• ดวงตาใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : manpakorn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 18742
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
คนตามป้ายรถเมล์
ขอคิดเรื่องการเมืองใหม่ด้วยคน จากประสบการณ์เล็กๆที่เจอะเจอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kity
วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 552 , 23:34:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อนุพงษ์อย่าคิด อย่าคิดในสิ่งที่ยังไม่เกิด อย่าคิดว่าเมื่อปฏิวัติแล้ว เสื้อแดงจะเต้นแทนเสื้อเหลืองอย่าคิดว่าเมื่อปฏิวัติแล้ว ประเทศจะเละเป็นโจ๊กอย่าคิดว่าเมื่อปฏิวัติแล้ว ชะตากรรมของคุณจะเหมือนสนธิบัง ถ้าคุณคิดแค่นั้น คุณกำลังใช้แค่ประสาทส่วนปลายที่ตอบโต้สิ่งเร้าภายนอกอย่างอัตโนมัติ แต่ผมขอชื่นชมจากใจ เมื่อเห็นคุณให้สัมภาษณ์สองสามครั้ง “คุณมีสมองส่วนกลางที่ยังไม่ถูกนำมาใช้เป็นจำนวนมาก !”  เป็นไปได้ไหม....

อ่านต่อ

Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 1225 , 11:01:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปฏิวัติฝรั่งเศสเป็นปราสาทบาสติล(Bastille)เป็นคุกที่มีไว้คุมขังนักโทษที่ถูกจำคุกตลอดชีวิต ไม่มีใครที่มีชีวิตรอดออกมาได้ นอกจากร่างไร้วิญญาณเท่านั้น นักโทษถูกใส่กุญแจมือ ล่ามโซ่ ผู้คุมจะทิ้งลูกกุญแจลงในบ่อ เพราะไม่จำเป็นต้องใช้มันอีกพวกปฏิวัติฝรั่งเศลตั้งใจว่าสิ่งแรกที่จะทำคือปลดปล่อยคนในคุกให้เป็นอิสระ มันไม่มีมนุษยธรรมเลยที่เอาคนเข้าไปขังในห้องมือเพื่อรอความตาย บางคนอยู่นานถึงห้าหกสิบปี มันไม่ใช่การล....

อ่านต่อ

Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 458 , 10:36:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องของเล่าจื้อ เล่าจื้อเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงมาก ท่านเป็นปราชญ์ที่ผู้คนว่ากันว่าฉลาดที่สุดในจีน จักรพรรดิเชื่อว่าหากให้เขาเป็นหัวหน้าผู้พิพากษา ก็จะสามารถนำกฏหมายมาใช้ได้ดีที่สุด  เล่าจื้อพยายามปฏิเสธ แต่ไม่สำเร็จ“หากพระองค์ไม่เชื่อ ขอเวลาเพียงวันเดียวเท่านั้น พระองค์ก็จะเห็นว่าหม่อมฉันไม่เหมาะสม”วันแรกมีการนำโจรที่ขโมยสมบัติของเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดมาขึ้นศาล เล่าจื้อพิพากษาให้ทั้งคู่จำคุกคนละ 6 เดื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ตุลาคม 2551
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 436 , 18:16:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากเปรียบประเทศไทยเป็นป่า กรุงเทพเป็นหนองน้ำใหญ่ ที่สัตว์ทั้งป่ามาหากิน ผสมพันธุ์ ออกลูก จนประชากรหนาแน่นเกินกว่าปริมาณน้ำจะรองรับและแล้ว...เมื่อหน้าแล้งมาถึง น้ำในหนองลดลง สัตว์จึงแย่งชิงน้ำ ตัวใดที่แข็งแรงกว่าย่อมได้เปรียบ ตัวใดที่อ่อนแอกว่าเริ่มอ่อนล้าล้มตาย บ้างก็เริ่มฆ่ากันเพื่อแย่งชิงน้ำที่เหลือเพียงน้อยนิด  ในที่สุด สัตว์ทั้งป่าก็ล้มตายลงทั้งหมด... คำถามคือ มีวิธีใดที่สัตว์ทั้งป่าจะมีชีวิตรอด ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by ดวงตาใหม่ , ผู้อ่าน : 569 , 11:13:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชากร “เหนือสมัยใหม่”รายงานของสถาบันเฟตเซอร์และวิทยาศาสตร์ชั้นสูงของสหรัฐ เมื่อตุลาคม 1995 นำเสนอโดย พอล เรย์ จัดคนอเมริกันจำนวน 188 ล้านคน ออกเป็น 3 กลุ่ม1.กลุ่มอเมริกันเก่า มีความเชื่อในแบบเก่า อิงศาสนาและพิธีกรรมยุคกลางราว 29%  2.กลุ่มอเมริกันใหม่ มีความเชื่อสมัยใหม่ยึดมั่นในเทคโนโลยีและความก้าวหน้าทางวัตถุ เชื่อในอำนาจรัฐ เชื่อในความเป็นชาติที่ยิ่งใหญ่ราว 47% และ 3.กลุ่มสุดท้ายเพิ่งปรากฏในอเมริ....

อ่านต่อ


/6