*/
  • เกิดมาเพื่อใคร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-05
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 26290
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2552
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 778 , 15:39:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านคำคำนี้ที่มีมากกว่าคำว่าที่อยู่อาศัยบ้านหลังนี้คือบ้านของข้าพเจ้าต้นโป้ยเซียนครับปลูกใส่กระถางไว้ที่หน้าบ้านมองดูสดชื่นดีจักรยานยนต์คู่ชีพขับไปทำงานและเล่นกีฬามุมพักผ่อนและที่นอนยมค่ำ คืน  (เฉพาะช่วงฤดูหนาวครับไม่ต้องเปิดแอร์)โต๊ะรับประทานอาหารจ้าห้องนอนหน้าร้อนครับ(มีแอร์)......................เป็นไงบ้างครับบ้านของข้าพเจ้าเองที่สร้างมาด้วยน้ำพัก น้ำแรงแต่ยังผ่อนธนาคารอยู่เลยครับเหลืออีกไม่มากหรอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 1232 , 16:03:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บึงบรเพ็ด สถานที่ท่องเที่ยวของชาวนครสวรรค์นกในบึงครับ........สายลมเย็น ผ่านผิวกาย ในยามนี้ ........ช่างเป็นช่วง ที่แสนดี..ที่ชวนฝัน ........เห็นท้องทุ่ง ต้นหญ้า นานาพันธ์ ........เห็นนกน้อย คู่กัน..บนเสาไฟ ........มองเห็นปลา แหวกว่าย ในสายน้ำ ........มองเห็นหิน คราค่ำ ในน้ำใส .........มองเห็นกบ กระโดด ที่โลดไกล .........มองเห็นท้องฟ้าใส..ใจฉ่ำเย็น .........มอง...ต้นหญ้าสีเขียว ระรานตา .........ช่างสว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 965 , 16:39:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวนครสวรรค์ภูมิใจเสนอประเทศไทยมี "ฮีโร่โอลิมปิก" คนใหม่ ชื่อ ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล จอมพลังสาวนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย หลังจากสาวจากเมืองปากน้ำโพคว้าเหรียญทองยกน้ำหนัก ในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 29 มาครองได้สำเร็จ แต่เส้นทางสู่ความสำเร็จไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากปราศจากความมุมานะ บากบั่น ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเหล็กที่เธอยกเสียอีก น้องเก๋" ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล ชื่อเดิม จันทร์พิมพ์ กันทะเตี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 1355 , 10:34:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำคำนี้ในหลวงสอนขอวอนจำท่านคิดว่าทำดีกว่านี้ทำกันได้มั้ยเหนื่อยเนอะกับคนโตคิดไม่เป็นเจ็บขนาดนี้ใครจะช่วยท่านขวางอย่างนี้จะช่วยหลวงพ่อทันมั้ยเนี่ยอาตมาและชาวบ้านรอความช่วยเหลืออยู่นะโยมใครจะดับได้เล่าไฟที่มันไหม้ป่าอยู่เนี่ยเลิกทะเลาะกันเสียทีเถอะท่านทั้งหลายที่เคารพคนไทยด้วยกันแท้ๆ ช่วยกันแก้ปัญหาของประเทศดีกว่ามัยน้ำก็ท่วม ไฟก็ไหม้ป่า ใครจะช่วยละท่านเห็นคนไทยทุกคนเป็นคนในครอบครัวของท่านเถอะในหลวงท่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 2414 , 15:24:15 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ตอนเอามาเลี้ยงใหม่ ๆ นะรักออกอย่างนี้)การเลี้ยงหมูหลุม หมูหลุม  :  เป็นภาษาชาวบ้านที่จำกัดความขึ้นมาใช้กับการเลี้ยงสุกรอีกวิธีการหนึ่ง โดยการเลี้ยงแบบผสมผสานระหว่างการเลี้ยงแบบทั่วไปกับการเลี้ยงโดยวิธีธรรมชาติ ซึ่งสามารถลดต้นทุนการผลิตด้านอาหารและได้มูลค่าเพิ่มจากปุ๋ยที่ได้ อีกทั้งยังลดกลิ่นเหม็นและแมลงวันรบกวน และไม่ต้องลงทุนในการก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียให้สิ้นเปลือง โรงเรือน  โรงเรือนหมูหลุม ปลูกสร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 1924 , 15:03:08 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องของหมู... ไม่เกี่ยวกะผม...จริงๆ นะ...แม้ว่าเจ้าหมูกะผมจะไม่เกี่ยวกันสักเท่าไหร่แต่ผมก็ชอบทานหมู ชอบดูหมู ชอบศึกษาเรื่องหมูและพอดีผมเห็นหมูในทีวีตอนข่าวการเมืองบ่อยๆซึ่งก็ยังยืนยันว่าผมไม่เกี่ยวอะไรกับหมูอยู่ดีแต่ด้วยความสนใจที่มีอยู่ค่อนข้างมาก และยังงงๆ อยู่ว่า...มันเกี่ยวอะไรกับผมกันนักกันหนา ก็เลยโทรไปขอข้อมูลจากเพื่อนคนหนึ่ง(ขอบอกว่าเธอเป็นสุภาพสตรี... น่ารักด้วยครับ)เธอก็กรุณาส่งภาพเกี่ยวก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 1199 , 18:25:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้วครับ...หายจากคอเคล็ด...ขึ้นมาจากหลุมรักและก็เลิกซกมกแล้วด้วย วันนี้มีความดีใจมาฝากในที่สุดแมนยูฯ ก็เข้าชิงยูฟ่า...แล้วเราล่ะได้ได้ชิงอะไร...เชียร์แมยยูดีกว่า คอยดูนะ ผีจะหลอกสิงห์ หรือสิงห์จะกัดผีน่าเสียดายลิเวอร์พูลเนอะ น่าจะได้ชิงกับแมนยู จะได้มีวันแดงเดือด...เออ..เออ..มีไรจะมาอวดเมื่อวานแข่งบอลชนะด้วย..เป็นครั้งแรกเลยที่แข่งมา เรายิงได้ตั้ง 2 ประตูแน่ะได้เข้าชิงด้วยล่ะ แต่ชิงที่ 3 นะ สงสัยได....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 1095 , 12:44:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขากล่าวหาว่ากระผมไม่ยอมอัพบล็อคเขากล่าวหาว่ากระผมดองชอบเค็ม...เขากล่าวหาว่ากระผมสารพัด สารเพแต่มีคุณคนเดียวไม่เคยว่า  ไม่เคยบ่น...ไม่เคยถามหาหรือเป็นเพราะว่าคุณไม่เคยสนใจผม..หรือเปล่านะนั่นซินะ  แล้วที่ผมคอเคล็ด เพราะมัวแต่นั่งเฝ้าบล็อคของคุณคอยเข้ามาดูทั้งแอบๆ และแบบเปิดเผย  ใยคุณไม่เคยรู้บ้างเลยจะทำไงดีละเหวย ให้ตายดิ้น  ใครก็ได้ช่วยบอกผมที  .......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by เกิดมาเพื่อใคร , ผู้อ่าน : 1156 , 18:08:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ของทุกอย่างบางครั้งเราก็คาดไม่ถึงรู้จักไหมครับ "เตาตะงึด" เป็นภูมิปัญญาชาวบ้าน ใช้หุงต้มสำหรับประหยัดพลังงานใครมีข้อมูลสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนี้ช่วยกันแนะนำครับ....

อ่านต่อ


/2