*/
  • kokoyadi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-07
  • จำนวนเรื่อง : 387
  • จำนวนผู้ชม : 647831
  • จำนวนผู้โหวต : 434
  • ส่ง msg :
  • โหวต 434 คน
<< กันยายน 2012 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณอยากอ่านอะไรใน kokoyadi@oknation
เรื่องการเมืองเข้มๆ
6 คน
เรื่องการศึกษาจริงๆ
3 คน
เรื่องท่องเที่ยวชิวๆ
6 คน
เรื่องถ่ายภาพล้วนๆ
0 คน
เรื่องดูหนังฟังเพลง
3 คน
เรื่องอะไรก็ได้ อัพมาเถอะ
10 คน

  โหวต 28 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2555
Posted by kokoyadi , ผู้อ่าน : 3434 , 13:56:10 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , hayyana โหวตเรื่องนี้

มาตามนัดกันทันทีเลยนะครับ สำหรับ IOS6 ที่เปิดให้ผู้ใช้ iPhone iPad และ iPod ดาว์นโหลดและอัพเดทเพื่อให้อุปกรณ์ IOS ของคุณทันสมัยมากขึ้นกับ feature ต่างๆ ที่คุยไว้ถึง 200 กว่า feature ซึ่งเมื่อคืนเปิดให้อัพเดทตอนประมาณ เที่ยงคืนนิดๆ  

สำหรับใครที่อยากอัพเดทระหว่างที่อ่านเอนทรีนี้ก็ ไปที่ Setting  > General > Software Update และลุยเลยครับ

และใครที่ใช้ iPhone iPad ที่ใช้ IOS5 จะเวอร์ชั่นไหนก็ตาม 5.0 หรือ 5.1 ก็สามารถอัพเดทได้ทันที เพราะตั้งแต่เวอร์ชั่น 5 เป็นต้นมา เป็น PC Cut คือ อัพผ่าน WiFi ได้ทันที แต่เสียบปลั้กชาจ์ชด้วยเลยก็ดีนะครับ มันค่อนข้างกินแบตเยอะเลย

แต่ถ้าใครก็ซื้อ iPhone มาแล้วยัง ไม่เคยอัพเดทเลย แล้วเป็นเวอร์ชั่น IOS4 อยู่ล่ะก็คงต้อง Update ผ่านคอมพิวเตอร์แล้วล่ะนะครับ

เอาล่ะ วันนี้เป็นวันแรกที่ใช้ iPhone4s ผ่าน IOS ตัวใหม่ซึ่งผมจะลองสำรวจดูคร่าวๆ ว่ามีอะไรใหม่ เผื่อว่าคุณจะได้ตัดสินใจได้เร็วขึ้นว่าจะอัพโหลด IOS ตัวใหม่หรือไม่

สิ่งแรกสำหรับ Feature ที่ต้องพูดถึง คือ โหมดรับสาย แน่นอนเพราะนี่ คือ โทรศัพท์ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะ “รับ” หรือ “ไม่รับ” สายเรียกเข้า  แต่ที่เพิ่มมาใหม่ คือ ถ้าไม่รับสาย คุณสามารถ ตอบกลับด้วยข้อความ ซึ่งเบื้องต้นมีให้เลือก 3 แบบ คือ I’ll call you later, I’m on my way, what’s up  ซึ่งคุณสามารถเข้าไปแก้ข้อความที่คุณมักจะตอบกลับบ่อยๆ ก็ได้ เช่น อย่าโทรมาตื้อได้มั้ย ฉันมีแฟนแล้วนะ (555+)

หรือจะไม่รับสายโทรศัพท์แล้ว ตั้งเวลาเตือนให้โทรกลับได้ด้วยนะครับ

นอกจากนี้ ยังมีโหมด Do Not Disturb หรือ โหมดไม่ซี้อย่าโทรมากวนนะครับ ซึ่งรายละเอียดของโหมดนี้ ต้องเข้าไปค่าตั้งที่ Notification หรือ การแจ้งเตือน นะครับ เพราะโหมด Do Not Disturb สามารถตั้งให้ไม่รับสายตามเวลานอนของเราได้ อย่างเช่น ใครที่หงุดหงิดกับโทรศัพท์ตอน 7 โมงเช้าอย่างผม 555 ซึ่ง จะไม่รับสายทั้งหมดเลย หรือ จะรับเฉพาะบางคนใน list ของ favorite ก็ได้

มาถึงเหตุผลที่หลายคน อยากเจลเบรก คือ สามารถพิมพ์ข้อความได้ง่ายขึ้น เพราะมีตัวอักษรภาษาไทยถึง 4 บรรทัด ซึ่งสำหรับผมแว๊บแรกรู้สึกว่า ปุ่มน่าเกลียด ดูแน่น อึดอัดมาก แต่การวาง lay out แบบมาตรฐานเหมือนปุ่มคีย์บอร์ดคอมแบบ ฟอ หอ กอ ดอ เอก อา สอ วอ  เนี่ยมันก็คุ้นเคยดีนะครับ

(ด้านซ้ายเป็นภาษาไทยพื้นฐาน  ส่วนด้านขวากด Shift นะครับ)

ต่อมา สำหรับแฟนๆ Facebook คงชอบ feature นี้แน่นอน เพราะคุณสามารถอัพโหลดรูปผ่าน  Facebook ทันที ซึ่งในเวอร์ชั่น IOS5 เคยถูกใจบรรดาสาวก Twitter มาแล้ว คราวนี้ สามารถเลือกรูปภาพที่ถ่ายแล้ว และส่งผ่านได้ทั้ง Twitter Facebook หรือจะส่งผ่าน iMessage กับอุปกรณ์ IOS ด้วยกันทันทีครับ

และในกล้องถ่ายภาพ ห้ามพลาดเป็นอันขาด กับ feature Panorama ที่คุสามารถถ่ายภาพ Panorama ยาวๆ ไปวิวเก๋ๆ โดยไม่ต้องง้อ App อื่นๆ แล้วล่ะครับ

นอกจากนี้ ที่ว่ากันว่า Siri จะฉลาดขึ้น เพราะสั่งให้เปิด App ได้ สั่งให้โพสข้อความบน Facebook และทวีตข้อความได้ ซึ่งแน่นอนต้องเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ซึ่งสำหรับผมที่สำเนียงภาษาประกิตยังบ้านนอกอยู่ แค่สั่งให้เปิด facebook ได้ก็ดีใจแล้วนะครับ

ที่พูดมาทั้งหมด คือ ของที่เพิ่มมาแบบที่ผมต้องใช้จริง แต่เว้น Map นะครับ อันนี้คงต้องคุยกันและทดสอบกันยาวๆ  แต่มีของที่หายไป 1 อย่างและเชื่อว่าคงชวนหงุดหงิดใจ คือ YouTube นะครับ  แต่ไม่ต้องกลัวเพราะว่า สำหรับ iPhone คุณสามารถโหลดใหม่ใน App Store ได้ฟรีทันทีเลยนะครับ

ส่วนสำหรับ iPad ก็มีการเปลี่ยนแปลง และเพิ่ม feature มากอยู่ทีเดียว แต่ขอเป็น entry ต่อไปนะครับ จะพูดถึง PhotoSteam ด้วยล่ะครับ อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
kokoyadi วันที่ : 21/09/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

คุณ Livespower ครับ
ลองดูไปเรื่อยๆ ในอนาคต ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยน มือถือ หรือ เครื่องมืออุปกรณ์ จะได้เป็นข้อมูลไว้พิจารณาครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Livespower วันที่ : 21/09/2012 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/liveshuman
สถาบันการเรียนรู้เพื่อปวงชน เรียนรู้เพื่ออยู่อย่างมีศักดิ์ศรีและมีกินในท้องถิ่นตน

ไม่มี iPhone iPad และ iPod
หมดสิทธิใช้เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kokoyadi วันที่ : 21/09/2012 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

จริงๆ นึกได้ว่า ควรแปลโหมดนี้ว่า
โหมด do not disturb
"เวลานี้ ไม่สนิท อย่าเซ้าซี้" ดีมั้ยครับ พี่ชาลี

คุณ Hayyana มันก็จริงนะครับ แต่มันไม่สวยเลยซิครับ แก้ยังไงดี 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 21/09/2012 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มีโหมด Do Not Disturb หรือ โหมดไม่ซี้ออย่าโทรมากวนนะครับ
ถูกใจมาก ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 20/09/2012 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

คนที่ใช้พิมพ์ดีดสัมผัสภาษาไทยน่าจะคิดว่าพิมพ์คล่องกว่าเดิมครับ
ผมคนหนึ่งล่ะ เพราะมันเหมือนแป้นพิมพ์ดีดเลย
ระบบเดาคำภาษาไทยยังห่วยเหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน