*/
  • Klui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : penan09@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 17263
  • จำนวนผู้โหวต : 14
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 734 , 22:52:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยเชื่อว่าคนบางคนรักฉัน และจริงๆเขาก็คงรักฉัน แต่ความรัก กับเวลาที่ผ่านไป รู้ไหม ฉันเริ่มมีน้ำตาอีกแล้ว เมื่อรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง แม้แค่นิดเดียวที่ใครคนนั้นรู้สึก ความรู้สึกอ่อนไหวของฉันก็สัมผัสได้ สัมผัสกับรอยปริร้าวที่ค่อยๆปริออกทีละนิด ในลำคอขื่นจนรู้สึกร้าว เมื่อคิดว่าหรือถึงเวลาอีกแล้ว ที่ใครบางคนจะจากไป ไม่มีความแน่นอน มีแต่ความแปรเปลี่ยน ในสายลมก็ยังเปลี่ยนทิศ ในแสงตะวันก็ยังเปลี่ยนแสง ในใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 725 , 09:38:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สบายดีใช่ไหม..หายไปเสียนานก็เหงาชีวิตมีแต่เรื่องราวโศกเศร้าไม่วางไม่วายดอกไม้ไม่มีจะบานถูกกล่าวขานแต่เรื่องร้ายบอกตัวเองว่าทนได้แต่ความรู้สึกคล้ายไม่ยอมทนเกิดเป็นชีวิตนั้นง่ายกว่าอยู่อย่างมีชีวา..สิสับสนต้องต่อสู้ต้องดิ้นรนแก่งแย่งกับคนด้วยกันบางครั้ง..บอกตัวเองว่าเหนื่อยแล้วแต่บางใจยังแน่แน่ว มุ่งสู่ฝันจะเดินไปด้วยใจพร้อมฝ่าฟันหวังสักวันหนึ่งนั้น..จะฝันดี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 689 , 06:53:01 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางทีกับบางคน เราไม่สามารถห้ามความรู้สึกเขาได้ อย่าว่าแต่จะห้ามน้ำตาเขาไม่ให้ไหลเลย ห้ามไม่ให้เขารักเรา ก็ห้ามไม่ได้ นับประสาอะไรกับน้ำตา ที่เป็นแค่น้ำใสๆ เพราะในน้ำตาไม่มีหัวใจ ถ้ามีหัวใจอยู่ในน้ำตา แต่ละวันที่เขาร้องไห้เพราะเรา เขาคงไม่สูญเสียแค่น้ำตา แต่หมายถึงหัวใจเขาด้วยที่ต้องสูญเสียไปทุกครั้ง กับการร้องไห้ บางที เราห้ามอะไรไม่ได้ เราทำอะไรไม่ได้ กับการรัก หรือไม่รัก การสมหวังหรือไม่สมหวัง เราไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 735 , 07:36:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กอดไม่ได้..... ถ้าไม่รัก ยิ่งไม่รู้จัก.... ไม่เข้าใกล้ ไม่ได้มีกอด ....ไว้แจกใคร เก็บกอดเอาไว้..ให้คนรัก สัมผัสที่แสนอบอุ่น อยากกอดคุณ แรกรู้จัก เพราะคุณเป็นคนที่น่ารัก อยากกอดยิ่งนัก...อยากรักคุณ อยากอยู่ใกล้ๆให้เนื้อแนบ และอยากอิงแอบแนบอกอุ่น เก็บกอด เอาไว้...เพื่อกอดคุณ โลกต้องหมุน อีกกี่รอบ จะตอบคำ ว่ากอดได้แล้วนะ ......อยากให้กอด เมื่อไหร่จะหลุดรอด คำซ้ำๆ ต่อแต่นี้ .ให้อ้อนออด กอดประจำ เมื่อไหร่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 585 , 08:19:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนบางคนเดินออกไปจากชีวิต ด้วยรอยร้าวที่พยายามเท่าไหร่ที่จะอภัยให้ ก็ทำไม่ได้ เมื่อร่องรอยนั้นมีผลกับการใช้ชีวิตปัจจุบัน ที่พอกระทบครั้งใด ก็ให้โกรธแค้นการจากลาที่เจ็บปวด นึกคำอะไรอื่นไม่ออก นอกจากคำเสียดายเวลา เสียดายความรู้สึกดีดีที่เคยให้ไป คนที่ฉาบนอกแต่ข้างในเลวร้าย พยายามบอกตัวเองว่า คนไม่เหมือนกัน แต่เจ็บใจทุกครั้งที่คิดว่า ทำไมวันนั้นถึงมองคนในแง่ดีเกินไป และมองผ่านนิสัยไม่ดี เพราะคิด.. ว่าทุก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 831 , 08:02:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเศร้าคงให้คำตอบได้ว่าชีวิตเกิดมาทำไม ความสุขไม่มีวันทำให้คนเข้าใจชีวิต เพราะแท้จริงความสุขเป็นกิเลสทางจิตใจ ทำให้คนหลงลืมหลายอย่าง แต่คงไม่มีใครอยากได้คำตอบว่าชีวิตเกิดมาทำไม ถ้าต้องแลกด้วยความเศร้า ไม่มีใครอยากเศร้า เพื่อเรียนรู้ มีแต่คนอยากได้ความสุข โดยไม่ต้องแลกกับอะไรเลย แม้แต่การทำความเข้าใจในการเกิดแก่เจ็บตาย หลายคนไม่อยากเข้าใจ...อะไรทั้งนั้น อยากแค่มีชีวิตอยู่เพื่อหาความสุข หาให้ตัวเอง ห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 591 , 07:54:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กล้าไหมที่จะยืนอยู่ข้างๆฉันในวินาทีที่ฉันใกล้จะขาดใจกลัวไหม หากในสายตามองเห็นชะตากรรมบางอย่างระหว่างเรากล้าไหม ที่จะเปิดดวงตาแห่งการมองเห็นทั้ง360องศา เสี้ยววินาทีที่ฉันล้มลงกล้าพอจะคุกเข่าโอบกอดฉันไหมกลัวไหมกับสายตาจ้องมองของคนอื่นกล้าไหม ที่จะสบสายตากับคนทั้งโลกขณะโอบกอดฉันอยู่ คำถามมากมาย  ความรู้สึกมากมาย  ทุกอย่างในโลกล้วนมากมายที่กรุ่นร้อน ตกค้าง  วางลึกอยู่ในความสงสัย จะไม่ถามถึงความรัก  จะไม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 829 , 21:22:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นึกถึง  คิดถึงเธอถามความหมายของสองคำนี้ ฉันบอก  นึกถึง เป็นแค่ความรู้สึก ว่านึกถึงนึกถึงแล้วรู้สึกดี  นึกถึงแล้วแอบยิ้ม  แต่คิดถึงเป็นความรู้สึกหลากหลาย  เจือปน ระคนสุขทุกข์บางวันคิดถึงด้วยความทรมานบางที คิดถึงจนน้ำตาร่วงบางครั้ง คิดถึงมากอยากจะกอด เธอรู้สึกกับฉันแบบไหนนึกถึง หรือคิดถึง เธอบอก ไม่รู้แบบไหนแต่คงเป็นแบบ นึกถึง  ...นึกถึงแล้วรู้สึกดีนึกถึงแล้วมีความสุข ฟังแล้วดีใจนะที่เป็นแค่ความนึกถึง ....

อ่านต่อ

Posted by Klui , ผู้อ่าน : 942 , 08:03:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รักก็ไม่กอด เก็บกอดไว้กอดคนรัก คนไม่รักก็ไม่กอด ไม่เคยกอดคนไม่รัก ไม่รักเธอก็คงไม่กอด ไม่ได้กอดเพราะเธอน่ารัก ถึงใครน่ารัก ก็คงไม่กอด ไม่ได้อยากกอด เพราะความน่ารัก เพราะรักเธอ ถึงอยากจะกอด กอดเธอเพราะเธอคือรัก ไม่ใช่เธอ ก็คงไม่กอด เก็บกอดไว้กอดคนรัก เก็บรักไว้ในอ้อมกอด ไม่กอดเธอ ก็ไม่กอดใคร ไม่ใช่ใคร ที่ไหนก็กอด ไม่มีเธอ ก็ไม่กอดใคร ไม่ถูกใจ ก็ไม่อยากกอด คิดถึงเธอ อยากกอดเธอ ไม่มีเธอก็ไม่มีกอด เก็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 696 , 02:32:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนบางคนไม่ได้เกิดมาเพื่อจะเป็นคนรักไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ใช่ไม่มีเหตุผลให้คิดว่าใช่ไม่มีแรงดึงดูดให้เชื่อว่าใช่ แต่คนบางคนเกิดมาเพียงเพื่อพบเพียงแค่รู้สึกดีเพียงแค่อาทร ผูกพันเพียงแค่ได้อยู่ใกล้ก็สบายใจ เหมือนระหว่างเราวันหนึ่งโลกใบเก่า ก็หมุนย้อนกลับให้พบ ให้เจอ ให้รู้สึก ไม่ใช่รัก ไม่เป็นที่รัก  ไม่เหมือนคนรักแต่เราก็รู้สึก..เกินคำว่ารัก มากกว่า ที่รัก  พิเศษกว่ารัก ระยะห่าง ที่ไม่ไกลห่างทีไม่เหินห่างท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 688 , 10:30:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เธอไม่ได้เป็นคนแปลกแต่ความรักทำให้เธอเป็นคนแปลกแปลกที่เธอมีแผนการมากมายในความคิดเพียงเพื่อจะมีรัก จะได้รัก จะถูกรักสิ่งที่เธอไม่เคยคิดจะทำ ไม่เคยอยู่ในความคิดแปลกที่จู่ๆ เธอก็คิด เธอก็ทำ  ความรักทำให้มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นมากมาย  ขณะที่ความไม่รักก็สร้างสิ่งเหลือเชื่อได้มากมายเช่นกันในโลกนี้มีความแปลก  ในใจคนมีความแปลกในตัวเธอมีความแปลกในความรักมีคำว่าแปลกยิ่งกว่า เมื่อลมหายใจไหลวนไปด้วยความรักความแป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม 2551
Posted by Klui , ผู้อ่าน : 836 , 18:27:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้รู้สึกได้จริงๆว่าคุณคิดถึงแต่เช้า ความคิดถึงของคุณวิ่งวนอยู่ในหัว- อบอวลให้รู้สึก พอคุณบอกคำคิดถึง- รู้สึกเหมือนได้พลังอันยิ่งใหญ่ นึกอยากจะลุกขึ้นมาทำอะไรตั้งมากมาย แปลกนะ คำคิดถึงสั้นๆคำเดียว ทำให้วันหนึ่งนี้สวยงามขึ้นง่ายๆ และเป็นคำคิดถึงที่รับรู้ได้ว่า มาจากหัวใจจริงๆ แรงแห่งความรูสึกคิดถึงนั้น ส่งไกลมาถึงคนอยู่ตรงนี้ได้ไม่ยาก ความรู้สึกบริสุทธิ์ผ่านทะลุทุกสิ่ง สามารถข้ามเวลาได้อย่างรวดเร็ว....

อ่านต่อ


/1