*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-10
  • จำนวนเรื่อง : 281
  • จำนวนผู้ชม : 854949
  • จำนวนผู้โหวต : 1300
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1300 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน 2553
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 5444 , 07:35:24 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน มัชฌิมาปกร โหวตเรื่องนี้


เจ้าข้าเอ้ย.....ผมอยากมีเมีย...

                ถ้าย้อนไปเมื่อ ๓ ปีที่แล้ว หลายท่านคงจะได้รับรู้เรื่องราวของผมบ้างแล้ว ตอนนี้ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ คราวนั้น นายผู้ชายไปรับผมถึงนครไทยเลยทีเดียว การันตีว่าผมเป็นบางแก้วร้อยเปอร์เซนต์ทั้งโครตเหง้าเหล่ากอ ไม่เชื่อไปถามนายได้เลย ใครอยากรู้เรื่องของผม ลองย้อนไปอ่าน “นินจาหมาแห่งมิตร” ดูเองนะครับ จะว่าไปแล้ว นายก็ใจดีเหลือเกิน เป็นมิตรกับคนเขาไปทั่ว โดยที่ไม่ค่อยคิดเลยว่าคนอื่นเขาจะเป็นมิตรกับเราหรือเปล่า ผมอยู่ที่บ้านนี่ต้องคอยดักไว้ ใครไว้ใจได้ไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่จะดักหมดทุกคน

                ทุกวันนี้ผมอยู่บ้านที่คลองสาม นับได้ว่าตั้งแต่ผมมาอยู่นี่ บ้านรกขึ้นเยอะ คนในไม่อยากออก คนนอกไม่อยากเข้า ถ้าคนในจะออก ผมจะวิ่งออกด้วย ถ้าคนนอกจะเข้า ผมจะเห่าไล่ ตกลงเลยไม่ได้ทำอะไรกัน บ้านก็เลยรกมาก

            

                 ตอนเด็ก ๆ ผมซนมาก แต่ยังไม่ค่อยมีพิษสงอะไร ผมชอบลอดรั้วออกไปวิ่งเล่นข้างนอก เดิมผมชื่อหมูปิ้ง ตั้งแต่นายไปรับมา ผมก็ได้ชื่อว่า “นินจา” เหมือนกับผมพยายามแสดงความเป็นนินจาให้สมชื่อ รั้วกว้างแค่ ๑๐ ซม. ผมก็ลอดมันได้ทุกวัน จนโตขึ้น ผมก็ยังลอดอยู่ ง่ายมากเลย แค่เอาหัวมุดออกไปก่อน แล้วก็หมุนตัวตาม แค่นี้ก็ผ่านไปได้แล้ว

                แต่ด้วยความนิสัยไม่ดีของผม เวลาออกไปแล้ว ตัวโตขึ้น เริ่มไปวิ่งไล่รถจักรยาน หรือ มอเตอร์ไซค์ที่ผ่านหน้าบ้าน จนคนเริ่มขยาด นายผู้หญิง เริ่มบ่น แล้วไปหาซื้อตาข่ายมาล้อมรั้วเอาไว้ ตอนนั้นสมาชิกที่บ้านก็มีพี่โทโทโร่ ดังนั้นจึงมีพี่เลี้ยงอีกคน พวกเขาเฝ้าระวังคุมประพฤติผมกันยกใหญ่

 

               แต่แล้วตาข่ายพลาสติกก็ไม่สามารถทานทนต่อความเพียรพยายามลอดรั้วออกไปของผมได้ พวกนายผู้หญิงจึงเปลี่ยนไปเป็นตาข่ายลวด ปัดโธ่ ฟังชื่อผมสิครับ “นินจา นินจา” อะไรจะเอาผมอยู่ รั้วตาข่ายสูงราว ๑ เมตร เลยขึ้นไปก็เป็นรั้วเหล็ก ผมก็ปีนรั้วตาข่ายแล้วลอดออกไปได้อีก ผมสามารถทำให้นายผู้ชายแปลกใจได้ที่ตื่นเช้ามาจะไปทำงานก็เห็นผมนอนเฝ้ารถอยู่นอกบ้านแล้ว

                แต่ก็อีกนั่นแหละ ทุกคนคิดว่า ผมเป็นตัวอันตราย สุดท้าย เดือดร้อนถึงนายผู้ชาย ที่ต้องทนแรงกดดันของฝ่ายนายผู้หญิงและแม่ของนายเองไม่ได้ไหว จึงต้องไปจ้างคนมาทำรั้วเหล็กอย่างแน่นหนา หมดเงินไปเป็นหมื่นกว่าบาท

                วีรกรรมของผมไม่ได้สิ้นสุดลงเพียงเท่านั้น แต่ก่อนตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมได้สิทธิ์ในการเข้ามาเล่นมานอนในบ้าน แต่โตขึ้นหน่อย ผมก็ทำนิสัยไม่ดีอีก ดันไปเขย่งขาตามเสา ตามซอก ทำให้แม่ของนายโกรธมาก หลังจากนั้นก็พยายามกีดกันไม่ให้ผมเข้าไปในบ้านอีก เจริญจริง ๆ นิสัยของผม ต้องเรียกว่า สันดานผมแก้ไม่หาย ตอนหลังโดนนายตีอย่างแรง ก็หาได้หลาบจำไม่ ถ้ามีโอกาสเข้าไป ก็ไปประกาศเขตแดนอีกเหมือนเคย คนเขาก็เกลียดกันทั้งบ้านเลยทีนี้

                ผมก็เลยต้องมาอาศัยอยู่นอกบ้าน เวลาฝนตกฟ้าร้องนี่ กลัวสุด ๆ พยายามเก็บอาการก็แล้ว เก็บหางก็แล้ว กลัวมากเลย แต่คนในบ้านเขาก็รู้แล้ว ผมก็ตะกุยกระจกอยู่นั่นแหละ แต่ไม่มีใครเห็นใจผมเลยสักคน  ที่บ้านทั้งกระจกและมุ้งลวดก็เลยเละเทะไปหมด มุ้งลวดทั้ง ๔ บ้านของประตูบ้านชั้นล่าง ยับเยินด้วยน้ำมือของผมเอง แค่เอามือเกาเบา ๆ เท่านั้นเอง

                ประตูบ้านแบบเลื่อน ถ้าไม่ล๊อกข้างในละก้อ ผมเปิดได้สบาย เอามือแต่ให้มันไสลด์ไปด้านใดด้านหนึ่งก็เสร็จละ เรื่องกล้วย ๆ ที่เขาไม่ให้ผมเข้าบ้านก็ด้วยเหตุที่กล่าวมาแล้ว

                ยังมีอีกนะ ครั้งหนึ่ง ผมเคยลองเปิดประตูดู ปรากฎมันไม่ได้ล๊อค ผมเลยเข้าไปได้สบาย ได้กลิ่นปลาทูทอด หอมมากเลย ผมเลยย่องเข้าไปดูที่ตู้กับข้าว มีก้าวอี้วางอยู่ แล้วก็เจอสิ่งนั้น ลาภปากผมเลยวันนั้น แต่สักพัก ทุกขลาภก็ตามมา โดนแม่นายหวดด้วยไม้หลายที แต่ได้ยินคนในบ้านเขาพูดกัน ผมละก็ขำเหมือนกัน คือตอนที่ผมไปเอาปลามากิน ตู้มันเปิดอยู่ แต่พอผมขโมยไปแล้ว ก็มีคนไปปิดตู้ คนในบ้านเขาเถียงกันเรื่อง ทำไมผมเปิดตู้กับข้าวได้ แถมปิดให้อีกด้วย รู้จักนินจาน้อยไปนะครับ

                นายก็หวังดีกับผมเสมอ ไม่ว่าบางวันได้รับคำบ่นจากคนในบ้านเพียงใด ถึงขนาดจะส่งผมไปฝึก หรือยกให้กับตำรวจทหารอะไรก็ไม่รู้ แต่นายไม่ยอม นายไปวานคนที่ทำงานของนายทำบ้านให้ แล้วเอามาตั้งหน้าบ้าน ผมไม่เคยเข้าไปนอนเลย ไม่รู้เป็นไง ผมไม่ชอบ ทุกวันนี้มันก็ตั้งอยู่อย่างนั้นแหละ

 ช่วงที่ผมเป็นหนุ่มใหม่ ๆ ผมจะห้าวมาก ๆ เลย ได้ยินแม่ของนายบอกว่า “นินจามันเป็นสัด” ฟังแล้วยังงง ๆ ว่าไอ้ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ไม่ใช่สัตว์หรือยังไงนะ

                เวลามีแขก แน่นอนว่าผมก็ต้องถูกล่ามไว้ แต่แขกของนายบางคนไว้ใจไม่ได้จริง ๆ หรือน่ามันเขี้ยว ผมเลยกัดทุกอย่างที่อยู่รอบ ๆ บริเวณ ขนาดว่าตั้นโมกเท่าแขน ที่นายปลูกไว้ ผมกัดขาดไม่มีเหลือ รวมไปถึงบ้านที่นายทำมาให้ก็เหมือนกัน แทะหมดไปแล้วข้างหนึ่ง ต้นพลูของแม่นาย ถ้าผมตะกายไปถึง ผมก็กวาดไปหลายเครือ แต่แม่นายก็เอาไปปลูกต่อ

                ผลงานของผม คือไปงับคนงานก่อสร้างบ้านข้าง ๆ ครั้งหนึ่ง ดีที่ว่าไม่แรง แม่ของนายฟ้องนายใหญ่เลยตอนเย็น มีอยู่ช่วงหนึ่ง พี่สาวของนายชอบปล่อยให้ผมไปวิ่งเล่นตอนกลางวัน แต่แล้วยายป้าโชคร้ายก็ขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านมา ผมเลยงับเข้าไปได้ทีหนึ่ง พี่สาวของนายต้องพาเขาไปหาหมอ หมดเงินไปหลายตังค์ ครั้งนี้เอง นายกลับมาแล้วโกรธมาก ผมโดนทุบไปหลายตุ๊บ ตั้งแต่นั้นมา ทุกคนในบ้านระวังผมมาก ไม่ยอมให้ออกไปไหนเพียงลำพังอีกเลย

 ช่วงที่ผมยังเล็กอยู่ ยังพอมีเพื่อนเล่นอยู่บ้าง คือพี่บี แต่ช่วงหลัง ๆ นี่ไม่รู้พี่บีหายไปไหน นาน ๆ จะมาทีหนึ่ง แล้วมาแต่ละครั้งใครจะไปจำได้ แต่ก่อนผมสีแดง มาทีหลังนี่ทำผมสีใหม่อีกแล้ว ดีนะที่เราจมูกไว พอดมกลิ่นได้เลือนลาง แต่นายเรียกว่า “ไอ้หัวขี้เถ้า”

                เวลาครอบครัวของนายไปต่างจังหวัด แรก ๆ เขาก็พาผมไปด้วย ไม่ว่าจะไปเพชรบูรณ์ หรือว่าไปโคราช อย่างผมนี่หรือ ก็ตื่นเต้นไม่เคยมาบ้านนอก ทั้ง ๆ ที่เกิดจากบ้านนอก เขาไม่กล้าปล่อยผม แต่นายลองปล่อยดู ป๊าด ผมวิ่งรอบบ้าน เป็ดไก่กระจุยกระจาย สนุกผมละ คนเขาต้องล้อมจับผม แต่พอดีเชือกไปติดที่กอหญ้า ทำให้ผมไปไหนไม่ได้ โดนจับมัดเช่นเคย แต่ที่โคราชนี่ เป็ดหนีหมดเล้าเลย นายต้องไปตามหาเป็ดที่บ้านอื่น ทำงามหน้ามาตลอดเลย

                ตอนนี้ผมเป็นหนุ่มแล้วครับ เวลาไปไหน นายไม่ยอมเอาไปด้วยแล้ว เขาจะปล่อยให้ผมอยู่คนเดียว เหงาสุด ๆ เอาอาหารใส่กระบะไว้ให้มอง หึ..ไม่กินหรอก แต่หิวมาก็ทนไม่ไหวเหมือนกัน ไปนานสุด ๔ วัน ไอ้ตายนะมันไม่ตายหรอก แต่เวลาฝนตกฟ้าร้องใครจะอยู่เป็นเพื่อน

                ไม่มีใครใจดีเหมือนนายผู้ชายอีกแล้ว นายไม่ค่อยมีเวลาหรอก ช่วงหนึ่งผมป่วย ขนหลุดหมด นายผู้หญิงขี้บ่น แต่ก็ใจดีไม่แพ้กับนายผู้ชายแหละ ไปหายาจากไหนก็มารู้มาทาให้ผม ตัวมอมไปหมด พวกกำมะถันผสมน้ำมันเครื่องนี่นะ เหม็นสุด ๆ ตอนที่ขนร่วงนี่ผมทุเรศตัวเองมากเลย ยี้..ไม่กล้าโผล่หน้าออกไปให้ใครเห็นเลย แต่ไม่นาน ผมก็หาย นายไปหาซื้อยาอะไรมาให้กินก็ไม่รู้

                เวลานายพาไปฉีดยานี่ผมไม่ชอบเลย โดนนายตบไปหลายที เพราะจะไปกัดหมอเข้าให้ แต่ก็ยอมให้ฉีดยาแต่โดยดี ผมทำให้นายหมดเงินไปหลายบาท ไม่ว่าสร้างรั้ว จ่ายค่ายากให้กับยายป้านั่น แถมมีขู่อีก ยายป้านั่นก็งกเกิน ค่าวัคซีนอะไรต่าง ๆ ผมยังไม่ได้ทำประโยชน์อะไรมากไปกว่า กันไม่ให้ใครเข้าบ้าน

                นายกลับบ้านค่ำเสมอ ผมดีใจที่เห็นหน้านาย ชอบกระโดดโลดเต้น จนเสื้อผ้านายเปื้อนหมดก็มี นาน ๆ นายจะมีเวลาอาบน้ำให้ แต่ก่อนนายผู้หญิงก็เคยอาบให้ เพราะบ่นว่านายผู้ชายไม่ค่อยอยู่บ้าน ขนาดว่านายผู้หญิงบ่นว่าจะเอาผมไปทิ้งนะ ก็ยังทำไม่ได้

                หลัง ๆ นี่ผมจะมีโอกาสออกไปข้างนอกด้วยวิธีเดียวคือ นายพาไปเดินเล่น ผมละชอบมากเลย ออกแรงดึงสุดฤทธิ์ ขนาดนายก็เกือบเอาไม่อยู่ นี่แหละ ไม่มีใครกล้าพาผมไปเที่ยวหรอก ผมมันบ้า เป็นหมาพันธ์บางเวลาก็ใส ไม่ใช่บางแก้ว แก้วไหนก็ได้ แต่ถ้านายไม่ติดธุระ มืดค่ำอย่างไรนายก็จะพาไปเดินเล่น สบายผมเลย ผมรักนายจริง ๆ  หรือถ้านายไม่พาไปเล่น ก็หยอกล้อเล่นกับผมนิดหน่อย ก่อนเข้าบ้าน

                ในซอยจะมี บางแก้วแก่ ชื่อยายออเร้นส์ อุ้ย ผมไม่เสน่หาเอาเสียเลย พุงก็ยาน ตาก็มองจะไม่ค่อยเห็นแถมยังชอบว่าผมอีก ยายแกมีลูกอีก ๒ สาว อืม น่าสน แต่ไม่รู้ว่านายจะให้ไปจีบไหม สองสาวนั่นยังแค่ขวบเดียวเอง แถมไม่ใช้บางแก้วด้วย นายก็ไม่มีเวลาหาคู่ให้สักที เห็นทำงานกลับมืดค่ำ เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ค่อยว่าง ใครที่เป็นสาวบางแก้วแท้ ๆ ช่วยบอกนายผมที ผมอยากมีแฟน  (Tel 081-192-8125)

                จะว่าไปแล้ว สงสารนายจัง นายทนเสียงบ่นของคนในบ้านมา ๒-๓ ปีแล้ว ถึงผมจะทำตัวเหลวแหลกอย่างไร นายก็ไม่ว่าอะไรมาก เว้นแต่ตอนที่นายโมโหก็โดนเหมือนกัน นายไม่ยอมเอาผมไปทิ้ง ปล่อย หรือให้ใคร ผมดื้อน้อยลงแล้วตอนนี้ เห็นนายเหนื่อยใจแล้วก็ไม่รู้จะทำไงได้ เหมือนนายให้ค่ำมั่นกับใครไว้สักอย่างหนึ่ง ผมเกเรมาก นายก็ยังทนให้ผมอยู่ ทุกวันนี้ต้องนอนอยู่นอกบ้าน แต่ชินแล้ว  ตอนนี้ผมไม่ต้องหนีออกจากบ้านแล้ว ไม่อยากทำให้นายหนักใจอีก

 ผมไม่รู้จะตอบแทนข้าวแดงแกงเพ็ดดีกรีของนายอย่างไรดี รวมทั้งนมสด น่องไก่ กระดูกหมู ที่แม่ของนาย พี่สาวนาย หรือนายผู้หญิงมาประเคนให้ พยายามเจียมตัวให้มากขึ้น โตแล้วนี่ เริ่มคิดได้บ้างละ ถือว่าผมโชคดีที่มาอยู่กับนาย... อย่างน้อย นายก็ไม่ทิ้งผม

                สุดท้ายขอบคุณ ผู้ถ่ายทำเรื่องราวของผมส่วนใหญ่ก็เป็นฝีมือของพี่คินทาโร่ แอบถ่ายแม้กระทั่งตอนผมอาบน้ำ และขอบคุณนายที่รับฟังสิ่งที่ผมจะเล่า แล้วจะได้แฟนกับเขาไหมนะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
อุต-ศิลป์02 วันที่ : 22/09/2010 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/industrialart02

แม่ของแฝดน้องบอกว่า "ไอ้ช้าง" เป็นหนุ่มแล้ว (ทั้งที่อายุแค่ปีเดียวเอง)
รู้สึกว่าอยากจะมีเมียอย่าง "นินจา" เหมือนกัน
แฝดน้องชักจะกังวลว่า "ไอ้ช้าง" เป็นหมาเกย์หรือเปล่า
เพราะมันชอบขึ้นคร่อมหมาตัวผู้ที่อยู่แถวบ้านที่ชื่อ "มอมแม"


ความคิดเห็นที่ 54 (0)
เมืองบางยาง วันที่ : 14/09/2010 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bossza

เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ผมหาหมามาให้พี่แล้ว ตอนนี้พี่จะให้ผมหาเมียให้อีกเหรอ เฮ้อ......อะจัดไป

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
เมืองบางยาง วันที่ : 14/09/2010 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bossza

เจ้าหมูปิ้งของฉ้านนนนนนนนนนน

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
โสกา วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sotaya
ฉันจะขับกล่อม จิตใจภายใต้แสง แห่งดวงเดือน

ตกใจเลย
แหม....ที่แท้เป็นนินจานี่เอง

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
nuphong26 วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26


น้องบุญหลายมาแนะนำตัวกับพี่นินจาครับ ผมโตขึ้นจะไปหลีสาวด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดียามเช้าของวันศุกร์ ที่หวังว่า ทุก ๆ ท่านจะได้รับความสุขจากวันสุดท้ายของสัปดาห์นะครับ

ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ผ่านเข้ามาและกวาดสายตาผ่านตัวอักษร อีกทั้งให้กำลังใจแก่นินจา...

ขอบคุณทุกความคิดเห็น และทุก ๆ ท่านที่คิดแต่ผมไม่เห็น เอ้ย อ่านแต่ไม่ได้เม้นท์ นะครับ

พบกับเรื่องใหม่ของผมเร็ว ๆ นี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 07.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

คอมเม้นท์ที่เฟสบุ๊ค จากคุณ เชษฐา ครับ

อ่านแล้ว สงสาร "นินจา" จริงๆ ชีวิตไม่สุขสบายเหมือนอย่างหมาที่เยอรมนีเลย เจ้าของหมาที่นี่เลี้ยงหมาเป็นลูก หมาที่นี่มีวินัย เพราะได้รับการฝึกอบรม แต่ถ้าหมาเผลอไปกัดใครเข้า โทษถึงตาย ได้ข่าวว่าตำรวจยิงหมาทิ้งเลย เจ้าของร้องไห้ปานจะขาดใจ แต่ปกติหมาที่นี่มีวินัยมาก ไม่กัดใคร

เจ้าของหมาบางคนเอาหมาไปทำงานด้วย เวลาเจ้าของทำงาน หมาก็นอนหมอบอยู่ใต้โต๊ะทำงาน ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลยว่ามีหมามาด้วย ช่วงพักเที่ยงก็พาหมาไปเดินเล่น ไปขับถ่ายที่สนามหญ้า ช่วง Coffee Break ตอนบ่ายสามก็พาหมาออกไปเดินเล่นอีก 15 นาที

หมาบางพันธ์ุ ต้องเดินเล่นออกกำลังกายวันละ 1-2 ชั่วโมง ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายจะก้าวร้าวหงุดหงิด ผมก็เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้เป็นลูกเหมือนกัน แถมยังต้องคอยรับใช้ คอยตามใจสัตว์เลี้ยง

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ศณีรา วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 01.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     


ความคิดเห็นที่ 47 (0)
Janni_Lee วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

นินจา น่าร้ากกกกก
ขอให้มีแฟนเร็ว ๆ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
rosawan วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

นินจาน่าร้ากกกก
...เอ่อ...แต่เสียหมาไปนิดตรงที่เจ้านายติดป้ายให้นี่แหละ ฮ่าฮ่า
..
เคยเลี้ยงหมาตัวนึงค่ะ
ทำหน้าตาเป็นหมาดีตลอดเวลาที่แขกมาบ้าน
ตรงเทอเรสที่จะเข้าบ้านเป็นบันได 3 ขั้น
ทันทีที่แขกกำลังยกขาจะพ้นขั้นที่ 3 เจ้านี่จะรี่เข้างับส้นเท้าทันที
ขั้นที่ 1-2 ไม่เคยมีัปัญหาค่ะ
ต้องคอยระวัง และขอโทษขอโพยแขกจนปากเปียกปากแฉะเลย
..
ขออวยพรให้นินจาหาเมียได้ค่ะ
..

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
จันทอง วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goldenmoonlight

ชอบเจ้านินจาจัง ทำให้นึกไปถึงเจ้านิกในเรื่องนิกับพิม ถ้าไงได้เมียเเล้วก็อย่าลืมกลับมาเล่าเรื่องราวให้พวกเราได้ฟังอีกนะคะ ว่าเป็นยังไงบ้าง เเต่ก็อย่าไปกัดใครมากๆอีก เดี๋ยวอาจโดนวางยาเข้าได้ค่ะ เจ้าตัวเล็กของดิฉันก็โดนวางยาเนื่องจากชอบเข้าไปบ้านคนอื่น คนสมัยนี้น่ากลัวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

นินจาหล่อซะขนาดนี้น่าจะหาได้ไม่ยากน่ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

ผมก้ออยากมีเมีย-ฮา

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


อาการแบบนี้เหมือนหมาส้วมซึมนิ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
Surrealism วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody


เรื่องราวน่ารักดีนะครับ อ่านแล้วทำให้นึกถึงงานเขียนของ "ว ณ ประมวญมารค"(หม่อมเจ้าวิภาวดี รังสิต) เรื่อง "นิก กับ พิม" ที่คนเขียนจดหมายโต้ตอบกันโดยให้สนัขที่แต่ละฝ่ายเลี้ยงนั้นเป็น"ตัว"เล่าเรื่อง....

ผมเคยคิดว่าจะเขียนเรื่องของเหล่าน้องหมาทั้ง ๔ ตัวอยู่เหมือนกัน แต่คิดว่าคงจะยาวน่าดู เพราะทั้ง ๔ ตัวที่ว่านั้นอยู่คนละบ้าน คนละที่ ที่ละ ๒ ตัว(บ้านเวียง - บ้านอมก๋อย) และทั้งหมดไม่เคยรู้จักกัน เลยไม่รู้ว่าพวกมันจะคุยเรื่องอะไรกัน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
โทโทโร่ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TOTORO

ขอให้นินจาโชคดี ได้เมียไว้ ๆ เด้อ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ ทุก ๆ ท่าน

สงสัยคงคิดว่าผมอยากมีเมีย เลยมีคนมาให้กำลังใจมากมาย ตกใจเหมือนกันครับ

ยังไม่มีเจ้าของบางแก้ว "สาว" ติดต่อมาสักราย...

ขอบคุณครับที่แวะเข้ามา

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
วิตามินบี วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ถ้าเจอหน้านินจา
บีคงไม่กล้าจ้องตาเขา
เพราะตาน่ากลัวมาก

พี่ชายบีก็เคยเลี้ยงบางแก้ว
พอโตเป็นหนุ่ม มันดุมากๆ
ใครผ่านมามันกัดแหลก
แม้กระทั่งเผลอไปกัดลูกของพี่ชายเข้า
เขาเลยเลี้ยงต่อไปไม่ได้ ต้องเอามันไปปล่อยทิ้ง
ทุกวันนี้ไม่ยอมให้ใครพูดถึงบางแก้วตัวนี้
เขาคงรู้สึกผิดอยู่ในใจนั่นเอง

นินจาแม้จะดุ แต่ก็ดูรักเด็กนะคะ
บีก็เคยเลี้ยงหมาตัวผู้ แต่เป็นพันธุ์อิงลิชค็อกเกอร์
โอ้โห บรมซน

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
รำพึง@ริมเล วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kodarayong

น้องหมาน่ารักครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
pukpik วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

พาดหัวข่าวแรงนะคะคุณหนุ่ย

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
JoyGangster วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

หล่อนะคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
พฤจิกา วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


อู๊ยยย.... หล่อแบบนี้หาเมียไมยากหรอกจ้า....
...
...
ว่าแต่...ปุกปุย น่ากอดจังเยยยยย...

หุ หุ หุ... นินจา

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

แฮ่ ที่แท้ก็นินจานะเอง

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
พิชช่า วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife


น้องมาเช่ สดซืงเป็นหญิงสาว
แต่จะเอาบางแก้ว คงไม่ไหว
เอามาอวด นินจา ถ้าสนใจ
เป็นเพื่อนได้ ใจยังว่าง จะนั่งรอ..อิอิ
..

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
สามสิบเจ็ดองศาเซลเซียส วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/booklet
จงอยู่และใช้ชีวิตให้คุ้มบนโลกใบนี้


เอาใจช่วยคร๊าบ...
ยังไม่มีเหมือนกัน
ได้แต่แซวไปเรื่อย

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
แม่หมี วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

นินจา...เจ้าหนุ่มช่างเลือก

ยัยออเร้นจ์ ไม่ถูกใจเหรอไงจ๊ะ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

หนุ่ยเป็น เถ้าแก่ ไปนครไทยอีกรอบ หาสาวบางแก้วแท้ๆ อีกครา ไม่งั้นมันจะคาใจนะ หุหุ

โห่ ฮิ้ว โห่ ฮิ้ว โห่ ฮิ้ววววววววววววววววววววววว

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลูกสาวเมืองเลย วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molly


ก๊ากกก เจ้านินจาอยากมีเมีย
หาใช่พี่คินทาโร่ไม่ รู้ใจหมา
ด้วยล่ะพี่ท่าน หมาก็มีหัวใจนี่เนอะ


ส่งหวานใจมาให้เจ้านินจา ไม่รู้จะถุกใจหรือเปล่าน๊า

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลุงวอ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
jjh วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaijjh
tuktuk  ..บ้าเท่าที่จำเป็น..

รูปนินจาตอนเด็กๆ น่ารักมาก น่าอุ้มมากอด...พอเป็นหนุ่ม ดูเจ้าชู้

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ช่อชบาขาว วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibli

สัญญา 10 ข้อกับน้องหมา
ต้องคิดแบบสุนัข... และนี่เป็นคำพูดของมัน
1. นี่เป็นคำพูดของฉัน ฟังฉันพูดให้ดีดี
2. ไว้ใจฉัน เพราะฉัน... จะอยู่เคียงข้างเธอเสมอ
3. และต้องเล่นกับฉันบ่อย ๆ
4. อย่าลืมว่าฉันก็มีความรู้สึกเหมือนเธอ
5. ไม่ทะเลาะกัน เพราะวันนึงฉันจะโตพอที่จะชนะ
6. ถ้าฉันไม่เชื่อฟัง เป็นเพราะฉันมีเหตุผลที่ดี
7. เธอจะต้องไปโรงเรียน มีเพื่อน ๆ
8. เป็นเพื่อนซี้ แม้ยามที่ฉันแก่เฒ่า
9. ฉันมีอายุได้เพียงแค่ 10 ปีเท่านั้น จะต้องทำให้ทุกวินาทีของฉันมีความหมาย
10. อย่าลืมชีวิตที่เราเคยมีด้วยกัน เมื่อถึงเวลาจะต้องไป
ช่วยอยู่เคียงข้างฉัน ในยามที่ฉันเหลือแต่เธอ

จากภาพยนต์ญี่ปุ่น ดีๆ เรื่องนึง
ชื่อ 10 ข้อสัญญากับน้องหมา ( 犬と私の10の約束 )

ฝากไว้ให้สองหนุ่มน้อย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สิริปตี วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

นายใหญ่มาซุ่มอยู่นี่เอง
ไปมอบตัวและหัวด้วยนะ ทางการรออยู่

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
BlueHill วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

หะแรก นึกว่าพี่คินทาโร่ เสียอีก
ที่แท้น้องนินจานี่เอง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ช่อชบาขาว วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibli

คิดถึงจัง นินจา ไว้จะแวะไปอาบน้ำให้นะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
สิริปตี วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

บางที เอาป้ายไปแขวนเองหรือเปล่า....เก็บตังค์ค่าเสื้อด้วย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับ ขอคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเป็นกำลังใจให้กับนินจา

ขอตอบเรื่อง ทริปน่านนะครับ วันพรุ่งนี้จะส่งให้ครับ ขอเอากลับไปทบทวนนิดหน่อย

คุณเม็ดดินครับ พันธุ์อื่น ๆ มันผสมกันไม่ได้นะครับ สงสารมัน

ขอบคุณอีกครั้งหนึ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ตกลง...หมาใช่มั๊ยครับ..ที่อยากมีแฟน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ภาพสุดท้าย เคยได้ยินแต่กวางเหลียวหลัง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


นินจาหล่อและเท่ห์ขนาดนี้ สาว ๆ ตรึมแน่ครับคุณหนุ่ย...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พญาสุขุม วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangrak

สงสัยครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +


ส่งว่าที่เจ้าสาวมาดูตัว
เธอชื่อเจ้าเสือครับ
เป็นหมาพันธุ์ชิสุผสมพุดเดิ้ลแท้แน่นอน เพราะลองชิมดูแล้ว
..
สนใจหลังไมค์ได้ครับ
สินสอดไม่เอา เพียงแต่อย่าเอามาคืนล่ะกัน บรื๋อออ!

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เคียงดิน วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มะอึก วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom


กินเมียซะแล้ว....
.
.
โครงการน่าน.....
นำเสนอคุณชาลีหรือยังครับพ่อใหญ่?
.

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


สวัสดีครับท่านผู้อุปถัมภ์การอ่านทุก ๆ ท่าน
ห่างหายกันไปนานเลยสำหรับบล๊อกนี้ เพราะเดือนที่แล้วไปโหม บล๊อก KINTARO2 อย่างเต็มอัตรา
ไม่ได้หายไปไหนครับ ระหว่างนี้ก็ซุ่ม ทำหนังสือมาเล่มหนึ่ง กะว่าจะขึ้นเอ็นทรี่ใหม่ในวันพรุ่งนี้หรือวันจันทร์

มาบอกกล่าวกันใว้เป็นหนังตัวอย่างก่อนครับ
หนังสือชื่อ "คมความคิด ชีวิตมีสุข" ตามตัวอย่างปกด้านบนครับ
จะวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนนี้เป็นต้นไปครับ เชิญอุดหนุนกันได้ตามเจตนา ราคาเล่มละ 100 บาทถ้วนครับ

ขออนุญาตนินจา โฆษณาสินค้าก่อนนะ เพื่อเป็นค่าอาหาร
ของเธอบ้างไง

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Supawan วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เป็นกำลังใจให้นินจาค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

นินจาอยากมีเมียแล้วนินจามีอาชีพการงานมั่นคง รายได้งามที่จะเลี้ยงเมียและลูกต่อไปหรือยังคร้าบบบบ นินจาคร้าบบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

โธ่โพสซะงง ไอ้เราก็นึกว่าเจ้าของบล้อกจะหาเมีย จะได้ติดต่อให้ซักคน ข้างบ้านมีหนุ่มหล่อเพียบ เอ๊ย สาวสวย(ประเภท 2 เพียบ) ฮาที่ไหนได้ หมาเหรอ เออ ดี ๆ น่ารักดีครับ โหวตให้ไป 1 แต้ม อิอิ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
บ้านพระธรรม วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarattatham
บ้านพระธรรม


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
su.63 วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

หวัดดีตอนเช้าความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

เห็นเขี้ยวหมา..
แล้วกลัว..
นินจาเอ๋ย..
สมหวังนะๆๆ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
soonthorn วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดี ครับ
อย่าว่าแต่คน หมาก็มีหัวใจ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
cm_coffee วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cm-arabica
"ลุงรภ"

อรุณสวัสดิ์ น่ารักดีครับ..
บ้านผมมีสามสาว ก็อยากมีผัวเหมือนกัน...
แต่เสียดายทำหมันเค้าไปหมดแล้ว จะได้ตัดช่วงกรรมฯ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดีครับพี่เป๊บซี่

ขอบคุณครับ ที่แวะเข้ามา

อิๆๆ นินจาครับ ไม่ใช่ผม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...อ้อ!! นินจาหรอกหรือที่อยากมีเมีย...

...คิดว่าคุณหนุ่ย...

...เฮ้อ!! โล่งอกไป...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน