• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 34055
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 256 , 15:43:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาบู..เมนูยอดฮิต ติดอันดับ ของคนรุ่นใหม่ กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ก็ชอบนะ "ชาบู" เพราะไม่ต้องคิดอะไรกันมาก คิดอะไรไม่ออก นอกจาก "สุกี้" ก็ "ชาบู" นี่ละ คือทางออก โดยส่วนใหญ่ ชาบู ให้บริการในแบบบุฟเฟต์ ราคาประมาณร้อยกว่าบาท กินกันได้ไม่มีอั้น ถ้าเจอร้านดีๆ ใช้วัตถุดิบดีๆ ก็สามารถผูกใจลูกค้ากันไปได้แบบยาวๆ แต่ก็นะ ราคาร้อยกว่าบาท ใช้วัตถุดิบเกรดดี ก็ต้องมีลิมิตว่าได้ระดับไหน แต่ถ้าหากจะสัมผัส วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ราคาก็ต้องยกระดับไปด้วยให้สมน้ำสมเนื้อ มีคนพูดกันเยอะว่า Mrs.WU หรือ มิสซิสวู เป็นร้านชาบู ที่แตกต่าง ให้บริการ ฮอทพอท ไสตล์จีนพรีเมี่ยม ซึ่งมีความน่าสนใจอย่างมาก

 

ร้าน Mrs.WU หรือ มิสซิสวู บรรยากาศการตกแต่งดูทันสมัย ผสมผสานความเป็นจีนโมเดิร์น เข้ากับสไตล์ยุโรป ตรงกลางร้านมีเคาน์เตอร์บาร์ ให้บริการเครื่องดื่ม ตอนนี้ ให้บริการพวก ซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ และอีกไม่นานจะมี ค็อกเทล เข้ามาให้บริการเสริมด้วย เพราะอาหารอร่อยก็ต้อง Pairing กับเครื่องดื่มดีๆ คู่กันไปด้วย

 

 

 

ซุปของร้าน Mrs.WU มีให้เลือก 4 รายการ ด้วยกัน คือ น้ำซุปโชยุใส่ไวน์แดง, ซุปกระดูกหมูพริกไทยสไตล์กวางตุ้ง , น้ำซุปหม่าล่า และ น้ำซุปปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่น ลูกค้าสามารถเลือกได้ 3 รายการ เพราะหม้อซุปของที่ร้านมี 3 ช่อง ซึ่งแต่ละซุปก็มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันไป เลือกกิน เลือกชิมกันตามชอบ เพราะเชฟรังสรรค์มาแล้วว่า น้ำซุปแต่ละแบบจะเหมาะกับเนื้อแต่ละอย่าง ซึ่งจำได้ไม่หมด ให้เอาความรู้สึกและการรับรสของตัวเองเป็นที่ตั้ง ชอบแบบไหน ก็กินแบบนั้น ดีที่สุด

 

 

ตอนนี้ ร้าน Mrs.WU เพิ่มการให้บริการเมนู Buffet All You Can Eat แบ่งเป็น 2 ราคาให้เลือก คือ ราคา  699+ บาท (ไม่รวมเนื้อนำเข้า) และราคา 1,999+ บาท (รวมเนื้อนำเข้า) ดูจากรายการข้างบนแล้ว คนไม่กินเนื้อ สั่งเมนูราคา 699+ บาท ก็คุ้มแล้ว แต่สำหรับ สายเนื้อ ตัวเบิ้มๆ แนะนำ ให้ใช้บริการเมนูราคา 1,999+ บาท เพราะคุ้มอย่างเวอร์ๆ นอกจากจะได้ลิ้มรสเนื้อวัวนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม แบบไม่อั้น อาทิ เชอร์ลอยด์ วากิวญี่ปุ่นเกรด A4, ริบอาย วากิวญี่ปุ่นเกรด A5, สันนอก วากิวยูเอส MB2-3, ลิ้นวัวยูเอส, ริบอาย วากิวออสเตรเลีย MB4 เป็นต้น

 

 

แถมยังได้รับ ล็อปเตอร์ ตัวโตๆ เนื้อสดๆ ราคาตัวละ 1600 บาทอีกคนละครึ่งตัว สามารถสั่งปรุงเป็นอาหารต่างๆ อาทิ ล็อบเตอร์ผัดพริกไทยดำ, ล็อบเตอร์ผัดพริกกับเกลือ หรือ ล็อบเตอร์ชาชิมิ มาด้วยกันเกิน 2 คนขึ้นไป ก็ได้เปรียบ เพราะสั่งให้ปรุงได้มากกว่า 1 รายการ ได้ลิ้มลองเมนูที่หลากหลายยิ่งขึ้น

 

 

 

 

ส่วนเมนูซีฟู้ด อาทิ ปลาเต๋าเต้ย ปลากุดสลาด ปลาเก๋าทะเล กุ้งแชบ๊วย ก้ามปูทาราบะ หอยนางรมนำเข้า และหอยเชลล์ญี่ปุ่น ถือว่าดีงาม สมกับเป็นชาบูระดับเกรดพรีเมี่ยม เป็นวัตถุดิบที่ไม่สามารถพบได้ในร้านชาบู ทั่วๆ ไปอย่างแน่นอน

 

 ความอลังของร้านนี้ ครอบคลุมไปถึง "น้ำจิ้ม" เพราะมีให้เลือกหลายตัวดัวยกัน มีถ้วยน้ำจิ้มวางเรียงรายให้ใช้กันอย่างเต็มพิกัด ชอบแบบไหน ตักแบบนั้น ปรุงเพิ่มเติมตามรสชาติที่แต่ละคนต้องการ แต่เบสิกแล้วก็จะประกอบไปด้วย น้ำจิ้มชาช่า, น้ำจิ้มสุกี้โบราณ, น้ำจิ้มพอนสึ, น้ำจิ้มงาขาวกับเนยถั่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ด เป็นต้น 

 

 

 

เทคนิคการกินชาบู โดยเฉพาะเนื้อนำเข้าต่างๆ ให้ได้อรรถรส และความอร่อยมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ จุ่มเนื้อลงไปแกว่งไกวในน้ำซุปร้อนๆ จนได้ที่ ก่อนเข้าปาก นำไปจิ้มคลุกกับ "ไข่ดอง" สูตรลับพิเศษของร้าน ดองกับ "ซีอิ้ว" และ "น้ำส้มสายชู" รสชาติเข้ากันได้ดีเยี่ยม ใส่ปากแล้วหลับตาเคี้ยว ซึมซับรสชาติกันด้วยความฟินในเลเวล 8 ตลบ อยากจะร้อง โอ้วววว มายก๊อต เป็นสำนวนจีนกวางตุ้ง ผสม แต้จิ๋ว ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านซะจริงๆ เลย 

 

 

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีอาหารจีนจานเดี่ยวแนะนำคือ ไก่ซอสส้ม, ผัดถั่วแขกหม่าล่าหมูสับ แนะนำให้กินตอนผัดมาเสริฟ์ใหม่ๆ ร้อนๆ จานนี้ แนะนำให้สั่ง เมื่อไม่ได้ใช้บริการ All You Can Eat เพราะว่า สั่งมาก็จะไม่มีพื้นที่ในท้องให้ใส่พอ ด้วยว่า พื้นที่ของท้องจะถูกเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมี่ยมยึดครองไปเกือบเต็มแล้วนั่นเอง 

 

ส่วนของหวาน อร่อยกับ ไอศกรีม Guss Damn Good และ พาย Holy Moly ไข่เค็มลาวา หรือ ชาไทย แป้งพายกรอบและมีความนุ่มเบา ด้านไนมีไส้เยิ้มๆ อร่อยมากๆ 

 

 

ดูจากภาพ เชื่อว่า ทุกๆ คน ก็ต้องสัมผัสได้ว่า Mrs.Wu คือ ชาบู ที่แตกต่าง ความพรีเมี่ยม และความอร่อยที่ลงตัว กำเนิดจากความพิถีพิถันของเหล่าเชฟ ที่รังสรรคให้ได้มาซึ่ง ชาบู คุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าที่เป็นนักกิน นักชิม ได้ลิ้มลอง ชาบู เกรดพรีเมี่ยม ตอนนี้ ในประเทศไทย Mrs.Wu มีสาขาเดียวเท่านั้น แม้ราคา ดูเหมือนจะแรง หากมีสาระแต่ละรายการอาหารเปรียบเทียบเบาๆ แค่ชำเลืองตามองปลายๆ ก็จะรู้ว่า "มันคุ้มมาก"

Mrs.Wu ชั้น 3 โครงการ The Portico ซ.หลังสวน

เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-23:00 น.

โทร. 02-052-2214

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน