• ปกรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kobkab034@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-31
  • จำนวนเรื่อง : 267
  • จำนวนผู้ชม : 644504
  • ส่ง msg :
  • โหวต 75 คน
ปกรณ์
ร่อนตะแกรง แถลงไข ไฟใต้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kobkab
วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม 2557
Posted by ปกรณ์ , ผู้อ่าน : 11947 , 16:00:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน rattiya , แม่มดเดือนMarch และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

          "มีการปลุกระดมให้ผู้ชุมนุมประท้วงในสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ค ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุค หรือไลน์ โดยมีค่าตอบแทนจูงใจ 400-1,000 บาท รวมถึงมีนายทุนตู้ม้าเถื่อนสนับสนุนมวลชนให้ต่อต้านเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง"

          นี่คือคำแถลงของฝ่ายทหารที่แถลงผ่านรองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อคืนวันที่ 26 พ.ค.ต่อกรณีการชุมนุมต่อต้านการรัฐประหารที่รวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิอย่างต่อเนื่อง และกำลังจะกลายเป็นกิจกรรมรายวัน

          คำแถลงแบบตรงไปตรงมาสไตล์ทหาร ทำเอาคนที่ได้ยินได้ฟังตื่นตะลึง คือมีการกล่าวหากันซึ่งหน้า แถมแฉข้อมูลออกทีวีกันเลยว่า "นายทุนตู้ม้า" จ้างมาชุมนุม

          หลังจากคำแถลงนั้นไม่นาน ก็มีคำสั่ง คสช.เรียกตัวบุคคลเข้ารายงานตัวเพิ่มเติม ชื่อของบางคนไม่คุ้นหูคุ้นตาสังคม...

          ย้อนกลับไปช่วงก่อนหน้านี้ คำสั่ง คสช.ที่เรียกตัวบุคคลเข้ารายงานตัวเพิ่มเติมบางคำสั่ง ก็มีชื่อบุคคลที่ไม่ได้โด่งดังหรือเป็นที่รู้จักมาแล้ว คือ อ่านชื่อแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร เรียกตัวมาทำไม และทำไมต้องเรียกตัวคนเหล่านั้น

          เว็บไซต์สำนักข่าวอิศรา ได้จำแนกแยกแยะรายชื่อบุคคลที่ถูก คสช.เรียกเข้ารายงานตัวล่าสุดจนถึงวันอังคารที่ 27 พ.ค.57 ว่า มีทั้งสิ้น 253 คน แยกเป็น 14 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มรัฐมนตรี/อดีตรัฐมนตรี, กลุ่มพรรคเพื่อไทย, กลุ่มพรรคการเมืองอื่น, กลุ่มเครือญาติและคนใกล้ชิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร, กลุ่มข้าราชการ, กลุ่มเพื่อนนายทหาร นายตำรวจ (ของ พ.ต.ท.ทักษิณ), กลุ่มทุน, กลุ่มคนเสื้อแดง/ นปช., กลุ่ม กปปส./พรรคประชาธิปัตย์, กลุ่มผู้เกี่ยวข้อง, กลุ่มนักวิชาการ, นักศึกษา, เจ้าหน้าที่องค์กรพัฒนาเอกชน และกลุ่มสื่อสารมวลชน

          ทั้งนี้ ชื่อบุคคลที่ไม่โด่งดังและเป็นที่สงสัยของสังคมกระจายอยู่ในหลายกลุ่ม แต่อยู่ในกลุ่ม "ผู้เกี่ยวข้อง" มากที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบเชิงลึกของ "กรุงเทพธุรกิจ" พบว่าบางรายถูกตั้งข้อสงสัยว่าเกี่ยวโยงเป็น "นายทุนตู้ม้า" และประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย เป็นท่อน้ำเลี้ยงที่ถูกกล่าวหาว่าสนับสนุนการชุมนุมต่อต้านการรัฐประหาร

          คนกลุ่มนี้ที่ คสช.ออกคำสั่งเรียกมารายงานตัวแล้วมี 3-4 คน คนแรกและน่าจับตามากที่สุด คือ "เสี่ย จ." พำนักอยู่ในจังหวัดปริมณฑลใกล้กรุงเทพฯ "เสี่ย จ." ผู้นี้เคยถูก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ปราศรัยพาดพิงบนเวทีช่วงที่มีการชุมนุมทำนองว่า เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ออกปฏิบัติการก่อกวนทำร้ายมวลมหาประชาชน โดยได้เงินสนับสนุนมาจากการบ่อนการพนัน ทำงานรับใช้นายตำรวจใหญ่

          แถมยังเคยข่มขู่เอาไว้ว่าเมื่อไรที่มวลมหาประชาชนชนะ "เสี่ย จ." จะเดือดร้อน!

          "เสี่ย จ." ที่ว่านี้ ข้อมูลจากแฟ้มประวัติของเจ้าหน้าที่ระบุว่า มีเขตอิทธิพลทั่วภาคกลาง โดยเฉพาะตู้ม้า และเป็นลูกน้องนายตำรวจใหญ่ที่อนาคตราชการไม่ค่อยสดใสหลังการยึดอำนาจของ คสช.

          คนที่ 2 "เสี่ย ต." ผู้มีอิทธิพลย่านกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก เช่น บางกะปิ มีนบุรี สายไหม ชื่อจริงสั้นๆ คำเดียว ตัวย่อ "ด." ข้อมูลจากแฟ้มประวัติของเจ้าหน้าที่ระบุพฤติการณ์ว่า เปิดบ่อนไฮโลไฮเทคทั้งในเมืองหลวงและจังหวัดปริมณฑล โดยเฉพาะปทุมธานี โดยแบ่งพื้นที่กับ "เสี่ย ม." ผู้กว้างขวางในแวดวงหมัดมวย มีนายตำรวจเคยใหญ่คอยหนุนหลัง

          ลูกน้องของ "เสี่ย ต." เกี่ยวพันกับการก่อเหตุรุนแรงในเขตกรุงเทพฯหลังการสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงเมื่อ 19 พ.ค.53 

          คนที่ 3 "เสี่ย ม." มีกิจกรรมทางเปิดและสังคมรู้จักในเรื่องกีฬาบนผืนผ้าใบ แต่เบื้องหลังมีธุรกิจผิดกฎหมายมากมาย และให้การสนับสนุนทางการเงินกับนายตำรวจเคยใหญ่ที่ขึ้นชื่อพัวพันธุรกิจใต้ดิน

          อีกคนหนึ่งที่ให้ทุนสนับสนุนและจัดกองกำลังก่อความปั่นป่วน คือ "เสี่ย ล. นครปฐม" ทำธุรกิจตู้ม้า และมีความใกล้ชิดกับนักการเมืองชื่อดังในจังหวัด โดย นายสุเทพ เคยปราศรัยบนเวทีพาดพิงถึง "เสี่ย ล.นครปฐม" เช่นกัน แต่ คสช.ยังไม่ได้เรียกเข้ารายงานตัว

          เป็นที่น่าสังเกตว่าช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ผู้ที่เกี่ยวโยงกับธุรกิจผิดกฎหมายและมีฐานที่มั่นอยู่ในเขตปริมณฑล ได้เข้ามาแผ่อิทธิพลในเมืองหลวง ซึ่งสาเหตุน่าจะเป็นเพราะผู้มีหน้าที่สืบสวนจับกุมในระดับสูงเปิดไฟเขียวให้ โดยเจ้าหน้าที่รายนี้เองก็มีฐานบัญชาการส่วนตัวอยู่ในจังหวัดปริมณฑลจังหวัดหนึ่งเช่นกัน คือ ปทุมธานี

          การบุกจับกุมหรือทลายตู้ม้าเถื่อนของตำรวจในช่วงก่อนหน้านี้ บางกรณีจึงเป็นการจับเพื่อล้างอิทธิพลเดิม แล้วสร้างอิทธิพลใหม่!

          จากข้อมูลบ่อนพนันและอบายมุขในพื้นที่กรุงเทพฯ ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ กระทรวงยุติธรรม (ป.ป.ท.) และกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ระบุว่า ในกรุงเทพฯมีตู้ม้าไฟฟ้าและตู้สล็อต รวมถึงตู้ลูกแก้ว และตู้เกมยิงปลาตั้งอยู่ทั่วไปตามตรอกซอกซอยต่างๆ ร้านเกม สถานบันเทิง และบ่อนการพนันจำนวนหลายพันตู้ แต่ละตู้มีรายได้ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าไปตั้งอยู่ที่ไหน

          ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ราว 2 หมื่นบาทต่อตู้ต่อเดือน!

------------------------------------------------------------------------------

ขอบคุณ : ภาพตู้ม้า จากศูนย์ภาพเนชั่น

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
suhaimee วันที่ : 29/05/2014 เวลา : 12.13 น.

หนองจอก ถนนเลียบวารี คู้ขวา

ปากทางเข้าหมู่บ้านสินอนันต์ มีเกือบ 10 ตู้

ปล. อยู่ริมถนน เลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2014 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]