• ดวงตาใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : manpakorn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 21651
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
คนตามป้ายรถเมล์
ขอคิดเรื่องการเมืองใหม่ด้วยคน จากประสบการณ์เล็กๆที่เจอะเจอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kity
วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 1114 , 15:09:11 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สสส.ในระยะเปลี่ยนผ่าน ; แกะรอยมรดกภาษีบาปสองพันล้าน...เส้นทางบาปของนักบุญ...โดย ธงไท เทอดอุดม15 กันยายน 2552 13:53 น.แม้คลื่นใหญ่หลังบทความเรื่อง “คลี่ม่านแดนสนธยา ผ่าอาณาจักรสองพันล้าน ; สสส. ในระยะเปลี่ยนผ่าน...” ตีพิมพ์ที่นี่ เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา จะถาโถมโรมรันพันตูอยู่ท่วมโลกไซเบอร์ จรดเถียงนาผ่ากลางโรงงาน ผ่านมหาวิทยาลัยดังไปยังย่านธุรกิจสำคัญกลางเมืองหลวง ที่ล้วนมีเม็ดเงินจาก สสส.แผ่ซ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 560 , 11:52:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลี่ม่านแดนสนธยา ผ่าอาณาจักรสองพันล้าน ; สสส. ในระยะเปลี่ยนผ่าน...โดย ธงไท เทิดอุดม6 กันยายน 2552 18:05 น.(จากเวบผู้จัดการ)ยุคก่อนพูดถึงแดนสนธยา ในจินตภาพขององค์กรที่ลึกลับ ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน มีพฤติกรรมเกาะเกี่ยวเหนียวแน่นเฉพาะกลุ่มพวกตน จนมีลักษณะเป็นอาณาจักรลี้ลับ ที่มืดมัว มองจากภายนอกเห็นได้ไม่ชัดนัก ว่าคนในองค์กรนั้นทำอะไรอยู่ข้างใน ไม่เป็นที่ประจักษ์เสมือนหนึ่งแดนสนธยา ก็คือ อสมท นั้น          ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ธันวาคม 2551
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 712 , 20:33:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เมฆหมอกของสงคราม"  "เมฆหมอกของสงคราม" หรือ The Fog of War เป็นสารคดีว่าด้วยสงครามเวียดนามกับ นายโรเบิร์ต แม็กนามารา อดีตรัฐมนตรีกลาโหมอเมริกัน สมัยประธานาธิบดี เคนเนดี้ และ ลินดอน จอห์นสัน  อาจจะพูดได้ว่าแม็กนามารา เป็นบุคคลที่ทรงอำนาจมากที่สุดในโลกคนหนึ่งของยุค "ซิกส์ตี้" แต่ก็เป็นคนที่ถูกด่าแหลกว่าเป็น "เผด็จการ หิวสงคราม ฆาตกร ฟาสซิสต์" สุดคณานับแม็กนามารา เป็นนักเรียนฐานะยากจนแต่เรียนเก่งของเบิร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 655 , 10:13:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเชื่อที่ผิดๆ มักทำให้คนเรามองไม่เห็นความจริง ความเชื่อ ปฏิวัติ คือ ความรุนแรง การต่อสู้ ความสูญเสีย ป่าเถื่อน ต่างชาติไม่ยอมรับความจริง ปฏิวัติ ไม่เคยรุนแรง ไม่เคยยิงปืนแม้แต่นัดเดียว สิวิไลสำหรับคนที่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ความเชื่อ ประชาธิปไตย คือ ความทันสมัย มีรสนิยม มีอารยธรรม ต่างชาติยอมรับความจริง ประชาธิปไตย มากคนมากความ ความเห็นแตกแยก จึงพยายามบังคับให้ “คนอื่นต้องฟังผม” เมื่อไม่ฟัง ต้องทำตัว....

อ่านต่อ

Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 750 , 01:34:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชอบที่อาจารย์ประเวศเสนอ อย่าให้น้ำหนักกับทักษิณ พันธมิตรจะตกบ่วงกรรมเดียวกัน ควรเดินทางต่อไปยังป้ายหน้า พวก นปก. จะไม่คาดคิด เพราะพวกเขาถูกฝึกมาให้คิดอีกแบบ หากพันธมิตรพูดถึงทักษิณทุกวัน ก็เหมือนโฆษณาให้ฟรีๆ ทักษิณยิ่งชอบ เพราะโดยลักษณะ คนอย่างนี้กลัวการอยู่คนเดียวและไม่เป็นข่าว เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย (ซึ่งวิธีนี้ ชูวิทย์ก็เคยนำมาใช้)  พันธมิตรจะเหนือกว่า นปก. หากเริ่มถอยก่อน การถอยในสงครามไม่ได้หมายค....

อ่านต่อ


/6