• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 26524
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 2060 , 08:32:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สุรศักดิ์ , wullopp โหวตเรื่องนี้

 

   จังหวัดปทุมธานี ประสบความสำเร็จในโครงการถนนสายวัฒนธรรม "ตลาดอิงน้ำสามโคก" ช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจให้กับชุมชน มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนกันเป็นจำนวนมาก เพื่อสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี วิถีชุมชน และลิ้มลองอาหารอร่อย อันเป็นเอกลักษณ์ที่มีการผสมผสานจากอิทธิพล ไทย รามัญ จีน มุสลิม นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ชุมชน ยังสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน ตามนโยบายภาครัฐ เตรียมนำความสำเร็จจากโครงการฯ นี้ เป็นแนวทางต่อยอดสู่โครงการอื่นๆ ต่อไป

 

 

    นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า "โครงการถนนสายวัฒนธรรม ตลาดอิงน้ำสามโคก จังหวัดปทุมธานี ประสบความสำเร็จอย่างมาก พบว่าชาวชุมชนได้ให้ความสนใจ เข้ามาค้าขายใน "ตลาดอิงน้ำสามโคก" เป็นจำนวนมาก โดยในปัจจุบันมีจำนวนกว่า 120 ร้าน และมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้ามาเที่ยวเฉลี่ยถึงวันละ  1,500 โดยมีเงินหมุนเวียนภายในชุมชนต่อวันมากกว่า  1 ล้านบาท ทั้งนี้ ตั้งแต่เริ่มโครงการฯ รวมระยะเวลา 2 เดือน มีเงินสะพัดภายในตลาดเกือบ 30 ล้านบาท 

 

 

     ยิ่งไปกว่านั้น ชาวชุมชนยังได้สรรหาผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาและฝีมือคนในท้องถิ่น รวมถึงอาหารอร่อย มาจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยว อาทิ ข้าวแช่, แกงมะตาด, ขนมจีนชาวน้ำ เป็นต้น อีกทั้งยังมีกิจกรรม การปักสะไบมอญ ที่น่าสนใจอย่างมาก และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้เยาวชนในท้องถิ่นได้มีโอกาสแสดงทางวัฒนธรรม และภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรม อันเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น ผ่านการแสดงในวันที่มีการจัดกิจกรรมการแสดงบนเวที 

 

 

 การจัดโครงการถนนสายวัฒนธรรม "ตลาดอิงน้ำสามโคก" จังหวัดปทุมธานี เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่ได้จำหน่ายสินค้า ทำให้ประชาชนมีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างยั่งยืน ตามนโยบายของภาครัฐ อีกด้วย

 

 

   สำหรับ "ตลาดอิงน้ำสามโคก" ตั้งอยู่ที่อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี  นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ ที่พร้อมนำเสนอวัฒนธรรมวิถีชุมชนและอาหารอร่อย ตามอิทธิพล ไทย รามัญ จีน มุสลิม จากชาวบ้านในพื้นที่ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ  อีกทั้ง ยังมีอาคารที่ว่าการอำเภอสมัย รัชกาลที่ 6, อนุสาวรีย์สุนทรภู่, วัดบางเตย, ศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ ฯลฯ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ รวมถึง Wall Art  และวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกด้วย ทั้งนี้ ตลาดอิงน้ำสามโคก เปิดให้บริการ ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 09.00–16.00 นาฬิกา 

 

 

    การเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยลงทางด่วน "ด่านถนนบางพูน" (รังสิต-ปทุมธานี) มุ่งหน้าไปทางปทุมธานี พบสามแยกไฟแดง ให้เลี้ยวขวาตรงโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ขับชิดซ้าย จนพบสะพานข้ามแยก (สันติสุข) ไม่ต้องขึ้นสะพาน ให้เลี้ยวขวาใต้สะพานไปทางอำเภอสามโคก สังเกตปั้ม PT และต่อมาจะเห็น "วัดบางเตยนอก" และ "วัดบางเตยกลาง" จากนั้น ข้ามคลองเล็กๆ ลงมาชิดขวา ไว้จะเจอช่องทางให้กลับรถ (ตรงที่กลับรถจะมีป้ายบอกว่า สถานีตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานี) เลี้ยวขวาที่ช่องกลับรถเข้าซอยมา สามารรถจอดรถที่ท่าน้ำได้อย่างสะดวกสบาย 

 

 

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 สุรศักดิ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 24/06/2018 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ปทุมธานี
จะว่า
เป็นแอ่งทางวัฒนธรรมอาเซียนก็ได้

เพราะ
มีชาวมอญมาก

อาจารย์ไกด์พม่าท่านหนึ่ง
บอกว่า

ชาวมอญเป็นผู้สร้างศิลปวัฒนธรรมอาเซียน
ในพม่า... พัฒนา วัฒนธรรมพุกาม
ในล้านนา... พัฒนา ตัวอักษร อาหาร
ในไทย... พัฒนา ช่างสิบหมู่

และแพร่ไป... สปป.ลาว กัมพูชา

ขอให้ชาวปทุมธานี ชาวไทย
ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2018 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30[ Add to my favorite ] [ X ]