*/
  • kit@colt
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-08-06
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 223273
  • จำนวนผู้โหวต : 38
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
วันพุธ ที่ 10 กันยายน 2551
Posted by kit@colt , ผู้อ่าน : 1251 , 22:45:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาติดตามการเดินทางของ kit เด็กบ้านนอก  ความตั้งใจสยามพารากอน

วันเดินทางวันที่ กันยายน  22.00น.โดยเชิดชัยทัวจากพิจิตร-หมอชิดเวลา 04.30น.ของวันที่ กันยายน  นะหมอชิดเรามาทำอะไรที่นีมาทำไมมาทำอะไรถามตัวเองอยู่หลายรอบกลับดีไหม  เด็กบ้านนอกคนหนึ่งเข้ามาทำอะไรชักลังเลในตัวเอง  นั่งคิดอยู่นาน  เริ่มเอาจริงสะทีสิเรา  ท่าไม่กล้าก็กลัวอยู่นี่แหละ  ตั้งสติแล้วหาจุดหมายที่จะไปก่อน  สยามพาราก้อน  ขึ้นรถเมก่อนเลย  อนุสาวรีย์ชัย  ไปถึงแล้วได้รูปมาหนึ่งรูป  หลังจากนั้นขึ้นรถไฟฟ้าเลย  เป็นไงเจ๋งไหมถามตัวเองด้วยใจฮึกเหิมไม่ลองครานี้แล้วจะได้ลองคราไหนหะขึ้นไปเข้าซื้อตั๋วกันที่ไหน งงงงงง  ตาแตกแล้วเรา นั่งดูอยู่ครึ่งชั่วโมง  ตัดสินใจถามยามด้วยความอายและ ความควา..ย  จะไปสยามพารากอนต้องไปอย่างไรแล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายกี่บาทครับ  จำไม่ได้ระว่ากี่บาทหน้าชาไปหมดแล้ว ได้ขึ้นรถไฟฟ้าสมใจ  ไม่นานนักก็ถึงสยามพารากอนจนได้  อย่างต่อมาที่น่ากังวลใจจะออกจากไอ้ตัวงับสีส้มที่เหมือนก้ามปูได้อย่างไร  นั่งดูอยู่นาน  จึงออกได้ออกได้ระมันก็ไม่ยากเท่าไร  นิยิ้มในใจท่ายามไม่อยู่นะ  ตูโดดข้ามไปแล้วถึงประตูทางเข้าสะทีเดินไปเดินมาชักหิวสะแล้วสิแต่ก่อนหิวก็เจอสายตาผู้คนที่ไม่เป็นมิตรเอาสะเลยไม่เหมือนบ้านนอกเลย  บอกตัวเองอย่าคิดมากน่าเรามาแค่ครั้งเดียวเขาจำเราไม่ได้หลอก   เดินหาที่แลกเงินเป็นบัตรก่อนดีกว่า  ได้แล้วแลกไป200บาท  อยากแลกที่เดินตรงไป  อาหารเกาหลีเลยไม่เคยกินลองสักทีจะเป็นไรเห็นเขา สั่งกันเราก็สั่งไม่เป็น  เอาแบบพี่เขานะอีกที่หนึ่ง   สั้งออกมาเอาบัตรไปรูด  เหลือเงินกลับมา 105บาทตกใจพี่คิดผิดหรือเปล่าครับ  เขาบอกว่าน้องๆดูป้ายก่อนนะก่อนที่จะสั่งอะไรนะ  โอพ่อแก้วแม่แก้วช่วยลูกด้วย  ข้าวจานระ95บาท ไม่เป็นไรครั้งเดียวพอ   ไปหาอะไรที่มันถูกกว่ากินก็ได้  ก๋วยเตียวหน้าไก่กุนเชียงไข่ดาว  งงง  อีกแล้ว ทีบ้านเรียกราดหน้าเหมือนราดหน้าอย่างกับแกะ  45บาทน้ำหนึ่งขวดน้ำแข็งหนึ่งแก้วหมดครับพอดีเลย  พออิ่มก็ยังนั่งสงสัยอีกว่า  อาหารเกาหลี  แต่เวลาคนทำ  ทำไมพูดไทยได้  งง  แล้วมันแพงตรงไหน

หลังจากนั้นก็เดินดูของไปจนถึงชั้นบนสุดมีแต่ของเก่าประตูวัดก็ยังมีเลยมีทุกอย่าแต่มีอย่าหนึ่งที่ไม่มีคือสายตาที่ไม่เป็นมิตรเอาสะเลย  ว้าแย่จังท่ามาบ้านนอกเดินมาเหนื่อยๆนะเรียกกินน้ำแล้ว  สุดท้าก็มาจบทีร้านตกแต่ภายในมีมากมายหลายร้านมาก  แต่ยังไม่เจอสิ่งที่ตั้งใจมาหาไม่เจอแว้แย่จังกลับดีกว่าเราตอนเดินกลับเจอ  คนหรือคนกลุ่มหนึ่งที่มองเราด้วยสายตาดูถูกดูแครนมากจนใจเราคิดว่าเรามาทำอะไรที่นี่  ที่นี่ไม่ใช่ที่ของเราเรามาทำไม  จากความสนุกและมุ่งมั่นที่จะมาเจอสิ่งแปลกใหม่  แต่สุดทายก็ต้องเศร้า  หันหลังกลับดีกว่าเราคิดอยู่ในใจว่าจะไม่ขอมาอีกในชาตินี้และชาติหน้า   สะ-หยาม-พา-รากอน   ลาก่อน   ปิดฉากความเศร้า ในเมืองใหญ่   ด้วยรอยอาลัยและหมดสิ้นในศรัทธา

ขอจงอย่าดูถูก   ดูแคลนเด็กบ้านนอกอย่างผม  เพราะถ้าถามทุกคนว่าชอบไหม   การที่คนอื่นมองเราเป็นตัวตลก   ผมตอบแทนทุกคนได้เลยว่าคงไม่ชอบ  เหมือนกัน   ลาก่อนและลาก่อน   สะ-หยาม-พา-รา-กอน

มีรูปถ่ายมาให้ดูด้วยนะครับแต่ยังเอาลงไม่ได้  แต่คิดว่าทุกท่านคงจะเห็นเป็นประจำอยู่แล้วแต่นี่คือสิ่งที่แปลกใหม่สำหลับตัวกระผมอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าแจ๊ค วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/human

เคยไปอยู่เหมือนกันนะไอ้บางกอกเนี่ย แต่เดี๋ยวนี้จ้างให้ก็ไม่ไป อยู่บ้านเรานะใส่ผ้าถุงไปตลาด เดินห้าง(บ้านนอก) ยังได้เลย
เรา เกิด บ้านนอก
เรา โต บ้านนอก
เรา จะตาย บ้านนอก
รักบ้านนอกที่ซู้...........................ด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
roselobster วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°


มาอ่านเรื่องแล้วล่ะคุณเก่ง
ไม่มีอะไรที่จะทำให้เราด้อยค่าในตัวเองหรอกนะค่ะ
บางสิ่ง บางอย่าง และ บางคน หากเราอยู่ถูกที่ ถูกทาง และถูกเวลา
ไม่มีอะไรที่ผิด หรืออะไรที่ไม่ใช่สำหรับสิ่งนั้น
คนเราทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง อย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งถอย
และอย่าเพิ่งกลัว ในสิ่งที่เรายังค้นพบไม่เจอ
กับการตั้งใจมาพบสิ่งแปลกใหม่ในครั้งนี้ ถือว่า เป็นประสบการณ์
ของชีวิต...ที่ครั้งหนึ่งเคยมาทานข้าว เดินเล่น ที่ สยามพารากอนนิ

อย่าคิดมากน่า...............
สู้ต่อไป....ไอ้มดแดง......

สึมาดือ ซ๊อกกา ด๊าดีด๊าดีด๊าดีด้าาาาาาาาาาาาาาาาา
( พอเพลงขึ้น....ไอ้มดแดงแปลงร่างเสร็จ มอเตอร์คู่ชีพก้วิ่งออกมา )

ฝันดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

ตจว. โดยกำเนิดค่ะ
และยังภูมิใจที่เกิดใน ตจว. มิใช่คนกรุงป่าวขำอย่างที่คุณคิด
หัดหัวเราะหยันโลกมั่งจิ

ไม่อยากบอกค่ะ
ตอนนี้ให้มา กทม. ก็คงหลงกรุงเหมือนกัน

ลืมหมายเลขสายรถเมล์ที่เคยขึ้นบ่อย ๆ ด้วยอ่ะ

...
อย่าลืมว่า คุณติดค้างเรื่องราคาปืนอยู่นะคะ

พรุ่งนี้ไม่หลับซะก่อนจะมาทวง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kit@colt วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit001

ผมนึกอยู่แล้วว่าคุณต้องเป็นคนกรุง ท่าเรื่องของผมทำให้คุณขำได้ผมก็เสียใจครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน