• sweetietiger
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2020-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 8371
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รู้ไหมอะไรดี
แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารปลอดภัย การดูแลสุขภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/knowwhatsgoodforyou
วันจันทร์ ที่ 7 มิถุนายน 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 158 , 14:52:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขยายเป็นวงกว้างและขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เป็นสัญญาณว่าวิกฤตครั้งนี้คงไม่จบลงได้ง่าย และยังสร้างผลกระทบในหลายๆ ด้านด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือเรื่องของการบริโภคอาหารอย่างไรให้ปลอดภัย ถึงแม้ว่าล่าสุดจะพบการติดเชื้อโควิด-19 ของพนักงานในโรงงานชำแหละเนื้อสัตว์ แต่หน่วยงานภาครัฐก็ไม่นิ่งนอนใจ ลงพื้นที่ตรวจสอบเชิงรุกรวมถึงให้ความรู้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค พ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 173 , 13:44:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การรายงานของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ถึงจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจากเชื้อ COVID-19 เพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลง การระบาดในระลอกใหม่นี้แพร่กระจายเป็นวงกว้างและรวดเร็ว เช่น แคมป์คนงานก่อสร้าง ย่านชุมชนพักอาศัย ตลาดสด และโรงงานผลิตอาหาร เป็นต้น ซึ่งอาจมีคนบางกลุ่มเกิดความกังวลใจว่าหากเชื้อแพร่ระบาดในแหล่งที่ใกล้ชิดกับอาหาร เราจะยั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 พฤษภาคม 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 293 , 16:21:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในช่วงของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตใหม่ เช่น กักตัวอยู่บ้าน งดกิจกรรมรวมกลุ่ม เว้นระยะห่าง 2 เมตร ทำงานที่บ้าน (Work from home) ส่งผลให้กิจกรรมการเคลื่อนไหวของร่างกายน้อยลง เสี่ยงต่อการมีภาวะโรคอ้วน ดังนั้น เราจึงควรหลีกหนีโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ โปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารหลักๆที่ร่างกายต้องการ ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่มีหน้าที่เพิ่มคว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 พฤษภาคม 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 213 , 14:07:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   อาหาร คือผลผลิตหนึ่งทางการเกษตรที่มีความเกี่ยวข้องกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากการทิ้งอาหารจะส่งผลทำให้เกิดภาวะโลกร้อนและส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก โดยองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ได้ให้คำนิยาม การสูญเสียอาหาร (Food Loss) คือการสูญเสียอาหารที่เกิดขึ้นในขั้นตอนการผลิต เก็บเกี่ยวและแปรรูป สำหรับอาหารที่ถูกทิ้งหรือขยะอาหาร (Food Waste) คือ การสูญเสียอา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 280 , 09:15:24 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกใหม่ ยอดผู้ติดเชื้อยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลง ซึ่งในจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดผู้ที่มีอาการหนักหรือเสียชีวิตส่วนใหญ่มักจะเป็นผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีโรคอ้วนประกอบกัน สาเหตุที่คนสูงอายุมีความเสี่ยงที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเนื่อจากผู้สูงอายุมีภูมิคุ้มกันลดลงตามวัย และส่วนใหญ่มีโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคปอด โรคมะเร็ง ทำให้มีความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อโ....

อ่านต่อ


/5