKEICHI ด้วยความโดดเด่น ไม่เหมือนใคร สามารถคัดสรรเหล้า สาเก มากมาย มาไว้คอยให้บริการแก่ลูกค้า ไม่เพียงเท่านั้น ยังให้ความสำคัญไปถึงแก้วที่ใช้จิบสาเก เมื่อสั่งเหล้าสาเก ก็จะให้ลูกค้าเลือกแก้วสาเกตามใจชอบ โดยมีหลากหลายรูปทรงเก๋ๆ ซึ่งนำเข้าตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น แบรนด์ที่นิยมมากๆ ก็แนะนำ ดัสไซ (Dassai) 

 

 

    

 

 

 

 

 

 

      ใครยัง งงๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกสาเกตัวไหนดี ก็ลองสั่งชุดพิเศษ โดยร้านจะเสิร์ฟ สาเก เกรดระดับพรีเมี่ยม ให้ 3 แก้ว ในราคาเพียง 499 บาท ติดใจตัวไหน ก็ค่อยสั่งเต็มๆ ขวดมาจิบกันต่อไปยาวๆ    

       

    เมนูเด่นของร้าน SAKEICHI ก็คือเนื้อสเต็ก โดยลงพื้นที่ เพื่อไปคัดสรรจากแหล่งผลิตชั้นดีของญี่ปุ่นด้วยตนเอง ได้แก่ เนื้อโกเบ, เนื้อนางาซากิ, เนื้อฮอกไกโด, เนื้อมายาซากิ, เนื้อซากะ และ เนื้ออิวาเดะ ซึ่งเนื้อแต่ละตัว มีความโดดเด่นตามแต่ละท้องถิ่นนั้นๆ  คนที่ชื่นชอบบริโภคเนื้อวัว มั่นใจได้เลยว่า ที่ร้านนี้เขาเสิร์ฟ ความสดใหม่ที่เต็มเปี่ยมคุณภาพ 

 

 

     ใครที่อยาก กินเนื้อทั้ง 6 แหล่ง แนะนำให้ออเดอร์เมนู ชุดรวมสเต็กเนื้อพรีเมี่ยม (The Best of Japan Steak) กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว กินมาแล้วคอนเฟิร์มว่า ฟินทะลุสวรรค์  เนื้อแต่ละตัวมีความนุ่มชุ่มฉ่ำ ละลายในปาก เคี้ยวไปช้าๆ ซึมซับความอร่อย น้ำตาจะไหล..จากนั้น ตามติดด้วยเมนู Premium Sashimi นำเข้าวัตถุดิบมาจากตลาดซึกิจิ ชื่อดังของญี่ปุ่น ประกอบด้วย โอโทโร่, ชูโทโร่, แซลมอน, อากามิ, ฮามาจิ, กุ้งโบตั๋น, ไข่ปลาแซลมอล, แซลมอนส่วนท้อง, หอยเชลล์ และ หอยปีกนก  

 

 

 

 

   ความสดใหม่ของเนื้อปลาดิบ และของสดอื่นๆ ทำให้เหมือนต้องมนต์ นะจังงัง... ความฟิน ยังคงถูกเสิร์ฟมาอย่างต่อเนื่องอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น แก้มปลาบุรีย่างเกลือ ชิ้นโตมากๆ สลัดรวมปลาแซลมอน, อุนางิโรล, พรีเมี่ยมซูชิ   

 

 

 

 

 

   เกือบลืม...เมนูรับประทานเรียกน้ำย่อย ที่อยากแนะนำ มีอยู่ด้วยกัน 2 เมนู นั่นก็คือ รากโกโบ้ทอดเคล้าเกลือทะเล และ โฮเน่เซนเบ้ (ก้างปลาทรายทอด) เพราะมีควากรุบกรอบ สร้างความบันเทิงเริงรมณ์ให้กับ ปาก กระพุ้งแก้ม ก่อนเริ่มมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี 

 

 

      ที่พิเศษไปกว่าร้านไหนๆ ตอนเช็คบิล ร้านจะเสิร์ฟ นมชาเขียวกับเมล่อน ให้ลูกค้าทุกๆ โต๊ะหลังอาหาร ก่อนที่จะเริ่มเมนูของหวาน ซึ่งเมนูของหวานของที่นี่ ช่างเด็ดดวงยิ่งนัก แนะนำ 2 เมนู คือ  Red Bean Crepe roll แป้งมีความหนึบและหวานแต่พอดี ถั่วแดงนำเข้าจากญี่ปุ่น ขนมเมนูถัดมาเป็น วุ้นเหล้าสาเกกับไอสครีมวนิลา ตัววุ้นทำมาจากเหล้าสาเกรสบ๊วย ให้รสอมเปรี้ยวเล็กๆ ได้กลิ่นสาเกชัดเจน กินกับไอสครีมเข้ากันมากๆ 

 

 

 

 

 

    มาถึงตรงนี้ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว กล้าสรุปได้เลยว่า ร้านอาหารญี่ปุ่น SAKEICHI แปลกันชัดๆ ก็คือ อันดับหนึ่งด้านสาเก คือ PARADISE ของคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม โดยเฉพาะคนรักเนื้อตัวจริงเสียงจริง เพราะมาที่นี่ ไม่เพียงได้รับประทานสุดยอดเนื้อวัว จาก 6 แหล่งผลิตชั้นดีของญุี่ปุ่น ยังได้ละเลียดสาเกดีๆ Pairing กับอาหารอร่อยๆ สุขกันล้นๆ ไปยาวๆ ได้เลย 

 

     สำหรับ พิกัดร้าน  SAKEICHI ตั้งอยู่ที่เดียวกับร้านอาหารไทย สามเสนวิลล่า ราชพฤกษ์ บนถนนราชพฤกษ์ ตัดกับรัตนาธิเบศร์ เปิดให้บริการทุกวันๆ ละ 2 รอบ คือ รอบแรก 11:00 – 14:00 น.  และรอบสอง  17:00 – 23:00 น. สามารถโทรจองที่นั่งได้ที่ โทร. 02594 3980 หรือคลิกไปเยี่ยมชม FB sakeichisushi 

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 14/03/2018 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

น่ากินน่าทานมาก

ความเห็นนี้
ไม่รวมเรื่องแอลกอฮอล์นาครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]