*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2288120
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 20 สิงหาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 1711 , 16:08:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน              ทันทีคนแดนไกลสั่งมาน้องสาว “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” นายกรัฐมนตรีก็จัดให้ โดยขันนอตเร่งเครื่องผ่าน “ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ถึง 2 ครั้ง 2 คราว หนแรกที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังประชุมเป็นการหารือนอกรอบเป็นระยะเวลาเกือบชั่วโมง ส่วนรอบที่สองก็เกิดขึ้นที่กระทรวงมหาดไทยเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื้อหาใจความว่า ช่วยเร่งจัดทำโผบัญชีจัดแถวเหล่าบิ๊กข้าราชการมหาดไทยให้เสร็จสิ้นเร็วๆ ด้วย
       
                  แม้ก่อนหน้านี้จะมีชื่อของ "วิเชียร ชวลิต" อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทยจะคัมแบ็กคืนถิ่นอยู่ตลอดเวลา โดยมีชื่อ "ประชา เตรัตน์" รองปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นคู่ชิงดำกันมาตลอดเวลา แล้วยังแทรกชื่อของ "วิบูลย์ สงวนพงศ์" อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยติดโผคู่คี่สูสีมาเช่นกัน
      
                  แต่วันนี้ “ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” รมว.มหาดไทย ได้ปักธงจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ในวันอังคารที่ 21 หรือ 28  สิงหาคมนี้ จำนวน  8 เก้าอี้ หรือมากกว่านั้น ส่งขยับรอบแรกก่อนที่จะขยับดันรอบใหม่ต่อไป
      
                  เบอร์หนึ่ง ปลัดกระทรวงมหาดไทยนาทีนี้คงไม่ใช่ใคร คนอื่นคนไกล แต่เป็นลูกหม้อขนานแท้ “วิบูลย์ สงวนพงศ์” อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ค่ายสิงห์ดำ ซึ่งกว่าจะเกษียณก็ลากยาวปี 2558
      
                  "วิบูลย์" ได้เป็นตัวจริงหลังจากนายใหญ่ยกหูจากแดนไกลสั่ง "ยงยุทธ" กลางวงวันเกิด 80 ปี หลังอวยพรมังกรเติ้ง "บรรหาร ศิลปอาชา" เป็นที่เรียบร้อย ทำให้ "วิเชียร ชวลิต" อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ต้องดับฝันลงกลายเป็น “วิบูลย์” ในทันที
      
                  เบอร์สอง บิ๊กมหาดไทยอย่างตำแหน่งอธิบดีกรมการปกครองที่ "สุกิจ เจริญรัตนกุล" กำลังจะเกษียณ ก็ชัดเจนว่าจะตกเป็นเป็น “ธานินทร์ สุภาแสน” ผู้ว่าฯ เชียงราย เกษียณปี 2557 ศิษย์ร่วมสถาบันเดียวกับ "สุกิจ" เป็นสิงห์ขาวรุ่นพี่ "นายกฯ ปู" นายกรัฐมนตรี แล้วยังเป็นเพื่อนสนิทเรียนรุ่นเดียวกับเจ๊แดง "เยาวภา วงศ์สวัสดิ์" ชื่อของ "ธานินทร์" จึงเหมาะสมลงตัวที่สุดรับเก้าอี้ไปครอง
      
                  เก้าอี้เจ้ากรมโอท็อป “หนึ่งผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบล” ของ “ประภาศ บุญยินดี” เป็นสิงห์ดำ เกษียณปี 2557 มีแนวโน้มต้องไปนั่งอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแทน “วิบูลย์” สลับเอา “ขวัญชัย วงศ์นิติกร” รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เกษียณปี 2558 ค่ายสิงห์แดง ไปนั่งเป็นอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนแทน ส่วนรองปลัดฯ “สุรพล พงษ์ทัดศิริกุล” ที่เกษียณนำเอา “ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล” ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สิงห์ไร้สี เกษียณปี 2559 เหลนกรมพระยาดำรงราชานุภาพมานั่งเป็นรองปลัดกระทรวงมหาดไทย
      
                  ส่วนเก้าอี้รองปลัดฯ ของ “อนุวัฒน์ เมธีวิบูลวุฒิ” ที่ว่างลงก็จะเป็นของ “วิทยา ผิวผ่อง” ผู้ว่าฯ พระนครศรีอยุธยา เป็นสิงห์ดำ เกษียณปี 2557 หรือ "ชวน ศิรินันท์พร" ผู้ว่าฯ นครราชสีมา สิงห์ดำ เกษียณปี 2556 คนใดคนหนึ่งที่จะต้องมานั่งแทน
      
                  ขณะที่อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมืองของ “อุดม พัวสกุล” ที่เกษียณได้วางตัว “มณฑล สุดประเสริฐ” รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับ “ยงยุทธ ติยะไพรัช” รอโยกคืนถิ่น โดยที่ “ประมุข ละมุน” ที่เข้ามานั่งผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ก็รอแค่วัน “ธีระ มินทราศักดิ์” ผู้ว่าฯ ปัตตานีเกษียณจะได้ไปนั่ง
      
                  อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นของ “วีระยุทธ เอี่ยมอำภา” หรือกรมอู่ข้าว อู่น้ำ ดูแลเม็ดเงินกว่า 1.7 แสนล้านบาท คงเป็นใครไปไม่ได้ต้อง “ฉัตรชัย พรหมเลิศ” ผู้ว่าฯ ลพบุรี ค่ายสิงห์ดำ เกษียณปี 2563 มีผลงานที่โดดเด่นในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม “ยงยุทธ วิชัยดิษฐ” เป็นคนบ้านเดียวกันจึงวางใจช่วยผลักดันเข้าป้ายให้ทำงาน
      
                  รายชื่อทั้งหมดเป็นสัดส่วนเก้าอี้ “1 ปลัดกระทรวงมหาดไทย 2 รองปลัดฯ 3 อธิบดี 2 ผู้ตรวจ” ภาพที่ออกมาของบิ๊กคลองหลอดลอตแรกเกรดยุคนี้ชัดเจน มีความหลากหลายสารพัดสีสิงห์ ไม่ว่าเป็นสิงห์ดำ สิงห์แดง หรือสิงห์ขาว ล้วนเป็นคนที่เพื่อไทยจัดสรรปั้นแต่งมาจึงนับได้ว่าเป็นยุคของการจัดทัพข้าราชการชัดเจน เอาไว้ทำงานรายชื่อที่ผุดมาสิงห์การเมืองล้วนได้ดิบได้ดีกันถ้วนหน้า
      
                  ขณะที่รอบสองผู้ว่าราชการจังหวัด 16 ราย มี “แพร่ ปทุมธานี ชัยภูมิ มุกดาหาร สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต ปัตตานี นครปฐม ชุมพร สตูล สมุทรปราการ สระแก้ว ขอนแก่น สุพรรณบุรี อุบลราชธานี และพิจิตร” ถ้าต้องร้องเพลงรอก็ขอให้การดำเนินการคัดเลือกสรรหาเปิดสอบตามกระบวนการพิธีกรรมเสร็จแล้วค่อยมาว่า เขย่ากันอีกครั้งหนึ่งในโผรอบใหม่ คงได้หายใจรดต้นคอลุ้นกันอีกครั้งจะออกมาในรูปแบบใด...!!
   
   
    ---------------------------
   
    (หมายเหตุ :'คนไกล'จัดแถวคลองหลอด  ดัน'วิบูลย์ สงวนพงศ์'นั่งปลัด : ขยายปมร้อน โดยวัฒนา ค้ำชู http://www.komchadluek.net/detail/20120820/138073/'คนไกล'จัดแถวคลองหลอดดัน'วิบูลย์'.html)

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน