• kittinunn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bloggerkittinunn@live.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-29
  • จำนวนเรื่อง : 1388
  • จำนวนผู้ชม : 2254128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1540 คน
Kittinunn Online • News is a Reality
เกาะติด-วิจารณ์ จับตาเหตุบ้านการเมือง สังคม สภาวะแวดล้อม และมุมมองที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by kittinunn , ผู้อ่าน : 2740 , 00:18:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในตอนนี้นอกจากครอบครัวชินวัตรจะทยอยบินหนีไปต่างประเทศแล้ว หนึ่งในแกนนำพรรคสีน้ำเงินที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็น “กลุ่มอำนาจใหม่” อย่างเช่น “เนวิน ชิดชอบ” ก็เป็นนักการเมืองหนึ่งในไม่กี่คนที่ไปอยู่ต่างประเทศ

แม้ลูกสมุนของพรรคเสื้อน้ำเงินจะแห่แหนแก้ตัวกันเป็นคุ้งเป็นแคว อ้างว่า พณฯ เดินทางไปเยี่ยมบุตรชายและบุตรสาวที่ประเทศอังกฤษ หากแต่ช่วงเวลาที่บินไปอังกฤษจนถึงวันเดินทางกลับ คือ 18 มีนาคมนี้ ซึ่งสถานการณ์ม็อบเสื้อแดงคงซาลงไป

ย่อมเป็นที่เข้าใจกันได้ว่า ช่วงเวลาที่กลุ่มคนเสื้อแดงชุมนุม แม้เนวินจะอยู่อังกฤษ แต่ใครจะเชื่อว่า คนอย่างเขาจะไม่หยุดเคลื่อนไหว ซึ่งสไตล์การทำงานที่ลอกเลียนอดีตนายกฯ ทักษิณเหมือนกันเปี๊ยบ อย่างน้อยก็เป็นคนที่ถือรีโมทสั่งการให้สมุนทำงานเป็นแน่

ล่าสุดกับการใช้งาน “ตำรวจสีน้ำเงิน” อย่างเช่น “พล.ต.ท.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” ที่เมื่อวานนี้สร้างกระแสด้วยการขนตำรวจคอมมานโด พร้อมสำนวนคดีคดีบุกยึดสนามบินดอนเมือง และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเต็มคันรถกระบะ

ออกหมายจับแกนนำพันธมิตรฯ และผู้ต้องหาราว 112 คน

หากศาลอนุมัติหมายจับ ตำรวจก็จะดำเนินการในช่วงเดียวกับที่กลุ่มคนเสื้อแดงชุมนุมใหญ่ คาดหวังที่จะยั่วยุกลุ่มคนเสื้อเหลืองซึ่งอยู่ในที่ตั้งให้บ้านเมืองลุกเป็นไฟ แล้วให้กลุ่มคนเสื้อน้ำเงินและพวกกลางกลวงจัดการกับกลุ่มคนทั้งสองสี ให้ตกเป็นจำเลยสังคมไปพร้อมๆ กัน

ปรากฏว่าในวันนั้น พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาการ ผบ.ตร. ไม่เซ็นอนุมัติ เพราะเห็นว่าการออกหมายจับผู้ต้องหาคดีดังกล่าวในเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม จะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ขณะที่คดีก็อยู่ระหว่างสอบสวนสำนวนเพิ่มเติม

ฝ่ายตำรวจต้องรออยู่จนกระทั่งเวลาศาลปิดทำการ ก็ยังไม่มีคำสั่งจากทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงแต่อย่างใด จึงทำให้คณะพนักงานสอบสวน ต้องหอบสำนวนกลับมาที่กองปราบปราม

แต่ถึงกระนั้น พล.ต.ท.สมยศ ก็ยังไม่ลดละความพยายาม ซึ่งในวันนี้คณะพนักงานสอบสวนจะเตรียมที่นำสำนวนการสอบสวน ไปขออนุมัติศาลออกหมายจับกุมอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องรอความเห็นจากทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงอีกครั้งว่ามีความเห็นสั่งการอย่างไรลงมา

ก็น่าแปลกใจอยู่เหมือนกันสำหรับการออกมาเรียกแขกของ พล.ต.ท.สมยศในช่วงเวลานี้ เพราะก่อนหน้านี้ยังมีอีกหลายคดีที่เกี่ยวข้องกับระบอบทักษิณ กองพะเนินอยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ไม่ดำเนินการ และเหตุผลแก้ตัวน้ำขุ่นๆ ที่อ้างว่าคดีบุกยึดสนามบินเป็นเงื่อนไขหนึ่งที่กลุ่มคนเสื้อแดงเรียกร้อง

หากเป็นเช่นนั้นจริงคดีอื่นๆ ที่กลุ่มคนเสื้อแดงได้ก่อเอาไว้ โดยเฉพาะกรณีจราจลป่วนเมืองถึงสองครั้งสองครา และคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จาบจ้วง อาฆาตมาดร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำไมไม่ดำเนินการเหมือนกัน

ถ้าไม่เรียกว่าสองมาตรฐานแล้วจะเรียกว่าอะไร?

พูดไปพูดมามันก็มีเรื่องน่าคิด กับการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง สิ่งที่น่าจับตามองในขณะนี้นอกเหนือจากการเคลื่อนไหวของ นปช. และทหารระบอบทักษิณในกลุ่มเตรียมทหารรุ่น 10 ยังต้องดูกันถึง “กลุ่มอำนาจใหม่” ที่ประกอบไปด้วยกลุ่มนายพล 3 ป.

แต่สำหรับฝั่งอำนาจรัฐ ตอนนี้มีสองออพชั่นที่ชงโดย “ผู้จัดการศูนย์กลางอำนาจรัฐ” ก็คือ

หนึ่ง ถ้าทัพมดแดงแรงจนเอาไม่อยู่ ให้ประกาศยุบสภาแล้วเลือกตั้งใหม่ หากผู้จัดการศูนย์กลางอำนาจรัฐล็อบบี้เป็นผลสำเร็จ จากที่เคยเป็นแกนนำศูนย์กลางอำนาจรัฐ จะได้เป็นพรรคร่วมอำนาจรัฐ เปิดทางสถาปนา “กลุ่มอำนาจใหม่” แบบฟลูออพชั่น

สอง ถ้าทัพมดแดงไม่แรง ศูนย์กลางอำนาจรัฐจะทำให้แรงเอง ผ่านการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ แล้วจัดการรวบหัวรวบหางทัพมดแดงทั้งหมด

แต่ถึงกระนั้นทั้งสองออพชั่น ยังไงภายหลังก็แรงอยู่ดี

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้ ถ้าไฟจุดไม่ติด ว่ากันว่าอาทิตย์หน้า เด็กๆ โรงเรียนอนุบาลสารขัณฑ์ เค้าจะประชันแข่งกันบังคับ “รถถัง” กัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส่วนผสมของผู้เล่น “รถถัง” มีหลายสีปนกัน ผู้เล่นบางคนเหลืองจ๋า บางคนระดับแกนนำไม่เอาสองสี แต่ลูกสมุนสวมกางเกงในแดงแปร๊ดก็มี แต่ที่น่าสังเกตคือ “แก๊งกรีนก๊วน” ปรากฏว่ามีสองฝ่าย แถมคุมกำลังทั้งสองฝ่าย รวมทั้ง “หัวปิงปอง” ล้วนแล้วแต่ชอบใส่เสื้อยี่ห้อ POLICE “สีน้ำเงิน” ซึ่งวางขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ส่วนผู้เล่นอีกฝั่ง นอกจากจะมีเป้าหลอกอย่าง “เสธ.ติ๊งต๊อง” และ “บิ๊กอัลไซเมอร์” แล้ว ศูนย์ปฏิบัติการรีโมทบังคับสีแดง ส่วนใหญ่ใส่เสื้อเบอร์ 10 ล้วนๆ ทั้งแก๊งกรีนก๊วน หัวปิงปอง นำทัพโดย “นายพลน้ำแข็ง” ที่เข้าใกล้แล้วจะเย็นยะเยือก

หากกลุ่ม “คนเล่นรถถัง” ออกมาฟัดกัน งานนี้ก็ไม่ใช่เรื่องของพ่อแม่ผู้ปกครองของบรรดาคุณน้องๆ หนูๆ เฒ่าทารกแล้วล่ะครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
G.Freaks วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ginfreeces
ภาพดอกไม้แห่งความร่าเริง ... ศิลปิน "ข้าพเจ้า" =>ที่ปลายทางแห่งฝันแสนไกล มีความสำเร็จนั้นรออยู่

มองได้ไหมว่าเนวินก็รับงานบางส่วนจากทักษิณเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
chailasalle วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ความพยายามรุมทึ้งอำนาจโดยพวกแอบจิตครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NiiiiZ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

แต่สำหรับฝั่งอำนาจรัฐ ตอนนี้มีสองออพชั่นที่ชงโดย “ผู้จัดการศูนย์กลางอำนาจรัฐ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิราบเงา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


อุ่นเครื่องก่อนวันพิพากษา คุณคิดว่า คดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ผลจะออกมาเป็นอย่างไร
ยึดทั้งหมด
670 คน
ยึดเพียงบางส่วน
99 คน
ยกฟ้อง
39 คน

  โหวต 808 คน