• ดินสอโกนได
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gonedais@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-14
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 27141
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
ดินสอโกนได
เล่าเรื่องหลากหลายทางวัฒนธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kkrukoy
วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม 2557
Posted by ดินสอโกนได , ผู้อ่าน : 440 , 17:38:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากตะโกนว่าเครียดเหวยเจ้าข้าเอ้ยยยยย..สมัยทำป.โท ทำไมเราทำอย่างมีความสุขและมันส์สุด แม้เรื่องจะยากกว่าแสนยากก้อตาม มีแต่อาจารย์ชาวสตรีศึกษาให้กำลังใจ พอมาเรียนป.เอก ทางบริหารการศึกษา กลับทำไม่ได้อย่างต้องการ หรือว่าเรากำลังเดินทางผิดเส้นทางน้อเนี่ย...จารก้อยเอ้ย มันคละทางเดียวกันนนนนเหรอ.......

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มกราคม 2553
Posted by ดินสอโกนได , ผู้อ่าน : 561 , 16:48:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ  เพื่อนพ้องน้องพี่                  เฮ้อ รอดตายไปอีกปี  ดีใจจัง  คิดถึงเพื่อนหน้าบล็อกนะคะ  แว็บไปตั้งแต่วันสตรีสากล เพราะโกนไดหนีไปเรียนด็อก อยู่พักหนึ่งด้าน ปร.ด ที่ มศว. ยากมากๆเลย หนีต่อไปทำใจให้นิ่งโดยลองเรียนเป็นครูสมาธิ ของสถาบันพลังจิตตานุภาพไปด้วย  ได้มอบตนเป็นศิษย์หลักสูตรของหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร เจ้าอาวาส(และเกจิอาจารย์)แห่งวัดธรรมมงคล (ท่านไปสอนอยู่ที่แคนาดาด้วยนะ  สาข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2552
Posted by ดินสอโกนได , ผู้อ่าน : 950 , 23:38:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่  วันสตรีสากล ที่ทำให้เรารู้สึกดีๆทุกปีที่มีวันนี้ มันเป็นวันปลดปล่อยของเรามานานแล้ว  คราวก่อนๆชวนเรียนรู้เพศศึกษากัน  แต่ที่ผ่านมาชีวิตโกนไดวุ่นวายมากกับการหมกมุ่นเรื่องเพศ เฮ้ย เรื่องสัมมนาครูเพศศึกษา พอสอนเรื่องสิทธิ  เช่น เรื่องม็อป ก็เจอเจ้านายหาว่าไม่เป็นกลางทางการเมืองอีกแน่ะ หาว่าขยายผลกับเด็ก เอ ที่จริง ถึงจะชอบสีขาว  แต่ก็สนุกกับเพื่อนพันธมิตร (ก็แหมของกินเขาก็อร่อยน่ะนะ )  บางทีก็โดนหาว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ดินสอโกนได , ผู้อ่าน : 1181 , 23:24:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วานนี้เอง กิ๊กถามเราว่า เขายังอะไรนักกับวาเลนไทน์ ก็รู้ข้อมูลใหม่ประสานักอ่านแล้วสิว่ามีเรื่องที่เก่าแก่กว่าตำนานแรกซึ่งพูดถึงนักบุญวาเลนไทน์ที่อ้างอิงจากหนังสือพงศาวดารนูเรมเบิร์กถูกเขียนปี ค.ศ 1493   แล้วว่า   “มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับความรักอย่างที่คนชั้นหลังเข้าใจเอาเองเลย”  ฉบับเดิมบอกว่าท่านพยายามโน้มน้าวจิตใจพระเจ้าคลอดิอุสที่2ให้เลิกทำบาปต่อชาวคริสเตียนที่จับกุมผู้ทีแต่งงานกัน  ผลที่สุดท่านนักบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ดินสอโกนได , ผู้อ่าน : 7966 , 13:37:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่าโดย: ลีลาวดีสีขาว  [1 ก.พ. 2552]          ในชีวิตเราคงเคย “ด่า” ใครต่อใครอยู่บ้าง ไม่ว่าจะนอกใจหรือในใจ แต่เคยถามตัวเองไหมว่า เราด่าคนๆ นั้นเพราะอะไร                     วันนี้หยิบบทกวีชื่อ “ด่า” ของ ศักดิ์สิริ มีสมสืบ มาฝากกัน เป็นบทหนึ่งที่อยู่ในหนังสือ “มือนั้นสีขาว” ซึ่งได้รับรางวัลซีไรต์เมื่อปี ๒๕๓๕ บทกวีนี้มีความว่า                                    เหลืองเหลืองปลิวไป                       ....

อ่านต่อ


/3