• MEO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moomeoo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-17
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 21814
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Kitkat
อร่อยจนไม่ยอมหยุดพัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kitkat
วันอาทิตย์ ที่ 8 กรกฎาคม 2550
Posted by MEO , ผู้อ่าน : 1047 , 09:38:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลับมาแล้วค่ะ

ห่างหายจากเวที Blog (อย่างกับไปเก็บตัวประกวดนางงาม 55) ไป 1 อาทิตย์ แต่เหมือนเวลาช่างนานโข  คิดถึงตัวอักษรและเพื่อน ๆ ชาว Blog ชะมัด :P

กลับมาคราวนี้ (เพื่อมาทวงคำสัญญา เอ้ยไม่ใช่ ยังติดเพลงอยู่เลยค่ะเนี่ย) ไม่ได้มามือเปล่า แต่เก็บเบื้องหลัง เบื้องลึกที่ไปทำโครงการปันโอกาสให้กับน้อง ๆ มาฝากด้วยน๊า 

กำหนดการเริ่มต้นเวลาตี 4 ของวันที่ 30/6/07 ที่เรานัดท่านประธานโครงการมารับ แต่เรานอนนานเกินห้ามใจ (ขอแก้ตัวว่านอนดึก เพราะเตรียมข้อมูลแบบข้อคิดดี ๆ ไปฝากในรายการต่างหาก ต้องแก้ต่างไว้ก่อน)  ดีนะที่มีพี่ใน Team โทรมาปลุก ไม่งั้นหูคงบวมได้ อิอิ สถานที่นัดก็ไปไม่ไกลค่ะ Office นั่นเอง พอถึงที่ปุ๊บ เราก็รีบช่วยกันขนข้าวขนของที่มีผู้บริจาคยาวเป็นห่างว่าว อ้อ ลืมบอกค่ะ พวกเรามีสมาชิกที่ทำรวมตัวกันแล้ว 9 หน่อ ซึ่งแต่ละหน่อก็มีเครือข่ายโยงใยทุกมุมโลก (เวอร์มาก ๆ เหมือนสัญญาณโทรศัพท์ไปได้) ทำให้มีเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมใจกันบริจาค และยังรวมตัวกันไปทำความดีกันเยอะมาก ๆ สิริรวมแล้วประมาณ 50 กว่าคน  ประมาณว่าถ้าใครผ่านแถวนั้น ก็จะเห็นคาราวานรถ ประกอบด้วยรถตู้ 1 คน และน้อง Os อีกประมาณ 10 คัน  วิ่งตามกันเป็นขบวน  ขนาดเรายังรู้สึกทึ่งเลยที่มีคนมาช่วยกันเยอะขนาดนี้......ขอบคุณทุกคนมากจากใจจริงคร้าบ

และสำหรับโรงเรียนที่เราไปทำ คือ รร.ราชประชานุเคราะห์ ที่จ.ลพบุรีค่ะ ซึ่งอยู่ภายใต้การสนับสนุนของวัดพระบาทน้ำพุ และรัฐบาล ตัวสถานที่ เช่น อาคารเรียนซึ่งก็เป็นตึกแล้ว อาจจะดูไม่ได้กันดารมาก แต่น้อง ๆ ทุกคนที่มาเรียน ล้วนแต่ยากจน และเป็นเด็กที่ติดเชื้อ HIV ด้วยค่ะ ซึ่งนร.เกือบทุกคน กิน นอน เรียน ฟรี ที่นี่หมดเลยค่ะ  ทางกลุ่มอยากจะเข้าไปสนับสนุนกองทุนให้น้อง  ๆ สามารถนำเงินไปประกอบอาชีพระหว่างเรียน เมื่อมีกำไรก็สามารถนำไปออมกับทางโรงเรียน ซึ่งมีธนาคารโรงเรียน ส่วนทุนที่ใช้ไปก็นำมาให้รุ่นน้องหมุนเวียนกันต่อไป.... อยากให้น้อง ๆ เค้ารู้จักเศรษฐกิจพอเพียง ถ้าเค้ารู้จักที่จะเพียงพอ

ค่ะ เรามาถึงรร.เวลา 9 โมงเช้าวันเสาร์ มีน้อง ๆ ชาวบ้านละแวกนั้นเข้าร่วมฟังการมาของพวกเรา ว่าเรามาดีนะ ไม่ใช่มาร้าย 555  พร้อมกันนั้นเราได้เชิญเกษตรอำเภอ มาร่วมพูดคุยพร้อมบรรยายการเลี้ยงหมู เลี้ยงปลา ที่ถูกวิธี  ระหว่างนั้น ถึงเวลาที่รอคอย DJ เสียงใส ๆ คนนี้ ได้เวลาเปิดสถานีแล้ว   มีครูผู้ใจดี ซึ่งครูเองก็เป็น DJ.เช่นกัน มาคอยสอนด้านเทคนิค เปิดยังไง บ้าง รีบจดเลยค่ะ  อุปกรณ์ดูไม่ยาก แต่ไม่ได้ถามละเอียดนะค่ะ มีคอม 1 ตัว มีแผงควบคุมเสียง  อีก 1 ตัว มีไมค์ยาว ๆ หัวโต ๆ พร้อมหูฟัง 1 คู่ และมีน่าจะเป็นเครื่องส่งสัญญาณนะ อีก 1 ตัว และมีวิทยุ คือเปิดเอง ฟังเองได้เลยค่ะ  อุปกรณ์พร้อม คนก็พร้อมแล้วหล่ะค่ะ  จริง ๆ ครั้งแรกที่พูดตื่นเต้นมากค่ะ แบบไม่มีสคริปต์ไง พูดตามธรรมชาติยังเขิน ๆ อยู่บ้าง แต่เราจัดร่วมกับ DJ หนุ่มใหญ่อีก 1 คน ก็ลดความตืนเต้น ไปได้เยอะ ชอบตอนเลือกเพลงนะ คือ แบบชอบเพลงไหนเราก็เสนอเพลงให้ฟังเลย 55 ดูเป็นการยัดเยียดชะมัด แต่ไม่หรอกค่ะ เพราะกลุ่มเป้าหมายของเราส่วนใหญ่ที่ครูบอก คือ ลูกทุ่ง โอ้โน ไม่รุจักเท่าไหร่เลยค่ะ แต่ดีนะค่ะทำให้เรารู้ว่ามีเพลงลูกทุ่งอะไรบ้าง เพราะไม่ค่อยได้ฟัง ที่จำได้ติดเลย เพราะขอมาบ่อย คือ เพลงแสนห้าฆ่าพี่ ใครเคยยิน Post มาบอกหน่อยนะค่ะ  และถ้าใครรู้จักศิลปิน Amry เป็นการส่วนตัวฝากบอกว่าวัยรุ่นนี้ที่นี่คลั่งไคล้กันมาก ๆ งงค่ะ แบบขอเพลง Amry นี่เยอะมาก ๆ และที่เป็นที่เฮฮาของเรา คือ สมมติ โทรมาขอเพลง ...... ของ ...... จาก ลูกอมมายต์มินส์ เม็ดที่ 5 ให้ลูกอมมายต์มินส์ทุก ๆ เม็ด หรือ อีกแก๊งค์ จากแก๊งค์ปลาช่อน ให้ กูลิโกะป๊อกกี้ทุกกล่อง โอ้ คิดได้ไงกันเนี่ย เป็นที่สนุกสนานในการจัดมาก ๆ อ้อ นอกจาก DJ สองหน่อ ยังมีพวกลิง ๆ ค่าง ๆ (คือ พวกน้อง ๆ ที่ Office) มาอยู่กันยั้วเยี้ย เต็มไปหมด ทุกคนก็สนุกกับการรับโทรศัพท์น้อง ๆ ที่มาขอเพลง และสนุกกับการขอเพลงเอง เรามีเปิดหน้าไมค์กันด้วยนะค่ะ เป็นที่สนุกสนานมาก แต่ความสนุก็ต้องหมดลง เนื่องจากไฟดับประมาณ 1 นาที พวกเราคาดเดาว่าคนฟังคงทนฟังไม่ได้ จึงถึงขั้นเข้ามาตัดไฟกลางอากาศ 555 พอไฟตกแล้ว มันไม่ขึ้นอ่ะค่ะ เราเลยลงไปช่วยงานด้านล่างแทน มีไปตักไอติม (ที่มีผู้ใจบุญที่ร่วมไปบริจาค) คือ คนตักไม่ใช่เราหรอกนะ 55 ให้หนุ่ม ๆ เค้าตักแรงดีกัน ดิฉันมีหน้าที่ ถือโคนไอติม เป็นพริตตี้ รอแจกเด็ก ซึ่งหมดไวมาก ๆ เด็กมาต่อคิวกัน คือ พวกเค้าแบบอยากทาน ทำให้เรามีความสุขที่ได้ตักไอติมนะ  ^___^ ส่วนคนที่ตักกล้ามขึ้นมาทันที และเชี่ยวชาญทางด้านตักไอติมเป็นพิเศษ 555

 

อีกกิจกรรมที่เราไปทำ คือ ช่วยกันซ่อมคอกหมู ปรับปรุงบ่อปลา ซึ่งมีแรงงานจากเพื่อน ๆ ร่วมวงการ และน้อง ๆ ที่น่ารัก ครูที่นั่นช่วยกัน ลงไปในบ่อ กั้นบ่อ เป็นที่สนุกสนานมาก เพราะทำกันประมาณ 4 บ่อ  แต่ละบ่อมีหัวหน้าทีมดูบ่อ กะลูกทีม สนุกค่ะ เพราะเราทุกคนรู้จักกันหมด เวลาแซวกันที เฮฮากันมาก ที่ Plan เวลาไว้ว่าจะเสร็จช้า กลายเป็นว่าเสร็จเร็วมาก ๆ พี่ ๆ เลยลดวัยไปเล่นฟุตบอลกับเด็กบ้าง เล่นบาสบ้าง คือ พี่ ๆ เนี่ยสนุกมากได้ย้อนวัย เหมือนเรากลับไปสู่ตอนเรียนยังเรียนกันเลย  แต่เส้นทางการเป็นเจดี เอ้ย ดีเจของเรายังไม่หมดแค่นั้น ตอนนี้ไฟใช้ได้ค่ะ เวลาประมาณบ่าย 3 ได้ฤกษ์เปิดรายการอีกรอบ พร้อมๆ กับโทรศัพท์ใช้ไม่ได้ซะงั้น เราเลยเสียสละเปิดเบอร์มือถือ ซึ่งคิดว่าจะไม่มีคนโทรมาซะอีก  แต่คนฟังรายการที่นั่นน่ารัก ยังโทรมาขอเพลงต่อ ลืมบอกค่ะ คลื่นที่จัดคือ 92.5 ดูดีไหมค่ะ แต่ฟังได้ประมาณระยะห่างจากรร.ประมาณ 30 กม.ค่ะ มีโทรมาขอเพลงให้ DJ. บอกว่าน่ารัก (ยังไม่เคยเห็นเลยนะเนี่ย อิอิ) บอกว่าเสียงเพราะ คือ ตัวลอย ไปแล้วค่ะ อย่าอ่านไปแล้วต้องรีบเข้าห้องน้ำนะค่ะ :P แต่ก็จัดได้ประมาณ ชม.ค่ะ เราก็ส่งไม้ต่อให้อีก 2 หนุ่ม DJ. มาช่วยกันสร้างเสียงหัวเราะ

ท่านประธานเรียกรวมพลกันอีกครั้งค่ะ เพื่อซักซ้อมการละเล่นตอนกลางคืน ที่เราจัดให้น้อง ๆ โดยเฉพาะ วันนี้เราพกเกมวัดดวงมาเล่นกับน้อง ๆ ค่ะ แต่น้อง ๆ ก็น่ารักมาก เตรียมการแสดงมาให้เราดูด้วย  ส่วนพี่ ๆ ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ พกของรางวัลมาแจกเพื่อให้น้อง ๆ ได้ทุกคน และน้อง ๆ ร่วมเล่นกับเราอย่างสนุกสนาน ส่วนภาคกลางคืน DJ ไปเป็นพริตตี้ เปิดป้าย หยิบของราวัลค่ะ 555 สำหรับที่ประทับใจคือ หลังจากเล่นเสร็จ น้อง ๆ ก็ยกมือไหว้ ร้องเพลง " ขอขอบพระคุณ ขอขอบพระคุณ ขอบพระคุณ" คือ จำได้แค่นี้ค่ะ แต่อารมณ์ตอนนั้นขนลุกมาก ถึงขั้นบ่อน้ำตาแตกกันเลยค่ะ ไม่ใช่แค่เรานะ พี่ผู้ชายยังร้องและเค้าก็บอกตอนหลังว่าเค้าประทับใจมาก อยากมาร่วมทำกิจกรรมแบบนี้อีก พอเราได้ยินเราก็อิ่มใจด้วยค่ะ

อย่านะค่ะ อย่าคิดว่าไปจัดรายการแค่เนี่ยเหรอ ยังค่ะ ยังไม่หมด หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมประมาณ 4 ทุ่มกว่า ๆ ก็ไปจัดรายการกันต่อ ปกติสถานีปิด 6 โมงเย็น แต่เรามาจัดช่วงเวลาเหงา ๆ ตอนกลางคืน เชื่อไหมค่ะ ว่ามีคนอยู่ฟังเป็นเพื่อนเรายามกลางคืน โทรมาขอเพลงด้วย ซึ่งการเป็นดีเจ แล้วมีคนมาขอเพลงเหมือนว่ามีคนฟังเราอยู่นะ สำหรับเราแล้วรู้สึกดีมาก ๆ เลยค่ะ แต่ก็จัดได้ถึงเที่ยงคืน มีคนมาแปะมือจัดต่อ ส่วนเราไม่ไหว ขอไปงีบ ก็นอนอยู่ในห้องกระจายเสียงแหละค่ะ 555 (ส่วนคนอื่น ๆ ก็นอนที่ห้องเรียนค่ะ) ระหว่างงัวเงีย ถ้าจำไม่ผิดสถานีเราปิดตอนตี 1 แล้วทุกอย่างก็มืดไป 

ตื่นมาอีก 6 โมงเช้าค่ะ เปรี๊ยวค่ะ ตื่นมาแล้วจัดต่อเลย ยังติดใจค่ะ แล้วอีกอย่างเราต้องกลับวันนี้แล้วค่ะ  จัดได้ประมาณ 2 ชม. เราก็ต้องไปทำกิจกรรมช่วยกันปล่อยหมู ปล่อยปลา แล้วเตรียมตัวกลับกทม. ระหว่างทางเราแวะวัดพระบาทนำพุ (แต่มีเจ้ากลุ่มนึง ไปนอนข้างนอก แวะไปวัดพระพุทธบาท เป็นที่ฮากันมาก) นำเงินไปบริจาค อืม เป็นสถานที่อีกที่นึงที่ดูแล้วต้องปลงนะค่ะ คิดว่าทุกคนที่ไปไม่ได้กลับมามือเปล่า แต่ทุกคนได้อะไรกลับมาที่ใจแน่นอนค่ะ 

สำหรับการเป็นดีเจ  เป็นเพียงความฝันเล็ก ๆ ที่เคยอยากทำ และวันนี้ก็มีโอกาสได้ทำ ถึงแม้ได้ทำไม่เต็มตัว แต่รู้สึก Happy มาก จนถึงขั้นคิดว่าอยากจะออกจากงานไปทำรายการเล็ก ๆ ที่อยู่ตจว.ดีไหมน๊า (แต่มีเสียงเรียกเข้าจากแม่ว่า .... ไม่ได้แน่นอน)ภาระ กับความผูกพันในปัจจุบัน ยังคงทำไม่ได้ แต่สักวันหนึ่งเราจะแอบไปจัดอีกแน่นอน :P

Meo ... ขอโทษที่มา up ช้าไปหน่อยนะค่ะ กลับมายุ่งมากจนหัวจะเป็นตะปูผสมนอตแล้วค่ะ และอยากเอารูปมาลงมากกว่านี้นะค่ะ ขอต๊ะไว้ก่อนนะค่ะ มีการผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อยค่ะ

ป.ล ไม่มีก๋วยเตี๋ยวแบบชาวเขานะค่ะ แต่มีก๋วยเตี๋ยวปลา อร่อยมาก อยู่ตรงสระบุรี เก๋ตรงตู้กระจกหน้าร้านปกติต้องมีลูกชิ้นมาเรียง ๆ ชวนน้ำลายสอ แต่ที่นี่ใช้ภาพแปะเอา ดูไกล ๆ เนียนมาก ๆ แต่รสชาติพวกเรายกนิ้วให้ค่ะ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
LunLa วันที่ : 11/07/2007 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

คลิปวีดีโอ พูดคุยกับ หนุ่ม ศรราม กับเหตุการณ์สะเทือนใจที่สุดในชีวิต ..
http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/07/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
MEO วันที่ : 10/07/2007 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kitkat

ขอโทษนะค่า ที่ห่างหายไปหลายเพลา ช่วงนี้ยุ่งมาก แก้ตัวเหมือนเดิม 555 เดี๋ยวจะ Up รูป มาให้ดูนะค่ะ :P และถ้ามีโอกาสไปทำความดีแบบนี้จะชวนเพื่อนเราชาว Blog ไปทำด้วยกันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 10/07/2007 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

กลับมาแล้วก็หายไปเลยน้าคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
LunLa วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 10.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

วันหลังจะโทรไปขอเพลงบ้างนะค่ะ

แม่จ๋า ...หนูโดนสามีแม่ ข่มขืน http://www.oknation.net/blog/lunla/2007/07/09/entry-1

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มิตรภาพงดงามเสมอ วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jenny

MEO กลับมาแล้วนะค่ะ
---------------------------------------------------------ยินดีต้อนรับกลับสู่บ้านค่ะ เป็นโครงการที่ดีน่าสนับสนุนทีเดียว อยากไปด้วยจัง ขอให้มีความสุขกับสิ่งต่างๆที่ชอบด้วยนะคะ ...... :)
------ แล้วอย่าลืมอยู่ด้วยกันอย่างนี้นานนานนะ --------

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
9kai วันที่ : 09/07/2007 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9kai
 จุดยืนของทุกคนคือ..ส้นเท้า  www.mcza.com          

ดีจังเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com

แวะมาทักทายคะ
อิ่มบุญสนุกสนานคงมีความสุขทั้งผู้รับและผู้ให้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงไมยราพ วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lungmai

หากเรามัวแต่เก็บตัวเองอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม
ไม่ว่าห้องเรียน ห้องทำงาน หรือ ห้องนอน
เราก็จะไม่รู้อย่างแท้จริงว่าโลกภายนอกนั้น
สดสวย หม่นเศร้า หรือ เงียบเหงาเพียงใด
ตราบใดที่เราไม่ไปสัมผัสจับต้องด้วยตัวเอง...........

การจัดการศึกษาของไทย
เป็นสิ่งที่ไม่สมบูรณ์พร้อมมานานแล้ว และ คงยังเป็นไป
หากมีเวลา หรือ ได้รวมกลุ่มกัน ก็มักจะไปไกล ๆ
โรงเรียนกันดารห่างไกล ที่ขาดแคลนทุกอย่างแม้แต่โอกาส

เด็กไม่เคยกินขนมกรุบกรอบ ไม่เคยกินไอศครีม หรือ ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ
ไอศครีมจะเห็นเด่นชัดมากว่าเด็ก ๆ ต้องการขนาดใหน

MEO ทำดีแล้วครับ
จงภูมิใจกับสิ่งที่ทำ และ จงแสวงหาโอกาสช่วยสังคมบ้าง
โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ขาดโอกาสกันแบบนี้................

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ดีเจพะโล้ วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/djpalo


ยินดีด้วยครับกับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่
(ยิ่งใหญ่สำหรับใจหลายร้อยหลายพันดวงที่ติดตามผลงานคุณ...)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
waddaw วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

อ้อ ลืมบอกไป
โหวตให้ 1 กับความใจบุญของ MEO

ทำไมคนสวย ต้องรักเด็ก ด้วยฟ่ะ
เราไม่สวย แต่เราก็รักเด็กนะ
รักนะเด็กโง่

อ้อ.. รูปทำไมเล็กจังค่ะ เอาใหญ่ๆ หน่อยดิ นะ นะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
waddaw วันที่ : 08/07/2007 เวลา : 10.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

เป็นดีเจ สุดสวย ที่ไฟแรงมั่กๆ
ถึงขั้นไฟตก ไฟดับกันไปเลย (ฮา)
ขอบอกว่า น้องที่นั่นเขาใช้โค้ดขอเพลงได้ใจมากๆ
อืมม์ คิดกันไปได้เนอะ ดีค่ะ สร้างสีสันให้ชีวิตไปอีกแบบ
ชีวิตมีเรื่องเศร้ามากมายพอแล้ว
ใช้จ่ายวันเวลาอย่างมีความสุขดีกว่าเนอะ

เที่ยวสนุกแล้ว อย่าให้แห้วเรื่อง TAG ล่ะ
มาเตือน ไม่ได้มาทวงนะ

ปล. ไม่เห็นหิ้วก๋วยเตี๋ยวปลามาฝากเลย อยากกิน ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Love

Kelly Chen : A Lover's Concerto

View All