โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน
Website : www.knowislamthailand.org
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/knowislam
วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2557
Posted by โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม , ผู้อ่าน : 2424 , 20:37:08 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความ: จาก 911 ถึง MH17 ความเหมือนที่แตกต่าง

ผู้เขียน : อาจารย์บรรจง บินกาซัน ประธานโครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

www.knowislamthailand.org

แม้เหตุการณ์ถล่มตึกเวิลด์เทรดเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 กับเหตุการณ์เที่ยวบิน MH17 ของมาเลเซียระเบิดกลางอากาศ จะต่างกรรมต่างเวลากัน แต่เหตุการณ์ทั้งสองนี้ดูเหมือนมีอะไรที่คล้ายๆกันอย่างมีข้อสังเกต

หลังเครื่องบินโดยสารสองลำพุ่งชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ได้ไม่ทันถึง 2 วัน และยังไม่ทันได้สอบสวนว่าทำไมตึกเวิลด์เทรดหลังที่ 3 ซึ่งสูง 47 ชั้น จึงถล่มลงมาโดยไม่ได้ถูกเครื่องบินพุ่งชน นายจอร์จ ดับเบิลยู. บุช ประธานาธิบดีสหรัฐ ก็ตั้งศาลเตี้ยประกาศว่า อุซามะฮฺ บิน ลาดิน เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีสหรัฐ หากรัฐบาลสหรัฐไม่สามารถนำตัวอุซามะฮฺ บิน ลาดิน มารับความยุติธรรมในสหรัฐได้ รัฐบาลสหรัฐจะนำเอาความยุติธรรมไปให้อุซามะฮฺ บิน ลาดิน

                หลังจากนั้นไม่กี่วัน รัฐบาลสหรัฐก็นำ “ความยุติธรรม” ติดจรวดใส่เรือรบและเครื่องบินไปให้อุซามะฮฺ บิน ลาดิน ในอัฟกานิสถาน แต่คนที่ได้รับความยุติธรรมของนายจอร์จ ดับเบิลยู. บุช ก็คือ เด็ก ผู้หญิง คนแก่ และคนบริสุทธิ์ที่ต้องสังเวยชีวิตและพิการหลายพันคน

ต่อจากนั้นรัฐบาลสหรัฐได้ส่งกองทัพไปยึดอิรักและสังหารซัดดัม ฮุสเซน อย่างเหี้ยมโหดโดยอ้างว่าซัดดัมสะสมอาวุธทำลายร้ายแรงไว้เป็นจำนวนมาก แต่ทุกวันนี้กองทหารสหรัฐก็ยังหาไม่พบ

สาเหตุของการโจมตีอิรักมิใช่เรื่องอาวุธร้ายแรง หากแต่เพราะซัดดัมทำสิ่งที่นายธนาคารชาวยิวผู้อยู่เบื้องหลังรัฐบาลสหรัฐไม่คาดคิด นั่นคือ ซัดดัมประกาศว่าจะไม่รับเงินดอลลาร์สหรัฐในการขายน้ำมัน ขณะเดียวกันอิหร่านก็กำลังจะทำตาม ด้วยเหตุนี้หนทางเดียวที่จะทำให้การซื้อขายน้ำมันยังต้องใช้เงินดอลลาร์อยู่ต่อไปก็คือ การยึดบ่อน้ำมันเพื่อบังคับให้ยอมรับเงินดอลลาร์ในการซื้อขาย

                อิหร่านเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ตกเป็นเป้าใหญ่ในการโจมตีของสหรัฐเพื่อยึดบ่อน้ำมัน การกล่าวหาว่าอิหร่านสะสมอาวุธนิวเคลียร์จึงมีอยู่เนืองๆ เพื่อสร้างเหตุผลสำหรับปฏิบัติการทางทหาร แต่การโจมตีอิหร่านมิใช่เรื่องง่ายเหมือนอิรัก เพราะอิหร่านมีซีเรียเป็นพันธมิตรที่เข้มแข็ง การโจมตีซีเรียก็เพื่อเป็นการ “เจาะยาง” ก่อนเตะก้านคออิหร่านตามประสานักมวย

แม้สหรัฐจะส่งนักรบรับจ้างอ้างตัวเป็นกบฏโค่นล้มรัฐบาลซีเรีย โดยมีชาติอาหรับบางชาติให้การสนับสนุนทางการเงินมานานนับปี แต่การโค่นล้มรัฐบาลซีเรียก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ ทั้งนี้ เพราะรัสเซียให้การสนับสนุนรัฐบาลซีเรียและปกป้องอิหร่านที่เป็นขุมน้ำมันสำคัญของโลก

วลาดิเมียร์ ปูติน จึงเป็นก้างชิ้นใหญ่ที่ขวางคอสหรัฐและชาติตะวันตกมิให้สามารถกลืนน้ำมันในประเทศตะวันออกกลางบางประเทศได้สมปรารถนา เมื่อเป็นเช่นนี้ใครที่คิดจะกลืนน้ำมันก็ต้องเอาก้างขวางคอออกไป

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ปูตินเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างกลุ่มพันธมิตรที่ประกอบด้วยชาติที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ขึ้นมาถ่วงดุลกับสหรัฐ นั่นคือ กลุ่มประเทศ BRICS ที่ประกอบด้วยบราซิล รัสเซีย อินเดีย จีน และแอฟริกาใต้

กลุ่มประเทศเหล่านี้มองเห็นการล่มสลายของสกุลเงินดอลลาร์และตกลงที่จะใช้เงินสกุลอื่นที่มิใช่ดอลลาร์สหรัฐในการชำระหนี้การค้าระหว่างประเทศของกันและกัน หากเป็นเช่นนั้นก็หมายความว่าอำนาจของดอลลาร์สหรัฐก็จะค่อยๆอ่อนลงและหมดไปในที่สุด

โลกมุสลิมก็มองเห็นความเสื่อมค่าไม่น่าเชื่อถือของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมานานแล้วและเคยมีการเผยแพร่ความคิดที่จะให้โลกมุสลิมหันมาใช้สกุลเงิน “ดีนาร์ทองคำ” แทนดอลลาร์สหรัฐ มาเลเซียซึ่งชาติมุสลิมยกย่องว่าเป็น “เรือธงทางการเงินแบบอิสลาม” ได้ริเริ่มการชำระเงินการค้าระหว่างประเทศกับอินโดนีเซีย อิหร่านและอีกบางประเทศโดยใช้ทองคำอ้างอิงมาหลายปีแล้ว เพื่อเป็นการเลี่ยงความเสี่ยงในการเสื่อมค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐ

                มาเลเซียจึงตกอยู่ในสภาพ “ความวัวไม่ทันหาย” เมื่อเที่ยวบิน MH370 ของสายการบินแห่งชาติหายไปอย่างลึกลับ “ความควายก็เข้ามาแทรก” เมื่อเที่ยวบิน MH17 ระเบิดกลางน่านฟ้าเหนือประเทศยูเครนอีกหนึ่งลำ เคราะห์ซ้ำกรรมซัดเช่นนี้อาจเป็นเพราะเรื่องเงินๆทองๆ หรืออาจเป็นการแก้แค้นที่รัฐบาลมาเลเซียมักจะประณามพฤติกรรมของอิสราเอลมาโดยตลอดก็ได้

ขณะที่การสอบสวนเรื่องการระเบิดของเครื่องบินมาเลเซียยังไม่ทันได้เริ่ม บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐ ก็ออกมาชี้นิ้วไปยังรัสเซียว่าเป็นผู้ยิง โชคดีที่กลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนยูเครนพบกล่องดำและนำส่งให้สายการบินมาเลเซียตรวจสอบ นิ้วชี้ของโอบามาจึงหดลง

ระหว่างที่โลกกำลังติดตามข่าวเรื่องเที่ยวบิน MH17 ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินระเบิดกลางอากาศ มีข่าวออกมาว่าเครื่องบินของมาเลเซียมีสีสันข้างลำตัวเหมือนกับเครื่องบินประจำตำแหน่งของปูติน ด้วยเหตุนี้จึงต้องมารับเคราะห์แทนปูติน

อีกแหล่งข่าวหนึ่งกล่าวว่า เครื่องบินมิได้ถูกยิงตก แต่เป็นการระเบิดภายในลำตัวของเครื่องบิน ระเบิดลูกนี้ถูกซ่อนมากับศพที่ติดเชื้อไวรัสร้ายแรงชนิดหนึ่งและถูกตั้งเวลาให้ระเบิดเมื่อเครื่องบินอยู่เหนือน่านฟ้าประเทศอิหร่าน ถ้าเป็นเช่นนั้นศพที่ติดเชื้อไวรัสจะกระจัดกระจายทำให้ชาวอิหร่านติดเชื้อไวรัสถึงขั้นล้มตายเป็นจำนวนมาก แต่ระเบิดทำงานผิดพลาด

                ปฏิบัติการอย่างนี้ภาษาอังกฤษเรียกว่า false flag หรือการสร้างความเข้าใจผิดให้แก่ฝ่ายหนึ่งเพื่อไปทำร้ายหรือทำลายอีกฝ่ายหนึ่ง เป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นกมากกว่า 2 ตัว

                สงครามเย็นและสันติภาพร้อนๆมาแล้วจ้า
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

TVC:โครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

แนะนำโครงการอบรมผู้สนใจอิสลาม มูลนิธิสันติชน

View All
<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]