• kittinunn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : bloggerkittinunn@live.com
  • วันที่สร้าง : 2006-12-29
  • จำนวนเรื่อง : 1388
  • จำนวนผู้ชม : 2253224
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1540 คน
Kittinunn Online • News is a Reality
เกาะติด-วิจารณ์ จับตาเหตุบ้านการเมือง สังคม สภาวะแวดล้อม และมุมมองที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kittinunn
วันเสาร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2553
Posted by kittinunn , ผู้อ่าน : 4064 , 11:21:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เหมือนเราแค่เดินเฉี่ยวแล้วแก้วน้ำแล้วมันตกแตกจะมาฟ้องเราเป็นพันล้านได้ไง"

ผมฟังประโยคนี้จากปากของ "เหวง โตจิราการ" กรณีที่บรรดาคนเสื้อแดงบุกยึดโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เมื่อวันก่อน มันทำให้ผมมีความรู้สึกว่า ในฐานะเป็นผู้ที่เคยถูกนายเหวงผู้นี้กระทำ ต้องออกมาพูดอะไรสักอย่างกันบ้าง

การที่นายเหวงขึ้นเวที แสดงอาการน้อยใจสื่อมวลชน ที่ไม่ยอมเสนอข่าวขอโทษประชาชน แล้วออกมาปกป้อง "พายัพ ปั้นเกตุ" อดีต ส.ส.สิงห์บุรี ว่าไม่ตั้งใจไร้เจตนาบุกโรงพยาบาล แล้วรับคำตำหนิแต่ต้องสมควรแก่เหตุ มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนถูกกระทำแบบ "สองมาตรฐาน" ในใจ

ผมจำคุณได้ดี ว่าคุณเคยตราหน้ามวลชนพันธมิตรฯ ว่าเป็นผู้ก่อการร้ายสากล โดยเฉพาะการดำเนินคดีที่มีโทษสูงสุดคือประหารชีวิต ซึ่งการชุมนุมที่สนามบินสุวรรณภูมิในคราวนั้นเรายอมรับว่าผิดในแง่ของการก่อความวุ่นวายในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นผู้ก่อการร้าย ซึ่งมีโทษถึงขั้นประหารชีวิตอย่างที่หมอเหวงตราหน้าพวกเราไว้

แล้วอันที่จริง พวกคุณก็เคยก่อพฤติกรรมสร้างความวุ่นวายต่างกรรมต่างวาระ จนคนทั้งบ้านทั้งเมืองเรียกว่านรกป่วนกรุง โดยเฉพาะการยึดสถานที่สำคัญทางเศรษฐกิจ ทำคนตกงานเพียงชั่วข้ามคืนกว่า 160,000 คน แล้วยังคิดว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องชอบธรรมอย่างนั้นหรือ แล้วกับเรื่องที่ไปยึดโรงพยาบาล ซึ่งเป็นสถานที่แห่งสันติภาพและมนุษยธรรมโดยไม่ถูกไม่ควร จนไม่มีความปลอดภัยหลงเหลืออยู่อีกเลย

สิ่งที่พวกคุณเคยด่า เคยตราหน้า ประหนึ่งเหยียดหยาม ไปปด่าคนอื่นยึดสนามบิน แล้วตัวเองพาพวกไปบุกยึดโรงพยาบาลทำเป็นเงียบ บอกไม่ได้ตั้งใจ ทั้งๆ ที่การบุกโรงพยาบาลนั่นหมายถึงความเป็นความตายของเพื่อนมนุษย์ ที่อาจจะเป็นเพื่อนคุณหรือไม่ใช่เพื่อนคุณ แต่พวกเขายังเป็นคน แล้วคุณ รวมทั้งพวกคุณยังมีความเป็นมนุษย์หลงเหลือกันอยู่บ้างไหม?

ในฐานะที่นายเหวงเป็นหมอเนี่ย ยังมีความละอายแก่ใจหลงเหลืออยู่บ้างไหม?


ถึงพันธมิตรฯ จะถูกดำเนินคดีจากอำนาจรัฐในระบอบทักษิณว่าเป็นผู้ก่อการร้ายสากล แต่อย่างน้อยที่สุดก็ไม่มีการใช้อาวุธสงครามร้ายแรงเหมือนพวกคุณ รวมทั้งไม่เคยถึงขั้นเอาชีวิตกันให้ตายไปข้าง มีแต่พวกเราที่ถูกบุคคลใจบาป สันดานหมาลอบกัดยิง M79 ตายทุกวัน ก่อนเหตุการณ์ยึดสนามบิน ซึ่งอย่างน้อยฝ่ายตรงข้ามกับพวกเรา ก็เป็นพวกเดียวกับคุณ ใช่ไม่ใช่?

นี่คือสองมาตรฐานของคนเสื้อแดง ที่พันธมิตรฯ โดยเฉพาะผมในฐานะผู้ชุมนุม เจ็บปวดมาตลอดห้าปี ทั้งๆ ที่การต่อสู้ของพวกเราเพื่อนำความถูกต้องชอบธรรมของสังคมไทยคืนมาเท่านั้น ที่ผ่านมาพันธมิตรฯ ไม่เคยได้อะไรจากการต่อสู้ ขนาดรัฐบาลอภิสิทธิ์ยังไม่เหลียวแลสิ่งที่เรียกร้อง

มีแต่เอาพรรคพวกของตัวเองอย่างนายกษิต ที่ไม่ได้เป็นคนสำคัญระดับแกนนำอะไรเลยขึ้นมาเป็นรัฐมนตรี และเป็นเพราะ "นายกษิต ภิรมย์" เป็นคนของพรรคประชาธิปัตย์ แต่อย่างน้อยเรามีในหลวงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ที่ทำให้เรายังคงต่อสู้โดยยึดประโยชน์ของประเทศชาติจนถึงทุกวันนี้

คิดไปคิดมา พันธมิตรฯ อย่างเราก็เป็นเพียงแค่คนที่ปิดทองหลังพระเท่านั้น

เพราะฉะนั้น สิ่งที่พวกคุณทำอะไรกับพวกเราไว้ วันนี้โดนกับตัวคุณ นายเหวง รวมทั้งแกนนำและมวลชนคนเสื้อแดง ยังจะมีความละอายแก่ใจในฐานะที่เราเป็นเพื่อนร่วมโลกที่ไม่รู้จักกันได้อีกหรือไม่ จะบอกว่าคนเราผิดพลาดกันได้ ก็ควรที่จะนำมาพูดกับพันธมิตรฯ ที่เหตุการณ์ยึดสนามบินมันย้อนเวลากลับมาไม่ได้แล้ว มันเป็นเพียงอดีตที่เรารับไว้ทั้งบทเรียนและความเจ็บปว

ถึงตอนนี้พวกคุณจะชอบตราหน้าว่า "พวกพันธมารยึดสนามบิน" แต่เราก็รู้สึกเคยชิน จึงอยากจะฝากคำว่า "ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงา" ให้นายเหวงกลับไปคิดด้วย แล้วคิดกันให้ดีๆ
อย่าคิดเข้าข้างตัวเองจนชาวบ้านชาวช่องเค้าด่าว่า "เหวง" กันเปิง...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
OXYGEN2 วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 21.21 น.
http://www.oxygen2.me/


อืม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

ยินดีที่กลับมาเขียนอีก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kunnukim วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

ดีใจที่กลับมาเขียนนะค่ะ
หลังการกระทำของพายัพมันอ้างว่าไม่ใช่มติแกนนำก็ไอ้คางคกมันพูดเองว่าให้พายัพนำผู้สื่อข่าวไปดูอีเหวงมันก็นั่งอยู่ใกล้ๆแล้วยังมีหน้ามาว่าไม่ใช่มติแกนนำโธ่อีทุเรศ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อืม นะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
orn วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 12.11 น.

welcome back!!

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บาง...เยื่อเคย วันที่ : 01/05/2010 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/samwa


ไม่น่าจะมีเงาปรากฏในกระโหลกน้ำใบนั้น..เงาหัวน่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


อุ่นเครื่องก่อนวันพิพากษา คุณคิดว่า คดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านของอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ผลจะออกมาเป็นอย่างไร
ยึดทั้งหมด
670 คน
ยึดเพียงบางส่วน
99 คน
ยกฟ้อง
39 คน

  โหวต 808 คน