• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 29880
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 268 , 16:20:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน soultraveller , wullopp โหวตเรื่องนี้

เทมปุระ เลิฟเวอร์ ร้อง WOW...

กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว...ชอบกินอาหารญี่ปุ่น ชอบกินเทมปุระ กินแป้งกรอบๆ มีผู้รู้ด้านอาหารเคยเล่าให้ฟังว่า เทมปุระ นับเป็นอาหารประจำชาติญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัย เอโดะ โดยก่อนนี้ ทอดกันแบบแป้งหนาๆ และพัฒนามาถึง คนรุ่นใหม่ ที่นิยมกิน เทมปุระ ที่ทอดออกมาแล้วตัวแป้ง บางเบา ขาวสวย กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีกลิ่นของน้ำมันที่ใช้ทอด เวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่น เทมปุระ คุณสมบัติแบบนี้ คือ สิ่งที่ใครๆ ก็ถามหา

 

นับแต่นี้ คนชอบกินเทมปุระ คุณลักษณะ บางเบา ขาวสวย กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีกลิ่นของน้ำมันที่ใช้ทอด ให้ตรงดิ่งไปกินกันที่ ห้องอาหาร ฮิโช ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งใหม่ อยู่ที่ Hotel Nikko Bangkok (โรงแรม นิกโก้ กรุงเทพฯ) บริเวณชั้น 1 บนย่านปากซอยทองหล่อ หรือ สุขุมวิท 55 เพราะที่นี่ ให้บริการ เทมปุระ เกรดพรีเมี่ยม สไตล์ฟุตเฟ่ต์ กินของอร่อยมีคุณภาพ กันอย่างจุอก จุใจ


ห้องอาหารฮิโช ให้บริการอาหารญี่ปุ่น มีขนาดกลางๆ การตกแต่งเป็นสไตล์ Contemporary ทางเข้ามีต้นซากุระ ดอกสีชมพู ประดับประดาด้วยถังสาเกตามจุดต่างๆ ตรงทางเข้าด้านหน้า มีหุ่นนักรบญี่ปุ่นใส่ชุดเกราะ โบราณสีแดง โดยรวมแล้วดูโปร่งโล่งสบาย ภายในจะมีห้อง Private Room จำนวน 2 ห้อง เพื่อให้บริการกับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ซึ่งทั้ง 2 ห้องนี้ สามารถเปิดเชื่อมต่อกันได้หากลูกค้าต้องการห้องส่วนตัวขนาดใหญ่ ส่วนด้านนอก จะมีหลายโต๊ะ คอยบริการลูกค้า อีกทั้งมีเคาน์เตอร์บาร์ ให้นั่งรับประทาน ในแบบที่ สามารถชมการปรุงอาหาร และ ทอดเทมปุระ ของเชฟ ได้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่า ทอดสุกปุ๊บ เสิร์ฟปั๊บ ทันอกทันใจ เปิดกันสดๆ ร้อนๆ

 

 

"ฮิโช" ความหมายคือ "บิน" เพื่อสื่อให้เห็นในเชิงศิลปะเล็กๆ จึงตกแต่งฝ้าเพดานด้วยลำไม้ไผ่ แขวนเล่นระดับดู เหมือนลอยตัวอยู่ ดูสวยเก๋ดี เสริมให้ไฮไลท์ของ ห้องอาหารฮิโช แห่งนี้ โดดเด่น นั่นก็คือ บุฟเฟ่ต์เทมปุระ โดยความแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปก็คือ เทมปุระของ ฮิโช จะคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม มากกว่า 30 ชนิด มาให้บริการแก่ลูกค้า โดยแบ่งเป็น 2 เซ็ท 2 ราคา คือ เซ็ท Aya Tempura ราคา 1,100 บาท ++ มีวัตถุดิบให้เลือก 18 อย่าง ได้แก่ กุ้ง ปลาเนื้อขาว เห็ด หน่อไม้ฝรั่งมันหวาน ลูกชิ้นปลา ปลาหมึก ปลาฮามาจิ มะเขือม่วง ฟักทองข้าวโพดอ่อน ไข่นกกระทาหมึกยักษ์ ใบโอบะ รากบัว ผักกระเจี๊ยบ ถั่วแขก และ เซ็ท Hishou Tempura ราคา 1,900 บาท ++ มีวัตถุดิบให้เลือกมากถึง 30 รายการ เพิ่มเติมจากเซ็ทแรก ได้แก่ กุ้งลายเสือ, ปลาทราย, ปลาแซลมอน, พริกยักษ์, ปลาไหลญี่ปุ่น, หอยเชลล์, ขิงญี่ปุ่น, ชีสกอมมองค์แบร์, ขาปูทาราบะ อะโวคาโด เป็นต้น โดยทั้ง 2 เซ็ท จะมีของหวานเป็น ไอศครีม เสิร์ฟให้ อีกด้วย

 

 

เทมปุระของห้องอาหาร ฮิโช จะใช้สูตร ในการทอด โดยชุบแป้งแห้งก่อน จากนั้นนำมาชุบแป้งเปียก แล้วถึงนำลงทอดในน้ำมันความร้อนสูง ประมาณ 180 องศา เพื่อให้ได้ความบางกรอบ และไร้กากของแป้งที่จะไปเกาะติดกับตัววัตถุดิบต่างๆ ที่พิเศษคือ กระทะ ที่ใช้ทอดเทมปุระ สั่งนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง กระทะ มีชื่อว่า DR. Fried

 

 

 

การรับประทานเทมปุระของห้องอาหารฮิโช จะเสิร์ฟน้ำจิ้มเทมปุระ มาพร้อมกับ โมชิโอะ หรือ เกลือญี่ปุ่น 6 รสชาติ ใส่ถาดมาให้ สีสันดูสวยงาม ประกอบด้วย เกลือรสธรรมดา, เกลือรสวาซาบิ, เกลือรสผงกะหรี่, เกลือเปลือกส้มยูสุ, เกลือรสพริกไทย, และ เกลือชาเขียว เวลากิน เทมปุระ ก็เลือกจิ้มกันตามชอบ จิ้มกับซีอี๊ว ก็อร่อยแบบคุ้นเคย หรือ จิ้มกับเกลือ ในสไตล์การกินแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ให้รสชาติที่แปลกแตกต่างออกไป ตามรสชาติของเกลือ ที่มีระดับความเค็มพอประมาณ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว กินแล้วก็ชอบ เพราะช่วยลดความเลี่ยนของเทมปุระที่เป็นอาหารประเภททอด ได้เป็นอย่างดี จิ้มสลับไป สลับมา ทำให้กิน เทมปุระบุฟเฟ่ต์ ได้เยอะ กินได้คุ้มดี 

 

 

ความพิเศษ เมื่อใช้บริการ เทมปุระ บุฟเฟ่ต์ คือ จะมีบริการ Osouzai Buffet เสริมให้ โดยลูกค้า สามารถตักรับประทานได้ไม่จำกัด โดยมีไลน์อาหารจัดวางไว้ให้ตรงกลางห้องอาหาร ซึ่งจะมีอาหารให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่ละเมนู จะเน้นรสชาติ ในแบบต้นฉบับดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น เมนูที่น่าสนใจ อาทิ ซูชิมากิ, ซุปผัก, สลัด, ผัดผัก, ลูกชิ้นโอเด้ง, ข้าวผัดปลาแซมมอลห่อไข่ โรยด้วยปลาแห้ง, ผักเครื่องเคียงต่างๆ และ "บะหมี่เย็น" เมนูนี้ ยกนิ้วให้เรื่องความอร่อย นับเป็นจานเด่นของที่นี่ เลยทีเดียว 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ ยังมี ข้าวแกงกระหรี่ผัก และ ซุปมิโซะ ให้บริการ กินกับ ข้าวนิกาตะ ซึ่งเป็นข้าวที่ดีที่สุด อร่อยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น หรือจะกินข้าวกับ เทมปุระ ก็อร่อยเลิศเลอ เข้าทำนอง ข้าวดี กินกับอะไรก็อร่อ งานนี้ มีตักเบิ้ลไปหลายชาม เพราะว่าของเขาอร่อยจริงๆ

 

 

 

 

สำหรับ ใครไม่ชอบรับประทานเทมปุระ จะสั่งอาหารแบบ อะลาคาร์ท ก็มีให้เลือกมากมายหลายเมนู หรือ เลือกบริการ Osouzai Buffet เท่านั้้นก็ได้ จ่ายในราคาเพียง 580 บาท + + อิ่มอร่อยไม่อั้น ยิ่งไปกว่าน้้น ห้องอาหารฮิโช ยังมีบริการ Omakase จัดอาหารชุดพิเศษให้กับลูกค้าอีกด้วย โดยเมนูที่เสิร์ฟ จะเป็นเมนูที่เชฟคัดสรรมาให้ ส่วนจะเป็นเมนูอะไรก็ต้องมาลุ้น เพราะเชฟจะเลือกจากวัตถุดีของฤดูกาลนั้นๆ ที่มีคุณภาพดีที่สุดในวันนั้นมาทำอาหาร ราคาเริ่มต้นที่ ท่านละ 3,500 บาท++ ใครสนใจอาหารเมนูพิเศษนี้ ต้องโทรศัพท์ จองก่อนล่วงหน้า อย่างน้อย 5 วัน ลูกค้า Walk In หมดสิทธิ์ ไปโดยปริยาย สรุปคือ คนชอบอาหารญี่ปุ่น เลิฟเทมปุระ เกรดพรีเมี่ยม ต้องรีบไปเช็คอินที่ ห้องอาหารฮิโช กันด่วนๆ ร้านตั้งอยู่ที่ Hotel Nikko Bangkok  (โรงแรม นิกโก้ กรุงเทพฯ) ชั้น 1 ซอยทองหล่อ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30 นถึง 14.30 นและมื้อเย็นช่วงเวลา 17.30 น ถึง 23.00 น โทรศัพท์ 020802111

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 25/05/2019 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้
ร้าน ฮิโช

โรงแรม
Hotel Nikko Bangkok

และ
ทุกๆ ท่านที่ไปใช้บริการ

ประสบความสำเร็จในด้านดี ทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน