*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2281542
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1484 , 16:05:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน Phong013 , BlueHill โหวตเรื่องนี้              สัปดาห์นี้คอการเมืองต่างรอลุ้นว่า ในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ ที่ศาลอาญาได้นัดสอบ "จตุพร พรหมพันธุ์" อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมกับแกนนำ นปช. ที่เป็นจำเลยคดีร่วมกันก่อการร้าย รวม 24 คน มาฟังคำพิจารณาไต่สวน
 
              เนื่องจากมีผู้ยื่นคำร้องให้พิจารณาเพิกถอนประกัน เพราะเห็นว่า "แกนนำ นปช." บางคนมีพฤติกรรมส่อทำผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวกรณีที่ไปปราศรัยหน้าอาคารสภา เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา และกล่าวพาดพิงตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยต้องดูว่าจะออกมาในรูปไหน
 
              หากดูปฏิกิริยาของประชาชนยามนี้ แตกต่างกันออกไป คือมีทั้งอยากให้แกนนำ นปช.ที่แสดงออกบนเวทีปราศรัยและบนท้องถนนอย่างไม่เกรงใจประชาชนเจ้าของประเทศ ระหว่างการชุมนุมทางการเมืองเข้าไปนอนมุ้งสายบัว
 
              แต่ฝ่ายที่รักอย่างหลงใหลได้ปลื้มกลับเชื่อว่าศาลจะเมตตาปรานี เพราะการแสดงออกทางการเมืองเพื่อทวงคืนประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ เชื่อได้ว่าสำหรับคนที่กำลังจะถูกศาลพิจารณาไต่สวนในอีกไม่กี่ชั่วโมง คงหัวใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ไม่เป็นจังหวะ ก็ใครเล่าจะไปกินได้นอนหลับ
 
              แต่ที่แน่ๆ คงไม่มีแกนนำ นปช.คนไหนยืดอกยกมือขอเข้าไปอยู่เป็นเพื่อนในเรือนจำอย่างแน่นอน ส่วนแนวโน้มจะออกมาว่าต้องเข้าไปนั่งตบยุงในซังเตทั้งหมด หรือเพียงบางส่วนเพื่อลดกระแสทางการเมืองนั้น ก็มีทั้งต้องเตรียมทำใจและไปรอลุ้นกัน
 
              ก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่า ศาลอาญาออกกฎเหล็กคุมเข้ม วางข้อกำหนด มาตรการรักษาความปลอดภัย ไม่ให้เกิดความวุ่นวาย เพราะมีประสบการณ์จากเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา
 
              ส่วนหนึ่งเพราะการชุมนุมแต่ละครั้งจะไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีการตั้งร้านของขาย ส่งเสียงรบกวน ทั้งที่ตามปกติแล้วศาลไม่จำเป็นต้องออกกฎระเบียบ หากคนเสื้อแดงไม่ทำกฎหมู่อยู่เหนือกฎหมาย แต่ศาลได้ประเมินแล้วว่าบรรยากาศในวันนั้น จะมีคนเสื้อแดงจากทั่วสารทิศไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก
 
              อย่างไรก็ตาม แม้วันดังกล่าว ยังไม่ได้มีการพิจารณาเพิกถอนประกันในวันนั้นทันทีก็ตาม แต่ศาลกลับออกกฎคุมเข้มเป็นครั้งแรก ก็เป็นการสะท้อนให้เห็นว่าเจ้าหน้าที่ทำงานให้ประชาชนพึ่งหวังในยามนี้อย่างเคร่งครัดได้หรือไม่
 
              สมกับคำขวัญ “บริการดุจญาติ พิทักษ์ราษฎร์ดุจครอบครัว” ซึ่งเรื่องนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้การนำของ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ คงต้องกลับไปขบคิด เพราะหากชุมนุมโดยสงบก็ทำได้ แต่ถ้าการกระทำบางอย่างที่แสดงออกถึงการข่มขู่ แต่เจ้าหน้าที่กลับละเลยก็จะมีผลต่อภาพลักษณ์ตำรวจไทยตีแผ่ไปทั่วโลก
 
              ในมุมมองของผู้ยื่นคำร้องขอให้ถอนประกันแกนนำ นปช.นั้น "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า อยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย เพราะแกนนำเหล่านี้ได้รับการประกันตัวมาโดยมีเงื่อนไข เช่น ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยาน ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ห้ามข่มขู่  ห้ามปราศรัยยุยงเพื่อให้เกิดความวุ่นวาย แต่คนเหล่านี้ละเมิดเงื่อนไขแล้ว ทำให้เกิดความหวาดกลัวขึ้นในบ้านเมือง ทั้งที่ศาลก็เคยเตือนมาหลายครั้ง
 
              "ผมคิดว่ามีเงื่อนไขเพียงพอที่จะถอนประกัน แกนนำเสื้อแดงบางคนและถ้าศาลไม่ถอนประกัน ก็ต้องอธิบายถึงเหตุผลด้วยว่า คำพูดเหล่านั้นเป็นการปลุกปั่นยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยหรือไม่ เช่น คำพูดที่ว่า เบิกเงินสดไว้ จะเกิดสงครามประชาชน จะไปจับตัวศาล ต่างๆ เหล่านี้พูดได้หรือไม่ และการที่ผมไปยื่นก็เพราะวิเคราะห์แล้วว่า การกระทำของบางคนผิดระเบียบ ผิดเงื่อนไขแล้ว เช่น เจ๋ง ดอกจิก, ก่อแก้ว พิกุลทอง  และ อดิศร เพียงเกษ”
 
              ในมุมมองของนายใหญ่ยามนี้ ไม่สนใจว่าผลการพิจารณาไต่สวนจะออกมารูปแบบไหน  เพราะล่าสุดแว่วมาว่ามีการส่งสัญญาณผ่าน ส.ส.ในสังกัดของ "พายัพ ชินวัตร" ว่า "จตุพร และแกนนำ นปช." ในสายตานายใหญ่ตอนนี้ ไม่มีผลชี้เป็นชี้ตายในการต่อสู้ทางการเมืองสำหรับเขาอีกต่อไป ไม่เหมือนในอดีตที่ต้องใช้พลังมวลชนต่อสู้กับกองทัพ
 
              แต่จุดสนใจของทักษิณยามนี้กลับไปอยู่ในสภา ที่พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมรัฐบาล มีจำนวนเสียงที่สามารถยกมือโหวตอย่างเบ็ดเสร็จและถล่มทลาย พร้อมที่จะโดดเดี่ยวพรรคประชาธิปัตย์
 
              และแว่วอีกว่าการที่ "ทักษิณ" ไม่ให้ความสำคัญแกนนำแดงเหมือนก่อน เพราะสามารถเชื่อมต่อสายตรงกับแกนนำแดงระดับจังหวัดทั่วประเทศได้ทันที หากใครทำได้ตามที่ดีดนิ้วสั่งทันที ก็จะได้ผลตอบแทนทันใจผ่านกระทรวงใหญ่แถวคลองหลอด
 
              ก็คงต้องไปรอลุ้นกันว่าหลังการไต่สวนของศาลแล้ว คำสั่งจะออกหัวหรือก้อย แต่ยามนี้คอการเมืองก็ลุ้นตัวโก่งเป็นแน่แท้!

............

(หมายเหตุ : 9สิงหาชี้ชะตา'คนเสื้อแดง' อย่าลองของกับศาล : ขยายปมร้อน โดยศรุติ ศรุตา http://www.komchadluek.net/detail/20120807/137039/9สิงหาชี้ชะตาแดงอย่าลองของกับศาล.html)

 
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 08/08/2012 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ต้องเลือดหัวตกจึงจะรู้สำนึกค่ะ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khunphai วันที่ : 08/08/2012 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

พรุ่งนี้จะรอดูว่าชะตาจะเป็นอย่างไร
อยากรู้เหมือนกันคะ ผลของการลองของแบบนี้
จะได้ผลอย่างไร เวลาศาลออกมาแต่ละถ้อยแต่ละคำ
แต่ครั้ง กินใจมากมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน