โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน
Website : www.knowislamthailand.org
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/knowislam
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน 2556
Posted by โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม , ผู้อ่าน : 1174 , 11:45:50 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เลือดสีดำ น้ำมันสีแดง

บทความโดยอาจารย์บรรจง บินกาซัน ประธานโครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

โลกในยุคอุตสาหกรรมเป็นโลกที่ต้องอาศัยน้ำมันเป็นแหล่งพลังงานในการขับเคลื่อนเครื่องยนต์กลไก น้ำมันจึงเป็นเหมือนโลหิตสำหรับชาติอุตสาหกรรม ชาติใดขาดน้ำมัน ชาตินั้นก็เหมือนคนขาดโลหิตที่ชีวิตรอนาทีสุดท้าย ดังนั้น ชาติอุตสาหกรรมตะวันตกจึงต้องมีมาตรการสำรองน้ำมันไว้เพื่อให้ชีวิตทางเศรษฐกิจของตัวเองอยู่รอดและเติบโตต่อไป น้ำมันจึงกลายเป็นทรัพยากรที่ชาติอุตสาหกรรมแก่งแย่งกัน

          แต่พระเจ้ากำหนดให้แหล่งน้ำมันส่วนใหญ่อยู่ใต้แผ่นดินของโลกมุสลิมโดยเฉพาะแผ่นดินอาหรับ นี่คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้ชาติตะวันตกพยายามที่จะเข้ามาครอบครองหรืออย่างน้อยก็มีอิทธิพลเหนือประเทศที่มีแหล่งทรัพยากรน้ำมัน การแก่งแย่งน้ำมันกันนี้เองที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งจนกลายเป็นสงครามโลกเหมือนกับการแก่งแย่งเหล็กและถ่านหินที่ทำให้เกิดสงครามโลกมาแล้วสองครั้ง

          อาฟกานิสถานเป็นประเทศยากจนและถูกชาติตะวันตก เช่น กรีก อังกฤษ สหภาพโซเวียตและล่าสุดคือสหรัฐอเมริการุกรานทั้งๆที่อาฟกานิสถานไม่เคยรุกรานชาติตะวันตกมาก่อน

เมื่อสหภาพโซเวียตรุกรานอาฟกานิสถาน สหรัฐให้การสนับสนุนอุซามะฮฺ บินลาดินกับกลุ่มฏอลิบานต่อต้านสหภาพโซเวียตจนพ่ายแพ้ไป แต่เมื่อรัฐบาลของกลุ่มฏอลิบานขึ้นมาเป็นรัฐบาลและไม่ยอมให้สหรัฐวางท่อน้ำมันเพื่อขนถ่ายน้ำมันจากทะเลสาปแคสเปียนผ่านอาฟกานิสถานและปากีสถานไปยังอ่าวอาหรับ รัฐบาลฏอลิบานก็ถูกสื่อตะวันตกวาดภาพเป็นยักษ์เป็นมาร ไม่นานนัก เหตุการณ์ 9/11 ได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นเหตุผลในการโจมตีอาฟกานิสถานและโค่นรัฐบาลฏอลิบาน เลือดของชาวอาฟกานิสถานทั้งเด็กและผู้ใหญ่จึงต้องถูกหลั่งแทนน้ำมัน

อิรักเป็นอีกชาติหนึ่งที่สหรัฐสนับสนุนให้ทำสงครามกับอิหร่านหลังการปฏิวัติของอิมามโคมัยนีเพราะกลัวการขยายตัวของอิสลามในตะวันออกกลาง แต่เมื่อนายซัดดัม ฮุสเซน ประธานาธิบดีของอิรักประกาศว่าจะเลิกรับเงินดอลล่าร์สหรัฐในการขายน้ำมันโดยจะหันไปรับเงินยูโรดอลล่าร์แทน นายซัดดัม ฮุสเซนก็ถูกสื่อตะวันตกประโคมข่าวใส่ร้ายว่าอิรักสะสมอาวุธทำลายร้ายแรงที่เป็นภัยต่อสันติภาพของโลก แม้ตัวแทนของสหประชาติเข้าไปตรวจสอบหลายครั้งและไม่พบ แต่สหรัฐก็ส่งกองทัพเข้าโจมตีและยึดครองอิรักไว้เพื่อบังคับอิรักให้ขายน้ำมันด้วยสกุลเงินดอลล่าร์สหรัฐต่อไป การโจมตีอิรักทำให้ประชาชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องหลั่งเลือดและเสียชีวิตไปนับแสนคนเพื่อน้ำมัน

ลิเบียเป็นขุมน้ำมันใหญ่อีกแห่งหนึ่งที่บริษัทของชาติตะวันตกมีสัมปทานเข้าไปขุดเจาะขึ้นมาขายทำกำไร แต่บริษัทเหล่านี้ติดค้างค่าสัมปทานที่ต้องจ่ายให้รัฐบาลลิเบีย เมื่อสัมปทานจะหมดอายุใน ค.ศ.2012 พันเอกมุอัมมาร์ กอซซาฟีประกาศว่าหากบริษัทน้ำมันตะวันตกไม่จ่ายค่าสัมปทานที่ติดค้าง เขาจะไม่ต่ออายุสัมปทานและจะให้สัมปทานแก่รัสเซียและจีนแทน ไม่นานนัก พันเอกมุอัมมาร์ กอซซาฟีก็ถูกสื่อตะวันตกประโคมข่าวใส่ร้ายและวาดภาพว่าเป็นเผด็จการเข่นฆ่าประชาชน หลังจากนั้น ทหารรับจ้างได้ถูกส่งไปในรูปของกบฎโค่นล้มรัฐบาลลิเบียโดยมีกองทัพนาโตจากยุโรปคอยคุ้มกันและให้ความสนับสนุนอยู่ในทะเลเมดิเตอเรเนียน การรุกรานโจมตีครั้งนี้กระทำด้วยข้ออ้างว่า “เพื่อปกป้องประชาชนลิเบียให้พ้นจากเผด็จการ” ในที่สุด กอซซาฟีก็ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหดและบ่อน้ำมันในลิเบียถูกชาติตะวันตกยึดครองไว้

ก่อนหน้านั้น พันเอกมุอัมมาร์ กอซซาฟีได้ทำในสิ่งที่ประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซนทำ นั่นคือ เขาประกาศว่าเขาจะเลิกรับเงินดอลล่าร์สหรัฐในการขายน้ำมัน แต่จะรับเงินสกุลอื่นหรือไม่ก็ทองคำ ดังนั้น เขาจึงต้องพบจุดจบเหมือนกับนายซัดดัม ฮุสเซน

อิหร่านเป็นอีกชาติหนึ่งที่มีแหล่งทรัพยากรน้ำมันขนาดใหญ่ลำดับต้นๆของโลก ในตอนที่สหรัฐส่งกองทัพเข้าโจมตีอิรักเป็นช่วงเวลาที่รัฐสภาของอิหร่านกำลังพิจารณากฎหมายที่จะไม่ให้อิหร่านรับเงินดอลล่าร์สหรัฐในการขายน้ำมันและต่อมารัฐสภาของอิหร่านได้มีมติเห็นชอบ อิหร่านจึงตกเป็นเป้าหมายการโจมตีของสหรัฐ แต่การโจมตีอิหร่านมิใช่เรื่องง่ายเหมือนประเทศอื่นๆ เพราะอิหร่านมีซีเรียเป็นพันธมิตรที่เข้มแข็ง สหรัฐจึงต้องเลื่อนการโจมตีออกไป

สงครามกลางเมืองในซีเรียเกิดขึ้นจากทหารรับจ้างที่ได้รับการสนุนทางการเงินและอาวุธจากชาติตะวันตกและชาติอาหรับเล็กๆที่มั่งคั่งด้วยเหตุผลเดียวกับลิเบีย คือเพื่อสร้างภาพให้ชาวโลกเห็นว่าประธานาธิบดี บาชัร อัลอัสซัด เป็นเผด็จการที่กดขี่ข่มเหง เข่นฆ่าสังหารประชาชนอย่างเหี้ยมโหด สมควรที่จะต้องถูกโค่นล้มและขณะเดียวกันก็เพื่อเป็นการสร้างความอ่อนแอให้แก่ซีเรียในการช่วยเหลืออิหร่านเมื่อถูกโจมตี

เมื่อการโค่นล้มด้วยกองกำลังกบฏต้องยืดเยื้อยาวนานมาเป็นเวลาสองปีและยังมองไม่เห็นความสำเร็จ ในที่สุด ตะวันตกจึงจำเป็นต้องตัดสินใจใช้กองทัพรุกรานจากภายนอกแทน แต่การโจมตีซีเรียโดยไม่มีเหตุผลบังหน้าจะทำให้ชาติทั่วโลกประณามสหรัฐ ดังนั้น ภาพการโจมตีด้วยก๊าซพิษซึ่งทำให้ประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลายร้อยคนเสียชีวิตโดยยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ทำจึงถูกสร้างขึ้นและแพร่ไปทั่วโลกเหมือนกับภาพตึกเวิร์ลเทรด เซ็นเตอร์ถูกถล่มในวันที่ 11 กันยายน ค.ศ.2001 เพื่อเป็นเหตุผลปูทางไว้สำหรับการโจมตี

เมื่อครั้งสหรัฐปิดล้อมอิรักมิให้ได้รับความช่วยเหลือจากภายนอกนั้น มีเด็กอิรักล้มตายจำนวนมาก นางเมดีลิน อัลไบรต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐเคยกล่าวว่ามันคุ้มค่าสำหรับความสำเร็จของสหรัฐแม้เด็กต้องตายมากกว่าคนตายที่ฮิโรชิมาของญี่ปุ่นก็ตาม
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

TVC:โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

แนะนำโครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

View All
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]