*/
  • คมชัดลึก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 1057
  • จำนวนผู้ชม : 2281041
  • จำนวนผู้โหวต : 865
  • ส่ง msg :
  • โหวต 865 คน
<< สิงหาคม 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2555
Posted by คมชัดลึก , ผู้อ่าน : 4930 , 15:35:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Phong013 โหวตเรื่องนี้
              7 มิถุนายน บนเวทีหน้ารัฐสภาวันนั้น น่าจะเป็นวันที่ เจ๋ง ดอกจิก หรือ ยศวริศ ชูกล่อม คงต้องจดจำไปจนวันตาย
 
              การใช้อารมณ์ที่ไม่พอใจศาลรัฐธรรมนูญด้วยการเอาข้อมูลส่วนตัวและครอบครัวตุลาการศาลรัฐธรรมนูญไปเปิดเผยต่อสาธารณะ นำมาซึ่งการสูญสิ้นอิสรภาพ
 
              ก่อนหน้านี้ เจ๋ง ดอกจิก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงที่ถูกควบคุมตัวไว้หลังเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง 19 พฤษภาคม 2553
 
              ต่อมา เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554 จากการให้การเป็นพยานของใครต่อใครหลายคน ซึ่งก็รวมทั้ง คณิต ณ นคร ประธานคณะกรรมการอิสระแสวงหาข้อเท็จจริงเพื่อความปรองดองแห่งชาติ (คอป.) พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ เจ๋งก็เลยหลุดพ้นออกมาจากที่คุมขัง
 
              แต่ศาลอาญาก็ได้ตั้งเงื่อนไขว่า ห้ามปลุกปั่น ห้ามออกนอกประเทศ
 
              นปช.รุ่นเดียวกับเจ๋ง ที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวมีอีก 7 คน คือ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นพ.เหวง โตจิราการ ก่อแก้ว พิกุลทอง นิสิต สินธุไพร ขวัญชัย ไพรพนา วิภูแถลง พัฒนภูมิไท ซึ่งทั้งหมดนี้ตกเป็นจำเลยในคดีร่วมกันก่อการร้าย
 
              ก่อนมาถึงวันนี้ เจ๋งเคยรับราชการ เล่นตลกไปด้วย จนได้ตำแหน่งรองนายกสมาคมตลกแห่งประเทศไทย เข้ามาทำงานการเมืองลงสมัคร ส.ส.เขต 4 สุราษฎร์ธานีในนามพรรคชาติไทยเมื่อปี 2548 จากนั้นปี 2550 มาลง ส.ส.ที่นนทบุรี พรรคเพื่อแผ่นดิน แล้วก็เป็นคนเดียวกันกับที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ ระบุว่าเกี่ยวกับคดีจ้างพรรคเล็กอันนำมาซึ่งการยุบพรรคไทยรักไทย กระทั่งมาเป็นเสื้อแดงและแกนนำ นปช. บนเวทีการชุมนุม
 
              เจ๋ง ดอกจิก เกือบโดนรวบที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ในวันที่ "กี้ร์" อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง โดนล้อมจับมาแล้วแต่ก็รอดมาได้ แต่ภายหลังก็ไปมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่
 
              การต่อสู้บนเวทีเสื้อแดง ทำให้คดีก่อการร้ายไม่ใช่คดีแรกที่ เจ๋ง ดอกจิก จะต้องพิสูจน์ตัวเอง หากแต่ยังถูกฟ้องในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 บนเวทีปราศรัยเชิงสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2553 อีกด้วย ซึ่งเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2554 ศาลได้ถาม เจ๋ง ดอกจิก ว่า จะสารภาพหรือไม่ ก็ได้รับคำยืนยันว่า "สารภาพ" ศาลได้สั่งให้เจ๋ง ไปรวบรวมคำสารภาพมายื่น
 
              อย่างไรก็ตาม ผลจากการต่อสู้ เมื่อเจ๋ง ดอกจิก ได้รับการประกันตัวออกมาในคราวที่ คณิตและอีกหลายคนไปเป็นพยาน ก็ได้รับปูนบำเหน็จด้วยตำแหน่งเลขาฯ ของ ฐานิสร์ เทียนทอง รมช.มหาดไทย ซึ่ง ฐานิสร์ เองก็ไปเป็นพยานให้เจ๋ง เพื่อให้ศาลยกคำร้องถอนประกันแต่ก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น
 
              มีอีกเรื่องที่ฮือฮา เกี่ยวกับเจ๋ง ดอกจิก ที่ดอนเมือง ในยามที่ถูกตั้งเป็นศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และเจ๋ง ไปปรากฏตัวในวันที่ เอกชนเอาเรือบริจาคแล้วนักข่าวไม่รู้จัก
 
              เจ๋ง ประกาศตัวว่า ใหญ่กว่ากรมป้องกันภัย กระทรวงมหาดไทย หลังจากแสดงความจำนงว่าต้องการเรือ จากนั้นก็สั่งให้ผู้สื่อข่าวยกเรือ แต่ก็ไม่มีใครปฏิบัติตาม
 
              ชะตากรรมของ เจ๋ง ดอกจิก ไม่ว่าจะด้วยความพลั้งเผลอหรือขาดความยั้งคิดก็ตาม แต่จุดใหญ่ใจความก็คือ การต่อสู้ของเขามาจากการต่อสู้ทางการเมืองและเพื่อ ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งปลุกเร้าการชุมนุมคนเสื้อแดงตั้งแต่ปี 2552
 
              เจ๋ง ดอกจิก ได้เชยชื่นรื่นรมย์กับบำเหน็จจากการต่อสู้อันหนักหน่วงนั้นไม่นานนัก แต่การสูญสิ้นอิสระก็อาจเป็นเพียงชั่วคราว เพราะยังมีโอกาสพิสูจน์ให้ศาลเชื่อว่า ไม่ได้ร่วมกันก่อการร้าย แต่ก็ไม่ได้ทำให้ใจชื้นเท่าใดนัก ในเมื่อไม่รู้ว่าคดีจะสิ้นสุดลงเมื่อใด และเขาจะกลายเป็นผู้บริสุทธิ์หรือไม่
 
              แต่การเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ก็นับว่า มาไกลกว่าหลายๆ คนที่ร่วมต่อสู้บนเวทีคนเสื้อแดงแล้ว และน่าจะไกลเกินไป หากว่า เจ๋ง เดินบนถนนการเมืองด้วยการไต่เต้ามาอย่างปกติเฉกเช่นนักการเมืองทั่วไป
 
              บางคนเปรียบเปรยด้วยซ้ำไปว่า เจ๋ง ใช้บัตรเครดิตรูดเอาอนาคตมาใช้ จนเกินกำลัง !
 
              ในขณะที่ชะตากรรมของคนคนหนึ่งเหมือนอาทิตย์กำลังอัสดง แต่อีกคนอย่าง จตุพร พรหมพันธุ์ ที่ยังไม่ได้รับบำเหน็จทางการเมืองดูเหมือนจะได้เทพีแห่งโชคยืนเคียงข้าง ทั้งที่ไปนั่งฟังคำสั่งศาลในวันเดียวกัน

.......

(หมายเหตุ : พลิกปูม'เจ๋ง ดอกจิก'กว่าจะมาไกลถึงวันนี้ : ขยายปมร้อนโดยศรายุทธ สายคำมี @sarayut_kcl http://www.komchadluek.net/detail/20120823/138328/พลิกปูม'เจ๋ง'กว่าจะมาไกลถึงวันนี้.html)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กำหนัน วันที่ : 24/08/2012 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ สุดท้ายพวกนรกที่ทำลายบ้านเมืองโดยเป็นแกนนอนในการให้มารเผาเมืองก็รับกรรมเท่านั้นเองไม่ต้องรอชาติหน้าเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
4BANK วันที่ : 23/08/2012 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANKความคิดเห็นที่ 4 (0)
4BANK วันที่ : 23/08/2012 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANKความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 23/08/2012 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ไม่เห็นมีมูลค่าอะไรเลย ก็แค่พวกอยากรวยทางลัด...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hot-americano วันที่ : 23/08/2012 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hot-americano

@ ทุกวันนี้ .. "ทุกคนชอบใช้ทางลัด" เดินไปหาความสำเร็จ
@ อุดมการณ์ คือ อะไรไม่ต้องรู้ความหมาย กล้าตายไว้ก่อน ถ้ารอดก็จะได้รับผลตอบแทน ดี หรือ เลว เอาไว้คุยกันที่หลัง ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
satanx วันที่ : 23/08/2012 เวลา : 16.14 น.

การต่อสู้อันหนักหน่วง ต่อสู้กับอะไรครับ สู้กับมโนสุจริตที่จะไม่คิดเผาบ้านเมือง เพื่อขอรูดบัตรเครดิต ลาภ ยศ สรรเสริญ หรือครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน