*/
 • มัชฌิมาปกร
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : nuiwytg2@yahoo.com
 • วันที่สร้าง : 2009-03-12
 • จำนวนเรื่อง : 56
 • จำนวนผู้ชม : 152300
 • จำนวนผู้โหวต : 176
 • ส่ง msg :
 • โหวต 176 คน
<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 8 มิถุนายน 2556
Posted by มัชฌิมาปกร , ผู้อ่าน : 2006 , 18:13:21 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน แม่หมี , joblovenuk และอีก 4 คนโหวตเรื่องนี้

 

After Earth พ่อลูกคุยกัน

เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2556

                วันนี้มีโอกาสไปดูหนังเรื่อง After Earth กับลูกชายคนโต ส่วนลูกชายคนเล็กและภรรยา ขอสละสิทธิ์ ซึ่งท่านก็ได้สิทธิ์นั้นในทันใด

                ปกติ กิจกรรมของครอบครัวเรา หลัก ๆ คือดูหนัง และรองลงมาคือท่องเที่ยว แต่ดูหนังนี่จะบ่อยกว่า การดูหนังบ่อย ๆ มันก็เลยทำให้ได้ดูตัวอย่างหนังไปเรื่อย ๆ และมันก็ต้องติดตามไปเรื่อย ๆ ทำให้ไม่ตกเทรน ส่วนถ้าไม่ดู เราก็จะไม่สนใจดูเลย เว้นแต่จะมีหนังดัง ๆ สักเรื่อง

                การดูหนังของครอบครัวเรา คงจัดว่าเป็นขาประจำ มือโปรไปเลยก็ว่าได้ โรงหนังที่เราไปเยือนบ่อย ๆ คือ เมเจอร์รังสิต เพราะใกล้บ้าน และมีโรงฉายมากถึง 16 โรง ทำให้เลือกรอบ เลือกหนังได้สบาย ๆ คำว่ามือโปรของเรานี่คือ เราต้องเช็ครอบไปก่อนว่าหนังที่เราจะดูมีกี่โมง ภากษ์ไทยหรือเสียงในฟิล์ม เพื่อกะเวลาออกจากบ้านให้ถูก และไม่ต้องไปรอนาน หนังรอบเช้า ๆ จะมีคนดูน้อย และค่าตั๋วก็ถูกกว่า เราดูหนังมาตั้งแต่ตั๋วหนังราคา 80 บาท ตอนนี้ 170 บาทเข้าไปแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของครอบครัวเรา เพราะวิธีที่ประหยัดที่สุดคือ

 1. การเลือกดูรอบที่ลดราคา เช่นรอบเช้าในวันหยุดถึงก่อนเที่ยง ราคาที่นั่งละ 100 บาท
 2. เลือกใช้โปรโมชั่น คะแนนสะสมบัตรเครดิต ซึ่งจะมีให้เลือกทั่วไป ว่าใช้คะแนนแทนเงิน หรือแลกเป็นคูปอง
 3. เลือกใช้ส่วนลดอื่น ๆ หรือสิทธิพิเศษอื่น ๆ

ดังนั้น ที่เราไปดูหนังบ่อย แต่เราจ่ายกันน้อยมากครับ ไปกัน 4 คน จ่าย 3 คน เพราะตัวเล็กไม่ต้อง

 

มาเข้าเรื่องกันเลยนะครับ สำหรับหนังเรื่อง After Earth ใช้ชื่อภาษาไทยว่า “สยองโลกร้างปี” ฟังดูชื่อแปลก ๆ นะครับ จะล้านปีก็ไม่ใช่ จะเป็นโลกร้างก็ไม่เชิง  หนังเรื่องนี้ สัญชาติ อเมริกัน แนวนิยายวิทยาศาสตร์ (Science Fiction (SiFi)) โดย M. Night Shyamalan  ผู้มีผลงานที่เป็นที่รู้จักกันที่ผ่านมาคือ The Sixth Sense (1999), Signs (2002) ส่วนเรื่องนี้เป็นการร่วมเขียนบทโดย  Gary Whitta  และ  Will Smith,  และเรื่องนี้ Will Smith ก็แสดงร่วมกับลูกชายของเขา Jaden Smith

เรามักจะคุ้น ๆ หนังที่ Will Smith แสดงมักจะเป็นหนังโดดเดี่ยวหลังโลกร้างไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง I am regent (2008) สำหรับเรื่องนี้เราจะได้เห็นฉากของโลกที่ร้างไป ไม่มีคนอยู่ แต่เต็มไปด้วยสัตว์ต่าง ๆ และมลพิษ รวมถึงสภาพบรรยากาศที่ไม่เหมาะกับมนุษย์ อุณหภูมิของกลางวันและกลางคืนที่แตกต่างกันมาก จึงเป็นเงื่อนไขของการอยู่รอดของมนุษย์ที่มาเยือน

แต่เนื้อเรื่องมีการดำเนินไปเฉพาะตัวละคร 2 คนหลัก ๆ คือ พ่อ (สมิธ แสดงเป็น ไซเฟอร์) และ ลูก (เจเดน แสดงเป็น คีไต)  ซึ่งต่างก็มีช่องว่างระหว่างกันอยู่ ดังนั้น เรื่องราวจึงดำเนินไปในลักษณะของการเผชิญกับการปฏิบัติการของสองพ่อลูก และรายล้อมไปด้วยไออุ่นแห่งความรักความห่วงใยของพ่อลูกทั้งสอง พ่อนั้นเป็นผู้บังคับบัญชาทหาร แต่ลูกนั้นกำลังฝึกทดสอบเข้ากองกำลัง ระหว่างการใช้คำสั่งที่เข้มงวด กับการตัดสินใจของหนุ่มน้อยวัยแรกรุ่น เราก็จะได้เห็นว่าใช้หลักการวินิจวิเคราะห์อย่างไร สำหรับหนังเรื่องนี้

หนังลงทุนสร้างไป 130 ล้านเหรียญสหรัฐ เปิดฉายวันแรกในสหรัฐ 31 พ.ค. ที่ผ่านมาด้วยรายได้ 27 ล้านเหรียญ เป็นหนังเรท PG-13 แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย

เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราในวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก็พอใช้ได้ครับ เราจะได้เห็นความพยายามในการต่อสู้ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การเผชิญกับความกลัว ซึ่งหนังจะเน้นเรื่องจิตวิทยาในบางช่วง ดูเพลิน ๆ กันไปครับ ด้วยความยาว 1 ชม. 40 นาที

หนังก็ออกมากลาง ๆ ครับ ไม่ดีมากและไม่เลวมาก แต่ก็ไม่น่าเบื่อจนเกินไป ความจริงน่าจะมีความยาวมากกว่านี้ ก็ไม่เป็นไรครับ ดูฟรี ด้วยคะแนนสะสม  อย่าลืมไปชมกันนะครับ สำหรับคอหนังทั้งหลาย 

พอดูจบแล้ว มีคำถามสำหรับลูกชายของผม

1. สัตว์ประหลาดตามหาคนพบด้วยเหตุใด

2. ทำอย่างไรจึงจะให้สัตว์ประหลาดมองไม่เห็นตัวเรา

ลูกชายตอบถูก แสดงว่าดูหนังรู้เรื่อง 

สวัสดีครับ

 

 

http://www.oknation.net/blog/kintaro3/2013/06/09/entry-1


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 02/07/2013 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไม่ได้ไปดูค่ะเรื่องนี้ ทั้งที่วิล สมิธเล่น...ปกติไม่พลาด

และที่น่าดูคือเจเดน สมิธ ก็เล่นด้วย ติดใจเจ้าหนูคนนี้จากThe Pursuit of Happynessและเดอะ คาราเต้ คิด ที่เล่นกับเฉินหลง ฝีมือเจ้าหนูคนนี้ไม่เบาเลย

แต่มัวโน่นนี่นั่นก็เลยไม่ได้ไปดู ว่าแต่หนังออกหรือยัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
joblovenuk วันที่ : 21/06/2013 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joblovenuk
พูดคุยกันเพิ่มเติม พบกับมิตรภาพดีๆได้ที่เวปบ้านแพนด้านะครับhttp://www.pandagroup.pantown.com/

เสียดายที่ไม่ได้ไปดูกะเด็กๆ

ความคิดเห็นที่ 4 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 08/06/2013 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ผมคิดว่า Smith น่าจะชอบแนวนี้ด้วยนะครับ เพราะเขาเริ่มมีชื่อเสียงมาจากหนังแนวนี้ ตั้งแต่เรื่อง Independence Day หรือ Man In Black

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 08/06/2013 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทำไม Will Smith ชอบเล่นหนังคู่กับสัตว์ประหลาดละครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 08/06/2013 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

บางที ตั๋วหนังที่แพงขึ้นเป็น 2 เท่าใน 3-4 ก็ดูจะขึ้นราคามากเกินไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 มัชฌิมาปกร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/06/2013 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อ่านแล้วอยากไปดูครับ...
แต่ทุกวันนี้ ผมไม่เคยอยากไปดูหนังโรงเลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน