*/
  • kokoyadi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-07
  • จำนวนเรื่อง : 387
  • จำนวนผู้ชม : 647831
  • จำนวนผู้โหวต : 434
  • ส่ง msg :
  • โหวต 434 คน
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณอยากอ่านอะไรใน kokoyadi@oknation
เรื่องการเมืองเข้มๆ
6 คน
เรื่องการศึกษาจริงๆ
3 คน
เรื่องท่องเที่ยวชิวๆ
6 คน
เรื่องถ่ายภาพล้วนๆ
0 คน
เรื่องดูหนังฟังเพลง
3 คน
เรื่องอะไรก็ได้ อัพมาเถอะ
10 คน

  โหวต 28 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน 2556
Posted by kokoyadi , ผู้อ่าน : 2297 , 23:34:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน สายลมที่ผ่านมา , feng_shui และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

แอบเสียดายฝุดๆ ที่วันนี้ ไม่ว่างไปงานเปิดตัว Sennheiser Momentum On-Ear ที่ผมแอบมีโอกาสได้ลองมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่แม้ว่าจะติดงานด่วนอยู่แต่ก็แอบเปิด facebook ของ Sennheiser Thailand  และบรรดาเพื่อนๆ สื่อมวลชน บล็อกเกอร์ที่ไปร่วมงาน เพื่อติดตามข่าวอัพเดทเหตุการณ์อยู่ตลอดเวลา

 

วันนี้ ทาง บ เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ซึ่งเป็นเอ๊กซ์คลูซีฟเอเจนท์ของ บริษัทเซนไฮเซอร์ อิเล็กทรอนิค จำกัด ในประเทศ เยอรมนี เปิดตัว หูฟัง Momentun On-Ear ที่ให้ความสำคัญกับการออกแบบให้เข้ากับคุณสมบัติหูฟังที่ใช้ง่ายกับอุปกรณ์ดิจิตอล

ความยากของโจทย์ในเรื่องการออกแบบ เป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันสะท้อนตัวตนของ Sennheiser ซึ่ง ถ้าออกแบบให้ดูทันสมัยแบบเปลี่ยนโฉมสุดๆ ก็คงไม่เห็นภาพลักษณ์ที่ทำงานอย่างต่อเนื่องและยาวนานในตลาดด้านเครื่องเสียง และ หูฟัง  แต่ครั้นจะออกแบบให้ดูอนุรักษ์นิยมเกินไป ก็คงไม่ดึงดูดวัยรุ่น หรือ ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตกับโลกดิจิตอลแน่ๆ

ความลงตัวของ Momentun On-Ear จึงอยู่ตรงกลางของ โครงสร้างและรูปแบบที่คุ้นเคยแบบต้นฉบับที่แสดงความเป็นต้นฉบับ แต่ยังคงบรรจุดีไซน์รายละเอียดที่ทันสมัย ตั้งแต่สีโทนพาสเทลที่นุ่มนวล แผ่นนวมหุ้มหูฟังเคลือบด้วยวัสดุอัลแคนทารา (Alcantara®) ที่ใช้ในการออกแบบเบาะหุ้มรถยนต์ที่กลุ่มแฟชั่นและนักออกแบบผลิตภัณท์ให้การยอมรับ

ด้วยดีไซน์และสีสันที่อ่อนนุ่ม ก็สะท้อนคุณลักษณะของ Momentun On-Ear ที่ให้คุณภาพเสียงที่นุ่มลึก เหมาะกับการฟังเพลงป๊อบ เสียงใส สไตล์สบายๆ ซึ่งสำหรับผม ตอนนี้ เริ่มไล่ตามดู The Voice UK บนเก้าอี้หมุนได้ในออฟฟิศบน iPhone  ยิ่งทำให้เหมือนกันการนั่งเก้าอี้กรรมการจริง และยิ่งปลายเดือนนี้ The Voice US Season 5 กำลังจะมา ยิ่งน่าฟังหนักเข้าไปอีก

และสิ่งที่ถูกใจผมเป็นพิเศษ สำหรับ Sennheiser Momentun On-Ear คือ การเลือกคนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ เพราะเขาเลือกบล็อกเกอร์แฟชั่นชื่อดังจาก 3 ประเทศมาทำงานร่วมกัน พร้อมกับตากล้องชื่อดังอย่าง อเล็กซานเดอร์ เงดิเงอร์ (Alexander Gnädinger) เพื่อมาเซ็ทภาพถ่าย แฟชั่นหูฟังที่สะท้อนตัวตน สีสันและไลฟสไตล์แบบ Momentum

วิธีที่อเล็กซานเดอร์ เงดิเงอร์ ช่างภาพคนดังด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ทำงานถ่ายภาพครั้งนี้  คือ การจับคู่สีสันของ Momentun On-Ear  ที่มีอยู่ 4 สี คือ   สีฟ้า สีเขียว สีชมพู และ สีงาช้าง ให้เข้ากับบล็อกเกอร์แต่ละคน  โดยพยายามตีซี้และทำความรู้จักบล็อกเกอร์แต่ละคน ว่ามีคาแลคเตอร์เป็นอย่างไร

ซึ่งแต่ละคนก็มาจากต่างที่ ต่างความสนใจ  อย่างบล๊อกเกอร์ด้านแฟชั่นระดับโลก ลู๊ก ทอดด์ (Luke Todd) เจ้าของบล๊อก‘แฟชั่น บีนส์’ (Fashion Beans) จากสหราชอาณาจักรฮาเลย์ วัลส์เวิร์ธ (Haleigh Walsworth)เจ้าของบล๊อก ‘เมคิ่ง มาจีค’(Making Magique)  จากฝรั่งเศส และ แอนนา ฟรอสท์ Anna Frost เจ้าของบล๊อก ‘แฟชั่น ปุปเป้’ (Fashion puppe) จาก เยอรมนี

ซึ่งทั้ง 3 คนนี้ก็ได้ลองใช้ Momentun On-Ear และแน่นอนฟังเพลงที่ตัวเองชอบ และที่เหลือก็เป็นฝีมือของช่างภาพที่จะคอยเล่าเรื่องของบล็อกเกอร์แต่ละคน ที่สะท้อนสไตล์ของตัวเองออกมาในภาพ

 

อย่างเท่อ่ะครับ

สำหรับผม ขอบคุณทาง Sennheiser ที่เลือก Momentun On-Ear สีฟ้า สีเดียวกับตา Luke Todd ล่ะครับ ซึ่งก็เข้าใจว่าต้นเรื่องคงคิดแอบเดาบุคลิกของผมไว้บางแล้วแน่ๆ ล่ะครับ และแน่นอนขอบคุณ Sennheiser ที่สนับสนุนให้วงการเขียนบล็อกยังพอมีที่ทางสร้างสรรค์ผลงานต่อไปเรื่อยๆ ตราบใดที่เรายังต้องจับอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อเข้าถึงอินเตอร์เนตครับ

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ http://kokoyadi.com/2013/09/thanks-sennheiser-for-all-blogger/ 

ป.ล. สำหรับ ผมยังไม่มีใครมาถ่ายแบบให้ ถึงมีก็คงไม่กล้าหรอกครับ เขิน ลองดูแบบที่ใช้คนข้างๆ ถ่ายให้ไปก่อนนะครับ

ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Sennheiser.Thailandและ www.sennheiserasia.com

ภาพบล็อกเกอร์ต่างประเทศจาก http://hummingbirdmedia.com/clients/sennheiser/press-releases/sound-meets-fashion-sennheiser-s-new-momentum-on-ear

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 06/09/2013 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

จากความเห็น พี่ชาลี ......แหม๋ Koko ทำไปด๊ายยยยยยยยยย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
feng_shui วันที่ : 06/09/2013 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

โอ เท่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kokoyadi วันที่ : 06/09/2013 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

ยังไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ พี่ชาร์ลี
แค่เป็นคนตามมอนิเตอร์ข่าวเฉยๆ ครับ :)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kokoyadi วันที่ : 06/09/2013 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokoyadi
Blog me if you can!!! KoKoyadi  โกโก้...อย่าดิ

ยังไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ พี่ชาร์ลี
แค่เป็นคนตามมอนิเตอร์ข่าวเฉยๆ ครับ :)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 06/09/2013 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตายแล้ว KOKO กลายเป็นบล็อกเกอร์สายแฟชั่นไำปแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน