• กล่องกระดาษ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 8844
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
กล่องกระดาษ
ในแต่ละมุมของเส้นทางที่ฉันเดินผ่านมาฉันมองมันด้วยตาและอยากถ่ายทอดออกมาเป็นตัวอักษร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/klongkradat
วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2556
Posted by กล่องกระดาษ , ผู้อ่าน : 509 , 21:22:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้กลับบ้านมาด้วยหัวใจแห้งเหี่ยว รันทดใจ เศร้าใจ บอกไม่ถูกจริงๆกับอาชีพตัวเอง ทุกๆวันฉันย้ำนักย้ำหนากับเด็กๆ  หนึ่งอย่ายุ่งกับสิ่งเสพติด สองจงรักนวลสงวนตัว สามความซื่อสัตย์ไม่เคยทำร้ายใคร สี่ จงกตัญญูรู้คุณ วันนี้เด็กคนหนึ่งยังไม่พ้นป.๖ด้วยซ้ำ ทำผิดคำสัญญาที่ให้ไว้กับฉันทั้งสี่ข้อ เจ็บอย่างบอกไม่ถูก....   เด็กที่ฉันพร่ำบ่นทุกวันสอนทุกวันมาเป็นไปเสียได้ น้ำตาฉันไหล ฉันเจ็บ มันแน่นอื้อไปท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2556
Posted by กล่องกระดาษ , ผู้อ่าน : 855 , 22:16:56 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้คิดถึงเด็กน้อยจอมฮาสองคน ไม่รู้ว่าเป็นมุกขำๆ หรือทำไปประสาซื่อ เด็กชายเขียว  วันเปิดเทอมวันแรก ฉันสั่งเด็กๆให้นำอุปกรณ์มาทำความสะอาดห้อง ทุกคนช่วยกันทำอย่างขยันขันแข็ง บ้างก็กวาดขยะ บ้างก็เช็ด บ้างก็ถู แต่เด็กชายสามคนชวนกันเล่นมากกว่าชวนกันทำงาน "เด็กๆช่วยกันทำความสะอาดห้องนะคะจะได้เสร็จเร็วๆ" เด็กสองคนเดินไปหยิบไม้กวาด  เด็กชายเขียวหันซ้ายหันขวา ไม่มีอุปกรณ์เหลือแล้ว เขาล้มตัวลงนอน แล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2556
Posted by กล่องกระดาษ , ผู้อ่าน : 610 , 12:04:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้ได้รับข้อความอวยพรวันครูจากเด็กน้อยๆที่ตัวไม่น้อยคนหนึ่ง เป็นเด็กหน้าตาธรรมดาๆคนหนึ่ง แต่หัวใจเธอสวยกว่าใครๆ เธอเป็นเด็กตัวโตที่สุดในชั้นเรียน และอารมณ์อ่อนไหวที่สุดเช่นกัน เธอร้องไห้กับเรื่องเล็กน้อยเสมอ และหัวเราะกับมุกตื้นๆของครู เธอเป็นเด็กตั้งใจเีรียน และมีเมตตากับทุกคน แม้บางครั้งเธอจะงอแงให้ครูหลายคนค่อนแคะเธอ "ทำตัวขี้แยไม่สมกับตัวเลยนะคะ" เธอจะสะบัดหน้าสะบัดตัวอย่างที่มีครูท่านหน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2556
Posted by กล่องกระดาษ , ผู้อ่าน : 622 , 21:36:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

วันนี้นั่งมองบัตรประชาชน แล้วนึกสงสัย สมาร์ทการ์ดมันดีัยังไง นอกจากจะใช้ถ่ายสำเนาบัตรไว้ทำธุระกรรมต่างๆ กับไว้โชว์เวลาเข้าสถานบันเทิง ตกลงไอ้ชิพที่ฝังไว้ไม่ได้ใช้อะไรเลยใช่มั้ย ถ้างั้นเปลี่ยนเป็นบัตรธรรมดาจะถูกกว่ามั้ย คงไม่ต้องย้อนอดีตไปไกลถึงขนาดทำบัตรแล้วเอาไปเคลือบเองเหมือนเมื่อก่อน เอาแค่บัตรพลาสติกแบบไม่มีชิพก็ได้มันน่าจะลดค่าเสียเปล่าลงไปบ้าง แต่จริงๆแล้วก็อยากให้ใช้ชิพให้คุ้มนะ เพราะส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2556
Posted by กล่องกระดาษ , ผู้อ่าน : 628 , 20:39:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เจ้ปูเขาใจดีขึ้นค่าแรง ขึ้นเงินเดือน ประชาชนจะได้มีเงินใช้เยอะๆ แถมยังขึ้นภาษีหลายอย่างคงเอาไปจ่ายค่าแรงที่เพิ่มขึ้น ขึ้นค่าน้ำมันอีกหลายบาท(ทั้งที่ตอนแรกบอกจะลดให้) คงอยากลดมลพิษ กระตุ้นให้คนไทยเป็นอัจฉริยะ เพื่อคิดดิ้นรนหาพลังงานทดแทนให้ได้ก่อนใครๆ ขึ้นค่าแก็ซ ขึ้นค่าหมู ขึ้นค่าไข่ และของสดอื่นๆ อันนี้ที่บ้านดีใจสุดๆ เพราะจะได้ไม่ต้องทำกับข้าวกินเอง ไปซื้อแกงถุงน่าจะถูกกว่า น้ำตาลเจ้แกก็ขึ้นใ....

อ่านต่อ


/3