• komrit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : komrit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 65320
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
คมคนคิด
แสตมป์ โปสการ์ด ซองจดหมายส่งจริง ตราที่ระลึกของสะสมอื่นๆ และความคิดคมเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.siamstamp.com/forum/index.php?
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/kom
วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2550
Posted by komrit , ผู้อ่าน : 2013 , 05:05:48 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

             

ฟรีทีวีกับถ่ายทอดสดกีฬาในไทย

        วันก่อนผมดูทีไอทีวี ถ่ายทอดสด วอลเล่ย์บอล ชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จัดที่โคราช ไทยเจอกับเกาหลีใต้เพื่อแย่งอันดับที่สาม ไทยแพ้ไปแล้วสองเซ็ต เซ็ตที่สามไทยชนะ ไล่มา1-2 เซ็ต เซ็ตที่4 ไทยนำอยู่ แล้วทีวีก็เลิกถ่ายทอดสดไป ตัดเข้ารายการปกติ ให้ไปดูชวนชื่นคาเฟ่ 

         ตกลงคนไทยที่ไม่ได้มีเคเบิ้ลทีวีก็เลยอดดูไทยชนะเกาหลีใต้อย่างสนุก ที่ลุ้นกันหัวใจจะวายไป (ผมได้ดูจากข่าว) ไทยแซงชนะไป 3-2 เซ็ต โดยเช็ตตัดสินเล่นกันสูสี แต่ตกลงคนไทยไม่ได้ดูทั้งๆที่นานๆทีกีฬาดีๆระดับเอเชียอย่างนี้จะมาจัดที่บ้านเรา ก็คงโทษทางทีไอทีวีไม่ได้ เพราะว่า สปอนเซอร์มีเท่านั้น ซื้อเวลามาได้แค่นี้ แต่อยากฝากไปถึงรัฐบาล ไม่ต้องสงสัยหรอกครับทำไมกีฬาอาชีพบ้านเราถึงไม่พัฒนา  เหมือนประเทศอื่นเค้า ก็ไม่ส่งเสริมกันนั้นเอง กีฬาดีๆ ในประเทศไม่ถ่ายทอดสดกัน ถ่ายแต่ต่างประเทศ

         ถ้าถ่ายทอดสดกีฬาในไทย ข้อดีที่ได้แน่ๆ คือส่งเสริมให้คนได้ดูกีฬาเกิดความรักชาติ สามัคคีกันอย่างที่ตอนนี้ประเทศเรากำลังต้องการ เกิดแรงบันดาลใจให้เยาวชนเล่นกีฬากัน หรือกระตุ้นให้คนอยากไปเชียร์กันที่สนามจริงๆ กัน  แต่สุดท้ายก็ถ่ายกันแต่กีฬาต่างประเทศ กีฬาอาชีพของเราถึงไม่มีคนสนใจ ฟุตบอลไทยลีก คนดูก็ไม่ค่อยมีเหมือนเคย ต่างกับประเทศเพื่อนบ้านเรา เวียดนาม ค่าตั๋วเค้าแพงด้วยซ้ำคนยังไปดูกัน ขนาดของเราทีมชาติเตะ ตั๋วก็ถูกบางทีคนยังไม่ไปดูกันเลย


       ช่องกีฬาที่เอาไว้คอยถ่ายกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพ หรือว่า บอลไทยลีก ตะกร้อไทยแลนด์ลีก ทั้งหลาย ไม่รู้เมื่อไหร่จะมี จะพึ่งฟรีทีวีตอนนี้คงยาก ที่เห็นพึ่งได้ก็คงช่อง 11 ทีวีของรัฐ ซึ่งก็เห็นมีถ่ายอยู่หลายรายการเหมือนกัน แต่ก็ไปเบียดเวลารายการปกติมากไม่ได้ บางทีชนประชุมสภา กีฬาก็ต้องถอยให้ทุกที จำได้ฟุตบอลทีมชาติเตะแต่ชนกับประชุมสภา สุดท้ายก็อดดูถ่ายทอดสดเพราะช่อง 11 ต้องไปถ่ายทอดประชุมสภา

        คงต้องรอเปลี่ยนระบบเป็นดิจิตอล ซึ่งไม่รู้ต้องรออีกนานแค่ไหน เพราะว่า แทนที่ช่อง11 จะส่งสัญญาณช่องเดียว จะได้ แบ่งไป 11-1 11-2 ได้ มีช่องกีฬาไปเลยสักช่อง  ช่องข่าวภาษาอังกฤษไปเลยสักช่อง ช่องท่องเที่ยว ช่องธรรมมะ อะไรก็แบ่งๆกันไปเลย ช่องถ่ายทอดประชุมสภาหรือถ่ายทอดอะไรต่างๆก็เอาไปเลยช่องหนึ่ง  ช่องข่าวก็ไปช่องหนึ่ง  เหมือนกับ CCTV ของจีนเค้าก็ได้ คนดูจะได้มีทางเลือกเยอะๆไม่ใช่อย่างตอนนี้ มีทางเลือกอยู่6 ช่อง รายการก็เลยมีให้เลือกแค่6 รายการ บางช่วงก็มีละครกันไปสาม สี่ช่องแล้ว จะหาดูอย่างอื่นก็ไม่ได้  หรือว่าช่วงเย็นก็มีรายการสำหรับเด็กไปหมดทุกช่อง ซะอีก แล้วผู้ใหญ่ต้องถูกบังคับไปดูรายการสำหรับเด็กไปด้วยอย่างนั้นเหรอ

         ก็คงได้แต่รอกันต่อไปไม่รู้เมื่อไหร่ จะมีช่องกีฬาเฉพาะ ดูทางฟรีทีวีของไทยเราสักที เสียดายโอกาสดีๆที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพแท้ๆ แต่คนในประเทศไม่ได้ดูถ่ายทอดสดจนจบ

         วันถัดมาเจอญี่ปุ่นก็ติดรายการพิเศษเลยได้แต่ชมเทปตอนห้าทุ่ม วันสุดท้ายเจอจีนก็ไม่รู้จะได้ดูจนจบหรือเปล่า

         สุดท้ายก็ต้องชมทางทรู ช่อง 3 ช่อง 7 ที่ถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ให้ชม ทางฟรีทีวีโดยไม่มีโฆษณาขั้นให้เสียอารมณ์  ถึงไม่มีทุกอาทิตย์ แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีดูสำหรับคนที่ไม่มีเคเบิ้ลทีวีดู เพราะฤดูกาลก่อน เป็นทางทราฟฟิก คอนเนอร์ ที่ได้ลิขสิทธิ์มา ร่วมถ่ายกับช่อง 3 ช่อง 7 แต่โฆษณาตอนแข่งเยอะมาก ตัดโฆษณาตอนภาพช้าทุกที เสียอารมณ์มากๆ

          และช่อง 3 กับ ช่อง 7 ที่เป็นคู่แข่งกันมาตลอดกับจับมือกันร่วมถ่ายทอดฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก พร้อมกันสองช่อง เลือกกันดูได้ว่าจะดูคู่ไหน ที่สำคัญไม่มีโฆษณาขั้นให้อารมณ์เสียเช่นกัน ถือเป็นการยกระดับการถ่ายทอดสดฟุตบอลในไทยปีอีกขั้น เพราะในต่างประเทศ เค้าไม่มีโฆษณาขั้นตอนแข่งในเกมนานแล้ว จะมีแต่ตอนพักครึ่งหรือก่อนเตะและหลังเตะ

          ส่วนฟุตบอลเยอรมันและอิตาลี ที่ถ่ายทางช่วง 9 กับ ช่อง 11 ก็มีโฆษณาขั้นเหมือนเคยเพราะว่าก่อน เป็นทางทราฟฟิก คอนเนอร์ ที่ได้ลิขสิทธิ์มา แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีดู แต่อยากให้เปลี่ยนเป็นขึ้นตัววิ่ง หรือว่า ขึ้นเป็นโลโก้สินค้าที่มุมจอแทน น่าจะดีกว่าตัดโฆษณาตอนระหว่างเกม คนดูจะได้ไม่เสียอารมณ์

         ป.ล. เขียนไว้นานแล้วไม่ได้เอาลงซะที ล่าสุด มีแข่งวอลเล่ย์บอล ชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น ช่อง 7 สีทีวีเพื่อคุณก็แค่เอาเทปมาให้ชมตอนตีหนึ่ง เสียดายเลยไม่ได้ดูสดๆ ทั้งๆที่ทีมไทยได้เข้าไปเล่นครั้งแรก ถึงจะแพ้รวด แต่ก็ดูแล้วสนุกขนาดไม่ได้ดูสดๆ    ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับเยเมนก็ไม่รู้จะได้ดูสดหรือเปล่าเพราะช่อง 7 ไม่ว่างต้องไปหาฟรีทีวีช่องอื่น ถ้าไม่ได้ก็จะถ่ายทอดสดช่องสยามกีฬาทีวีแทน คนที่ไม่มีเคเบิ้ลทีวีก็อดดูตามเคย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
komrit วันที่ : 10/11/2007 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kom

ตกลง ดูข่าวเห็นว่าจุถ่ายทอดช่อง11 แต่สุดท้าย เยเมน ส่งสัญญาณดาวเทียมไปผิดดวง ดีที่ได้ดูตอนครึ่งหลัง

มีถ่ายผ่านช่อง11 กับช่องสยามกีฬาทีวี

ขอบคุณช่อง11 ที่ถ่ายทอดให้ชม โดยมี เบียร์ช้างเป็ฯสปอนเซอร์

ถึงจะได้ดูครึ่งเดียวก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
komrit วันที่ : 08/11/2007 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kom

ตกลงบอลโลกรอบคัดเลือกไม่ถ่ายแล้วครับเพราะเยเมนไม่ถ่าย ก็เลยมีแต่รายงานสดผ่านวิทยุ กับช่องสยามกีฬาทีวี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kate วันที่ : 08/11/2007 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

เห็นด้วยมากๆ ล่าสุดฟุตบอลโลกรอบคัดเลยจะเอายังไงยังไม่รู้เลยแข่งพรุ่งนี้แล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 08/11/2007 เวลา : 07.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีตอนเช้าๆนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน