*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2281792
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 740 , 16:12:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้              เผลอแผล็บเดียว กำหนดนัดอันระทึกขวัญ ก็มาถึงอีกแล้ว                  หลังจากศาลเลื่อนพิจารณาคำร้องขอถอนประกันตัวชั่วคราวบรรดาแกนนำ นปช.ทั้งหลาย จากวันที่ 9 สิงหาคม มาเป็นวันที่ 22 สิงหาคม
       
                  คำถามยังคงอยู่ไม่ต่างจากเดิมเท่าใดนัก กรณีที่โชคชะตาไม่เข้าข้างแกนนำ นปช.เหล่านี้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร
      
                  ในทางการเมืองคงไม่กระทบอะไรมากนัก เพราะพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ทั้งการต่อสู้ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ก็ไม่ได้เข้มข้นเหมือนแต่ก่อน ให้สัมภาษณ์ล่าสุดที่เมืองมะกัน ก็บอกจะใช้โลกล้อมไทยไปโน่น
      
                  รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เป็นน้องสาวแท้ๆ ของ พ.ต.ท.ทักษิณเอง ก็เป็นส่วนสำคัญที่เกมการเมืองของ พ.ต.ท.ทักษิณจะออกมาโฉ่งฉ่างข้างถนน แบบเมื่อก่อนไม่ได้
      
                  เพราะยิ่งร้องหาคนรับผิดชอบ ก็เท่ากับยิ่งเพิ่มแรงบีบแก่รัฐบาลของน้องสาวโดยไม่จำเป็น
      
                  อย่าว่าแต่ทุกวันนี้ สภาพประเทศไทยก็กะปลกกะเปลี้ยเสียขา นโยบายไหนออกมาก็มีแต่เฉือนรายได้อันน้อยนิดของประเทศออกไป ซ้ำร้ายรายรับที่กลับเข้ามาบางอย่างที่เคยได้ก็เริ่มหายไปแบบยาวๆ กันแล้ว
      
                  ภาวะเศรษฐกิจในบ้านที่ไม่รู้จะคุมอย่างไร เมื่อเจอแรงบวกกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่เขาบอกว่า น่าจะซึมเศร้าเหงาเป็นไก่หงอยไปแบบยาวๆ เกิน 1 ปี ต่อให้ประเทศไทยมีเงินทุนสำรองกองเป็นภูเขาเลากา ก็ไม่รู้ว่าจะถมโครงการจำนำข้าวแบบยาวๆ เพราะต้องการราคาดีๆ ไหวหรือเปล่า
      
                  ชะตากรรมความเป็นไปของแกนนำ นปช.ก็เลย "เอาไว้ก่อน"
      
                  ยิ่งภายในพรรคเพื่อไทยเอง ตอนนี้ก็ทำท่าว่าจะปรับ ครม. และเสียงเรียกร้องขอค่าเหนื่อยที่ทำงานให้พรรคจากกลุ่ม นปช.ก็รัวเร้าจนว่ากันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ก็รับปากแล้วว่า "ตู่" จตุพร พรหมพันธุ์ คนสำคัญที่ถูกร้องให้ศาลสั่งถอนประกัน ก็มีโอกาสเชยชมเก้าอี้อำมาตย์ เหมือนกับไพร่ เดอะเต้น
      
                  แต่เรื่องนี้มันก็ต้องต่อรองกันหน่อย ในเมื่อของมันมีน้อย นปช.จะมาคว้าโควตาเก้าอี้อำมาตย์ไปทีเดียวพร้อมกัน 2 ตัวมันเป็นไปไม่ได้ ข้อเสนอที่ส่งไปจึงเป็นว่า ได้แค่ตัวเดียว
      
                  ถ้าตู่เอา เต้นก็หลุด!
      
