• kittinunn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bloggerkittinunn@live.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-29
  • จำนวนเรื่อง : 1388
  • จำนวนผู้ชม : 2275215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1540 คน
Kittinunn Online • News is a Reality
เกาะติด-วิจารณ์ จับตาเหตุบ้านการเมือง สังคม สภาวะแวดล้อม และมุมมองที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2552
Posted by kittinunn , ผู้อ่าน : 3003 , 03:14:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเพิ่งกลับจากบุรีรัมย์มาหมาดๆ ครับ ณ เวลานี้ผมนั่งเล่นอยู่ในร้านเน็ตฆ่าเวลา ก่อนที่จะรอรถกลับบ้าน แล้วก็นอน...

จริงๆ การมาบุรีรัมย์ครั้งนี้อาจจะไม่ได้มาเที่ยวอย่างเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะผมต้องไปช่วยงานบล็อกเกอร์ท่านหนึ่งสอนการทำบล็อกแก่บรรดาเครือข่ายของบล็อกเกอร์ท่านนั้น (แล้วสอนกันในห้องที่พักด้วยนะ สภาพผ้าปูเตียงยับเยินแบบนั้น ไปหาดูเอาเอง) แล้วก็ถือโอกาสไปงานชักว่าวกลางคืน

อาจจะมีคนสงสัย แม้แต่ผู้เขียนก็ยังแปลกใจว่า ที่บุรีรัมย์เค้าชักว่าวกันตอนกลางคืนด้วยเหรอ แต่พอไปสัมผัสมาจริงๆ ก็เชื่อแหละครับว่ามีจริง และเป็นกิจกรรมมหัศจรรย์ที่หาชมที่ไหนไม่ได้ แต่ทีนี้ตอนนี้ผมยังไม่มีอารมณ์เขียนบล็อกเรื่องยาว

ขออนุญาตรอให้อารมณ์ดีๆ แล้วผมจะนั่งเขียน

การเดินทางมาบุรีรัมย์ทั้งไปและกลับครั้งนี้ ผมเลือกใช้บริการ "นครชัยแอร์" ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากเจ้าอื่นโดยเฉพาะกิจการทัวร์ (บริษัทในเครือ "เจ๊เกียวคอร์ปอเรชั่น") ดูเหมือนว่าไม่ค่อยดี ยิ่งไปอ่านรีวิวรถทัวร์ในห้อง Blueplanet ของเว็บไซต์พันทิป ก็ยิ่งอนาถ แล้วคิดไปว่าถูกแล้วที่เลือกนครชัยแอร์

แต่ก็ดันคิดผิด อันเนื่องมาจากในช่วงจองตั๋วล่วงหน้า ดันเลือกเที่ยวสุดท้าย คือเที่ยงคืนสิบนาที แต่ทีนี้ปรากฏว่าเสวนามอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช ที่รัฐสภา (ที่บังเอิญต้องเป็นผู้ดำเนินรายการร่วมกับ "พี่หน่อย คิรัส" ดี.เจ.คลื่น 97.75 ออกอากาศทางวิทยุรัฐสภาแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะพิธีกรตัวจริงไม่มา) ดันเลิกแค่บ่ายสาม ก็เลยต้องหาร้านเน็ตฆ่าเวลาร่ำไป พร้อมกับอาการเหนียวตัว

ก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า นครชัยแอร์บริการยังคงดีขึ้นเสมอต้นเสมอปลาย โดยเฉพาะการขับรถแล้วอาหารพร้อมของว่างเยอะกว่าเจ้าอื่น แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้เพิ่มยาสามัญประจำบ้าน โดยเฉพาะยาแก้ปวดประเภทพาราเซตามอลแก่ผู้โดยสารสักนิดนึง วันนั้นปวดหัวมากแต่พนักงานบอกไม่มียา ซึ่งจริงๆ แอร์โคราชพัฒนาเค้ามีตู้ยาสามัญประจำบ้านอยู่แล้วนะ เผื่อกรณีฉุกเฉิน

ทีนี้ ที่อยากจะเล่าให้ฟังก็คือ การนั่งมองดาวบนรถทัวร์ระหว่างเดินทาง ซึ่งเป็นกิจกรรมแปลกๆ อย่างหนึ่งที่คิดว่าน่าสนใจ สำหรับคนที่นอนไม่หลับเวลาเดินทาง หรือเดี๋ยวหลับเดี๋ยวตื่น

ช่วงเวลานี้มีดาวนับสิบๆ ดวงบนท้องฟ้า บริเวณทิศใต้หากมองจากแผนที่ ขาไปบังเอิญว่านั่งแถว 3D ซึ่งเป็นแถวริมหน้าต่างด้านคนขับ เวลานั้นก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมากเพราะเป็นรถนอน แล้วเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมงก็ปิดไฟห้องโดยสารให้หลับกันเต็มที่

จากถนนมิตรภาพ บริเวณทางต่างระดับสีคิ้ว เมื่อรถขึ้นสะพานเข้าสู่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 หรือ ถนนเดชอุดม (สีคิ้ว-อุบลราชธานี) หลังผ่านต่างระดับสีคิ้วไปแล้ว สองข้างทางเป็นที่เปลี่ยว มีบ้านคนและแสงนีออนนิดเดียว

ผมหันไปริมหน้าต่างด้านคนขับ (ขวามือ) ก็นึกมหัศจรรย์กับดวงดาวนับสิบๆ ดวงบนท้องฟ้า ก่อนที่ผมจะงีบหลับไปจนถึงนางรองด้วยความอ่อนเพลีย

มาถึงเที่ยวกลับ บังเอิญอีกนั่นแหละที่เวลาจองตั๋ว ตัวเลือกมีเพียงริมหน้าต่างด้านซ้ายมือ ก็เลยตัดสินใจจองที่นั่งแถว 5A แต่ก็นึกแปลกใจอย่างหนึ่งที่ราคาค่าตั๋วไม่เหมือนกัน จ่ายที่กรุงเทพฯ เสียบิลละ 20 บาท แต่พอมาที่บุรีรัมย์กลับจ่าย 25 บาท ซึ่งคงเป็นเพราะพื้นที่ต่างกันกระมัง ถึงคิดค่าทำรายการคนละราคา

เมื่อวานนี้กลับมาบ้าน พร้อมกับความรู้สึกเหนื่อยใจอะไรบางอย่าง นอกจากต้องเสียเวลา 7-8 ชั่วโมงก่อนรถออก ทั้งๆ ที่มีคนแนะนำให้ไปขึ้นรถโคราชจะเร็วกว่าเสียเวลารอที่บุรีรัมย์

แต่ตอนนั้นอารมณ์กระเจิงไปหมดแล้ว เลยคิดว่าขออยู่เที่ยวด้วยตัวคนเดียวดีกว่า แต่ก็ไม่ได้เที่ยวอะไรเพราะที่นั่นไม่ค่อยมีอะไรเดิน สุดท้ายก็จบลงที่ร้านเน็ตอีกนั่นแหละ

สองทุ่มสิบนาที ตรงเวลาอีกเช่นเคยชนิดที่ว่า มาช้าหนูไม่ง้อ รถออกจาก บขส.บุรีรัมย์ มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร บนเบาะมีเพลงให้ฟัง ทั้งเพลงไทย เพลงสากล หรือรายการบนหน้าจอทีวี (เครื่องเสียงติดอยู่กับเบาะ) หลังรับประทานข้าวกล่องจนอิ่มพอประมาณ หนังตาก็หย่อนอีกครั้ง คิดเสียว่าอะไรที่มันเซ็งๆ ในใจน่าที่จะลดลงมาบ้าง

ผมมองไปที่หน้าต่างด้านซ้าย ทิศเดิมที่เคยนั่งอยู่ บริเวณถนนเดชอุดม จุดเดิมก่อนถึงสีคิ้วนั้นดวงดาวยังคงสว่างระยิบระยับ ความรู้สึกอ่อนล้าเริ่มดีขึ้นมาบ้าง

กระทั่งรถเลี้ยวเข้าสู่ถนนมิตรภาพ ก็คิดว่าเข้าสู่บรรยากาศแสงสีบนทางหลวง แต่ไม่เช่นนั้นเสมอไป หลังจากรถออกจากจุดสับเปลี่ยนพนักงานขับรถ ก็ได้มีโอกาสเห็นดวงดาวระยิบระยับเมื่อรถกำลังขึ้นเขาขาเข้ากรุงเทพฯ บริเวณเขื่อนลำตะคอง ซึ่งบริเวณนั้นจัดว่ามืดสนิทไม่แพ้กัน แม้รถจะแน่นก็ตาม

ผมมาถึงกรุงเทพฯ ด้วยความรู้สึกแปลกๆ อีกครั้ง ดวงดาวบนท้องฟ้าที่พบเจอบนรถทัวร์ด้วยความบังเอิญ บางครั้งก็นึกอะไรเรื่อยเปื่อย นึกถึงความหวังบนดวงดาว คิดอะไรในใจอย่างเงียบๆ ก่อนที่จะพิงพนักลงนอน กระทั่งมาถึงกรุงเทพฯ พอให้หายเหนื่อยใจกันได้บ้าง

เมื่อตะกี้พูดถึงเรื่องนี้ในเฟชบุ้ค ปรากฏว่ามีอยู่ท่านหนึ่งกล่าวกับผมในเฟชบุ้ค ขออนุญาตหยิบยกว่า “ชอบมองดาวตอนนั่งรถเหมือนกัน เพราะนอนไม่เคยหลับเลยครับ 5555”

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
wiwien วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wiwien

น้องชายคนนี้
อารมณ์โรแมนติกสุดสุด
....คราวหน้าแวะโคราชนะ อะไรๆ ที่อยู่ในใจ(ซึ่งก็ไม่รู้ว่าอะไร) จะได้ผ่อนคลายขึ้น เพราะมีสิ่งเจริญหูเจริญตามากมาย..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

ขึ้นรถทัวร์ที่ไรหลับทุกที

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

ขึ้นรถทัวร์ที่ไรหลับทุกที

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

นอนไม่หลับจณะเดินทางกลางคืนเป็นประจำค่ะ ... มองแต่ถนน ยังไม่เคยมองดาว แล้วจะลองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
nuphong26 วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

ไม่ค่อยได้มีโอกาสดูดาวในรถทัวร์สักที เพราะหลับยาวครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จักรวาล วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawitkhaenkhan

แวะมาอ่านครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
luerat วันที่ : 21/12/2009 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

นั่งรถโดยสารข้ามจังหวัดตอนกลางคืน-เหงาครับ
เห็นคนอื่นเขาอยู่ที่บ้านปิดไฟนอน แต่เราเดินทางจากบ้าน จากคนรัก พูดได้คำเดียวครับเหงา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


อุ่นเครื่องก่อนวันพิพากษา คุณคิดว่า คดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ผลจะออกมาเป็นอย่างไร
ยึดทั้งหมด
670 คน
ยึดเพียงบางส่วน
99 คน
ยกฟ้อง
39 คน

  โหวต 808 คน