• kokio
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : koy_kokio@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 76467
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
~ K =[o]= Ki=[o]= !!!!!
+--!!!! FriEndS !!!!--+
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kokio
วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by kokio , ผู้อ่าน : 1135 , 23:16:11 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เบาหวาน” ภัยคุกคามสาธารณสุขทั่วโลก1 ใน 5 สาเหตุของการเสียชีวิตที่สำคัญ                ในอดีตมีเพียงโรคติดต่อเท่านั้นที่ถูกองค์การสหประชาชาติ(ยูเอ็น)จัดเป็นภัยคุกคามสาธารณสุขทั่วโลก นับเป็นครั้งแรกที่โรคไม่ติดต่ออย่างเบาหวานถูกจัดให้เป็นภัยคุกคามสาธารณสุขทั่วโลกที่ทุกประเทศต้องให้การดูแล                นอกจากองค์การสหประชาชาติจะได้ผ่านร่างมติในหารให้ความสำคัญแก่โรคเบาหวานในฐานะที่เป็นภัยคุกคามสาธารณส....

อ่านต่อ

Posted by kokio , ผู้อ่าน : 18087 , 22:02:28 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรขาคณิตกับสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆท่านผู้อ่านทราบหรือไม่ว่า สิ่งมีชีวิตขนาดกระจ้อยร่อยอย่างมดก็จำเป็นต้องใช้เรขาคณิตกับเขาด้วยเหมือนกัน โดยธรรมชาติของมด มดจะเดินทางบนเส้นทางที่กำหนดไว้โดยฟีโรโมน เส้นทางที่ว่าแตกแขนงออกเป็นหลายแยก หลายสาย คำถามก็คือ มดหาทางกลับรังถูกได้อย่างไร? มดเคยหลงทางบ้างหรือไม่? และผู้ที่สามารถให้คำตอบได้ก็คือคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ สหราชอาณาจักร  Duncan Jackson และคณะได้ทำก....

อ่านต่อ

Posted by kokio , ผู้อ่าน : 23653 , 21:57:36 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Starry Nightวาดในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 1889 เป็นภาพวาดสีน้ำมันบนพื้นผ้าใบ ขนาดภาพ 72 x 92 ซม. (29 x 36 1/4 นิ้ว)สถานที่แสดง The Museum of Modern Art  เมืองนิวยอร์ก วินเซนต์ได้กล่าวถึงภาพ " Starry Night " นี้ว่า "ฉันกำลังประสบกับปัญหาอย่างมากใน การเขียนภาพของยามค่ำคืน ถ้าพูดให้ถูกแล้วก็คือ การถ่ายถอดภาพลงบนผืนผ้าในเวลากลางคืนก็ได้ " ภาพของแสงสีในยามค่ำคืนนั้น เป็นภาพที่เขาใฝ่ฝันอยากเขียนขึ้นและความฝั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by kokio , ผู้อ่าน : 1014 , 20:04:52 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปวดๆๆ~~*ปวดหัว ปวดท้อง ปวดแขน ปวดขา อันตราย หัวใจ เส้นเลือด headache chest pain heart ปวดศีรษะ อาการปวดศีรษะอย่างรุนแรง หรือปวดสุดๆเท่าที่เคยปวดมาเลยแบบนี้ ต้องพบแพทย์ครับ หากว่าคุณเป็นหวัดแล้วปวดสุด ๆ มันอาจจะมีสาเหตุมาจากไซนัสก็ได้หากไม่เป็นหวัด ก็อาจจะมีสาเหตุที่รุนแรง เช่น เลือดออกในสมอง เนื้องอกในสมองก็เป็นได้ ซึ่งบางครั้งต้องอาศัยการซักประวัติ ตรวจร่างกายที่ละเอียด หรือ ต้องใช้เครื่องมือ เช่น C....

อ่านต่อ

Posted by kokio , ผู้อ่าน : 1191 , 19:23:05 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผักใบเขียวอุดมอาหารสมอง กินมากช่วยปกป้องความจำเอเจนซี - กินผักมาก โดยเฉพาะผักใบเขียวที่อุดมด้วยวิตามินอี ช่วยให้อายุสมองอ่อนเยาว์ลง ชะลอปัญหาความจำเสื่อมในคนแก่               การศึกษาผู้สูงวัยทั้งชาย-หญิงจำนวนเกือบ 4,000 คนในชิคาโกนาน 6 ปี พบว่าผู้ที่กินผักวันละมากกว่า 2 มื้อ มีอายุสมองอ่อนเยาว์ลงถึง 5 ปี ขณะที่อัตราการเปลี่ยนแปลงของความจำช้าลง 40%               ผักใบเขียว เช่น ผักโขม คะน้า ดูจะเป็นผ....

อ่านต่อ


/5