• kittinunn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bloggerkittinunn@live.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-29
  • จำนวนเรื่อง : 1388
  • จำนวนผู้ชม : 2177894
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1540 คน
Kittinunn Online • News is a Reality
เกาะติด-วิจารณ์ จับตาเหตุบ้านการเมือง สังคม สภาวะแวดล้อม และมุมมองที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by kittinunn , ผู้อ่าน : 12928 , 00:30:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่น่าเชื่อว่า คนอย่าง นายจตุพร พรหมพันธุ์ หรือชื่อเล่นว่า “ตู่” จะมีเรื่องไม่เป็นเรื่องให้ได้พูดถึงกันบ่อยครั้ง นับตั้งแต่อดีตนักกิจกรรมแห่งพรรคศรัทธาธรรม พรรคการเมืองนักศึกษาในมหาวิทยาลัยรามคำแหง

เมื่อผันตัวเข้าสู่วังวนทางการเมืองเป็นโฆษกพรรคไทยรักไทย กระทั่งเป็นแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดงในปัจจุบัน เป็นผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีทีวี และพิธีกรรายการความจริงวันนี้ แน่นอนว่าย่อมมีวีรกรรมในตัวมากมาย

ไม่อยากเสียเวลาอารัมภบท เชิญติดตามกัน ตามนั้น ...

• หนีแม่

นายจตุพร พรหมพันธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2508 ปัจจุบันอายุ 43 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี มีบิดาชื่อ นายชวน พรหมพันธุ์ เสียชีวิตแล้ว มารดาคือ นางน่วม บัวแก้ว อายุ 90 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่  25/1 ม.2 ต.พรุพี อ.บ้านนาสาร

จากคำบอกเล่าของ นางอารีย์ ปานแดง อายุ 60 ปี พี่สาวต่างบิดานายจตุพร และผู้ดูแลนางน่วม กล่าวว่า นายจตุพรออกจากบ้านไปอยู่กับพ่อที่ จ.นครศรีธรรมราชตั้งแต่อายุ 8 ขวบ

หลังจากนั้นห่างเหินไป จนกระทั่งกลับมาล่าสุดเมื่อ 5 ปีก่อนมาร่วมงานศพนายคะนึง บัวแก้ว พี่ชายต่างบิดาและไม่มาอีกเลย ซึ่งมารดาสุขภาพไม่ดีเดินไม่ได้ หลงๆ ลืมๆ ได้แต่บ่นหานายจตุพรทุกวัน โดยการกระทำทางการเมืองที่เกิดขึ้นญาติพี่น้องไม่เคยได้มีส่วนร่วมเลย

ในสมัยเป็นนักศึกษารามคำแหง นายจตุพรอาศัยกินนอนใต้ถุนกุฏิวัดบวรนิเวศวิหาร กับพี่ชายที่ชื่อ พระมหาระแบบ หรือพระธรรมนิเทศน์ พี่ชายต่างมารดา ซึ่งเป็นพระมาจากลุ่มน้ำปากพนัง ศิษย์พระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณรัตนธัชมุนี อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งถือว่าเป็นคนที่นายจตุพรเกรงใจที่สุด

ล่าสุดในช่วงที่นายจตุพรเป็นแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง นางน่วมกล่าวถึงนายจตุพรว่า รู้สึกเสียใจกับการกระทำของลูกชายและเป็นห่วงมาก เพราะเป็นลูกคนสุดท้อง ได้พยายามโทรศัพท์ไปหาให้ยุติ แต่เขาไม่เคยรับโทรศัพท์ จึงอยากฝากบอกผ่านสื่อมวลชนให้ลูกชายยุติบทบาท เพราะทุกวันนี้ เมื่อรู้ข่าวต้องนอนร้องไห้ทุกคืนจนนอนไม่หลับ และไม่คิดว่าลูกจะทำอย่างนี้ จึงขอให้เลิกทำผิดแล้วแม่ให้อภัย

ขณะที่นายจตุพรกล่าวตอบโต้อย่างมีอารมณ์ว่า มารดาตัวเองเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่รู้หนังสือ เขียนหนังสือไม่เป็น แต่มีพวกเวรตะไลไปบุกถึงที่นอน พร้อมทั้งยังท้าว่า ถ้าจะไปบุกถึงเตียงของมารดานายกฯ (นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ) บ้างจะได้ไหม?

