• sweetietiger
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2020-11-11
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 1810
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
รู้ไหมอะไรดี
แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารปลอดภัย การดูแลสุขภาพ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/knowwhatsgoodforyou
วันพฤหัสบดี ที่ 7 มกราคม 2564
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 126 , 13:31:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ตามที่มีข่าวในสื่อออนไลน์ กรณีองค์การอนามัยโลก (WHO) เผยว่า เนื้อแปรรูป เนื้อแดง อาจนำไปสู่มะเร็ง โดยจัดกลุ่ม “เนื้อสัตว์แปรรูป” เช่น ไส้กรอก เบคอน แฮม ฯลฯ มีสารก่อมะเร็งในกลุ่มเดียวกับบุหรี่ แอลกอฮอล์ แร่ใยหิน และสารหนู ซึ่งเป็นการสร้างความวิตกกังวลและข้อสงสัยมากมายให้กับผู้บริโภค   อย่างไรก็ตาม นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศได้ออกมายืนยันว่าการรายงานของกรณีองค์การอน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2563
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 156 , 12:07:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ ยังคงสร้างความกังวลใจให้กับประชาชนทั่วโลก ขณะเดียวกัน ซีบรา เทคโนโลยีส์ (NASDAQ: ZBRA) เผยรายงาน Food Safety Supply Chain Vision Study เรื่องความปลอดภัยการตรวจสอบแบบย้อนกลับ (Traceability) และความโปร่งใสของมาตรฐานอาหารและเครื่องดื่ม พบว่า ผู้บริโภคและผู้ที่อยู่ในวงการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม ต่างเห็นตรงกันว่า แหล่งที่มา คุณภาพ และความปลอดภัยของอาหารเป็นสิ่งสำ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2563
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 161 , 10:02:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ท่ามกลางกระแสข้อสงสัยและความกังวลใจของผู้บริโภคที่เกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ การเป็นสาวก่อนวัยยังเป็นเรื่องที่หลายคนตั้งคำถามในประเด็นนี้ แม้จะมีนักวิชาการหลายคนได้ออกมาให้ข้อมูลว่า “ไก่” ไม่ใช่สาเหตุของการโตเร็ว   ภาวะเป็นหนุ่มสาวก่อนวัยที่พบได้ทั้งในเด็กเพศชายและเพศหญิง แต่จะพบในเด็กเพศหญิงมากกว่า 8-20 เท่า ซึ่งเด็กเพศหญิงจะเข้าสู่วัยสาวเมื่ออายุ 8-13 ปี ซึ่งมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2563
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 281 , 17:06:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้สินค้าอุปโภคและบริโภคหลายประเภทต้องปรับตัวเพื่อสอดรับการพฤติกรรมที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว หาซื้อได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีอีกปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคเริ่มให้ความสำคัญ นั่นคือ ความสะอาด ปลอดภัย ที่ปรับเปลี่ยนกับยุคนิวนอร์มอล ดังนั้น เนื้อแปรรูป อาทิ ไส้กรอก แฮม เบคอน จึงเป็นตัวเลือกยอดนิยม ที่หลายคนเลือกทาน ขณะเดียวกัน องค์กรวิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2563
Posted by sweetietiger , ผู้อ่าน : 220 , 17:52:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร่างกายของมนุษย์นั้นประกอบไปด้วยเซลล์หลายล้านล้านเซลล์ แต่ละเซลล์มีองค์ประกอบและดำรงชีวิตได้โดยการนำสารอาหารเข้าไปในเซลล์และเปลี่ยนสารอาหารให้กลายเป็นพลังงานเพื่อการดำรงชีวิตและสืบพันธุ์ หรือบางครั้งอาจเรียกเซลล์นี้ว่า หน่วยที่เป็นองค์ประกอบของชีวิต ในอาหารนั้นมีสารอาหารที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทั้งหมด 6 อย่างด้วยกัน ประกอบไปด้วย โปรตีน คาร์โบไฮเดรต  วิตามิน แร่ธาตุ ไขมัน และน้ำ โดยสารอาห....

อ่านต่อ


/2