                  ก็คงไม่น่ามีปัญหา เพราะสมบัติผลัดกันชม ติดก็แค่ว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูราคายางกับสหกรณ์การเกษตร มันเป็นงานไม่ถนัด และก็ไม่น่าสมราคาแกนนำ
      
                  ที่สำคัญ "ตู่" จตุพร คงจะคิดไม่ถึงขั้นแก้ปัญหาราคายางด้วยการโค่นต้นยางเป็นแสนไร่ เพื่อทำให้ราคายางกระเตื้องขึ้นเป็นแน่
      
                  ข้อเสนอที่โยนกลับไป จึงลงไปที่ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อย่างที่ใครๆ ก็ลือกันในก่อนหน้านี้
      
                  ทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่แอบคุยกันให้แซดในพรรคเพื่อไทย แต่จะเป็นจริงหรือไม่ ก็ขึ้นกับว่า ข้อมูลหลักฐานที่นำไปชี้แจงนั้น ศาลฟังแล้วเออออห่อหมก ชัดแจ้งไม่แย้งข้อกฎหมายหรือไม่
      
                  เพราะวงใน นปช.เองก็มีการประเมินว่า ถ้าจะโดนคนที่อยู่ในขาย "เสียว" แบบสุดๆ น่าจะเป็น เจ๋ง ดอกจิก หรือ ยศวริศ ชูกล่อม ผู้อาจหาญเอาเบอร์โทรศัพท์ของผู้พิพากษาและครอบครัวไปประกาศบนเวทีเสื้อแดงนั่นแหละ
      
                  ส่วน "ตู่" จตุพร ยัง "ลูกผีลูกคน"
      
                  เพราะบุคลิกส่วนตัวของ "ตู่" จตุพร นั้น หวาดเสียวเข้าตาพอได้อยู่
      
                  แต่ก็มีทางเป็นไปได้เหมือนกันที่ไม่รอดทั้งคู่
      
                  ผลที่ออกมาก็คงจะลากเพื่อนพ้องที่ล้วนแต่โดนข้อหาเดียวกัน เข้าไปอยู่ในข่าย "อาจ" ซวยไปด้วยกันทั้งคณะ
      
                  หน่วยงานด้านความมั่นคงประเมินแล้วว่า ไม่ว่าจะโดนเดี่ยว หรือโดนคู่ หรือยกทั้งคณะ บรรยากาศการเมืองก็ไม่น่าจะมีอะไรในกอไผ่
      
                  เสื้อแดงที่น่าจะมาให้กำลังใจเป็นหลักพัน ไม่ต่างจากวันที่ 9 สิงหาคม ในวันนั้น ก็คงจะไม่กล้าแสดงปฏิกิริยาอะไรให้ขัดหูขัดตาศาล เพราะมันจะกลายเป็นละเมิดอำนาจศาล คุกก็จะมาเยือนแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเอาง่ายๆ
      
                  เมื่อเชื้อไฟไม่มีทั้งจากคนไกล ทั้งจากภายใน ฟันธงกันตั้งแต่วันนี้ 22 สิงหาคม ต่อให้ผลออกมาอย่างไร ความวุ่นวายเต็มที่ก็แค่บรรยากาศ "ลิเกเลิก" แล้วแห่กันออกมาจากโรงแค่นั้นแหละ
   
    ........
   
    (หมายเหตุ : ประเมินอีกที22สิงหา โอกาสของว่าที่อำมาตย์ตู่ :ขยายปมร้อนโดยศรุติ ศรุตา http://www.komchadluek.net/detail/20120821/138165/ประเมินอีกที22สิงหาโอกาสของว่าที่อำมาตย์ตู่.html)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รุณ วันที่ : 21/08/2012 เวลา : 16.25 น.

ถ้าถอนประกันก็คงเงียบ ตอนนี้แค่ไต่สวนยังเงียบเลยไม่ค่อยได้ยินเสียงสักแอะเลย น่าจะถอนประกันอย่างถาวร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 21/08/2012 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ยกทีมไปเลยเป็นไำงครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน