*/
  • มัชฌิมาปกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuiwytg2@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 202
  • จำนวนผู้ชม : 576701
  • จำนวนผู้โหวต : 477
  • ส่ง msg :
  • โหวต 477 คน
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2552
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 3610 , 19:43:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


DNA for Modern HR

 

 เป็นครั้งแรกที่ชมรมบริหารงานบุคคลไฮเทค (อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค หรือ บ้านหว้า อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา) ที่ได้จัดสัมมนาจร ซึ่งได้ตั้งใจไว้หลายปี จนมาคราวนี้ฤกษ์งามยามดี พาทีมงานและผู้สนใจทั้งหลายเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง DNA for Modern HR โดยอาจารย์ออมทรัพย์ บุตรแก้ว จากสถาบันฝึกอบรมฝ่ายบุคคลดอทคอม  โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและประสบการณ์ อาจารย์ออมทรัพย์ บุตรแก้ว

 ถ้าพูดถึงเรื่องการบริหารทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Management) เราก็จะได้ยินศัพท์แสงทางวิชาการของงานด้านนี้กันมากมายจนปวดเศียรเวียนเกล้า แต่หันกลับมามองดูรอบ ๆ ตัว และใกล้ที่สุดคือตัวเราเองว่า เราจะสามารถนำเอา HR Tools เหล่านั้นมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิผล หรือให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างไร

 ล่าสุดมีการนำเอา “Happy Work Place” เข้ามาใช้ในสถานประกอบการเป็นจำนวนมาก และเริ่มแพร่หลายมากขึ้น เพราะมีประโยชน์สำหรับพนักงาน และทำให้คนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะว่าไปแล้ว Happy Work Place ก็ไม่ต่างอะไรกับการประยุกต์เอาสิ่งที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์หรือ เร่งให้มีการปฏิบัติตามสิ่งที่เป็น “ไทย” อยู่เดิมแล้ว โดยให้สอดคล้องกับที่กรมอนามัยโลกได้กำหนดคุณภาพชีวิตที่ดี มี 4 มิติ คือ กาย ใจ สังคม และจิตวิญญาณ ก็เลยกลายมาเป็น 8 สิ่งที่ควรทำ เพื่อเสริมสร้างความสุขในการทำงานอย่างถาวร อันได้แก่ สุขภาพดี มีน้ำใจงาม นำสังคมดี มีความผ่อนคลาย ใฝ่หาความรู้ สู่ทางสงบ ลบหนี้สิน ครอบครัวมีสุข 

 

1. Happy Body ( สุขภาพดี ) มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและจิตใจ

2. Happy Heart ( น้ำใจงาม ) มีน้ำใจเอื้ออาทรต่อกันและกัน

3. Happy Society ( สังคมดี ) มีความรักสามัคคีเอื้อเฟื้อต่อชุมชนที่ตนทำงาน และพักอาศัย มีสังคมและสภาพแวดล้อมที่ดี

4. Happy Relax ( ผ่อนคลาย ) รู้จักผ่อนคลายต่อสิ่งต่างๆในการดำเนินชีวิต

5. Happy Brain ( หาความรู้ ) การศึกษาหาความรู้พัฒนาตนเองตลอดเวลา จากแหล่งต่างๆ นำไปสู่การเป็นมืออาชีพและความมั่นคงก้าวหน้าในการทำงาน

6. Happy Soul ( ทางสงบ ) มีความศรัทธาในศาสนาและมีศีลธรรมในการดำเนินชีวิต

7. Happy Money ( ปลอดหนี้ ) มีเงินรู้จักเก็บรู้จักใช้ไม่เป็นหนี้

8. Happy Family ( ครอบครัวดี ) มีครอบครัวที่อบอุ่นและมั่นคง

 

 แน่นอนว่า ผู้ที่จะสามารขับเคลื่อนสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็คือ ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ผู้ที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องเหล่านี้จะต้องมีความเข้าใจ และมีคุณสมับติที่พร้อมจะนำพาเครื่องมือด้านการบริหารงานบุคคลเหล่านี้ไปเป็นแนวทางปฏิบัติในองค์กร ซึ่งนักบริหารงานบุคคลควรจะมีคุณลักษณะหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

เรียนรู้ พัฒนตนเอง อย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลา

ความคิดสร้างสรรค์ คิดเชิงบวก คิดปรับปรุงงาน คิดใหม่ คิดต่าง คิดนอกกรอบ ยอมรับความคิดของผู้อื่น

จิตบริการ ความสามารถในการรับใช้ และช่วยเหลือ

ภาวะผู้นำ ผู้ที่สามารถทำให้คนอื่นคล้อยตามด้วยศรัทธา ศรัทธาใน ความรู้ ควาสามารถ บุคลิกภาพ และกำลังใจ ให้เขาฟังความคิดอ่านของเรา ให้เขาอยากเดินตามเรา

มนุษยสัมพันธ์ ยิ้มแย้ม ทักทาย สนับสนุน ช่วยเหลือ รักษาพัฒนาความสัมพันธ์ ให้เกียรติผู้อื่น

การอบรมสัมมนาในครั้งนี้อาจารย์ออมทรัพย์ จึงเน้นที่จะทำให้คนเข้าใจในบทบาทของการทำงานด้านบริหารงานบุคคลดังกล่าว เพื่อจุดประกาย เติมไฟ ใส่ฝัน เพื่อจะทำให้คนทำงานด้านนี้ มีเสน่ห์ เป็นที่รักของพนักงาน น่าเชื่อถือ มีความสุขประสบความสำเร็จในการทำงาน  สุดท้าย อาจารย์เน้นย้ำเสมอว่า HR cannot say “Cannot”  เราจะไม่พูดคำว่าไม่สำหรับพนักงานและผู้มาประสานงาน

 การอบรมในครั้งนี้จึงมีแต่ความสนุกสนานและรอยยิ้ม การแสดงออก มิตรไมตรี ความเข้าใจ เสียงหัวเราะ และการได้รู้จักตัวเอง การได้เพื่อนใหม่ นับว่าเป็นการอบรมที่ได้ผลเกินความคาดหมาย

 ขอบคุณ ผู้เข้าร่วมสัมมนาทุก ๆ ท่าน

 ขอบคุณ อาจารย์ ออมทรัพย์ บุตรแก้ว แห่งสถาบันฝึกอบรมฝ่ายบุคคลดอทคอม

 

บันทึก

 ชมรมบริหารงานบุคคลไฮเทค ก่อตั้งมากันเองก็นานหลายปี ย่างเข้าสู่ปีที่ ๔ แล้ว มีสมาชิกไม่มากไม่น้อย ราว ๕๐ บริษัท มีคนทำงานเยอะแยะคือ ประธาน กับเลขาฯ ทำกันอยู่ ๒ คน ต่างก็แข่งกันทำรอยตีนกา ขึ้นมาเต็มหน้า เรื่อง ขาว ยาว ตึง นั้นเชยไปเลย วันดีคืนดี ก็มานั่งถามกันว่าจะจัดอบรมเรื่องอะไร จะสัมมนาในแต่ละเดือนหัวข้ออะไร ปีนี้จะสัมมนาจรกันไหม จัดแข่งกีฬาฟุตบอลหรือเปล่า ทำกันมาหลายปี ไม่เคยมีสินจ้างรางวัลใด ๆ เอาเป็นว่า ไม่เสียสละ ชัยชนะไม่เกิด

 ในครั้งนี้ตกลงปลงใจกันว่า จัดสัมมนาจร เรื่อง DNA for Modern HR ที่โคราช ๒ วัน ๑ คืน สำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ เราจึงมีผู้ร่วมกิจกรรมทั้งหมด ๒๔ ท่านด้วยกัน

เสาร์ที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๒

 เดิมพี่อ้อยนัดหมายกันเสียแต่ไก่โห่ เนื่องจากเทียบเวลาการเดินทางผิดพลาด ผมเลยต้องขอแจ้งเลื่อนไปอีก ๓๐ นาที เป็น ๗.๐๐ น. ที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบ้านหว้า สมาชิกต่างก็รักษาเวลาอย่างเคร่งครัด หวุดหวิดไปก็แต่ประธานของเรา และหญิงคนหนึ่ง โทรมาหาผมด้วยเสียงกระตือรือร้น บอกให้รถรอ อีก ๑๐ นาที

 เมื่อเช็คชื่อเข้าชั้นเรียน อืม..ไม่ใช่สิ ขึ้นรถกันแล้ว เราก็ออกเดินทางไปโคราช เช้านี้เรามี ซาลาเปาไส้หมี แหม..กะจะให้อินเทรน กับหมีเพนด้าเสียหน่อย ไม่มีหรอกครับ มีแต่ซาลาเปาหมูและไข่แดง แสนอร่อย อีกทั้งแซนวิช แซ่บ ๆ มาด้วย รับประทานกันไปบนรถ คุยกันไปไม่สนใจว่าถึงไหน แวะรับข้างทางอีก ๓ ราย จนครบ

 เรามาถึงที่ ลีลาวลัย จุดหมายของเราโดยไม่ยากเย็นนัก แต่ว่าลึกลับเหมือนกัน ทางเข้าต้องผ่านหมู่บ้านเข้าไปมีสวนน้อยหน่าอยู่ด้านหน้า ลึกเข้าไปมีแต่สวนดอกลีลาวดีเต็มไปหมด  ถึงจุดหมายก่อนเวลา เลยได้มีเวลาพัก และรับประทานของว่าง “เค้กโรยหน้าฝอยทอง” นำเสนอโดย HR ฟาน คงจำกันได้นะครับ มือซ้ายของพี่อ้อยนั่นเอง แต่ผมไม่ได้ชิมในตอนนั้น

 ลงทะเบียนกันเสร็จก็เข้าห้องอบรมกันครับ บางส่วนเรารู้จักกันมาแล้ว อันได้แก่ HR พี่อ้อย (แสงระวีย์), HR พี่โย (Ya_Tak_O_K), HR พี่แดง, HR แก้ว (ไผ่หวาน), HR ชมภู่ ที่แห้วมาตั้งแต่ปลูกป่าชายเลน, HR บาส (ลูกพระนเรศ), HR ฟาน, และเรามีผู้เข้าร่วมอบรมดังต่อไปนี้ครับ

 HR เจี๊ยบ๑, HR จอย, HR น้ำ, HR น้อง, HR นุ้ย, HR วรรณ, HR ดิว, HR ยุ, HR ตู่ ๑, HR ตู่ ๒, HR ตี่, HR เจี๊ยบ ๒, HR จุ๋ม, HR กุ๊กไก่,  HR เปีย และ HR วิว เอ๊ะ ทำไมนับได้ ๒๓ คนละ

กิจกรรมแรกก็เริ่มแนะนำตัวเอง ยิ้มและหัวเราะ มีการโหวต ขวัญใจยิ้ม งานนี้ พี่แดงกินขาดได้รับรางวัลนี้ไป ด้วยการโหวตอย่างท่วมท้น แต่ทว่า มี HR แก้ว ที่หลงกลไปรับรางวัลนี้แบบหลอก ๆ

อาจารย์ในวันนี้ ตอนแรกผมเกือบมองไม่เห็น เพราะอาจารย์บกพร่องทางส่วนสูงเล็กน้อย แต่เปี่ยมล้นด้วยวิชาการ ประสบการณ์และความรู้ที่จะมาถ่ายทอดให้พวกเราในวันนี้ อาจารย์ออมทรัพย์ บุตรแก้ว ถ้าอาจารย์มีคู่แฝดคงจะชื่อ กระแสรายวัน เป็นแน่แท้

เมื่อรู้จักกันดีแล้วอาจารย์ก็แบ่งกลุ่ม เราได้กลุ่มมา ๕ กลุ่มด้วยกัน มีการตั้งชื่อกลุ่มและเพลงประจำกลุ่ม ได้แก่กลุ่ม 3H กลุ่ม ไม่มีเลขสี่ (อันนี้แปลแล้วนะครับ ถ้าเรียกตรง ๆ เดี๋ยวจะโดนแบน) กลุ่มของผมชื่อแปลกกว่าชาวบ้านเขา คนอื่นเขาตั้งกันแบบเป็นการเป็นงานมาก กลุ่มผมนะรึ...ชื่อกลุ่ม “เห็นหมีแพนด้า” เพลงประจำกลุ่มนี่ร้องให้ฟังได้ครับ แต่เขียนตรงนี้ไม่ได้เลย แล้วสมาชิกกลุ่มผมน้ำหนักรวมกันคงชนะเลิศ ส่วนกลุ่มพี่อ้อยนั้นถ้านับอายุรวมกินเรียบ

กิจกรรมเข้มข้นขึ้นทุกขณะ อาจารย์ให้หาจุดบกพร้องของงานฝ่ายบุคคล หรืออะไรที่มันแย่ ๆ เช่นไม่ค่อยบริการ ทำเงินเดือนผิดเสมอ ปฏิเสธการช่วยเหลือ ไม่ดูแลสวัสดิการพนักงาน อย่างนี้เป็นต้น ให้แต่ละกลุ่มจำลองสถานการณ์ ช่วยกันเล่นเป็นละครหน่อย โอ้โห ทุกคนสวมวิญญาณตีบทแตกกันทุกกลุ่มจนอาจารย์ตะลึง เปล่าหรอกครับอาจารย์ พวกนี้ทำกันมาจนแบบว่าเป็นนิสัยหรือเปล่า ...

หลังจากนั้นก็เข้าสู่ช่วงวิชาการเล็กน้อย ผมเห็นบางคนเอาอะไรมาจด ที่ไหนได้ มาขอดูทีหลัง ก็ยังดีกว่าไม่ได้จด บางคนทำหาย หรือมีอะไรจดไม่ครบ อืมไม่เป็นไร ตอนเย็นเรายังมีกิจกรรมต่อ ช่วงหลังจากรับประทานอาหารเย็น มีการบ้านให้แต่ละกลุ่มเตรียมการแสดงตามที่ได้จับสลากได้ อันได้แก่ โอ้ละหนอ มายเลิฟ, ละลาย (โฟ-มด), Nobody,  เพลงของไมเคิล แจ็คสัน และเพลง...อะไรอีกเพลงหนึ่งนะ อ้าวจำไม่ได้

ที่ลีลาวลัย เขาจะปลูกดอกลีลาวดีมากมายดังที่ลงไว้ใน หลากหลายลีลาวดี ที่ลีลาวลัย นอกจากนั้นยังมี “ลำไย” อีกนะครับ เราก็ได้ชิมลำไยกันถ้วนหน้า ต้นลำไยที่นี่ไม่สูงครับ ลูกดกมาก

ตอนเย็นเราต่างแยกย้ายกันตามกลุ่ม อาบน้ำบ้าง บางคนไม่อาบครับ โดยเฉพาะ หนุ่ม ๆ ที่มีเพียงแค่ ๓ หนุ่มเท่านั้น มัวแต่ไปซ้อมเต้นและการแสดงกัน เอาจริงเอาจังกันมาก

พอได้เวลาเย็นก็รับประทานอาหารกันยังไม่ทันเรียบร้อยกันดี ทางฝ่ายเวทีก็มีเสียงร้องเล่นเต้นรำกันอุ่นเครื่องบ้างแล้ว ถึงเวลาแสดงก็จับสลากเรียงลำดับกัน แต่ละรายการนี่เหมือนเตรียมกันมาเป็นเดือน ๆ แสดงกันได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ

มาถึงช่วงเวลาประกาศรางวัลสุดยอด HR ได้แก่ HR ตี่ครับ โห พี่เธอเล่นเต้นกระชากวัย ไมเคิล แจ็คสันเชียวนะครับ แหม..ทำไปได้ มีคลิปด้วยนะครับ แต่ทีมที่ชนะเลิศได้แก่ทีมที่ร้องและเต้นเพลง ละลาย มีหนึ่งหนุ่มและสี่สาว เล่นซ้อมกันทั้งเย็นเลยครับ คว้ารางวัลนี้ไปครอง (ชมภาพกันเอาเองนะครับ)

หลังจากหมดกิจกรรมแต่พวกเราหาได้หยุดกันไม่ ยังคงดำเนินกันต่อไปเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีการพูดคุยกันถึงเรื่องงานด้านบริหารงานบุคคล ได้แลกเปลี่ยนความรู้ต่าง ๆ มากมาย

อาทิตย์ ๑๙ กรกฏาคม ๒๕๕๒ 

 ผมตื่นประมาณ ๗ โมงเช้า และไปรับประทานอาหารเช้าเป็นคนที่สองเลย เพราะหิว HR บาส ก็ตามมาติด ๆ เสร็จแล้วผมก็ขอตัวไปถ่ายรูปตามประสาครับ ดอกไม้เยอะสมใจ

 หลังจากนั้นก็เก็บข้าวของ เดินทางไปไร่ทองสมบูรณ์ เพื่อไปดูกิจกรรม และได้ลองเล่นของเล่นต่าง ๆ จนใกล้เที่ยงเรากลับไปที่เขื่อนลำตะคอง เพื่อไปรับประทานอาหารสุดแสนจะบรรยากาศดี ที่ “สวนเมืองพร” ก่อนจะเดินทางกลับและแวะซื้อของกลับบ้านกันตามรายทาง

 ขอบคุณทุก ๆ ท่าน ที่ทำให้ชีวิตมีความทรงจำดี ๆ ขึ้นมาอีกช่วงหนึ่ง กลับมาบ้านเลยนอนตั้งแต่ทุ่มถึงเช้าเลยครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 30/07/2009 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดียามเที่ยงครับ

ขอบคุณทุก ๆท่านที่แวะเข้ามาครับ
ขอบคุณ ชายเมืองสิงห์
ขอบคุณ มนต์เสียงเพลง
ขอบคุณ นายหยุ๋มหยิม
ขอบคุณ มนต์ขาว
ขอบคุณ ฝันกลางวัน HR ชมพู่ โสด ๆ
ขอบคุณ เมืองบางยาง เป็น HR ได้เอาไว้บริหารตัวเอง
ขอบคุณ พี่เชษฐาครับ

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
chedtha วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)


สวัสดีครับ คุณหนุ่ย

น่าไปร่วมสัมมนาด้วยจริงๆ Happy Work Place
ดูเน้ือหาสาระ น่าสนใจจริงๆดีใจที่คุณหนุ่ยแวะมาชมภาพนะครับ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2009/07/28/entry-1


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เมืองบางยาง วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bossza

ไม่ได้เป็น HR กับเค้าด้วยสิ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ฝันกลางวัน วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 17.03 น.

ดิฉัน HR ชมพู่ เจ้าของสโลแกน อ่อนโยน อ่อนหวาน อ่อนไหว แต่ไม่อ่อนแอ รายงานตัวเจ้าค่ะ

งานนี้สนุกสุดเหวี่ยงแท้จริง กลับมาหน้าใสขึ้นเป็นกอง เพราะได้ ร้อง เล่น เต้น ยิ้ม ตรงตามแนวคิด ที่ HR ทุกคนต้องดูแลให้ได้ก่อน จึงจะดูแลผู้อื่นได้

รัก HR ทุกคนค่ะ
HR ชมพู่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
มนต์ขาว วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hikato

คุณมัชฌิมาปกร
ผมชาว HR เหมือนกัน
ขอฝากชมรมฯ ปิ่นทองด้วยครับ www.chomrompinthong.com
และสมาคมบริหารงานบุคคลภาคตะวันออก
www.epma.or.th

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายหยุมหยิม วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitevodka

ใช้ได้เลยครับ น่าสนุก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong

ผมจะจำให้ขึ้นใจเลยนะ แปดแฮปปี้ นี่ ใครมีครบก็สุขกายสบายใจแน่นอน ขอบคุณ คุณมัชฌิมาปกร นะครับที่แวะไปฟังเพลง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ชายเมืองสิงห์ วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 12.48 น.

กิจกรรมดี ๆ แบบนี้น่าจะจัดบ่อย ๆ นะครับ (หาโอกาสไปร่วมด้วยอยู่เหมือนกันครับ)

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดี ยาม เที่ยง ๆ

ขอบคุณที่มาอุดหนุนครับ...
ขอบคุณ น้องบาส
ขอบคุณ พี่โย
ขอบคุณ พี่ชาลี
ขอบคุณ พี่รักพงษ์ มากครับ

และขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

เพิ่งได้ยินครับ “Happy Work Place” ถ้าไม่บอกคงนึกว่า DTAC แต่คนถ้ามีความสุขงานก็คงมีประสิทธิภาพไปด้วย แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยจะสุข แนวคิดดีแต่ปฏิบัติคงทำยากมากๆ เพราะปัจจัยมากมายโดยเฉพาะเงินดือนไม่เท่ากับค่าใช้จ่ายเป็นบ่อเกิดของความทุกข์เลย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BlueHill วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ออฟฟิศผม ไม่ได้จัดเสวนาหรือสัมนา ลักษณะนี้มานานแล้วครับ นัยว่างบประมาณไม่พอเพียง


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
yatak_o_k วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaisabai


สวัสดีค่ะ
เห็นด้วยอย่างยิ่ง กับ คห.5
แหม...แล้วใอ้คนที่มันมีคลิปเนี่ย ใครกันน้า ทำไมมันไม่ส่งมาให้ซะทีเนี่ย น่าเตะตูดจริงๆ (เอ๊ะ...ใช่เราเองไม๊เนี่ย ชักจาสงกาสัยแล้วง่ะ)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Bosston วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kumsuphan


ผมในนามสมาชิกกลุ่ม HR HERO มารายงานตัวแทนสมาชิกกลุ่มทุกคนคร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

สวัสดียามเช้าครับ

ทีแรกว่าจะลงคลิปไว้ให้ดูด้วย
แต่เนื่องจาก คลิปยังส่งมาไม่ถึง
ทำให้ไม่ได้ลงในเอ็นทรี่นี้

ขอบคุณ ครูหน่อย
ขอบคุณ ครูไทยใจเกินร้อย
ขอบคุณ จ่าจินต์
ขอบคุณ ปรัชญาชนบท

ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่แวะเข้ามาครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไผ่หวาน วันที่ : 29/07/2009 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/FONGKLERN

มันก็ต้องคู่กันอยู่แล้ว แก้วกับเบียร์ ใช่ไหมเจ้าค่ะ ขาดแก้วก็ใส่เบียร์ไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ขอบคุณความรู้ดีๆ

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


มาชื่นชมกิจกรรมดีดี.
ครับท่าน..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูไทยใจเกินร้อย วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusak

ขอขอบพระคุณครับ
ได้รับความรู้พร้อมข้อคิดและพบความสุขในการดำรงชีวิิตที่ดีงามครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kruhnoi วันที่ : 28/07/2009 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


อิอิ...กิจกรรมดีมากๆค่ะ...น่ารักดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน