• ท่านกิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kippo_hip@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 30367
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
สระบุรี 45
คนสระบุรี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kippohip
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 1710 , 19:42:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                              พระตุีด เณรเเต๋ว....ท่านว่าไง            ดูเหมือนว่าช่วงเวลานี้  พระพุทธศาสนาในเมืองไทยของเราช่วงนี้ดูเสื่อมโทรมอย่างน่าใจหาย ที่กล่าวเช่นนี้ ผมไม่ได้กล่าวอ้างอย่างลอยๆ แต่ที่ผมคิดเช่นนั้น เป็นเพราะในช่วงระยะสองสามปีที่ผ่านมานั้น เราจะพบกับข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เเปลกไปจากเดิมที่เคยประพฤติกันมาของพระสงฆ์  เปลี่ยนจากเดิมที่เคยน่าศัทธา เป็นที่เพิ่งพิงทางใจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 588 , 19:27:36 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ผิดที่โลกมันร้อน   เรื่องนี้เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางกลับบ้านของผม ผมเห็นคนพิการนั่งรถเข็นข้ามถนนตรงสามเเยกไฟเเดงคนเดียว ดูเหมือนว่ารถที่วิ่งมาตรงสามเเยกจะทำเป็นมองไม่เห็นเลยไม่มีใครหยุดรถให้คนพิการคนนั้นข้ามถนนเลย คนพิการคนนั้นเลยอยู่ตรงกลางสามแยกนั้นอย่างช่วยไม่ได้ ตรงสามเเยกส่วนใหญ่มีป้อมตำรวจ สามแยกไฟเเดงนี้ก็มีป้อม  มีตำรวจจราจรคนหนึ่งยืนหลบเเดดอยู่ข้างหลังป้อม ผมเลยเดินเข้าไปเพื่อที่หวั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 624 , 23:16:26 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกี่ยวอะไรด้วย...       หนุ่มใต้เรียนราม มุ่งหน้ากลับบ้านที่ภาคใต้ด้วยความคิดถึง คิดถึงเเม่ที่ป่วย ถึงผู้เป็นแม่จะห้ามปรามอย่างไร มันก็ไม่สามารถห้ามปรามหัวใจกตัญญูของเขาได้ เขารู้ว่าการเดินทางไปใต้ ไปบ้านเขาเขานั้นอันตรายถึงชีวิต  มันอาจเป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายของเขาเลยทีเดียว แต่เขาหวังเพียงว่า เมื่อเเม่เห็นหน้าเขา อาการป่วยของเเม่จะดีขึ้น อาการป่วยที่ไม่มีใครรักษาได้นอกจากตัวเขาเอง ใช่เเล้วเเม่ป่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 3868 , 22:50:33 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 แด่ควายเฒ่า........        เรื่องนี้เป็นเรื่องของควายเฒ่าตัวหนึ่ง  ควายเฒ่าที่อยู่ในโรงฆ่าสัตว์ มันกำลังจะตาย มันกลัวที่จะตายแม้ว่ามันจะรู้ตัวดีว่า ถึงมันไม่ตายตอนนี้ ชีวิตของมันก็เหลือไม่มาก  คุณเข้าใจใช่ใหมว่ามันไม่อยากตายตอนนี้  มันจึงหนี มันวิ่ง วิ่ง และวิ่งไปด้วยความหวังที่จะต่อชีวิตของมัน  ระหว่างทาง  ตาของควายเฒ่าจึงเริ่มสว่างและมองเห็น พื้นดินที่ถูกพรากสิทธิแห่งความอุดมสมบูรณ์ด้วยอำนาจเเห่งก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 11919 , 15:03:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เขียนเสือรักษาโรคคางทูม              ในคืนวันหนึ่ง การนอนหลับอย่างฝันหวานของผมก็ต้องถูกทำลายอย่างหมดหวังที่จะกลับกู้คืนมาได้เมื่อเกิดอาการเจ็บปวดขึ้นอย่างรุนเเรงที่เเก้มข้างขวา  เเรกทีเดียวนึกว่าถูกเเมลงต่อยเข้าเเล้วเเต่เมื่อส่องกระจกเงาดูพบว่าเเก้มของผมบวมไปแล้วครึ่งหนึ่งโดยเฉพาะบริเวณกามเเต่ก็หาร่องรอยการถูกกัดต่อยไม่พบ  คืนนั้นทั้งคืนผมนอนไม่หลับอีกเลย  ผมทนกับอาการเจ็บปวดจนถึงเช้า เมื่อพ่อเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 574 , 17:10:04 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงเวลาบ่ายแก่ๆของวันหนึ่ง อากาศร้อนระอุจนน่าหงุดหงิด  เด็กหญิงตัวน้อยๆคนหนึ่งเธอนั่งอยู่ริมขอบหน้าต่างบนชั้นสองในบ้านของเธอ ปากของเธอขมุบขมิบออกมาเป็นคำพูดที่พอจะจับใจความได้ว่า  “ไม่มีใครเข้าใจฉันเลย ไม่มีเลยจริงๆ  แล้วฉันจะอยู่ไปทำไม”นักธุรกิจ  ผู้มีบ่วงเชือกคล้องอยู่ที่คอ  กล่าวคำอำลาโลกคำสุดท้ายว่า “ฉันมีความทุกข์มานาน  จะบอกใครก็ไม่ได้  อึดอัดจัง ถึงเวลาปดปล่อยแล้ว”นักศึกษาปี ๑ ผู้ปรับตัวเข้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม 2551
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 1113 , 12:40:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอผู้เป็นภรรยา              ญ.เเม่บ้านผู้ซื่อสัตย์ต่อสามี เธอติดเอดส์มาจากสามีสุดที่รักของเธอ เธอไม่รู้ตัวเลย จนเมื่อเธอรู้สึกว่าร่างกายเธอผิดปกติไป เธอไม่สบายบ่อยมากขึ้น การไม่สบายเเต่ละครั้งใช้เวลานานกว่าจะหาย ผิวหนังเธอเเห้งและหยาบ ลิ้นเป็นฝ้าขาว เธอไม่เคยเป้นเเบบนี้มาก่อน เธอจึงไปตรวจโรคอย่างละเอียดกับหมอ เมื่อนั้นล่ะเธอจึงรู้ว่าเธอเป็นเอดส์ แล้วคุณล่ะทราบหรือไม่ว่าโรคร้ายดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 546 , 19:39:01 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอคนนี้ เธอ  เธอ คนนี้ เธอหา "เงิน" เพื่อการศึกษา เพื่ออนาคตของตัวเอง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของครอบครัวเธอ      เธอลำบากมั๊ยกับการหาเงิน เธอลำบากมั๊ยกับความเป็นอยู่ เธอตอบว่า เพื่อพ่อ เพื่อเเม่ เพื่อน้อง เพื่อคนในครอบครัวหนูทำได้ ทุกคนมีความสุข หนูก็มีความสุข....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 774 , 19:41:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กติกา กติโกง   ของ โผมมมมมม                เรื่องที่เขียนอยู่ข้างล่างไม่ได้เกี่ยวข้องกับใคร หรือ ความคิดของใครใดๆทั้งสิ้น เป็นเรื่องที่ผู้เขียนเขียนขึ้นเอง แต่งขึ้นเอง กรุณาอย่ามองเป็นอย่างอื่นนอกจากนี้ หากท่านคิดจะอ่านท่านผู้นำผู้เป็นที่รักของใครต่อใครหลายๆคน ในประเทศที่กำลังฝันหวานถึงความเจริญก้าวหน้าอย่างมีอารยธรรมดังที่ประเทศทั้งหลายในแทบภาคพื้นทวีปยุโรปเป็น  ได้กล่าวถึงเรื่องของการไม่ยอมเสียภาษี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2551
Posted by ท่านกิต , ผู้อ่าน : 850 , 18:31:19 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Junoจูโน่เด็กสาววัย ๑๖ ปี เธอตั้งท้องขณะที่เธอเรียนระดับมัธยม  ตอนที่เธอรู้แน่ชัดว่าเธอตั้งท้อง เธอคิดจะเอาเด็กออก แต่ในที่สุดเธอก็เปลี่ยนใจ เธอนำเรื่องตั้งท้องของเธอไปบอกพ่อกับแม่เลี้ยงของเธอ เธอคิดว่าพ่อกับแม่เลี้ยงจะต้องโกรธเธอมาก แต่มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย  พ่อกับแม่เลี้ยงของเธอแสดงความเห็นอกเห็นใจ  เข้าใจ  และให้อภัยเธอ  พวกเขาเคารพการตัดสินใจของเธอ เมื่อ จูโน่ ต้องการที่จะหาครอบครัวบุญธรรมให้แก่เ....

อ่านต่อ


/2
ถ้าขอพรได้ 1 ข้อ คุณจะขอให้ใคร
ครอบครัว
19 คน
ตัวเอง
9 คน
แฟน
3 คน
เพื่อน
1 คน

  โหวต 32 คน