“แม่ผมอายุ 90 ปีเศษแล้ว เป็นชาวบ้านธรรมดาไม่รู้หนังสือ เขียนหนังสือไม่เป็น แต่มีพวกเวรตะไลไปบุกถึงที่นอน อย่างนายสนธิ (ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ) ก็เอาไปพูดเมื่อคืนนี้ บุกไปล้อมหน้าล้อมหลังคนแก่ถึงที่นอน ถามว่าถ้าเป็นแม่ของนายกฯ บ้างได้ไหม ตนทำอย่างนี้บ้างได้ไหม บุกถึงที่นอนเลย แกก็คงกลัว แต่ก็ฉลาดตอบไปก่อนเพื่อให้พวกนั้นพอใจ

ชีวิตตนก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไรเป็นลูกชาวบ้านธรรมดาเหมือนนายชวน (หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค ปชป.) แต่ไม่ได้มาเล่าให้ใครฟัง ไม่ได้มาเล่นละครน้ำเน่าดาวพระศุกร์เหมือนนายชวนที่ทำเป็นเล่นสำนวน ถามว่าหัวใจพวกนี้ทำด้วยอะไร มีความเป็นลูกผู้ชายหรือเปล่า แต่ทั้งหมดนั้นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการต่อสู้ของผม แต่ขอถามว่าถ้าผมทำกับแม่นายกฯ บ้างแบบนี้ บุกไปถึงบ้าน ไปถึงเตียงได้ไหม ”

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า มีลูกตามคิด ชีวิตมีสุข ... ไบรวู๊ด มากาเร็ต

• หนีเมีย

ชีวิตของ “ไอ้ตู่” ในรั้วรามคำแหง จะหาใครที่รู้ดีไม่ได้นอกจากเพื่อนสมัยที่เรียนอยู่รามคำแหงอย่าง “วัชระ เพชรทอง” หรือ “ไอ้แจ๊ค” ศิษย์เก่านิติศาสตร์ ลูกพ่อขุนคนหนึ่ง ที่ปัจจุบันเป็น ส.ส.เขตหนองแขม พรรคประชาธิปัตย์ และบรรณาธิการหนังสือพิมพ์แนวหน้า ที่มักจะพูดถึงนายจตุพรในคอลัมน์วัชระทัศน์อยู่บ่อยครั้ง

ครั้งหนึ่งในหน้าหนังสือพิมพ์ วัชระเล่าให้ฟังว่า สิ่งที่นายจตุพรได้ทำตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษารามคำแหง คือ การประกาศเดินตามรอยเท้าวีรชนเดือนตุลา ทั้งศพ 14 ตุลา 16 และ 6 ตุลา 19 เขาสร้างความเคลิบเคลิ้มให้นักศึกษารุ่นนั้นเห็นว่า เขาสังกัดฝ่ายก้าวหน้า ฝ่ายประชาธิปไตย

บทบาทของเขา ทำเอานักศึกษาหญิงหลงใหลไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น “น้องเทียน” นักศึกษาสาวจากธรรมศาสตร์ ที่ใครๆ ต่างเรียกเธอว่าฮ่องเฮา หรือจะเป็น “น้องปาริชาติ” จากรามคำแหง ที่นายจตุพรคบหากันจนถึงขั้นสาบนสาบานกันต่อหน้ารูปปั้นพ่อขุนรามคำแหงมหาราชในมหาวิทยาลัย ว่าจะไปสู่ขอต่อหน้าพ่อแม่ฝ่ายหญิง

แล้วไม่เคยโผล่ไปอีกเลย!

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2550 หลังเหตุการณ์แนวร่วม นปก. ก่อจราจลบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2550 ที่ผ่านมา เมื่อตำรวจออกหมายจับ 9 แกนนำ นปก.ในวันเกิดนายใหญ่ทักษิณ แล้วทั้งหมดถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ พบว่าช่วงเวลาดังกล่าวได้มี “นางนวลพรรณ พรหมพันธุ์” ซึ่งระบุว่าเป็นภรรยาเข้าเยี่ยมนายจตุพรที่เรือนจำ

แต่จากการตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของเจ้าหน้าที่รัฐ ในช่วงเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบสัดส่วน กลุ่มที่ 6 เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2551 กลับไม่มีการระบุชื่อผู้สมรส โดยระบุบุตรนอกสมรสที่รับรองแล้ว 1 คน คือ “ด.ญ.พอเพียง พรหมพันธุ์” อายุ 8 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ที่ 7 ซอยริมคลองบางกอกน้อย แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

สอดคล้องกับคำพูดของนายวัชระ ที่ออกมาตอบโต้กรณีที่นายจตุพรกล่าวหาว่า นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์หนีทหาร โดยตั้งข้อสงสัยว่านายจตุพรผ่านการเกณฑ์ทหารหรือไม่ และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และสอบผ่านวิชาภาษาอังกฤษจริงหรือเปล่า ซึ่งได้ทิ้งท้ายถึงภรรยาและลูก ซึ่งที่คาดหมายว่าในขณะนี้น่าจะแยกทางกันแล้ว

“คงต้องถามย้อนกลับไปยังนายจตุพรว่า แล้วตัวนายจตุพรเองหนีทหารหรือไม่ และไม่ใช่แค่หนีทหารนะ นายจตุพรหนีภรรยาคนที่ 1, 2 และ 3 หรือไม่ แล้วก็ไม่ใช่แค่ภรรยานะ ลูกสาวที่อายุ 8 ขวบของนายจตุพรล่ะ นายจตุพรได้หนีเขามาโดยไม่รับผิดชอบน่ะเป็นความจริงหรือไม่ นายจตุพรควรจะออกมาชี้แจงเรื่องนี้ด้วย”

ข่าวล่าสุดจากศูนย์ข่าวภาคอีสาน ของผู้จัดการออนไลน์ กล่าวถึงการหลบหนีของนายจตุพร หลังทางตำรวจออกหมายจับ 13 แกนนำ นปช. รวมทั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่เบื้องหลัง ว่าขณะนี้นายจตุพรหนีไปอยู่ที่เมืองน้ำดำ จ.กาฬสินธุ์ โดยมี “ผู้หญิงคนใหม่” ซึ่งแม่ยายมีดีกรีเป็นถึงที่ “ปรึกษาส่วนตัวนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด”

ไม่รู้ว่า ผู้หญิงคนนี้จะเป็น “คนสุดท้าย” ในชีวิตของตู่-จตุพรหรือไม่ แต่สำหรับผู้หญิง 3 คนที่ผ่านมา คงจะเห็นธาตุแท้ และรู้เช่นเห็นชาติ “ไอ้ตู่” จนหมดเปลือก

... ขอให้เธอไปดี ขอให้มีความสุข ...

• หนีม็อบ

เหตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อขับไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ และกดดันสถาบันองคมนตรี ลุกลามบานปลายกลายเป็นการก่อจราจล ผลที่สุดจึงต้องสลายการชุมนุม โดยมี “วีระ มุสิกพงศ์” “น.พ.เหวง โตจิราการ” และ “ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ” ยอมมอบตัวกับตำรวจ จากความผิดตามมาตรา 215 และถูกจำคุกแบบขังเดี่ยว

ท่ามกลางปริศนาที่ว่า “ตู่-จตุพร” และ “อีเพ็ญ-จักรภพ เพ็ญแข” สองแกนนำคนสำคัญ หายตัวไปจากที่ชุมนุมในวันสลายตัว พร้อมกับเสียงก่นด่าของผู้ชุมนุมด้วยข้อกล่าวหาที่ว่า “หนีเอาตัวรอด” หรือไม่ ...

อนุสนธิจากข่าวของผู้จัดการออนไลน์ข้างต้น แหล่งข่าวในจังหวัดกาฬสินธุ์แจ้งว่า ทันทีที่ข่าวการหลบหนีของนายจตุพรแพร่สะพัด ได้เกิดกระแสข่าวลือเห็นนายจตุพร อยู่ในจังหวัดกาฬสินธุ์

โดยแหล่งข่าวระบุว่าได้พบเห็นคนหน้าคล้ายนายจตุพร นั่งรถเข้าไปที่ “รัชเพชรอพาร์ตเมนท์” ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยนาฎศิลป์กาฬสินธุ์ โดยมี “นายเก๋” น้องเมียเป็นคนพาเข้าไปกบดาน กับอีกกระแสก็ระบุว่า นายจตุพรได้หนีกบดานไปอยู่ที่ “บ้านแม่ยาย” ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์

ขณะที่ข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีความชัดเจน กับเหตุผลของการเข้ามากบดานในพื้นที่กาฬสินธุ์ เนื่องจาก บรรดา ส.ส.พรรคเพื่อไทย มีด้วยกันทั้ง 6 เขต และยังทำให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัด ไม่เว้นทั้งตำรวจและทหารมีความเกรงใจ

อีกทั้งผู้หญิงคนใหม่ของนายจตุพร แม่ยายก็ใช้อิทธิพลของนายก อบจ.กาฬสินธุ์ จึงเป็นไปได้ว่าจะไม่มีใครพบเห็นหรือพบเห็นก็ไม่มีใครแจ้งตำรวจมาจับ เพราะเป็นถิ่นของกลุ่มคนเสื้อแดง จึงได้เลือกเข้ามากบดานที่จังหวัดกาฬสินธุ์แห่งนี้

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ทั้งนายจตุพรและนายจักรภพ หลบหนีไปยังประเทศฮ่องกง แต่ทางตำรวจยืนยันว่า นายจตุพรยังกบดานอยู่ในประเทศไทย สอดคล้องกับทนายความส่วนตัวอย่าง “องอาจ คำทอง” ที่กล่าวว่า นายจตุพรไม่ได้หนีออกนอกประเทศ ยังอยู่ในประเทศไทย และสบายดี แต่ขอปกปิดที่อยู่เนื่องจากเพื่อความปลอดภัย

ล่าสุด นายองอาจได้เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยนายจตุพรขอใช้เอกสิทธิ์ในการเป็น ส.ส.สมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังจากปิดสมัยประชุม จะเดินทางเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีสิทธิใช้เอกสิทธิ์เพื่อที่ตำรวจจะไม่ติดตามจับกุม เพราะยังอยู่ในสมัยประชุม

ที่แน่ๆ นายจตุพรอาจจะได้หลบหนีคดีจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ หลังจากนั้น จะยอมเป็นสุภาพบุรุษเข้ามอบตัว หรือจะหลบหนีคดีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ยอมเสียสละเหมือนนายหัววีระ และไอ้ก้านณัฐวุฒิ ที่ลงทุนขังเดี่ยว ก็ขึ้นอยู่กับตัวนายจตุพรเองว่าจะมีความกล้าและยางอายหลงเหลืออยู่หรือไม่?

ไม่ใช่ครั้งแรกของนายจตุพรที่ตัดสินใจหลบหนีการชุมนุม โดยไม่ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ในยามคับขัน ก่อนหน้านี้เมื่อเหตุการณ์พฤษภาทมิฬปี พ.ศ.2535 จากคำบอกเล่าของนายวัชระ ที่เล่าให้ฟังในคอลัมน์ วัชระทัศน์ อย่างติดตลกว่า

“พี่ตู่ยุม็อบจนคลั่งแค้น ให้สู้กับทหาร เหมือนกับตอนที่พี่ตู่พูดยุยงม็อบที่ถนนราชดำเนิน ในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ พี่ตู่พูดจนเห็นช้างตัวเท่ามด เห็นรถถังเป็นรถเมล์ เห็นน้องเทียนเป็นน้องปา (ฮา)

พอทหารยิง "ปัง!" นัดแรกเท่านั้นมีคนเห็น คนคล้ายๆ พี่ตู่กับพวกวิ่งลงเรือ บ.ครอบครัวขนส่งในคลองแสนแสบหายแวบไป”

17 ปีผ่านไป นายจตุพรก็ยังเป็น “นายจตุพร” คนเดิม!

• ของแถม ... หนีหนี้

แม้นายจตุพรจะได้ชื่อว่า เป็นผู้ที่มีรถยนต์ 2 คันราคาแพง อย่างเช่น รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รถเก๋ง BMW และบ้านหรูเลขที่ 99/92 โครงการวิสต้าพาร์ค ซอยวัชรพล มูลค่า 2 ล้านกว่าบาท ซึ่งได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของการรับใช้ระบอบทักษิณ รวมทั้งการแจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.มีมากถึง 8 ล้านบาทก็ตาม

แต่จากคำปราศรัยของนายวัชระบนเวทีพันธมิตรฯ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2551 ที่ผ่านมา (ก่อนไปสมัคร ส.ส.ในการเลือกตั้งซ่อมเขตหนองแขม แทนนายสุธา ชันแสงที่ชิงลาออกเพราะใช้วุฒิการศึกษาปลอม) ก็ยังกล่าวหนี้ที่ไม่ได้ชำระตั้งแต่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง และนักกิจกรรมสังกัดพรรคศรัทธาธรรม ดังนี้

“ในฐานะที่เป็นอดีตนักศึกษารามคำแหงเช่นกัน จึงอยากจะบอกให้นายจตุพรไปใช้หนี้ที่ยังค้างอยู่ คือ หนี้ที่ยืมจากนักศึกษาหญิงคนหนึ่งจำนวน 1,500 บาท ที่นำไปใช้ในงานรับน้องที่ภูหินร่องกล้า หนี้ร้านข้าวแกงแม่สุพรรณบุรี โรงอาหารหลังที่ 1 ที่นายจตุพรเซ็นค่าอาหารในงานรับน้องไว้ 4,500 บาท และค่าพิมพ์โปสเตอร์หาเสียงเลือกตั้ง องค์การนักศึกษา ที่ค้างโรงพิมพ์กัวเซ้ง คลองตันอยู่ประมาณ 10,000 บาท รวมแล้วยังมีหนี้ประมาณ 1 หมื่นเศษๆ ก็ยังไม่ใช้”

ครบเครื่องเรื่องวีรกรรม “หนีๆ” อย่างไอ้ตู่คนนี้!

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
kissm_kiss วันที่ : 17/04/2009 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kissm-kiss

สส ติดคุกไม่ได้หรอ ไม่ยอมติดคุกก้อ ไปติดอยู่ในนรกไปเถอะ ตุ๊ด ตู่

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ปฐมนิเทศกระเพาะ วันที่ : 17/04/2009 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunfah


แค่ทิ้งแม่ ไม่ไปหา 5ปี ให้อยู่อย่างลำบาก ตัวเองอยู่บ้านใหญ่ขับรถคันเป็นล้านๆ นิทำไมทำอย่างนี้ ตู่ เอ๋ย พ่อคนดีสีแดง

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
จิตอักษร วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 23.45 น.

ยังไม่ตาบ ไปไหนใครๆๆก็เหม็นขี้หน้าเหม็ด

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
doytone วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 22.36 น.

แผนต่อไป จะหนีไปกับแม้ว ครับพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Neer21 วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sutheeranand

ตุ๊ดตู่ มันอยู่ในรู
เอาไม้แยงรู ตุ๊ดตู่ร้องไห้

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawanna
เฒ่า..เล่าเรื่อง

อ้าว...
นึกว่าเป็นเด็กกำพร้า
พ่อแม่ไม่สั่งสอนซะอีก

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
pat วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pat

แห วะ แทนเลย พอมาอ่านยังง ยี้ๆๆๆๆๆไปๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ครูโบราณ วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 18.23 น.

คนที่ไม่กตัญญูต่อพ่อแม่ คิดหรือว่ามันจะกตัญญูต่อแผ่นดิน
ดูคนที่มันบกย่องยิ่งกว่าพ่อมันซื มีความเลวนำหน้าซะขนาดนั้น
คนแบบนี้มิสมควรเรียกมันว่า "คน"อีกต่อไป

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ManInTheWind วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nopsteve

...ขอบคุณข้อมูล " ตาสว่าง " เลย..
ก็เล่น ขุดคุ้ย กัน อย่างนี้ คงต้อง...หนีสุดขอบโลก
แต่ทว่า " สุด ขอบโลง....ก็คงไม่พ้น......"

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
TOMMYROE วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tommyroe

ตูหละเบื่คางคกตัวนี้จรังอยู่บนเวที่ต่อหน้าหางแดงอ่ายหมอนี้สุดยอด เก่ง มีอิทธิพล พูดด่าหยาบคาย พอรู้ตัวว่าจะแพ้ทิ้งอุดมการณ์ หนีเพื่อนเอาตัวรอดก่อน นึกว่าเก่งคราพฤษภาทมิฬ เก่งบนเวที่พอได้ยินเสียงปืนกระโดดหนีลงเรือก่อนใครครานี้เหมือนกันทิ้งเพื่อน เอาตัวรอด ด่าคนอื่นว่าอย่าเอาเอกสิทธิ์การเป็น สส คุ้มตัวพอมาถึงตัวเองกับขอคุ้มครองเอกสิทธิ์อ่ายงั่ง เอ่ยอายอุดมการณ์บ้างนึกว่าแน่ ที่แท้ใจแสด มด ไม่ได้ขี้ ทีนวีระ เลย อายอิบอายอ่ายค้างคกใจเสาะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ล่าสุด %!!!

จตุพรดอดเข้าเพื่อไทย เตรียมแถลงข่าวบ่าย3 ( อ่านกระทู้นี้ได้ที่เสรีไทย )

http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2009/04/16/entry-5

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
trang วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sirinee

ไอ้คิงคอง คลายพันธ์ ครึ่งคนครึ่งสัตว์ นิสัย ไม่ค่อยมีใครเหมือน พันธ์โหด พันธ์นั้วิ่งเร็ว ชอบหนีเอาตัวรอดเมื่อถึงเวลา ถ้าเป็นไปได้จับได้ขังห้องมืด

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ฉิบหายอีกแล้วคน นครศรีธรรมราช

บ่าวชวน พรหมพันธ์ เป็นญาติมหาระแบบ คน เลปัง หัวไทร

พรหมพันธ์ คนดีๆ ที่ได้ดีจากวัดบวรฯหลายคน

แต่ลูกป้าน่วม มันเหลื่อเกินจริง มันลืมแม่มัน หมามันยังพ่อแม่ มันเป้นคนหรือนั้น?

สมชายมาจากนครศรีฯ

ณัฐวุฒิ ใส่เกื่อก ก็เจื่อกมาจากนครศรีฯ แม่เคยเป็นแม่บ้านธนาคารกรุงเทพสาขานครศรีฯ

วะรีน นั้นเล่าญาติ คือน้าบ่าวก็อยู่นครศรีฯ

อยากให้สามคนกลับบ้าน จัง ดังหักแน่ๆมรึงเอย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ฟ้าบ่กั้น วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/underthesamesun

หนีตัวเองให้ได้สิ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
madman วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/madman

เข้าตำรา
ในปากหมา...ย่อมไม่มีงาช้างงอกเงย..
...
เอ่อ...
ไอ้ที่เค้าไปหาแม่มันอ่ะ...ทำไมไม่ขอบคุณเค้ามั่ง.
ที่ไปเยี่ยมแม่แทนเมิงอ่ะ...

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ขอนแก่น วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonkaen
เมืองแคนแห่งแดนอีสาน

คนไม่มีราคา...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พร-หล้า วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

มาอยู่ กาสินเหรอเนี่ย

เดี๋ยวจะออกไปดูหน่อย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
บาง...เยื่อเคย วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samwa


มอบตัวอยู่ในคุกปลอดภัยกว่ากันเยอะ
เพราะไม่มีผู้หญิง คนแ่ก่และขี้เมายืนบัง
วิถีกระสุนให้แล้ว..รักษาเนื้อรักษาตัว(เอง)นะตู่นะ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tutu วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

เหอๆ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิริปตี วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


หนีหนรกไม่พ้น
ไม่วันนี้ก็วันหน้าเตรียมตัวไปรับโทษพร้อมนายใหญ่ได้เลย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
pen วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

ถึงกิตตินันท์

เดวคอยดูว่าตอนอยู่ในคุกอีตู่มันจะปากดีอยู่หรือเปล่า

เรือนปากกา บ้านแม่ริม
pen

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
kittinunn วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 02.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
Fight for what we believe in.

ความคิดเห็นที่ 101

คห.ที่14มรึงมาอยู่ จังหวัดกูทำไม คนอย่างมรึงต้องไปอยู่ในโลงศพ

ช่วยบอกทีมันอยู่อำเภออะไรใน กาสิน

ปัดโธ่...ไหนบอกว่าจังหวัดกู ทำไมไม่รู้เรื่อง ขี้โม่
บอกให้อำเภอเมืองกาฬสินธุ์
ลูกสาวนางจิตสิริ ที่ปรึกษาคุณแม่ชม้อย นายกอบจ.
ลูกสาวอดีตสว.กาฬสินธุ์(ถึงแก่กรรมแล้ว)
ลูกสาวอดีตหลายผัว
ลูกสาวเมียไอ้ตู่ชื่อน้องโถสวยมากๆ
ไม่มีอิทธิพลใดๆทั้งสิ้น เป็นกาฝากนักการเมืองเฉยๆ
คนที่มีอิทธิพล...โน้นแนะพวกข้าราชการของแม้ว
อยากไปกดดันไปเหอะ..
อยู่หน้าวิทยาลัยนาฎศิลป์กาฬสินธุ์
อพาต์เมนท์รัชเพชร
หรือที่บ้านข้างในเมือง
หาง่ายจะตายชัก
กล้าไหมล่ะ
ระวังเจอถ่ออย6ตัวกาฬสินธุ์ก็แล้วกัน
โดยเฉพาะอาทิเช่นบักพีระเพชร,บักกำนันขี้กาก(หิด)
บักนิพนธ์(ลูก)
อีแม่บักนิพนธ์
ไปเหอะ
-----------------------------------------------------------
ผมเป็นคนจังหวัดกาฬสินธุ์ครับ!!!!และพวกท่านก็เป็นคนจังหวักาฬสินธุ์ครับ ได้โปรดเถอะครับไปกระทืบมันหน่อยครับ หากมันอยู่รัชเพขรอพารท์เมนต์จริง หากหาไม่เจอ มันต้องมุดหัวไปอ.สมเด็จแน่นอน เพราะมันมีพรรคพวกคนใต้บ้านเดียวกับมัน
เอาเลย
-----------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 140

เสียชื่อนามสกุล ณ.กาฬสินธุ์จัง้ลย
จำชื่อวิวรรธนชัยได้ไหม นั้นแหละไอ้ตู่หลานเขยมัน
จริง
-----------------------------------------------------------
ความคิดเห็นที่ 173

เห็นเค้าว่าไอ้ตู่เป็นหลานเขยอดีตสส.วิวรรธนไชย ณ.กาฬสินธุ์มิใช่เหรอ มันเป็นเวรเป็นกรรมของตระกูลนี้น่ะ
พวกคุณไม่มีสิทธิ์ใช้นามสกุลพระราชทานเลยพับผ่าซิ
ตูละเบื่อ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

แจ๋วจริงๆครับ
ข้อมูลแน่นจริงๆ ....

ไอ้ตู่ ...คนอย่างมึง...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 02.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณ

วีรกรรม“ตู่ จตุพร”หนีแม่-หนีเมีย-หนีม็อบ
* http://www.oknation.net/blog/kittinunn/2009/04/16/entry-1

ด่วน! ลือหึ่งไอ้ตู่ “จตุพร” หนีกบดานบ้านเมียที่เมืองน้ำดำ
* http://www.thaiday.com/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9520000042323

องค์การบริหารส่วนจังหวัด
3/47 ถนนบายพานทุ่งมน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 46000
โทร 0-4381-6061 ต่อ 11 โทรสาร 0-4381-5143
- http://www.ksn-pao.com

นางชะม้อย วรามิตร
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์

สถานีตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์
ถนนกาฬสินธุ์ ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ 46000
โทรศัพท์ : 043-811-111, 043-821-809
Web: http://muang.kalasin.police.go.th
e-mail : taweesak@police.go.th

http://th.wikipedia.org/wiki/จตุพร_พรหมพันธ์

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nottykub วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 01.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parti
nottykub


หนีคดี

เป็น สส.หนีสภา

หนีประชาชน

หนีประชาธิปไตย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เชิดชัย วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/churtchai
Churtchai J.

คนไม่จริงนี่หว่า....
เป็นที่ตอกย้ำแหละว่าพวกเสื้อแดงถูกไอ้พวกนี้ปลุกระดม หลอกกินเงินทักษิณไปวันๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
daddynop วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    

หนีแม่-หนีเมีย-หนีม็อบ .........หนีหนี้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
JoyGangster วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 01.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...


...ของแท้..
...ต้องหนีตามกัน...
...................
....หนีตามนายใหญ่...
...ด่าน ต.ม. อย่าเผลอ..หรือจงใจเผลอนะ..
...เดี๋ยวมันจะเป็นขอมดำดิน..
..มุดไปโผล่อยู่ข้าง ๆ นายใหญ่...ที่ดูไบ
.....อิ อิ.........

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

หนีคุก

แต่คงหนีไม่พ้น นรก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศรีลำดวน วันที่ : 16/04/2009 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lumduan
ขอต่อต้านระบอบทักษิณหนีเรียน หนีราม หนีลูก และหนีหน้าด้วย!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


อุ่นเครื่องก่อนวันพิพากษา คุณคิดว่า คดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ผลจะออกมาเป็นอย่างไร
ยึดทั้งหมด
670 คน
ยึดเพียงบางส่วน
99 คน
ยกฟ้อง
39 คน

  โหวต 808 คน