• kkool
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2006-12-21
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 85541
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
Personal
การใช้ชีวิตขัดแย้งมีเสน่ห์และเป็นศิลปะ ชีวิต งาน และ ผลของงาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kkool
วันพฤหัสบดี ที่ 7 มกราคม 2553
Posted by kkool , ผู้อ่าน : 1027 , 10:35:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นิตยสาร teens, kids&family อยากจะเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่มาลองฟังความคิดเห็นของวัยรุ่นดู วัยรุ่น "ชอบ" และ "ไม่ชอบ" พ่อแม่แบบไหนหนูชอบพ่อแม่ที่...1.เวลาจะสอน ไม่บ่นว่า เทศนายืดยาว ไม่ขึ้นเสียง ไม่ขุดคุ้ยเรื่องเก่าล้านปีมาพูดอีก ไม่เปรียบเทียบหนูกับคนอื่น แต่พูดสั้นๆ กระชับ เชื่อเถอะว่าสิ่งที่พ่อแม่สอนมันเข้าไปในหัวหนูและหนูจำได้ขึ้นใจ2.คอยดูแลให้หนูมีระเบียบวินัย แม้หนูจะทำท่าว่าไม่อยากให้พ่อแม่มายุ่มย่าม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by kkool , ผู้อ่าน : 934 , 14:42:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเว็บดีๆมาฝากครับ เป็นเว็บเกี่ยวกับ การออกแบบและพัฒนาเว็บครับมีทั้งการาอนการใช้ Flash , การออกแบบ, Free Vector และอีกมากมายเกี่ยวกับการพัฒนาเว็็บไซต์ครับwww.kkooldesign.com....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by kkool , ผู้อ่าน : 6529 , 23:28:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารต่อไปนี้ มีผลการวิจัยยืนยันสรรพคุณลดระดับน้ำตาลในเลือด คนที่มีปัญหาน้ำตาลในเลือดสูง ควรกินป้องกันก่อนที่อาการจะเลยเถิดจนเป็นเบาหวานปลา คนกินปลาเป็นประจำ ตับอ่อนจะหลั่งอินซูลินน้อย ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงน้อยกว่า คนที่ไม่กินปลาถึง 50% เชื่อว่ากรดโอเมก้า 3 ทำให้ร่างกายจัดการใช้กลูโคสได้ดียิ่งขึ้นหอมใหญ่ กินได้ทั้ง สด ๆ และ สุก ๆ หอมใหญ่จะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้มาก ในหอมใหญ่มีสารกระตุ้นให้ตับเปลี่ยนกล....

อ่านต่อ

Posted by kkool , ผู้อ่าน : 4931 , 23:27:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัยผมเป็นนักศึกษาแพทย์ ยังมียารักษาโรคเบาหวานให้เลือกใช้ไม่มากนัก ปัจจุบันมียากลุ่มใหม่ที่น่าสนใจคือยากลุ่มที่มีผลเพิ่ม “incretin effect” ความจริงแล้ว incretin เป็นฮอร์โมนที่รู้จักกันมานานหลายสิบปี แต่การนำหลักการดังกล่าวมาใช้เป็นแนวทางการรักษาเบาหวานถือว่าเป็นเรื่องใหม่ บทความนี้ผมจะอภิปรายเกี่ยวกับ incretin, ยา 2 กลุ่มที่มีในปัจจุบันพร้อมข้อดีและข้อเสียโดยสรุปครับIncretin นั้นเป็นกลุ่มของ GI hormo....

อ่านต่อ

Posted by kkool , ผู้อ่าน : 28057 , 23:24:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 โรคเบาหวาน พบได้ประมาณร้อยละ 3.5 ของคนทั่วไป พบได้ทุกเพศและทุกวัย แต่จะพบมากในคนอายุมากกว่า 40 ปีขี้นไป1      สาเหตุ        เกิดจากตับอ่อนสร้าง ฮอร์โมนอินซูลินได้น้อยหรือไม่ได้เลย ฮอร์โมนชนิดนี้มีหน้าที่คอยช่วยให้ร่างกายเผาผลาญน้ำตาลมาใช้เป ็นพลังงาน เมื่ออินซูลินในร่างกายไม่พอ น้ำตาลก็ไม่ถูกนำไปใช้ จึงเกิดการคั่งของน้ำตาลในเลือดและอวัยวะต่างๆ เมื่อน้ำตาลคั่งในเลือดมากๆ ก็จะถูกไตกรองออกมาในปัสสาวะ ท....

อ่านต่อ


/6