*/
  • kokoyadi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-07
  • จำนวนเรื่อง : 387
  • จำนวนผู้ชม : 647831
  • จำนวนผู้โหวต : 434
  • ส่ง msg :
  • โหวต 434 คน
<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณอยากอ่านอะไรใน kokoyadi@oknation
เรื่องการเมืองเข้มๆ
6 คน
เรื่องการศึกษาจริงๆ
3 คน
เรื่องท่องเที่ยวชิวๆ
6 คน
เรื่องถ่ายภาพล้วนๆ
0 คน
เรื่องดูหนังฟังเพลง
3 คน
เรื่องอะไรก็ได้ อัพมาเถอะ
10 คน

  โหวต 28 คน
วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2555
Posted by kokoyadi , ผู้อ่าน : 2107 , 18:27:18 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน นักเดินทางตัวเขื่อง , BlueHill และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

เมื่อวานก่อน ผมได้ไปงานเปิดตัวของ Lumia มานะครับ ซึ่งธีมของงาน Nokia ครั้งนี้ใช้คำว่า #lovelumia และภายในงานเปิดตัวก็ได้วงดนตรีน่ารักๆ อย่างละอองฟองมาช่วยตีความความเป็น Nokia Lumia ที่คนทั้งโลกฮือฮาซึ่งนักดนตรีกลุ่มนี้ก็แสดงออกถึงความรู้สึกที่เขาและเธอมีเป็นเพลงรักอารมณ์หวานแว๋วอย่างเพลง "แรกสัมผัสรัก" (ลองฟังเนื้อหาดูนะครับ)

 

สำหรับใครที่อ่านงานของผมอยู่เรื่อยๆ คงน่าจะพอเดาออกว่า ผมเป็นสาวกของ apple ในระดับอ่อนๆ (มั้ง) การเป็นร่วมงานคราวนี้ จึงไปแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย ซึ่งจะบอกว่าดีก็ดีตรงที่โน้มน้าวมาเลยดูซิว่าจะโอนเอนมั้ย แต่หากจะว่าไม่ดีก็ว่าได้ว่าอาจมี bias เล็กๆ นะครับ (ลองอ่านและตัดสินกันเอาเองแล้วกันครับ) 

และหลังงานเลิกบังเอิญมีเพื่อนคนหนึ่งช่วยเป็นแม่สื่อให้ผม โดยเธอได้แนะนำให้ผมรู้จัก Nokia Lumia 920 และได้ลองสัมผัสเธอแบบไม่นานนัก ก็รู้สึกว่า นิยาม "แรกสัมผัสรัก" มันลงตัวมากๆ จนผมลองไล่เลียงเหตุผลหลักๆ สำหรับ "รักแรกพบ" ที่ผมจะต้องยกให้ Nokia Lumia 920 ตัวนี้  คือ 

1 "ผมรักที่เธอมองเห็นอะไรที่ไม่เคยมีใครเคยเห็น"

Feature ที่น่าสนใจสำหรับ Lumia คือ กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง จากเทคโนโลยี pureview 

ที่มาพร้อมกับเลนส์แบบ floating ทำให้กล้องของ Nokia Lumia 920 สามารถรับแสงได้มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปหลายเท่านัก  ทำให้ในช่วงค่ำ ภาพที่ใครไม่เคยเห็น Lumia สามารถมองเห็นได้อย่างดีโดยไม่ต้องใช้แฟลชช่วย ซึ่งก็ยังทำให้ถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอได้ชัดเจน สดใส  แบบไม่ต้องกลัวประหม่า มือสั่น เพราะกล้องบน Lumia ตัวนี้ลดการสั่นไหวของภาพในทันที

(อันที่จริงมีรายละเอียดเกี่ยวกับ App ของกล้องที่น่าเล่นอีกมากเลยนะครับ ถ้ามีโอกาสสัมผัสอีกจะขอพูดยาวๆ อีกครั้งครับ)

ภาพนี้ ทีมงานเค้าทดสอบการสั่นของภาพ โดยนั่งบนเก้าอี้โยกๆ เลนส์ของกล้อง Lumia จะขยับสวนทางการสั่นของเก้าอี้ ทำให้ภาพที่ออกมา ไม่สั่นไหวเหมือนอีกยี่ห้อ (คนรักเก่าผม 55+)

2 "เธอไม่ต้องการพันธะผูกพันเหมือนคนทั่วไป"

Feature ต่อมา Lumia สามารถชาร์จแบตเตอรี่ ฟังเพลงผ่านเครื่องเล่นต่างๆ ด้วยอุปกรณ์ไร้สายหลากหลายสไตล์ พูดตรงๆ คือ ไม่ต้องเสียบตูดกันแล้วล่ะครับ (แรงไปมั้ยครับ 55+) คิดดูว่า การชาร์จแบต Lumia นี้ทำได้ง่ายมากๆ แค่วางลงบน  Fatboy® Rechargeable Pillow หมอนชาร์จแบตไอเดียสร้างสรรค์จากแฟตบอย เจ้าหมอนตัวนุ่มก็คอยป้อนแบตแบบไม่ต้องคลำหาที่เสียบกันเลย (แต่ต้องซื้อเพิ่มเองนะครับ 55+)  หรือเวลาจะฟังเพลงแบบดังๆ เผื่อแผ่โต๊ะรอบข้าง ก็จับเธอวางลงเบาๆ บน JBL PowerUp ซึ่งเป็นทั้งอุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายและลำโพงเสียงคุณภาพสูงในดีไซน์สวยในตัวเดียวกันเลย เท่านี้ เพลงก็แบ่งปันให้โต๊ะข้างฮัมตาม แบบเธอก็ไม่เหนื่อยเพราะได้ทานแบตไปด้วยเลย

 

3 "เธอช่วยให้เราเห็นอนาคตของเรา 

Feature Nokia city lens ที่จะช่วยทางเลือกในการใช้ชีวิตในเมืองที่ยุ่งเหยิงทั้งหมดง่ายลงในพริบตา เพราะ  Nokia City Lens ทำให้คุณเห็นภาพร้านอาหาร สถานที่ต่างๆ รอบตัวของคุณด้วยเทคโนโลยี augmented reality และ Location base service  เพียงแค่เล็งกล้องไปที่ถนน City Lens จะขึ้นข้อมูลร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม และอื่นๆ ให้ปรากฎซ้อนทับกับภาพถนนหรืออาคารต่างๆ บนหน้าจอ ซึ่งผมก็จะได้ไม่ต้องยุ่งยากกับอนาคตที่เดาทางไม่ออก เพราะด้วยประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟแบบใหม่ในการเดินทาง จะพาผมมุ่งหน้าไปได้ทันทีเหมือนเธอจูงมือผมไปเลยล่ะครับ

 

4. เธอให้อิสระผมในการจัดสรรพื้นที่รอบตัว

Nokia Lumia ตัวนี้ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการWindows Phone 8 ที่มอบประสบการณ์สมาร์ทโฟนที่เป็นตัวของตัวเอง ผมสามารถเลือก Tiles (ช่องต่างๆ บนหน้าจอ)  ที่จะให้ใครอยู่บน อยู่ล่าง จะใหญ่หรือเล็ก ก็ควบคุมทุกอย่างได้หมด อยากใช้ App อะไรได้ง่ายๆ ก็เลือก App นั้นไว้บนๆ หรือหากกลัวลืม ก็สามารถปรับขนาด Tiles ของ App นั้นให้ใหญ่ขึ้น   และนอกจากนี้ ใน Windows Phone 8 ยังมีสิ่งที่เรียกว่า Live Tiles  สามารถบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่เพื่อนๆ ใน Social Media ของเราอัพเดตทันทีในลักษณะเป็นภาพเคลื่อนไหว เรียกว่าเธอแฟร์สำหรับเราและเพื่อนฝูงทั้งหมดจริงๆ

และแค่ 4 ข้อนี้ ผมก็แทบละลายหมดใจกับ Nokia Lumia 920 ตัวนี้แล้วล่ะครับ ซึ่งข้อ 5 อย่างการทำงานบน Cloud ของ App ตระกูล Microsoft หรือข้อ 6 อย่างการสร้างภาพแบบ Cinematography หรือเธอรู้จักในชื่อ Cinemagraph และข้อ 7, 8, 9, 10… คงไม่มีแรงพิมพ์ และมองอะไรไม่เห็นแล้วล่ะครับ รู้กันใช่มั้ยครับว่า “ความรักทำให้คน...”   

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม http://www.nokia.com/th-th/products/lumia/ อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 02/12/2012 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

โนเกีย ฟอร์มตกลงไปมาก
ต้องขอลองเทสก่อนนะครับว่า น่ารักน่าใช้ จริงไหม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeเมื่อวานนี้ มีน้องๆที่สนใจและศึกษาเรื่อง IT

มาแนะนำว่า พี่รินควรใช้ NOKIA รุ่นนี้ดีกว่า

หากคิดว่าจะไปกิน apple ไอโฟน 5

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

โอ้ว....ว้าว มาดูคำตอบตรงคห.3

ถ้าอ้อนพ่อหมีจะได้มั๊ยเนี่ย....หมดโปรแล้วด้วยมั๊ง(แม่หมีเองง่ะ)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สีสันสวยงาม....

ตกลงน้องโก้ขอมี Lumia ในทุกที่ที่ไป เพราะคุณสมบัติ 4 ข้อ เธอตรงสเปคเลยใช่มั๊ย.....

นี่ละน้า...รักทำให้คนตาบอดจริงๆ

ว่าแต่แพงมั๊ยอ่ะ อยากได้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kokoyadi วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

คุณ su ครับ ราคาถ้าจำไม่ผิด มี 2 ตัว ตัวท๊อบ 920 ราคา 21900 บาท ส่วนตัวรองลงมา 820 ราคา 16900 บาทนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
su วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ราคา?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 30/11/2012 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

โอ โห

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน