• komrit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : komrit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 65044
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
คมคนคิด
แสตมป์ โปสการ์ด ซองจดหมายส่งจริง ตราที่ระลึกของสะสมอื่นๆ และความคิดคมเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.siamstamp.com/forum/index.php?
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kom
วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by komrit , ผู้อ่าน : 1539 , 05:17:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังจำได้ว่า....ปีนั้น...พ่ออายุ 79  เดินเหินอาจจะเชื่องช้าลงไปบ้างแต่แววตายังแข็งแกร่งเหมือนเดิม.....ทุกปีพ่อจะกลับบ้านเดิมที่ต่างจังหวัดปีละ 2 ครั้งคือตอนเช็งเม๊งประมาณเดือนเมษาและตอนกินเจเดือนตุลาบางครั้งเดินทางพร้อมลูกหลาน  บางครั้งเดินทางคนเดียวและทุกครั้งที่พ่อกลับมา.......จะมีของกินพื้นเมืองที่ลูกๆชอบกลับมาฝากทุกครั้ง..................................................................................

อ่านต่อ

Posted by komrit , ผู้อ่าน : 1710 , 05:04:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องในโอกาสวันพ่อที่จะมาถึง เอามาให้อ่านกันปีนี้พ่อ อายุ 82 แล้ว... ผมขาวโพลน  ริ้วรอยความเหี่ยวย่นปรากฎให้เห็นบนใบหน้า........ตาที่ดุเล็กน้อยกับเสียงที่ค่อนข้างดัง  บอกถึงความเป็นคนเจ้าระเบียบอยู่ในที    พ่อทำงานหนักมาตลอดชีวิต............ อยู่ที่บ้านน้องสาวของผมอย่างเงียบเหงาภายหลังที่แม่จากไปเมื่อหลายปีก่อน  คอยเป็นกำลังใจให้ลูกหลานและเป็นหลักชัยของครอบครัว...... พ่อชอบอ่านหนังสือ  ในห้องทำงานจะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by komrit , ผู้อ่าน : 1486 , 06:08:57 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แบ่งสายกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับรอบที่3 หรือรอบ 20 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ได้โควตา 4 ทีมครึ่ง เข้าไปเตะฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย  โดยรอบนี้แบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ๆ ละ 4 ทีม ดังนี้กลุ่ม 1 - ออสเตรเลีย, จีน, อิรัก, กาตาร์กลุ่ม 2 - ญี่ปุ่น, บาห์เรน, โอมาน, ไทยกลุ่ม 3 - เกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ, จอร์แดน, เติร์กมินิสถานกลุ่ม 4 - ซาอุดีอาระเบีย, อุซเบกิสถาน, เลบานอน, สิงคโปร์กลุ่ม 5 - อิหร่าน, คูเว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by komrit , ผู้อ่าน : 1550 , 02:43:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าแล้วก็พูดถึงเรื่อง คำว่าสด หรือLIVE ต่อด้วยสักหน่อย เดี๋ยวนี้รู้สึกจะใช้กันเกร่อกันทุกช่อง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสดกีฬาต่าง ๆ หรือว่าจะเป็นรายการสดทั้งหลาย รวมทั้งรายการข่าว ซึ่งคำว่าสดจริงๆควรจะหมายถึงสดทั้งภาพแระเสียง เช่น นักข่าวภาคสนามไปรายงานสดจากนอกสถานที่อันนี้ ถือว่าสด ส่วนการอ่านข่าวอยู่ในห้องส่ง ก็โอเค เป็นรายการสด จัดสดว่ายังงั้น แต่ตอนตัดเข้าภาพข่าวหรือว่าสกู๊ปทั้งหลาย ไม่ควรขึ้นคำว่าส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by komrit , ผู้อ่าน : 792 , 23:50:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

FW: ไม่เป็นไร ใคร ๆ เขาก็ทำกัน *~๏  เมื่อชัยอายุ 6 ขวบ ขณะที่นั่งรถไปกับพ่อ ถูกตำรวจจับเพราะขับรถเร็วเกินกำหนด พ่อแอบยื่นเงิน 500 บาทให้ตำรวจ และได้รับอนุญาตปล่อยตัวไป พ่อหันมาพูดกับชัยว่า"ไม่เป็นไรลูก เงินแค่นี้ซื้อเวลา ใครใครเขาทำกันทั้งนั้นแหละ" เมื่อชัยอายุ 8 ขวบ ป้าพาไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าเป็นเงิน 75 บาท เมื่อป้าไปชำระเงิน ยื่นธนบัตรร้อยบาทให้พนักงาน ได้รับเงินทอน 55 บาท เพราะลูกค้ามากและเข้....

อ่านต่อ


/2