• อนันตปัญญา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : deycarabao@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 16907
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
จิระศักดิ์
ศาสนา ก็เฉกเช่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ปวงชนชาวไทยต้องรักษาไว้ด้วยชีวิต ไม่เช่นนั้นแล้ว เราก็จะเหมือนคนที่ไม่มีชาติ......................
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kjirasak
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2552
Posted by อนันตปัญญา , ผู้อ่าน : 555 , 17:08:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้กระผมจะมานำเสนอเรื่อง การฉัน...ของเหล่าพระภิกษุสงฆ์...เผื่อว่าจะมีประโยชน์บ้างนะครับก่อนอื่นกระผมต้องขอออกตัวก่อนนะครับ ว่ากระผมไม่ได้มีความประสงค์ที่จะติหรือกล่าวว่าเหล่าพระภิกษุสงฆ์ในพระพุทธศาสนา หากว่ามีคำใดที่เขียนไปแล้วเป็นการกล่าวล่วงแม้ด้วยกาย วาจา และใจ ก็ขอจงได้อดโทษให้กระผมด้วยนะครับที่ผมอยากเขียนเรื่องนี้ก็เพราะว่า มันมีเหตุปัจจัยมาจาก..หลายอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น มีข่าวคราวด้านลบที่เกิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by อนันตปัญญา , ผู้อ่าน : 565 , 14:19:23 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่าน  ก่อนอื่นผมต้องขออภัยที่ผิดคำสัญญาว่าจะมาเขียนเรื่องต่อ ในวันรุ่งขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำดังที่กล่าวไว้ จึงต้องขออภัยผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับแล้วเรามาว่ากันต่อนะครับ ..ครั้งที่แล้วผมทิ้งมวนคำถามไว้ว่า..จิตหรือ ดวงจิต ของเราอยู่ที่ไหนกันแน่...ซึ่งคำตอบก็คือ ..จิตของเรานั้นอยู่ไม่เป็นที่แน่นอนครับ..เมื่อเราคิดถึงสิ่งใด..จิตเราก็ไปเกาะอยู่ที่นั่นแหละครับบ..คราวนี้พอจะนึกออกบ้างนะครับ.......

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by อนันตปัญญา , ผู้อ่าน : 532 , 20:14:28 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศาสนากับจิตใจของคนไทยทุกวันนี้  ท่านทั้งหลายรู้สึกหรือไม่ว่าสังคมทุกวันนี้มันเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง....ผมหมายถึงสังคมไทยพุทธนะครับ คือผมอยากจะว่างเว้นทางโลกสักพัก..จึงเขียนบล็อกนี้ขึ้นมา เผื่อว่ามีบางคนที่ไม่อยากจะเจอสภาพยุ่งเหยิง(chao)เหมือนอย่างทุกวันนี้ครับ ถ้าลองมามองกันก่อนที่จะพูดถึงพุทธศาสนาในเชิงลึกด้านอื่นๆ ผมอยากจะอธิบายถึงลักษณะพุทธศาสนาเช่นทุกวันนี้ก่อนนะครับ   ทุกวันนี้คนไทยเป็นโรคขาดความม....

อ่านต่อ


/2