• veryzab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prapastikky@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 35038
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว
กินไปเที่ยวไป แชร์ไลฟ์สไตล์อีกมุมหนี่ง เพื่อเติมไอเดียในบางโอกาสที่ต้องการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kinkamtui
วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2562
Posted by veryzab , ผู้อ่าน : 276 , 16:11:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

คุณๆ เจ้าขา กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว ไปค้นพบ ร้านอาหารญี่ปุ่น..แนวใหม่ อุบัติขึ้นมากลางใจเมืองหลวง เพื่อให้คนทำงานได้ไปนั่งกินแบบชิลล์ๆ หลังเลิกงาน แบบว่า สังสรรค์ และ คลายเครียด หรือ กินอาหารญี่ปุ่น เป็นอาหารมื้อเย็น ให้อิ่มอร่อยก่อนกลับบ้าน ในสนนราคา เบาๆ จับต้องกันได้ กับวัตถุดิบเกรดดี ร้านนี้ ชื่อว่า Yatai BKK

 

 

Yatai ไม่ใช่เป็นเพียงชื่อร้านเท่านั้น แต่คำว่า Yatai (ยาไต) เป็นสไตล์การให้บริการอาหารญี่ปุ่น ในรูปแบบรถเข็นริมทางเดิน ซึ่งในเมืองต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ฟุกุโอกะ จะมีร้านแนวนี้กระจายอยู่ทั่วเมืองโดยร้าน Yatai ของประเทศญี่ปุ่น จะมีลักษณะเป็นซุ้ม ที่มีแผ่นพลาสติกเปิด-ปิด เวลาเดินเข้า-ออกจากร้าน เพื่อกันลมหนาวพัดมากระแทกตัว ซึ่งลูกค้าส่วนมาก จะเป็นคนทำงานชาวออฟฟิศ ที่มานั่งสังสรรค์ กินอาหารเย็นและดื่มสังสรรค์เบาๆ ก่อนกลับบ้าน

 

 

Yatai BKK ได้นำคอนเซ็ปต์ รถเข็นอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม ที่ปรุงง่าย...ปรุงไว เลือกใช้วิตถุดิบชั้นดี มารวมไว้ในร้านเดียวกัน ผสมผสานเข้ากับร้านสไตล์ "อิซากายะ" โดยมีการเครื่องดื่มและกับแกล้มให้นั่งสังสรรค์กันได้ และยังมีอาหารกินอิ่มอร่อยหนักๆ แบบครบทุกประเภท อาทิ ข้าวหน้าต่างๆ , บะหมี่โซบะ, ราเมง, อาหารเสียบไม้ปิ้งย่าง ราคาเริ่มต้น ไม้ละ 12 บาท , ซูชิ, มากิ (ข้าวห่อสาหร่าย), ซาชิมิ รวมไปถึง เสต็ก เป็นต้น เรียกได้ว่า เป็นร้านที่มีอาหารให้ครบรส ทุกประเภทเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

บรรยากาศรวมๆ ของร้าน Yatai BKK กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เข้าไปสัมผัสมาแล้ว บอกเลยว่า นั่งกันแบบชิลล์ๆ เป็นกันเอง ตัวร้านทำเป็นซุ้มพลาสติก ประดับด้วยโคมไฟญี่ปุ่น ไซด์ของร้านไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปเก้าอี้นั่งบางส่วนใช้ ลังขวดน้ำอัดลม มาปูผ้าทับ นั่งสบายดีเหมือนกันนะ ตรงทางเข้าจะเป็น เคาน์เตอร์ให้บริการ ซาซิมิ มีเนื้อปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปูอัด ปลาหมึกญี่ปุ่น หอยปีกนก และสาหร่ายญี่ปุ่น ถัดเข้าไปด้านหลัง จะเป็นครัวแบบเปิด ให้ลูกค้าได้เห็นการปรุงอาหารชองเชฟ ไม่ว่าจะเป็นการ ทอด การปิ้งย่าง ดูแล้วเพลินดี อีกฝั่งจะเป็นส่วนให้ลูกค้านั่ง ขนาบด้วยซุ้มเครื่องดื่ม ซุ้มให้บริการบะหมี่ และตู้ให้บริการไอศครีม

 

 

 

ด้วยคอนเซ็ปต์ร้านที่เอาใจคนทำงาน ให้มีสถานที่แฮงเอ้าท์ พบปะสังสรรค์ชิลล์ๆ กินอาหารอร่อยๆ และจิบเครื่องดื่มไป...คุยกับเพื่อนไป จึงจัดโปรโมชั่นน่าสนใจมากๆ ไว้คอยต้อนรับ นั่นก็คือ บุฟเฟต์เบียร์สด ราคาเพียง 299 บาท/คน นั่งดื่มกันได้ยาวๆ 2 ชั่วโมง พิเศษยิ่งขึ้น จ่ายเพิ่มคนละ 99 บาท จะได้รับ กับแกล้ม 8 เมนู กินได้ไม่อั้น บวกเวลาเพิ่มให้อีก 1 ชั่วโมง รวมเป็น 3 ชั่วโมง ราคาเบ็ดเสร็จ เฉลี่ยคนละ 399 บาท โดย 8 เมนู ที่เสิร์ฟในแต่ละสัปดาห์ จะหมุนเวียนจากรายการ ได้แก่ ถั่วแระญี่ปุ่น, เเปะก๊วยทอด, โกโบ้ทอด, ขนมจีบทอด, หัวใจไก่ย่าง, ตับไก่ย่าง, ปลาไข่ย่าง, ไส้กรอกทอด, ลิ้นไก่ย่าง, ลูกชิ้นไก่ย่าง, ปลาไข่ทอด, เกี๊ยวซ่า, เห็ดหอมย่าง, ไก่ทอดคาราเกะ, ปีกไก่ย่าง, แก้มหมูย่าง, ไก่ต้นหอมย่าง, เห็ดหอมทอด, กระเทียมย่าง, กุ้งฝอยทอด, หนวดปลาหมึกทอด, ยำสาหร่าย, ทาโกะวาซาบิ, เนื้อต้นหอมย่าง, เบคอนเห็ดเข็มทอง, ทาโกะยากิ, หมูสามชั้นย่าง, ต้นหอมญี่ปุ่นย่าง, ปูอัด, หมูชาชู ไม่ต้องคิดมาก..มีแต่คำว่า "คุ้ม"

 

 

นอกจากนี้ เมนูอื่นๆ ในร้านที่น่าสนใจ และมีความอร่อยเกินราคา แนะนำ ซูชิ เพราะ ซูชิ ของร้าน Yatai BKK จัดมาให้คำใหญ่มว๊ากกกกก วัตถุดิบที่ท๊อปมาบนตัวข้าว ก็มีให้เลือกหลากหลาย ใส่โป๊ะมาให้แบบเต็มๆ คำ ราคาถือว่าไม่แพง เมื่อเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆ ไปในห้าง อย่างเช่น ซูชิ ไข่ปลาแซลมอน, ซูชิ หน้าปลาไหลญี่ปุ่น, ซูชิ หน้าปลาเอ็นกาวะ และ ซูชิ ฟัวกราส์ เฉลี่ยเพียงคำละ 50 - 200 บาท เท่านั้น

 

 

 

 

Yatai BKK คือเจ้าแรกในเมืองไทย น่ที่รวมอาหารญี่ปุ่นไว้อย่างหลากหลาย ให้บริการในแบบ Yatai ผสานกับ "อิซากายะ" กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว เห็นว่า เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่เลิกงานแล้ว ก็อยากจะชิลล์ๆ ฆ่าเวลาช่วงรถติด ได้นั่งคุย นั่งเม้าท์ ได้สังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือ ไปนั่งคนเดียว ก็ดูไม่แปลก ราคาก็ไม่แรง ในขณะที่มีอาหารและเครื่องดื่ม ให้เลือกอย่างจุใจ รสชาติถือว่าคบได้ ราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์อีกตะหาก ใครที่ทำงานอยู่ในย่าน สุขุมวิท, เพลินจิต, หลังสวน หรือที่อื่นๆ ในเขตกรุงเทพฯ ก็ลองไปสัมผัส และเอ็นจอยกันดู เชื่อว่าจะต้องชอบกันอย่างแน่นอน

 

 

 

พิกัดร้าน YATAI BKK อยู่ในย่านถนนเพลินจิต อยู่ในซอยฝั่งตรงกันข้ามกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอมบาสซี่ ซอยเดียวกับร้าน New Wine Bridge พอเข้าไปเกือบสุดซอย ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ (ติดกับร้าน Wine Bridge) เดินทางสะดวกด้วย BTS ลงสถานีเพลินจิต และ มีที่จอดรถยนต์ (บริเวณหน้าร้านค่าจอดคันละ 100 บาท) เปิดให้บริการระหว่างเวลา 17.00 - 01.00 น. สอบถามรายละเอียด หรือ จองโต๊ะกันได้ที่ FB YataiBKK

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน