• MEO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : moomeoo@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-17
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 21803
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Kitkat
อร่อยจนไม่ยอมหยุดพัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kitkat
วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2550
Posted by MEO , ผู้อ่าน : 4011 , 21:38:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวหิน ถิ่นสุด Hip........กะ ตลาดน้ำอัมพวา ดินแดนหิ่งห้อยน้อยกลอยใจ

จั่วหัวเรื่องซะหน้าติดตามชะมัด  แต่จริง ๆ เจ้าข้าเอ้ย ไปเลี้ยงส่งพี่/เพื่อนที่ทำงาน ที่สนิทสนมกลมเกลียวดั่งเกลียวคลื่นอันดามัน คบหากันมา ห้า หก ปี เห็นจะได้ จากในกลุ่ม มีกัน 10 คน ค่อย ทยอย ทลาย หายกันไปทีละคน ๆ จนกระทั่ง เหลือ 4 หน่อ สุดท้าย  และครั้งนี้ก้อหายไปอีก 2 หน่อ สรุปเหลือกันอยุ่แค่เรามีเรากัน 2 คน เท่านั้น การจากไป เพื่ออนาคตอันก้าวไกลของแต่ละคน บ้างก็ไปเรียนต่อ บ้างก็ได้งานทำใหม่ แต่ทุกครั้งก็ทำเอาหวั่นไหว และร้องไห้ได้แทบทุกครั้ง  ช่วงนี้ยิ่งเหงาใจอยู่  คนใกล้ตัวเริ่มห่างหาย หายหน้ากันไป คิด แล้ว ก็ ใจ หาย จัง ฮือ ฮือ ...

 

จากการที่จะมี 2 หน่อ ต้องบินไปเรียนต่อถึงเมืองผู้ดีอังกฤษ (แต่ไม่ใช่แป้งตรางูนะ)  ทำให้เราจัด Trip เล็ก ๆ กัน นัยว่าสร้างความผูกพันระยะสุดท้าย ตอนแรกก็ว่าจะเลี้ยงส่ง (แต่สุดท้ายก้อหารกัน 555)  เราได้ทำเลทองที่หัวหิน ถิ่นมีหอย   เป็นคอนโดส่วนตัว นัยว่าเค้าน่าจะอาศัยไว้อยู่เองมากกว่า เพราะจากการตกแต่ง และของใช้ที่มีร่องรอยให้เห็นอยู่ทั่วขณะ  กับ 2 ห้องนอน และ 7 คนอาศัย  แถมเป็นห้องหัวมุมมองเห็นทะเลชัดแจ๋ว ในราคาที่เป็นกันเอง สุด ๆ พวกเราเหมารถตู้ ประจำทาง 1 คัน นำพาเราเที่ยว (ขับรถเร็วชะมัด) จุดแรกที่แวะ คือ รร.ดุสิต วิดวิ้ว ไม่ได้มาพักค่ะ มาแวะรับคนที่เค้าจะเลี้ยงข้าวกลางวัน อิอิ ร้านอยู่ริมทะเลแถว ๆ สะพานปลา มาแวะหม่ำ  ปูอบ ปูเผา หอยหวาน ปลาหมึก กุ้ง ปลา โอ๊ะโอ๋ อิ่มจัง (ตังค์อยู่ครบ)  เสร็จจากอิ่มหนำสำราญเราก็เดินซื้อหนมไว้ตุนยามหิวที่มาร์เก็ตวิลล่า เป็นห้างที่ไฮโซดีจัง  จากนั้นเข้าที่พัก แวะพักผ่อน กับการดูหนังเรื่อง 300 (หอบหิ้วมาดูกันถึงชายทะเล คิดดูหล่ะกัน)  เสร็จแล้วก้อไปเดิน chill chill ริมทะเล เดี๋ยวจะเสียชื่อว่ามาทะเลทั้งที ไม่ได้แตะน้ำทะเลเลย  ก็เลยขอย้ำน้ำทะเลสักหน่อย  ฤดูนี้มีแมงกะพรุนขึ้นเยอะดีจัง  มีให้เห็นดาษดื่นกันเลยทีเดียว หลังจากเดินพอสังเขป เราก็ไปตะลุยราตรี (ใช้ศัพท์ซะเวอร์จิงๆ) ที่ตลาดหัวหิน (นิสัยไม่ค่อยดีค่ะ ร้านไหนคนแยะทีไร ไม่เคยได้กินสักที เพราะขี้เกียจรอ ทั้งร้านไอติมกะทิ ร้านโรตี เป็นอันอดกิน เพราะคนเยอะเกินไป แต่ที่ขาดไม่ได้ต้องซื้อมาฝาก ๆ เพื่อน ๆ คือ กะปิหวาน กะ กะปิโหว่ เจ้าของร้านใส่ชุดไทยมาประกันความอร่อย ๆ จนต้องซื้อมาฝากพี่ ๆ ที่ทำงานทานกันให้เหม็นกลิ่นกะปิกันไปคนละข้าง) แอนด์ทานอาหารทะเลริมทะเล บรรยกาศดีสุด ๆ (แต่แอบร้อนไปหน่อย) ตบท้ายด้วยเค้ก แอนด์ชาที่ร้านแถว ๆ ข้าวเหนียวป้าเจือ (ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดัง  มาทีไรต้องแวะซื้อกินกันทุกที) นอกจากร้านข้าวเหนียวมะม่วง แล้วที่แนะนำคงหนีไม่พ้นไอติมอิตาเลี่ยน แต่จำชื่อร้านไม่ได้ ฮา  อยู่ตรงข้าม สถานีตำรวจหัวหิน รสชาติเยี่ยมมาก ๆ  ใครผ่านมาหัวหินอย่าลืมแวะชิมนะค่ะ  เราก็เดินเหินกันพอสมควร ก้อรีบเข้าทีพักเพื่อไปดู AF อิอิ  เชียร์กันอย่างเซ็ง ๆ กับการจากไปของ V18 แย่จัง  พอตาเริ่มจะปิดเราก็ร้องรำทำเพลง โดยมือกีต้าร์รูปหล่อ แต่พอเล่นไปสักพักก็ไม่ไหวกันค่ะ ง่วงกันมากเลยต้องแยกย้ายกันไปนอน ...................

 

เช้าวันต่อมากับอาหารเช้าของคนหัวหิน แต่เด็ดสุดยกให้ ปาท่องโก่ เข้าคู่กับสังขยา (แต่รอนานมากประมาณครึ่งชม.ได้)  หลังจากอิ่มหมีพลีมัน เราก็เตรียมเก็บสัมภาระ กะจะไปชมวิวที่ หิน เหล็ก ไฟ แต่เผอิญคนขับรถตู้หลงไปทางวัดห้วยมงคล สงกะสัยพวกเราจะมีบุญ เลยได้เข้าวัด ไหว้พระแทน ฮ่า.....

หลังจากไหว้พระ เสร็จ เราก็ไปช้อปปิ้งต่อที่ Outlet  แต่ก็ไม่ค่อยได้อะไรอ่ะ คนก็ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เราว่าไปรอบนี้ลดราคาน้อยกว่ารอบที่แล้วอีก เลยอดเสียตังค์เลย  แต่ที่อยากจะพราวลี่ พรีเซนต์ คือ ตลาดน้ำอัมพวาค่ะ 

 มีคนเล่าให้ฟังเยอะมาก ๆ ว่าน่าจะไป เราเลยบีบคอ จนได้มาที่ตลาดน้ำแห่งนี้ นอกจากขนม อาหาร หลากหลายชนิด มีทั้งแบบโบราณ ที่หากินไม่ค่อยได้  หรืออาหารบางชนิดเราไม่รู้จัก ก็มีให้เห็น เช่น ขนมลูกตาล (ถ้าจำไม่ผิดนะ) เป็นกลม ๆ คล้าย ๆ สาคู แต่เม็ดโตกว่า หรือจะเป็น ไข่ในรัง  รังทำจากไข่ขาว ส่วนไข่ทำจากไข่แดง คล้าย ๆ พวกขนมฝอยทอง หรือจะเป็นผัดไท ชื่อดัง ขนมในอดีต เช่น บุหรี่ตราแมวดำ (หมากฝรั่ง)  นอกจากขนมแล้ว เรายังได้บรรยากาศของตลาดน้ำที่มีเรือพายมาขายของ  เห็นคนนั่งริมท่า สั่งก๋วยเตี๋ยวเอย  ชา กาแฟ กุ้งเผาเอย  ได้บรรยากาศในการกินมาก ๆ นอกจากร้านขายของ ที่ชอบคือ ร้านขายของที่ระลึก เช่นพวกของเล่นทำจากไม้ เสื้อมีคำว่าอัมพวา  โปสการ์ด ที่มีที่ให้เรานั่งเขียน (อดใจไม่ได้เลยต้องแลกกันเขียน) แถมบริการส่งให้ด้วย 

 และเราก็เลยเลือกเสื้อไปฝากคนมีพระคุณในการเลี้ยงข้าว ฮ่า.... และร้านโมบาย ลุง....(จำชื่อไม่ได้)  โมบายที่นี่นอกจากแขวนแล้วยังมีไม้หนีบไม้  ติดกับโมบายสามารถนำมาติดรูปดูน่าจะเก๋ดี ราคาก็ไม่แพงมาก 5 เส้น 100 บาท แถมตอนใส่ถุงยังกิ๊บเก๋ ถ้าใครเคยเห็นขนมสายไหม ที่ตอนนี้ใส่ถุงยาว ๆ แล้วพอง ๆ ประมาณนั้นเลยค่ะ เสียดายไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ ไม่งั้นจะได้มาโชว์  อ้อ เค้าบอกว่าเป็นโมบายมงคลนะค่ะ  ถ้าใครไป อยากลองแวะอุดหนุนนะค่ะ  ตลาดน้ำอัมพวามี 2 ฝั่ง ข้ามสะพานไปก็มีของขายมากมายทีเดียว

ถ้าเดินเลียบริมแม่น้ำ จะเจอร้านกาแฟ ชา ที่นี่บรรยกาศ chill มาก ๆ และ 2 ข้างทางเป็นที่พักสไตล์เกสต์เฮ้าส์   เสียดายที่อยู่ไม่ดึกค่ะ ไม่งั้นเราคงได้ใช้บริการดูหิ่งห้อยน้อยกลอยใจอีกรอบ  เสียดายจัง  กะว่าถ้ามีโอกาสอีกทีจะเราจะมานอนตีโป่ง พองลมแถว ๆ ริมแม่น้ำ  กะกินลมชมสะพาน ที่ตลาดน้ำอัมพวาอีกครั้ง

 

Meo

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
MEO วันที่ : 19/03/2008 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddddddddd

ตอนนี้เปลี่ยนชื่อ blog เป็น ddddddddd

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
MEO วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddddddddd

Test

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
BlackandWhite วันที่ : 15/10/2007 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhiteหายไปไหนครับ

Have a nice day ครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
waddaw วันที่ : 14/10/2007 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

เฮ้ย หลงอยู่ในอัมพวาหรือไง
ยังไม่กลับมาอีกเหรอ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
BlackandWhite วันที่ : 25/09/2007 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhiteแวะมาตามไปเที่ยว เจ้าของบ้านหายตัวซะแล้ว

ไม่ได้เจอะเจอกันนาน สบายดีนะครับ

แวะมาชวนไปฟังเพลงที่บ้าน Black & White ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
MEO วันที่ : 24/09/2007 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddddddddd

TEST

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
waddaw วันที่ : 12/09/2007 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

1 เดือนผ่านไป
เธอก็ยังไม่กลับมา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
MEO วันที่ : 06/09/2007 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddddddddd

Test

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
MEO วันที่ : 30/08/2007 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddddddddd

ช่วงนี้ยุ่ง ๆ เลยไม่ได้เข้ามา up เลยค่ะ แต่คิดถึงทุกคนจัง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
waddaw วันที่ : 25/08/2007 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

อย่าลืมสัญญา พาไปอัมพวา เดือนตุลานะเฟ้ย
ตอนนี้ชีวิตสุขสุดๆ พักสมองออนทัวร์ลูกเดียวแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 13/08/2007 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ น่าสนุกจัง
รู้สึกจะหนักไปทาน อาหาร
ขนม นมเนย ฝอยทอง เม็ดขนุน
ขนมหม้อแกง โอ๊ย หิวเลยจ้า
..................................
หวานคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
วิตามินบี วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


สุขสันต์วันแม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
waddaw วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

MEO เรื่องดีชอบล่ะ
แต่ตัวหนังสืออ่านยากว่ะ
ร้านสมานการค้าเขาว่า ทายาทรุ่น 3 หรือ 5 แล้วนี่ล่ะ
ร้านเก่าแก่ เพิ่งกินมาน่ะ ที่ฟิวเจอร์มี แม่บอกอร่อยดีนะ
ชอบร้านแบบนี้ว่ะ คลาสสิกจังแฮะ นึกถึงปายเลยเนอะ
อืมม์..แม่ถามถึงนะ ถ้าวันไหนทำแกงจืดปลาหมึกยัดใส้หมู
แม่บอกให้โทรตามมากินข้าวด้วย ถึงน้อยชายเจ๊
จะแต่งงานไปแล้ว แต่ยังให้ร่วมตระกูลได้เฟ้ย

สุขสันต์วันแม่นะ ขอให้แม่มีสุขภาพแข็งแรง
สุขกาย สบายใจ ที่มีลูกน่ารักชื่อ MEO ตลอดไปจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kati_kati วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kati

ไปเส้นทางเดียวกันเลยค่ะ หัวหินและอัมพวา ชอบร้านโปสการ์ดที่อัมพวาด้วยค่ะ เห็นไหมคะ ตรงหัวมุมน่ะค่ะ กับอีกร้านที่เป็นร้านนวด นอนนวดไป ลมพัดเย็นๆ เผลอหลับไม่รู้ตัวเลยค่ะ
คราวหน้าไปอีกฝากกินเผื่อด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
saleman วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

แวะมาเยี่ยมตอนดึกครับ เพิ่งไปเที่ยวหัวหินมาครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
MEO วันที่ : 10/08/2007 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddddddddd

ลืมแถลงไขค่ะว่า ของฝากที่ขึ้นชื่อ คือ ร้านแม่เก็บ ห้วหิน กะร้านสงวนโพธิ์พระ ขนมไทย ๆ อร่อยมาก ๆ ค่ะ มาทีไรต้องซื้อกับไปฝากทุกที สำหรับร้านแม่เก็บที่ชอบ คือ ขนมซ่อนรูป เม็ดขนุนเผือก ส่วนร้านสงวนฯ อยู่แถวตลาดเมืองเพชรคะ ที่เด็ดสุด คือ ขนมหม้อแกงถ้วยเล็ก ๆ กำลังดี ฝอยทองที่หวานกำลังดี และเม็ดขนุนถั่วแดงเจ๋งมาก ๆ ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Love

Kelly Chen : A Lover's Concerto

View All